Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  -  

Ô nhiễm môi trường luôn là một trong những vấn đề nhức nhối khiến chúng ta đau đầu. Vì vậy những sản phẩm bảo vệ môi trường đã được phát minh ra. Tuy là có 1 số sản phẩm hơi “kỳ quặc” nhưng cùng xem nhé.

Bạn đang xem: ý tưởng sáng tạo trẻ bảo vệ môi trường


Những sản phẩm sáng tạo thân thiện với môi trường

Ván trượt làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi

Xuất phát từ một công ty tại Chile, có tên là BUREO đã được sáng lập với mong muốn có những sản phẩm bảo vệ môi trường.

Ngoài ván trượt làm từ lưới đánh cá bị bỏ đi. Công ty này còn có những sản phẩm khác nữa. Như là kính râm, áo cotton và nhiều vật dụng khác mang tính thân thiện với môi trường.

*

Thế mới thấy, từ những vật dụng hữu ích, nếu bạn có được sự sáng tạo. Thì sẽ góp được rất nhiều vào việc bảo vệ môi trường đấy.

Xem thêm:

Rèm tắm “hẹn giờ” – một ý tưởng bảo vệ môi trường hơi “kỳ quặc”

Đây là chiếc rèm tắm độc đáo có thể bơm hơi. Sản phẩm bảo vệ môi trường này có tên gọi là Spiky.

Với thiết bị này, bạn chỉ có đúng 4 phút để tắm, sau đó, bạn có đoán được chiếc rèm này sẽ làm gì không =)) Chúng sẽ phồng lên, và đẩy bạn ra khỏi vòi nước. Mục đích nhằm ngăn chặn dùng quá nhiều nước không cần thiết, giúp tiết kiệm nguồn nước hiệu quả.

Sử dụng bếp bằng năng lượng mặt trời:

*

Sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để nấu ăn. Một giải pháp khá thân thiện với môi trường. Không cần dùng tới gas hay điện. Những tấm màng này sẽ hấp thụ và phản chiếu ánh sáng mặt trời, giúp thức ăn của bạn được nấu chín.

Xem thêm: Tán Phật A Di Đà Thân Kim Sắc

Máy hút rác đại dương (seabin)

Thiết bị này được tạo ra bởi 2 vận động viên người Úc. Điểm đặc biệt của chiếc máy này là sẽ tự động hút mọi loại rác trôi nổi trên biển, sông, hồ,.. Từ chai nhựa, túi nilong, giấy, xăng, dầu,.. Sau đó còn hoạt động như 1 thiết bị lọc nước nữa. Đây là một phát minh mang tính đột phá, và nhận được sự quan tâm của cộng đồng khoa học. Bởi tính thực tiễn cao, và chi phí cũng thấp hơn những con tàu thu rác trên đại dương.

*

Đồ nội thất – một trong những sản phẩm bảo vệ môi trường

Một công ty của Đức đã chế tạo ra những vật dụng nội thất từ những mảnh gỗ không sử dụng đến. Không chỉ những vật dụng nhỏ, mà còn chế tạo ra bàn, ghế với nguyên liệu tương tự. Độc đáo và lạ mắt sẽ được dùng trong trường hợp này. Và đây chính là sản phẩm bảo vệ môi trường chứ đâu