Vô Thượng Sư Thanh Hải

  -  
*
Đặng Thị Trinh tự lập ra "Thanh Hải vô thượng sư" dùng pháp hiệu "Thanh Hải". Ảnh Công an tỉnh Bắc Giang

TPO - Công an tỉnh Bắc Giang vừa phát đi cảnh bảo về chiêu thức tuyên truyền, khuếch trương của tổ chức “Thanh Hải vô thượng sư” thông qua các hoạt động từ thiện trên địa bàn.

Tổ chức bất hợp pháp này không được công nhận về mặt pháp lý tại Việt Nam hay nói cách khách không được chính quyền cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, đăng ký hoạt động tôn giáo, công nhận tổ chức tôn giáo… Tuy nhiên, tổ chức này vẫn cố tình thực hiện các hoạt động tuyên truyền trái pháp luật, lôi kéo người tham gia nhằm gây ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội và chống phá nhà nước.

Thời gian gần đây, “Thanh Hải vô thượng sư” ít đề cập đến vấn đề chính trị mà chủ yếu hướng đến hoạt động tu thiền, từ thiện xã hội, lôi kéo người có vị trí, ảnh hưởng lớn trong xã hội tham gia...

Bạn đang xem: Vô thượng sư thanh hải

Công an tỉnh Bắc Giang cảnh bảo, tổ chức này lợi dụng dưới nhiều hình thức để hoạt động. Cụ thể, “Thanh Hải vô thượng sư” thông qua hoạt động từ thiện xã hội nhằm quảng bá, khuếch trương hoạt động; vận động, lôi kéo người tham dự “bế quan”, truyền “tâm ấn”, dự lễ tết, ngày kỷ niệm liên quan "Thanh Hải vô thượng sư"; sử dụng truyền hình vệ tinh (kênh truyền hình Vô Thượng sư – SMTV), các trang mạng xã hội (facebook, zalo...) cung cấp trao đổi thông tin về "Thanh Hải vô thượng sư".


“Thanh Hải vô thượng sư” tổ chức và lợi dụng các sự kiện văn hóa, các vấn đề mang tính thời sự (môi trường, khí hậu, thiên tai, dịch bệnh...) để lôi kéo người tham gia; tập trung lôi kéo, tận dụng những người có vị trí, tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội như văn nghệ sĩ, giáo viên, hưu trí…để củng cố, phát triển lực lượng.

Xem thêm: Đức Quan Âm Bồ Tát Là Nam Hay Nữ ? Quán Thế Âm Bồ Tát Là Nam Hay Nữ

Đáng chú ý, các đối tượng lợi dụng tình hình thiên tai, dịch bệnh COVID 19 liên hệ với chính quyền, hội chữ thập đỏ một số địa phương để tài trợ, lồng ghép nội dung tuyên truyền, đề nghị được quay phim, chụp ảnh, tặng “Bằng tri ân”, “Thư cảm ơn”, viết ca ngợi...

Xem thêm: Nghi Lễ Gia Tiên Trong Ngày Cưới

Cũng theo Công an tỉnh Bắc Giang, “Thanh Hải vô thượng sư" được phát hiện tuyên truyền vào địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 1992 do một số đối tượng ở ngoài tỉnh tỵ nạn vào địa phương tiến hành. Hiện nay, tổ chức này có số lượng tham gia không lớn, chủ yếu là phụ nữ, tuổi từ trung niên trở lên, một số trường hợp có tuổi đời trẻ là những người thân trong gia đình hoặc những người có vấn đề tâm lý, bệnh tật, tư tưởng trong cuộc sống bị lôi kéo tham gia.


Pháp luật

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

Pháp luật

Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?

Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng được thuê đập 2 ngôi mộ với giá 500 triệu đồng

Pháp luật

Người đàn ông nằm ngửa, tử vong với vết bỏng toàn thân

Pháp luật

Hà Nội: Nhà lán tôn bốc cháy ngùn ngụt giữa trời mưa
*

'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' là tà đạo

*

Rasputin - kẻ tà đạo đã nhấn chìm nước Nga như thế nào?

*

Trung Quốc xóa sổ tà đạo 'Hoa Tạng tông môn'

*

Lật tẩy chân tướng nhóm truyền tà đạo ở Huế


MỚI - NÓNG
*
Bắt nhóm chạy xe đánh võng, mài giáo mác xuống đường gây náo loạn
Pháp luật
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ việc 2 nhóm thanh niên điều khiển xe máy mang theo phóng lợn hàn thêm tuýp sắthẹn nhau giải quyết mâu thuẫn trên đường Giải Phóng (Hà Nội), gây náo loạn đường phố.
*
Video chi tiết các tuyến đường tránh Hà Nội để tới các tỉnh
TPO - Theo hướng dẫn của Cục quản lý đường bộ 1, để tránh ùn tắc và không đi qua các cửa ngõ Hà Nội, các lái xe khi đi qua các vùng có thể đi theo các cung đường sau.
Khởi tố một 'đại gia' tổ chức khai thác đá trái phép ở Nghệ An
TPO - Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Bảy về tội “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.Được biết, Bảy là một “đại gia” có tiếng trongvùng.