Xem ngày chết tốt hay xấu

  -  

Ai cũng không được chọn ngày sinh ra cũng như mất đi. Nếu ngày sinh nói lên vận mệnh cuộc đời thì ngày mất thể hiện số phận của người đó ở thế giới mới. Cho dù ngày mất có tốt hay xấu thì việc xem ngày chôn cất là rất quan trọng. Vừa mang đến sự thuận lợi, may mắn cho người chết khi đến cuộc sống mới cũng như sự an yên cho người ở lại.

Bạn đang xem: Xem ngày chết tốt hay xấu


Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng 123456789101112

Năm 2016201720182019202020212022


Tại sao phải chọn ngày giờ chôn cất?

Người xưa thường nói chết là hết. Vì thế cần phải chu toàn mọi việc cho người đã mất. Để người ra đi được thanh thản và người ở lại an tâm. Nên việc coi ngày giờ tốt tiến hành chôn cất rất qua trọng. Khi chọn được ngày giờ tốt thì quá trình an táng diễn ra suôn sẻ, người mất cũng dễ siêu thoát.

*
Xem ngày, giờ chết tốt hay xấu để chọn ngày chôn cất

Những người ở lại an yên, tránh những điều xấu xảy ra như trùng tang. Ngày chôn cất là ngày tiễn người chết về với thế giới mới. Xem ngày chôn cất tốt với hi vọng ở đó người chết sẽ có cuộc sống ổn định, tươi đẹp hơn. Nên chọn những ngày âm dương không khắc nhau hay còn gọi là ngày bất tương. Bạn có thể tra cứu công cụ xem ngày bất tương.

Cách coi và chọn ngày giờ chôn cất người chết

Việc xem ngày giờ an táng cho người chết giúp việc chuẩn bị đồ lễ, cũng như hậu sự được chu đáo, tươm tất hơn. Giúp họ yên nghỉ, không vương vẫn bụi trần và sớm siêu thoát. Nhằm giúp người ở lại bớt đau thương, an yên trong cuộc sống. Khi coi ngày chôn cất sẽ giúp chúng ta biết ngày giờ khâm liệm thích hợp, ngày giờ chôn cất tốt.

Xem thêm: Ta Là Con Của Bố Ta Mẹ Ta Là Con Của Bố Ta Mẹ Ta, Những Ngày Tết Đã Xa Của Người Lính

Cách xem ngày giờ tốt để khâm liệm

Việc tiến hành khâm liệm cho người mất phải tránh giờ trùng tang và nên chọn giờ nguyệt tiên. Khâm liệm là việc quan trọng nên phải chọn ngày giờ tốt và tiến hành chính xác đúng giờ để tránh những điều không may mắn xảy đến.

Chúng ta sẽ dựa vào năm tuổi và ngày giờ mất của người chết để xem ngày giờ khâm liệm chính xác và tốt nhất. Tránh giờ phạm trùng tang liên tiếp theo tuổi cụ thể:

Tuổi Thân, Tý, Thìn: tránh giờ TỵTuổi Dần, Ngọ, Tuất: tránh giờ HợiTuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tránh giờ DầnTuổi Hợi, Mão, Mùi tránh giờ Thân

Coi ngày giờ chôn cất

Muốn chọn được một ngày giờ an táng đẹp để an ủi vong linh người đã mất. Chúng ta cần dựa vào ngày giờ mất và tuổi của người mất để coi được ngày giờ chôn cất tốt nhất. Tránh những ngày trùng tang, ngày hắc đạo, ngày xấu. Bạn có thể tham khảo xem ngày trùng tang, hoặc xem ngày xấu, ngày hắc đạo.. để tránh chọn những ngày đó.

Xem thêm: Độc Đáo Chùa Biện Sơn Yên Lạc Vĩnh Phúc, Popular Videos

Như vậy việc xem ngày chôn cất giúp chúng ta chọn được ngày đẹp, ngày tốt để an táng người mất. Mang đến sự an yên cho những người còn sống và người chết cũng được yên lòng ở thế giới bên kia. Ngoài ra, sau thời gian để tang bày tỏ sự thương tiếc với người mất. Chúng ta sẽ tiến hành làm lễ xả tang. Lễ xả tang cũng nên chọn ngày tốt, ngày hợp mệnh với người chết để mọi việc diễn ra tốt đẹp.