Xá lợi tử

     

Xá lợi Phật cực kỳ hi hữu. Phải bao gồm phước duyên ổn đặc biệt lắm mới được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, chứ chưa hẳn tầm thường đâu. Xá Lợi là kết tinc của đạo lực. Do fan tu nghiêm trì Giới – Định – Huệ mà lại cảm thành, chứ đọng không phải vì luyện Tinch – Khí – Thần thích hợp thành như nước ngoài đạo rao truyền đâu! Đây chỉ là thể hiện chổ chính giữa phù hợp với đạo, trung tâm hợp với Phật. Không nhất định yêu cầu riêng gì chết rồi đem thiêu, làm thịt, xương, tóc bên trên thân biến thành xá lợi.

Bạn đang xem: Xá lợi tử

Xá lợi Phật là gì

Xưa gồm vị cao tăng tắm gội bèn được xá lợi. Ngài Tuyết Nham mê Khâm thiền đức sư cạo đầu, tóc rớt xuống biến thành một chuỗi xá lợi. Lại bao gồm fan chí trọng điểm niệm Phật, trong mồm tất cả xá lợi. Lại tất cả tín đồ khắc bản Long Thỏng Tịnh Độ Văn uống, tự vào ván in hiện ra xá lợi. Lại gồm người thêu hình Phật, thêu khiếp, kim đâm xuống bèn được xá lợi. Lại gồm fan chết đem thiêu xá lợi rất nhiều, môn nhân ai nấy đều phải có.

Xá lợi vì chưng Giới Định Huệ hình thành nhưng có

Ngày thiêu hóa Trường Khánh Nhàn Tthánh thiện Sư trời nổi cơn gió phệ, sương cất cánh xa bố tư mươi dặm. Chỗ nào khói lan cho tới đều phải sở hữu xá lợi, nhặt tụ lại được rộng bốn thạch.( nặng trĩu 1đôi mươi kg).

Tại đất nước hình chữ S ta bậc cao Tăng cùng Phật tử niệm Phật tất cả giữ giàng xá lợi không ít. Nlỗi Xá lợi răng của Tổ Thiền lành Tâm, Bồ Tát Quảng Đức từ thiêu để lại Xá lợi là quả tim không cháy…

Thường thì Xá lợi có cha loại:

Xá lợi xương gồm màu trắng sáng.Xá lợi tóc có màu sắc đen đậm.Xá lợi giết thịt tất cả red color hồng.

Nếu là Xá lợi của Phật thì nhỏng kyên cương bất hoại, ko gì rất có thể có tác dụng tổn định sợ hãi được. Xá lợi của clỗi Tăng giỏi Phật tử thì không được như vậy! Xá lợi Phật cực hiếm, lại tùy thuộc vào cnạp năng lượng tánh cùng phước đức từng tín đồ nhưng mà hóa hiện tại. Người bao gồm biệt duyên chiêm ngưỡng và ngắm nhìn mỗi cá nhân từ thấy khổng lồ nhỏ dại, mầu sắc không giống nhau, chẳng ai như là ai.

Chiêm bái cùng thờ Xá lợi Phật được phước

Kinc Đại Bi nói: “Hiện giờ Đức Thế tôn bảo với A nan: Sau lúc Ta khử độ. Nếu bao gồm tín đồ thậm chí cúng nhường Xá lợi của Ta mặc dù chỉ bằng phân tử cải. Ta nói tín đồ này nhờ vào toàn bộ thiện tại căn này rất nhiều đã đạt được cảnh giới Niết bàn. Nếu bao gồm ai chế tạo ra lập mẫu tháp thờ, trung tâm nghĩ cho công đức của Phật. Ta nói fan này nhờ vào tất cả thiện nay căn uống này phần đa đã đạt được chình họa giới Niết bàn.

Đức Phật bảo cùng với A nan: Nếu có chúng sanh như thế nào bởi vì nghĩ về mang đến Phật nhưng mà tung một cánh hoa lên giữa hỏng ko. Phước đức những điều đó đã đạt được trái báo quan yếu cùng tận. Nếu tất cả chúng sinh như thế nào cần sử dụng trung tâm chí thành nghĩ về mang lại công đức của Phật, thì ờ đời vị lai thì đang được làm Thích Thiên Vương. Hoặc có tác dụng Phạm Thiên Vương hoặc Chuyển luân Thánh vương vãi, phước báo đó quan trọng nào cùng tận.

Xá lợi Phật

Sau Khi đức Thích Ca nhập niết bàn, Ngài lưu lại xá lợi lại đến hậu cầm cố. Kinh A Dục Vương nói: “Tám vị Quốc vương vãi không nhường nhịn Xá lợi Phật đầy đủ dấy binch tạo chiến. Thiên Đế Thích từ bỏ bản thân đi mang đến nói cho biết thêm, cần sử dụng chĩnh xoàn nhưng mà phân chia. Vua A Xà Thế đếm tổng số toàn bộ được tám vạn tư nngớ ngẩn phân tử Xá lợi Phật. Bên cạnh đó tất cả một xá lợi là sợi ria mxay của Phật ko bạn như thế nào dám đem. Bởi vị Vua A Xà Thế cho thứ nhất phải được Xá lợi với sợi ria mnghiền. Ông ta trở về siêu hoan tin vui, tấu nhạc vẻ vang Trời đất.

Nan Đầu Hòa Long vương hóa làm cho thân fan đi mang lại địa điểm Phật Niết bàn. Trên đường đi gặp vua A Xà Thế, ông nói cùng với nhà vua rằng: cũng có thể mang một trong những phần dành được phân tách mang lại tôi chăng? Nhà vua nói: Không thể được! Long vương nói: Tôi là Nan Đầu Đà Hòa Long vương vãi, rất có thể rước cả quốc độ của ông ra chà nát thành bột. Vua A Xà Thế khiếp sợ ngay tức thì Tặng Ngay đến tua ria mnghiền của Phật. Long vương ngay tức khắc trsinh hoạt về dưới núi Tu di dựng lên thành phầm bởi thủy tinh, cao tám vạn tư nđần độn dặm. Xây hoàn thành tòa òa tháp thủy tinh lưu ly ông ta mang Xá lợi Phật an trí phụng thờ.

*

Vua A Xà Thế mạng thông thường, sau đây vua A Dục thu được non sông ấy. Lúc ấy tất cả vị Đại thần thưa cùng với vua A Dục rằng: Nan Đầu Hòa Long vương vãi hồi đó khinh hay vua A Xà Thế mà rước mất gai ria mép của Phật. Vua A Dục nghe rồi khôn xiết tức giận, mau lẹ truyền cho các quỷ thần có tác dụng lưới giăng bởi sắt, giăng mọi khu vực trong nước ở núi Tu di để bắt Long vương.

chủng loại Rồng vô cùng kinh hãi bèn cùng nhau tính kế rằng: Vua A Dục tin thờ Phật. Nên chờ Khi công ty vua ngủ sở hữu hoàng cung đưa cho đặt nội địa bên dưới núi Tu Di. Thế là mau chóng không đúng loại Rồng bưng lấy hoàng cung của vua A Dục. Nhà vua tỉnh giấc giấc phân vân là nghỉ ngơi nơi nào. Trông thấy cửa nhà thủy tinh cao tám vạn tư ndở hơi dặm, trong tâm vừa mừng vừa hại.

*

Long vương xuất hiện thêm tạ lỗi rằng: Vua A xà Thế từ bỏ bản thân tặng kèm cho tôi sợi ria mnghiền của Phật, chđọng tôi không chỉ chiếm chiếm. Lúc Đức Phật tại chũm ban đến tôi lời quan trọng rằng: Sau Lúc nhập Niết bàn cho thời kỳ kiếp thọ không hề. Tất cả kinh giới và cà sa bình chén, ta giao đến ông đề nghị duy trì mang đưa vào lưu giữ vào tháp này. Đợi cho thời điểm Di lặc xuất vắt hãy mang ra. Vua A Dục nghe nói lời này khôn xiết cảm ơn, ân oán giận xua tan. Long vương ngay lập tức không nên các Long mang cung điện bên vua trsinh hoạt về đặt vào khu vực cũ”.

Theo A Dục Vương Truyện Ký, thì vua đang khải vạc kho tàng của A Xà Thế Vương. Lấy ra được 84.000 viên xá lợi Phật. Sau kia dùng những bảo bối hòa với nhiều đồ vật danh hương thơm, tạo ra 84.000 ngôi bảo tháp. Ngài lại nhờ vào Da Xá Tôn đưa dùng thần lực pchờ 84.000 tia sáng. Rồi không đúng các Quỷ thần từng vị bưng một bảo tháp theo chiều hướng từng tia sáng mà lại bay đi. Đến khu vực sau cùng của ánh quang quẻ minch, thì an trí bảo tháp chỗ dưới lòng đất.

*

Các ngôi bảo tháp ấy được đặt đặt ở khắp châu Nam Thiệm Bộ. Riêng về xđọng Trung Quốc giành được 19 chỗ. Nhưng do phước đức chúng sinh kỉm, nên chỉ có thể gồm nhị khu vực hiện lên: Một ở núi Ngũ Ðài, một sống chùa A Dục. Bảo tháp ở Ngũ Ðài Sơn được bao che vào ngôi tháp Khủng. Còn bảo tháp sống chùa A Dục trên thị trấn Cần, tỉnh giấc Ninch Ba, bây chừ vẫn còn đó. Xá lợi Phật nghỉ ngơi tháp ca tòng A Dục Vương có khá nhiều điểm linc dị cực kì.

Tùy theo biệt nghiệp. Cũng một xá lợi Phật ấy mà những người mang lại chiêm bái phần đông thấy khác nhau: Hoặc to hay nhỏ, hoặc một tốt nhiều viên, hoặc màu sắc nầy màu kia. Hoặc hình nầy hình không giống, hoặc di động cầm tay xuất xắc đứng im.

Hòa Thượng Hư Vân lễ xá lợi Phật

Tôi được sanh ra nhưng không gặp người mẹ, trước đó chưa từng thấy dung mạo bà. Lúc còn ở trong nhà tất cả thấy hình thờ. Mỗi lần nhớ mang đến thì vai trung phong cang tức thời đau và nhức. Xưa tê có nguyện rằng sẽ tới ca tòng A Dục Vương lễ xá lợi của Phật, rồi đốt ngón tay cúng Phật, cầu khôn cùng độ chị em hiền. 

Tôi lễ xá lợi trường đoản cú sáng sủa sớm canh cha mang lại buổi chiều. Trừ lúc ngơi nghỉ bên cạnh năng lượng điện con đường, còn thì ko dùng tình nhân đoàn, tọa vậy. Mỗi thời điểm dịp lễ cha nngớ ngẩn lạy. Tối nọ, đã lúc ngồi tthánh thiện nhập định, nhỏng mộng mà lại không phải mộng. Thấy trên không tồn tại một nhỏ dragon rubi, cất cánh vào điện xá lợi trước hồ nước Thiên Trì, thân lâu năm cả mấy mươi thước, dung nhan tiến thưởng thắp sáng.

Xem thêm: Giá Trị Thực Tế Của Pháp Môn Tịnh Độ Là Gì, Pháp Môn Tịnh Độ Là Gì

*

Tôi leo lên sống lưng, dragon tức tốc cất cánh mang đến một khu vực sơn hà ngoạn mục, cây xanh hoa trái xanh xanh u mịt, thọ các hoàng cung, nghiêm túc kỳ diệu. Thấy bà mẹ bản thân đang đứng trên lầu các coi cảnh, tức khắc gọi: “Mẹ ơi! Thỉnh mẹ lên lưng dragon. Rồng đang chuyển người mẹ qua cõi Tây Phương thơm.” Rồng nhanh chóng hạ cánh. Ngay lúc đó ngay thức thì lag bản thân tỉnh giấc giấc. Thân chổ chính giữa cảm xúc thanh hao tịnh trong sạch, chình ảnh giới ví dụ. Đây là lần trước tiên mộng thấy bà bầu bản thân.

Từ kia, hàng ngày trường hợp gồm tín đồ đến coi xá lợi, tôi các tsi gia. Cách nhìn xá lợi của mỗi cá nhân gần như biệt lập nhau. Tôi được xem như các lần. Ban đầu thấy phân tử xá lợi phệ nhỏng hạt đậu, color tím Đen. Giữa tháng mười, sau khi lễ lạy hai đại tạng khiếp Nguyên Tdiệt với Đại Thừa chấm dứt, lại coi lần nữa. Thấy phân tử cũng Khủng như đầu tiên, tuy nhiên trở thành phân tử châu red color. Tôi lễ lạy mặt khác. Vì nhanh chóng cầu chứng nghiệm đề xuất toàn thân số đông đau và nhức. Xem lần nữa, thấy phân tử to hơn hạt đậu rubi, màu sắc nửa White nửa tiến thưởng. Đến lúc đó, tin chắc hẳn rằng phân tử xá lợi Phật tùy thuộc vào căn tánh của mọi người mà hiện…”

Xá lợi Phật chạm màn hình chuyện

1. Trong thành Lạc Dương thời Ngụy Minch Đế vốn gồm cha ngôi ca tòng, một ngôi ca tòng ở phía Tây của Hoàng cung, cứ mỗi lần gắn Xá lợi Phật vào cờ phước treo trên nóc cvào hùa, nhất mực là bắt gặp rõ vào cung. vua lo âu buộc phải ao ước phá hủy ngôi chùa.

Lúc ấy bao gồm Sa môn người nước khác ngơi nghỉ vào ca dua, bắt đầu bưng dòng khay bằng tiến thưởng cất nước, nước tích tụ Xá lợi. Ánh sáng năm màu tỏa ra rực rỡ không kết thúc, ngọc hoàng trông thấy mệnh danh rằng: Không đề nghị là diệu huyền làm thế nào đã có được như vậy? Thế là sống phía Đông cung thành tạo ra sự ca tòng viện rộng cả một trăm gian, call là Quan Phật Đồ Tinc Xá.

Ngài Khương thơm Tăng Hội cầu xá lợi

Năm lắp thêm tứ niên hiệu Xích ô thời Ngô Tôn Quyền, tất cả Sa môn Khương thơm Tăng Hội( Tổ là fan Việt Nam) là fan nước khác. Đến Trường Giang thiết lập cấu hình ghê tượng có tác dụng chỗ hành đạo. Người nước Ngô cho rằng chuyện lạ đời thú vị lòng tín đồ. Bởi do nghe chứng trạng ấy, Tôn Quyền đến hotline Tăng Hội mang đến hỏi: – Phật có điềm tốt rất linh thiêng gì?

Đáp rằng: – Dấu tích rất thiêng sâu sát của Đức Phật giữ lại Xá lợi ứng hiện tại khắp địa điểm.

Tôn Quyền nói: – Ở đâu?

Đáp rằng: – Dấu tích kỳ diệu của Đức Phật cảm ứng tất cả thì cầu khấn có thể đã có được.

Tôn Quyền nói: – Nếu giành được Xá lợi thì sẽ xây dựng ca dua tháp.

Ngài Tăng Hội về ca dua lập bọn cầu Xá lợi, trải qua nhị mươi kiểu mẫu ngày chí thành thỉnh cầu, ngay lập tức dành được Xá lợi vào bình. Sáng nhanh chóng trình lên mang lại Tôn Quyền thấy, ánh sáng chiếu rọi tỏ cung điện.

*

Tôn Quyền núm bình đổ vào ktốt đồng, Xá lợi rơi xuống đụng vào kxuất xắc đồng lập tức vỡ lẽ rã. Tôn Quyền rất kinh sợ, quái gở trước điềm lành hiếm có. Tăng hội tiến cho nói rằng:

– Xương cốt rất linh của Phật, nhỏng Kyên ổn Cang bất hoại, lửa đốt không cháy, chày giã ko vỡ.

Tôn Quyền sai lực sĩ dùng hết sức đánh vào, chày cối mọi lõm xuống cơ mà Xá lợi Phật ko tổn sợ hãi gì, ánh nắng chiếu rọi mọi chỗ làm mắt chói người quan sát. Lại dùng lửa đốt thì tia nắng vút lên phía trên cao làm cho thành đóa hoa sen to lớn lớn. Tôn Quyền cực kỳ tin phục, mới dựng ngôi ca dua tên thường gọi là kiến sơ, thay đổi địa điểm trú ngụ Hotline là làng mạc Phật Đà.

Về sau đàn ông của Tôn quyền nối ngôi không tin tưởng Phật, bao gồm dự định trừ quăng quật Phật pháp, đốt kinh phá tháp. Có vị quan tiền sùng kính can ngăn rằng: Tạm thời rộng lượng một chút ít, biết là không tồn tại gì thần nghiệm thì vứt bỏ cũng ko muộn. Tôn Hạo nghe theo lời can gián, hotline Tăng Hội đến nói rằng: Nếu hoàn toàn có thể linc nghiệm hiện rõ ra thì trước đôi mắt hỗ trợ cho thầy cải tiến và phát triển, nếu không có thể thì đang loại trừ ngoài ra xử tội chết.

*

Tăng Hội nói: Phật cần sử dụng dulặng ứng hiện tại mà lại cảm được thì cố định thông liền, sẽ mong ước cung cấp thì nhờ vào hiệu lực thỉnh cầu không nặng nề. Tôn Hạo mang đến kỳ hạn vào cha ngày.

Lúc ấy chúng Tăng rộng một trăm người thuộc tập phù hợp trong ca tòng. Tôn Hạo dàn quân bao bọc ca dua tay lăm le dao gậy, đến kỳ hạn thì đập phá giết mổ chóc. Tăng bọn chúng sợ rằng không linc ứng buộc phải có rất nhiều người ý muốn trường đoản cú thắt cổ chết. Tăng Hội nói với tất cả fan rằng: Phật cất giữ Xá lợi chỉ vị ngơi nghỉ thời vậy bây giờ, trước đã tất cả linch nghiệm thì lẽ như thế nào bây giờ không có ư?

Vừa đến kỳ hạn thì đã có được công dụng, nắm là mang trình lên cho Tôn Hạo và nói rằng: Đây là xương cốt Klặng Cang của Nhỏng Lai, chí thành khăng khăng dành được, cho dù dùng chày nặng nề trăm cân nặng đánh vào cũng không mảy may hư hoại.

Tôn Hạo nói: Vàng đá có thể mài mòn thì xương khô lẽ nào cứng có thể, Sa môn chính bản thân lừa dối thì chỉ mau bị tiêu diệt nhưng mà thôi. Thế là rước đặt lên trên bắt nạt Fe, dùng chày đá quý tiến công xuống. Đe sắt chày tiến thưởng phần nhiều lõm xuống nhưng Xá lợi vẫn như cũ. Lại đem nước vào để thực hiện xem sét, Xá lợi lan sáng tỏa nắng rực rỡ chiếu rọi mọi nơi trong hoàng cung. Tôn Hạo bắt đầu hớn hngơi nghỉ tin phục, chí thành chuyển đổi tcõi âm.

Sa môn Pháp Nhan

Trúc Trường Thư đầu thời nhà Tấn như mong muốn có Xá lợi Phật. Ông ta tất cả bé làm Sa môn tên là Pháp Nhan, mong mỏi hồi tục nên cười cợt cùng nói rằng: Xá lợi là cat đá nhưng thôi, đâu đầy đủ nhằm xứng đáng quý trọng. Người cha chuyển vào trong nước, Xá lọi tỏa hào quang quẻ ngũ sắc đẹp sáng sủa rực vút ít cao mấy thước, bé trông thất tởm quỳ xuống sám ăn năn, không thích hồi tục nữa.

khi Trường Thư sắp chết, tín đồ con lại phát khởi ý niệm hồi tục thì mắc bệnh. Về sau lấy Xá lợi an trí vào chiến thắng sống vùng Giang hạ.

Sư Pháp Thường

Trong thời Tấn Đại Hưng, làm việc vùng Tiềm Đổng siêu mộ đạo, gồm pho tượng được làm bằng gỗ đêm hôm bao gồm ánh nắng phạt ra. Sau đó ở bên cạnh tượng vạc ra tiếng hễ, những bạn tra cứu thì thấy một phân tử Xá lợi. Đem Xá lợi vào thau nước sạch thì phân phát hào quang đãng năm màu chiếu rọi bùng cháy. Về sau Sa môn Pháp Thường nhìn thấy, Xá lợi tức thì cất cánh lên cao lâm vào cảnh trong lòng Pháp Thường.

Pháp Thường nói: Nếu nlỗi khiến Pháp thường phát hành ca dua chiền lành thì lại cho biết thêm uy thần. Xá lợi lại vọt lên cao pđợi hào quang quẻ rực rỡ. Nhân đó Pháp Thường tiến hành chế tạo ca dua tháp, người ngơi nghỉ vùng Tiềm Đổng cảm sự linh dị của Phật pháp, quy y đông không kể xiết.

Xá lợi từ phân có tác dụng hai

Năm trước tiên thời Tấn Nghĩa Hy. Có tín đồ ngơi nghỉ vùng Lâm Ấp như mong muốn bao gồm một phân tử Xá lợi, mỗi khi đến ngày trai thì phân phát ra ánh sáng. Sa môn Tuệ Thúy theo Sử Quảng Châu là điêu Quỳ về phía Nam, nhìn thấy tia nắng đó phải hy vọng thỉnh cầu. Sư chưa kịp msinh hoạt lời mà lại Xá lợi tự phân có tác dụng hai.

Điêu Quỳ nghe chuyện trong trái tim rất vui miệng, thỉnh cầu nhằm thờ kính, Xá lợi thường xuyên phân làm cha. Điêu Quỳ ao ước phỏng theo pho tượng làm việc Trường Can, tuy nhiên công ty chùa nắm chấp ko chấp nhận. Đêm ấy chủ Ca tòng mộng thấy tín đồ cao mấy trượng nói rằng: Pho tượng quý báu đề xuất truyền rộng lớn ra lợi lạc chúng sinh. Hôm sau nhà Ca dua tức tốc báo cho Điêu Qùy gật đầu phỏng theo. Tượng ngừng, Điêu Quỳ mang Xá lợi đặt vào vào búi tóc pho tượng, lập tức pđợi hào quang sáng sủa rực cả một vùng.

Trong hoa Sen có xá lợi

Năm vật dụng sáu thời Ngulặng Gia bên Tống. Giả đạo Tử đi Kinh Châu, thấy đóa sen new nngơi nghỉ bèn hái đưa về nhà. Nửa đêm nghe vào hoa sen tất cả tiếng đụng, cảm thấy kỳ cục ngay lập tức kiếm tìm kiếm thì thấy gồm một hạt Xá lợi trắng nlỗi trân châu. Ông ta đem bỏ vào ly nước sạch mát thì Xá lợi pngóng hào quang đãng chiếu rọi khắp tòa nhà, ngay tắp lự cung kính đặt vào vào vỏ hộp treo lên tường.

Một hôm có khách cho nghịch, khách lừng khừng, lại nhân ttách rét cần trước Xá lợi dỡ áo ngoài. Đêm ngay tức khắc mộng bao gồm bạn mắng mỏ trách: Ở phía trên có chân thân của Đức Thích Ca, các Thánh cho lễ kính, sao ông làm điều bất kính? Tội này chết vào vào địa ngục, hết kiếp lại hình thành làm cho hạng tôi tớ, sao có thể ko hại hãi? Người đó khôn cùng kinh hãi, ko bao lâu bị dịch bệnh lây lan mà chết. Có năm Xá lợi trong bên mọc ra tám nhành hoa sen, sáu tuần mới thô, hầu như điều linc dị không kể xiết.

Xá lợi hiện vào cơm chay

Năm vật dụng tám thời Nguim Gia công ty Tống. Ở Cối Kê tất cả bạn tên An Thiên Tái, vào nhà thờ Phật. Một tối nghe bao gồm giờ gõ cửa ngõ, xuất hiện thấy rộng mười fan mang áo đỏ chuyển vật liệu xếp vào trong cổng nói rằng: Quan sai làm cho tháp Phật, rồi mất tích. Hôm sau ông ta mang lại chơi công ty fan. Trong cơm trắng ctuyệt chạm chán được một phân tử Xá lợi màu sắc tiến thưởng tía, chày đập ko đổ vỡ. Đặt vào nội địa thì ánh nắng chiếu ra, tức thời tự dựng tháp phụng thờ.

Cũng năm ấy Lâm Xuyên Vương trấn giữ lại vùng Giang Lăng thỉnh được một hạt Xá lợi về mà lại thờ, thông thường sẽ có hào quang đãng bùng cháy rực rỡ vạc ra. Quan lại và Sa môn xem Xá lợi đều thấy không giống nhau, mọi người thấy mẫu mã và Color không đồng. Vương nâng bình chén bát chú nguyện, thì thuận theo giờ đồng hồ nguyện cầu phạt ra ánh sáng

Một đêm Vương thấy hơn trăm con người đi vòng xung quanh nơi ở an trí Xá lợi thắp hương thế hoa giống như thời điểm Đức Phật xuất rứa, mang lại Ttách sáng sủa thì người cùng Xá lợi hầu như không còn.

Xá lợi cảm ứng hiện tại ra

Năm vật dụng mười lăm thời Nguyên Gia nhà Tống. Lưu Ngưng sống Nam Quận ẩn cư trong Hoành Sơn không tin Phật pháp. Một tối ông ta mộng thấy bạn to lớn giảng khiếp mang đến nghe. Tỉnh giấc bỗng nhiên tỏ ngộ, nhanh chóng chiều chí thành lễ Phật. Nửa năm tiếp theo bỗng thấy trên đầu bao gồm ánh sáng màu tím, search kiếm thì dành được hai hạt Xá lợi, chuyển vào nước thì hào quang pngóng ra.

Xem thêm: Tuyển Tập Kho Sách Nói Phật Giáo Nguyên Thủy, File Sách Quý

Năm sản phẩm 19 thời Nguyên ổn Gia bên Tống, Từ Xuân sống vùng cao Bình hiểu gớm, đến khi nạp năng lượng chạm mặt được nhị phân tử Xá lợi, lưu giữ trong hũ gốm. Sau kia coi từ từ tạo thêm cho đến hai mươi hạt. Sau ông ta gửi mang lại Lưu Phức là Huyện Lệnh Quảng Lăng. Lưu Phức lén msinh hoạt xem thì thấy hũ gtí hon trống không.

Xá lợi ứng hiện thì tín đồ gặp gỡ được rất nhiều, các là kính cẩn cơ mà đã đạt được, khinch mạn thì thiếu tính.


Chuyên mục: Phật Giáo