Ý NGHĨA CỦA BÀI HÁT ĐỘI TA KHÔNG ĐỘ NÀNG

  -  
“Độ ta ko độ nàng” có tên cội là “Độ tôi, ko độ cô ấy" (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là 1 trong bài hát nhạc Hoa. Phiên phiên bản cội cùng thương hiệu vì Tô Đàm Đàm cùng Giai Bằng trình bày, lời Việt Yu Ling. Những ca trường đoản cú trong bài hát là mẩu chuyện tình bi ai giữa một vị tè hòa thượng cùng cô gái phàm trần là quận chúa hết sức dễ thương. Tuổi thơ của nhì người bự lên cùng cả nhà bởi vì cầm cố cô bé gồm tình cảm đặc biệt với vị đái hòa thượng này. Thế tuy nhiên, bởi tiểu hòa thượng là tín đồ vẫn quy y cửa phật cần cần yếu động lòng được trước quận chúa.

Bạn đang xem: ý nghĩa của bài hát đội ta không độ nàng


*

Sau này, bạn nữ bị hoàng tử xấu xa chú ý trúng, ý muốn lấy thanh nữ làm cho tức hiếp, đàn bà ko Chịu đựng, chạy đến hỏi hòa thượng: "Chàng tất cả đam mê ta không?", đàn ông ko đáp lời, thanh nữ nói: "Ta đọc rồi". Đêm trước thời gian ngày kết giao, vị hoàng tử tê uống say, mò mang lại chống phụ nữ đòi hễ phòng trước, chiếm mất sự sạch của thanh nữ, cần nàng vẫn treo cổ trường đoản cú vẫn bên trên bạn còn đang mặc đồ cưới.
Chính chết choc của đàn bà đang khiến cho vị đái hòa thượng thức tỉnh cùng nhận biết rằng bản thân cũng có tình yêu sâu đậm cùng với cô gái ấy nhưng lại không đủ can đảm thừa nhận. Hòa thượng tìm về tên hoàng tử tê, một tìm chém đứt yết hầu.

Xem thêm: Bồ Tát Hộ Minh Bồ Tát - Bồ Tát Hộ Minh Archives


Trong dịp khổ sở cực độ, vị hòa thượng chỉ biết hỏi Phật Tổ, tại sao phổ độ chúng sinh, cứu giúp đều tín đồ và lại ko độ mang đến cô gái ấy nhằm cô chịu đựng những đau buồn.
vì thế, cái tên “Độ ta, không độ nàng” bắt nguồn từ câu nói oán thù trách rưới của nhà sư cùng với Phật Tổ. “Độ” (渡) nghĩa cội là “qua/vượt qua”, nhưng lại cũng có nghĩa là “cứu giúp” vào lý thuyết của Phật giáo. “Độ ta, không độ nàng” được phát âm là: “Vì sao phù trợ ta nhưng mà không phù trì cho nàng?”.

Xem thêm: Thiền Trường Sinh Học Khai Mở Luân Xa Tự Trị Bệnh, Thiền Khai Mở Luân Xa Tự Trị Bệnh

Với giai điệu da diết, ca từ bỏ đậm màu ngôn tình bi thảm khiến cho ai đã nghe một đợt cũng trở nên ấn tượng. Hãy thuộc trải nghiệm bản giờ đồng hồ Trung của bài hát cùng với mẩu truyện được kể lại vào đoạn Clip tiếp sau đây nhé.
Bạn vừa xem bài viết "Ý nghĩa của Độ ta không độ phái nữ là gì? "Tác giả: Nguyen Xuan Ngoc - Admin Nguyễn Xuân NgọcGhi rõ nguồn www.tamkyrt.vn khi đăng sở hữu lại bài viết này

*►  2021(88) ►  2020(36) ▼  2019(103) ▼  June(5) ►  2017(2)