Ý NGHĨA CỦA CÂU CHÚ OM MANI PADME HUM

  -  

Om Mani Padme Hum (giờ đồng hồ Tây Tạng là Om Mani Peme Hung) là một trong thần chụ Phật giáo cổ giờ phạn (sanskrit) tất cả liên quan cho Bồ Tát Quan Thế Âm (Avalokitesvara). Tại nước ta, thần crúc này được nghe biết với tên gọi Lục Đại Tự Minc Chân Ngôn.

Bạn đang xem: ý nghĩa của câu chú om mani padme hum


Nguồn gốc

Thần crúc Om Mani Padme Hum bao gồm nguồn gốc tự Ấn Độ. Lúc nó được chuyển trường đoản cú Ấn Độ thanh lịch Tây Tạng, phương pháp phát âm đang chuyển đổi cũng chính vì một số âm huyết trong Phạn ngữ Ấn Độ cực kỳ khó khăn cho những người Tây Tạng vạc âm.

Tại đất nước hình chữ S ta, Om Mani Padme Hum mang tên Call không giống là Lục Đại Tự Minh với 6 âm ngày tiết được phát âm là Án Ma Ni Bát Mê Hồng hoặc Án Ma Ni Bát Di Hồng.

Có một nguyên nhân quang minh chính đại là tại sao thần chú Om Mani Padme Hum lại phổ biến đối với nhiều truyền thống cuội nguồn Phật giáo. Đó là vì từng lời dạy dỗ của Phật được tin là phía trong câu thần crúc Mặc dù nđính thêm gọn dẫu vậy khôn cùng mạnh mẽ này.

Nó được lặp lại những lần nhằm gợi lên những phẩm chất yêu thương tmùi hương vô ĐK của lòng từ bi to tướng. Cho dù nói to hoặc yên lặng cho bản thân, đấy là một thần chụ cơ mà bạn sẽ ước ao thực hành thực tế nhằm liên kết với bản chất trường đoản cú bi vốn cố gắng trong trái tim thức của bạn.

“Om Mani Padme Hum là 1 trong thần chú siêu được mếm mộ vào Phật giáo, và thường xuyên được dịch là “Viên ngọc trong hoa sen.” Đọc thần chú này đem về các công đức cùng tkhô nóng lọc. Hiểu được ý nghĩa sâu sắc sâu sắc của chính nó sẽ mang về các phước lành lớn mập cho chính mình.”

Mọi fan thường xuyên áp dụng nó vào vấn đề hành tthánh thiện nhằm sinh sản một trong những cảm giác về đa số gì họ đã làm. Om Mani Padme Hum là thần crúc áp dụng rộng rãi độc nhất vào tất cả các thần chụ vào đạo Phật, nó đón nhận toàn bộ gần như fan phát âm nó, bất kể ai, bất cứ đâu nếu như khách hàng tất cả tấm lòng thực tâm, nó ko đòi hỏi phải bước đầu trước bằng một vị Lạt Ma.

Trên mọi miền Bắc Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng, các bạn sẽ hay bắt gặp thần crúc mếm mộ này tương khắc bên trên đá. Những khác nước ngoài thì yêu thích sở hữu nhẫn cùng với câu thần chú được khắc lên, chính vì fan ta cho rằng, trong cả hành vi dễ dàng và đơn giản là chú ý chăm chắm vào thần chú cũng trở nên đem lại phần nhiều tính năng lành mạnh và tích cực.

Các loại bánh xe pháo cầu nguyện bao gồm form size khác biệt, còn gọi là mani, cũng rất được sử dụng đến câu hỏi thực hành tnhân hậu Om Mani Padme Hum. Các học viên Phật giáo xoay bánh xe cộ nguyện cầu phệ hoặc bánh xe cộ bé dại khi ngồi tthánh thiện hoặc tụng niệm thần chú, nhằm dấn được rất nhiều phước lành.

*
OM MANI PADME HUM tiếng Phạn (ảnh hindugodwallpaper.com)

Ý nghĩa 6 chữ Om Mani Padme Hum

Nếu bạn thường xuyên trì niệm thần chụ Om Mani Padme Hum mà lại thiếu hiểu biết ý nghĩa của nó thì quả là điều không mong muốn. Hoa Sen Phật xin giải nghĩa từng từ vào câu thần chụ ảo diệu này.

– Om: Một trường đoản cú rất phổ biến gợi lên của sức khỏe lòng tin với sự hiện diện tuyệt đối hoàn hảo. Nó được nghe biết khắp Á Lục trong nhiều tôn giáo, đặc biệt là Ấn Độ giáo. Âm ngày tiết Om được xem như là khẩu ca của chỏng Phật, phản chiếu dìm thức của thiên hà bao bọc, nó thường xuyên quang vinh bên trên nền của phần nhiều máy vĩnh cửu bên trên ngoài hành tinh này. Âm tkhô giòn của chính nó đại diện thay mặt cho toàn bộ dải ngân hà, vượt khứ hiện thời cùng sau này.


– Mani: Có nghĩa là “thứ trang sức” hoặc “viên ngọc”. Hai âm tiết này có liên quan tới sự việc giải trừ sự ganh tuông cùng dính mắc vào hầu như niềm an lành loáng qua, nó giúp chúng ta xoá vứt sự si mong muốn với nuôi dưỡng khả năng kiên nhẫn, cũng giống như hành vi đạo đức.

– Padme: tức là hoa sen. Hai âm tiết này góp bọn họ tinh giảm hầu như lưu ý đến sai trái, cải cách và phát triển năng lực triệu tập đào bới một trí tuệ thanh khiết không lẫn tạp hóa học xấu.

– Hum: Thể hiện tinh thần giác ngộ. Chúng ta không thể hận thù với chấp trước nữa, núm vào chính là cải cách và phát triển đều phđộ ẩm hóa học xuất sắc lành, trí tuệ với từ bi trong những nhỏ bạn.

Xem thêm: Những Câu Nói Của Đức Phật Về Cuộc Sống Và Đạo Làm Người, 25 Câu Trích Dẫn Giáo Lý Của Đức Phật

Câu thần chú Om Mani Padme Hum có nghĩa là vào toàn bộ bọn họ đông đảo là hoa sen, nó chỉ bị bịt phủ bởi vì tương đối nhiều bùn và bụi bặm. Nếu thần crúc này được lặp đi tái diễn với ý định đúng mực, được hiểu thải trừ hầu hết khía cạnh tiêu cực cho tới lúc họ lung linh, tinh khiết, từ bi cùng đúng đắn nhỏng chủ yếu hoa sen.

Đối với Phật giáo Tây Tạng, “Viên ngọc vào hoa sen” đại diện thay mặt mang đến Bồ đề vai trung phong với ước ý muốn giải thoát ra khỏi Vòng Luân Hồi. Mỗi 1 trong những sáu âm huyết vào thần chụ được cho là đào bới sự giải phóng từ một chình họa giới khổ không đúng không giống nhau của “Samsara”.

Dilgo Khyentse Rinpođậy đến biết

“Thần chụ Om Mani Padme Hum đọc dễ cơ mà hơi mạnh bạo, cũng chính vì nó chứa đựng chủ yếu của cục bộ sự huấn luyện của Đức Phật. Lúc bạn nói âm tiết Om thứ nhất nó được ban phước để giúp các bạn dành được sự hoàn hảo nhất trong Việc thực hành thực tế trường đoản cú bi, Ma giúp hoàn thành thực hành đạo đức đơn thuần, cùng Ni góp giành được sự tuyệt đối vào việc thực hành sự độ lượng cùng kiên nhẫn, Pad âm ngày tiết thiết bị 4, góp giành được sự kiên cường tuyệt vời nhất, Me góp đã có được sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Việc thực hành thực tế tập trung, với âm huyết sản phẩm sáu sau cuối Hum giúp đã đạt được sự hoàn hảo vào Việc thực hành trí tuệ.”

Từ Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14

“Thật là giỏi Khi niệm thần chú Om Mani Padme Hum, dẫu vậy trong khi bạn sẽ niệm nó, bạn nên lưu ý đến về ý nghĩa của nó, vì ý nghĩa của sáu âm máu là tuyệt vời nhất và béo múp. Thứ nhất, OM thay thế mang đến khung người của người Phật tử, tiếng nói cùng trọng tâm trí, nó cũng thay thế mang đến thân thể, khẩu ca cùng trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra vày tư âm ngày tiết sau đó. MANI, có nghĩa là viên ngọc, thay thế đến ý ước ao vị tha để trsống yêu cầu giác ngộ, từ bi với yêu tmùi hương.

Hai âm máu, PADME tức là hoa sen, thay thế mang đến trí tuệ. Sự tinc khiết đề xuất có được bởi sự thống tốt nhất bắt buộc bóc tránh của cách thức với sự sáng suốt, được biểu lộ vì chưng âm máu sau cuối HUM, cho biết thêm sự cấp thiết chia giảm được. bởi vậy, sáu âm ngày tiết, Om Mani Padme Hum, ko Có nghĩa là phụ thuộc vào vào bài toán thực hành một con phố cơ mà là một trong những sự phối hợp cấp thiết bóc tách rời của phương thức và sự thận trọng, chúng ta cũng có thể biến đổi cơ thể ko tinh khiết, khẩu ca cùng trung khu trí của bạn kết giao thể, Tâm của một vị Phật.”

Lợi ích lúc tụng niệm thần chú Om Mani Padme Hum

Công năng của thần chụ Om Mani Padme Hum là vô hạn, ngay cả khi chúng ta không có khá nhiều phát âm biết về Pháp, ngay cả Lúc điều tuyệt nhất bạn biết là Om Mani Padme Hum, thì cuộc sống đời thường của doanh nghiệp cũng biến thành tốt lành.

Nếu chúng ta sống với thái độ chính xác ko dính mắc vào cuộc sống thường ngày này, thì phần đông bài toán của công ty phần nhiều chạm mặt tiện lợi. Thần chụ này là thực chất của tất cả Pháp trong Phật giáo. Thần crúc trông cực kỳ đơn giản dễ dàng và dễ nhìn đọc, tuy thế gần như tiện ích của nó đem về là cực kì to to.

Lúc đó còn bé dại nên tôi trù trừ câu nói này là gì với của người nào, chỉ vừa đi vừa gọi với coi bản thân nlỗi một siêu nhân không hại bất kể điều gì. Tác dụng thời gian đó của thần chú Om Mani Padme Hum là do quán tưởng của chổ chính giữa trí tôi tạo thành tốt vì chưng sự bảo lãnh của thần chụ thì tôi lừng khừng, cơ mà nó đang đánh thức một sức mạnh tinh thần, tạo thành một tờ đảm bảo góp tôi yên tâm bước tiến trên đa số tuyến phố xóm hẻo lánh.

Thần chụ cũng khá được nói vào tantra của Tây Tạng rằng bằng phương pháp niệm thần crúc Om Mani Padme Hum, các bạn sẽ đạt được bốn phẩm hóa học xuất sắc lành mang đến câu hỏi hình thành vào cõi tĩnh thổ của đức Phật A Di Đà cùng các vùng khu đất tinh khiết không giống. Không bao giờ sinch vào cha cõi xấu của lục đạo luân hồi.

Vào thời điểm chết, các bạn sẽ thấy chỏng Phật với ánh nắng mở ra bên trên khung trời. quý khách ko lúc nào bị nhốt vào cõi âm phủ, ko tái sinh vào cõi Ngạ quỷ xuất xắc động vật hoang dã. Bạn sẽ tiến hành tái sinh vào vùng đất thuần tịnh của Đức Phật hoặc là 1 trong những con fan hạnh phúc.

Trong khi, theo dân gian tương truyền thì thần chụ Om Mani Padme Hum còn tồn tại tính năng trừ ma tà gây rối, giải phóng nghiệp cphía và góp hành mang tiêu trừ bệnh tật, tai qua nạn khỏi. Công năng của thần chú này là quan yếu suy nghĩ bàn, thiết yếu chia sẻ hết vào một bài viết ngắn thêm như vậy này.

Người ta cho rằng, bảy gắng hệ nhỏ cháu của tín đồ liên tục tụng niệm thần crúc này sẽ không tái sinh vào cõi phải chăng. Vì sức khỏe của thần chụ, khung người được ban phước vị người hiểu thần chú và tưởng tượng thân thể của mình bên dưới bề ngoài linh nghiệm của Bồ tát Quán Thế Âm. Do kia, chúng ta trsinh hoạt phải mạnh mẽ, suôn sẻ mang lại nỗi điều này ảnh hưởng đến bảy ráng hệ sau.

Nếu một bạn liên tiếp niệm thần crúc Om Mani Padme Hum cùng với tnóng lòng tình thật cùng lòng bi mẫn mập ú, Khi trở lại cái sông thì tất cả sinch thiết bị sống kia sẽ được tkhô hanh tẩy. Nếu họ lấn sân vào vùng đồi núi, Khi gió tiếp xúc với họ sau đó tiếp xúc cùng với động vật hoang dã thì các con vật sẽ được ban phước lành với sẽ tái sinch vão cõi xuất sắc rộng sau khi chết.

Ngay cả khi bạn biết các giáo lý về phong thái thiền đức định cùng về Bồ đề trọng tâm, chúng ta vẫn cần nhận được các phước lành đặc biệt quan trọng của thần chụ này. Do đó, niệm OM MANI PADME HUM là một trong những cách để phạt trọng điểm Bồ đề, biến vai trung phong các bạn thành Bồ đề trung tâm với thực hành thực tế tnhân hậu về Bồ đề trung tâm một cách kết quả.

Xem thêm: 18 Tầng Địa Ngục Có Thật Không? ? 18 Tầng Địa Ngục Có Thật Không

Nếu không có Bồ đề trung tâm, các bạn tất yêu ban phước lành đến toàn bộ bọn chúng sinc. quý khách chẳng thể làm việc hoàn hảo nhất mang lại toàn bộ bọn chúng sinc, chúng ta quan trọng giành được đầy đủ phẩm hóa học tuyệt đối hoàn hảo cho việc giác ngộ của bọn chúng sinh, và ngay cả cho chính bản thân.