CÂU 'NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT' CÓ Ý NGHĨA GÌ?

  -  

Phật tử vào ca tòng gặp mặt những sư thầy, những đái hoặc lúc kính chào nhau thường vẫn niệm câu “Nam mô A Di Đà Phật”, vậy câu này có chân thành và ý nghĩa gì?


*

“Nam tế bào A Di Đà Phật” là câu niệm không còn xa lạ, phổ cập thoáng rộng duy nhất vào giới Phật tử, thậm chí biến đổi câu xin chào lúc bọn họ chạm mặt nhau.

Bạn đang xem: Câu 'nam mô a di đà phật' có ý nghĩa gì?

Hai chữ “nam mô” gồm các nghĩa sau: Kính lễ, quy y, phụng thờ, cứu vớt bổ, độ ngã, quy mạng. “A Di Đà Phật” là thương hiệu của một vị Phật được tôn thờ các duy nhất vào Phật giáo Đại quá. Trong đó, “a” là vô, không; “di đà” là lượng; “phật” Tức là đấng giác ngộ.

Vậy nên, câu “Nam tế bào A Di Đà Phật” có thể hiểu là “Kính lễ đấng giác ngộ vô lượng” hoặc “Quay về nương tựa đấng giác ngộ vô lượng”.

Kinh Thập lục cửa hàng dạy, chúng sinc làm sao niệm một lần thương hiệu của Phật A Di Đà đang tiêu được 8 muôn ức kiếp tội nặng nề. Kinch sách cũng cho biết thêm, Phật A Di Đà từng phân phát nguyện bọn chúng sinc làm sao tốt nhất chổ chính giữa niệm thương hiệu ngài sẽ được ngài tiếp dẫn linh hồn mang lại vãng sinc về nhân loại Tây phương thơm rất lạc.

Câu niệm Phật này hiện nay thường được các Phật tử dùng làm xin chào nhau, hàm đựng sự thông báo nhau phía về sự việc giác ngộ, sinh sống theo lý thuyết Phật dạy.

Xem thêm: Thầy Thích Chân Quang Giảng Pháp Mp3, Bài Giảng Về Phật Pháp

Đức Phật A Di Đà là ai?

Đây là vị Phật được tôn thờ các độc nhất vô nhị vào Phật giáo Đại vượt. Tên của ngài được gọi là Vô lượng tchúng ta, Vô lượng quang quẻ (hào quang trí tuệ chiếu khắp những chũm giới), Vô lượng công đức. Ngài xuất hiện thêm trước đức Thích Ca rất lâu.


Theo kinh Đại A Di Đà, thời khôn xiết xa xưa, gồm một vị quốc vương tên Kiều Thi Ca sau khi nghe một vị Phật ttiết pháp tức thời vứt ngôi xuống tóc tu hành, đem hiệu Pháp Tạng. Ông vạc ra 48 lời nguyện cứu độ chúng sinh, trong các số ấy tất cả đại nguyện rằng sau khi tu thành Phật đã tịnh hoá một quả đât cùng trở nên nó thành một trong những quốc gia thanh hao tịnh cùng đẹp tươi độc nhất, bọn chúng sinh làm sao hướng niệm đến ngài sẽ tiến hành tiếp dẫn để vãng sinch ngơi nghỉ đó. Sau này ngài xong xuôi đại nguyện với thành Phật A Di Đà. Thế giới tịnh hóa của ngài hay được Phật tử tưởng tượng là chốn Tây pmùi hương rất lạc.

Trong những ngôi ca dua, chúng ta cũng có thể phân biệt tượng Phật A Di Đà qua những điểm lưu ý sau: Trên trên đầu bao gồm các các tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, mồm loáng niềm vui thông cảm cứu giúp độ, mặc bên trên tín đồ áo cà sa red color.

Xem thêm: Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ : Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya) Và Pune, Bồ Đề Đạo Tràng

Phật A Di Đà có thể làm việc tư rứa đứng, tay phải chuyển ngang vai, chỉ lên, tay trái đưa ngang bụng, chỉ xuống, hai lòng bàn tay nhắm tới phía trước; trong những tay, ngón trỏ với ngón chiếc chạm nhau làm thành vòng tròn.