Ý nghĩa hình phật trong xăm nghệ thuật

  -  

Hình xăm Phật là một kiểu mẫu hình tâm linh được rất nhiều người lựa chọn. Hình xăm Đức Phật yêu cầu khắt khe hơn về vị trí xăm mình, đảm bảo sự tôn nghiêm trong tôn giáo. Vậy xăm hình phật có sao không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây


I – Biểu tượng Phật trong văn hóa và tôn giáo Việt Nam

Đạo Phật có nguồn gốc từ Ấn Độ và được du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu công nguyên. Cho đến hiện nay thì Đạo Phật là một trong những tôn giáo phổ biến nhất tại nước ta.

Bạn đang xem: ý nghĩa hình phật trong xăm nghệ thuật

Chắc hẳn ai cũng đã từng xem qua bộ phim kinh điển “Tây du kí”, trong đó hình tượng và văn hóa Phật giáo được thể hiện vô cùng rõ nét. Để lấy được chân kinh và trở thành Phật, bốn thầy trò Đường tăng đã phải trải qua nhiều kiếp nạn, sửa đổi những tính xấu của bản thân, đề cao sự lương thiện, luôn giúp đỡ mọi người, không sát sinh hay làm hại người vô tội. Chính những điều đó là cốt lõi của đạo Phật, hướng con người đến sự thiện lành.

Xem thêm: Xem Phim Tây Du Ký Phần 2 Vietsub Hd, Phim Tây Du Ký Phần 2 Vietsub Hd

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xăm hình Phật mini ở ngón tay

Trên đây là tổng hợp những mẫu hình xăm Phật đẹp mắt và ý nghĩa. Bạn có thể chọn cho mình một hình xăm Đức Phật yêu thích nhưng cần đặc biệt chú ý về vị trí xăm để không gây ra những “rắc rối” cho bản thân mình.

Xem thêm:

Đối ngược với Thần Phật chính là ma quỷ, nếu bạn ưa thích vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo và không kém phần ma mị, xem ngay các mẫu xăm hình mặt quỷ “ngầu” nhất 2019.