Viên Xá Lợi Là Gì

  -  

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp môn sư viên tịch. Sau Khi hỏa thiêu, rất nhiều tín đồ tìm được trong tro cốt của ông 480 viên xá lợi nhấp nhánh như pha lê, với rất nhiều Màu sắc, có viên còn sáng sủa rực lung linh nhỏng kim cương cứng. Vậy xá lợi rốt cuộc là gì? Nó từ đâu mà lại có?


*
Một vị tiền bối Phật Giáo vẫn 94 tuổi, sau khoản thời gian viên tịch hỏa táng vướng lại những hạt Xá Lợi, trong đó có một viên ngoại hình như Quán Thế Âm Bồ Tát !. (Ảnh tổng hòa hợp từ internet)

Người thông thường người nào cũng tmê mệt sống sợ bị tiêu diệt. Lúc nhân loại đối lập với tử vong hoặc buồn bã tuyệt vọng, kinh hồn bạt vía sợ hãi thì nghĩ về đều phương pháp để sống thêm được một ít thời gian. Thế tuy nhiên tín đồ tu hành Phật Pháp có thắng lợi thì không chỉ coi sinh tử như không ngoài ra rất có thể biết trước được thời gian bị tiêu diệt của chính bản thân mình, thậm chí là còn rất có thể ra quyết định thời hạn cùng cách thức chết. Mà Lúc họ bị tiêu diệt thì trên ko trung lộ diện những hiện tượng lạ tốt lành như tràn trề hương thơm kỳ cục, những cột ánh sáng v.v… Sau lúc hỏa thiêu, thi hài lại mở ra xá lợi, tất cả bạn còn thiêu ko cháy trái tyên ổn, lưỡi.

Bạn đang xem: Viên xá lợi là gì

Một số trường hòa hợp gồm xá lợi


Theo tài liệu ghi chxay lại, vào lịch sử có không ít cao tăng, fan tu luyện tất cả chiến thắng bự sau khi viên tịch hồ hết để lại xá lợi.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Cưu Ma La Thập (Kumārajīva) là cao tăng, quốc sư thời Hậu Tần. Ông là nhà thông ngôn khiếp Phật phệ sánh cùng với Huyền Trang. Cưu Ma La Thập trước khi viên tịch thề với đa số fan rằng: “Nếu khiếp thỏng bởi ta thông dịch không có sai lầm, ráng thì sau thời điểm thân thể ta hỏa thiêu mẫu lưỡi đã không xẩy ra thiêu cháy”.

Sau kia ko lâu, Cưu Ma La Thập viên tịch. Sau lúc hỏa thiêu, tro bay sương tắt thì hình hài ông đã tan nát, nhưng lại chiếc lưỡi trọn vẹn không trở nên lỗi tổn định, vẫn còn đó nguyên ổn vẹn. Hiện giờ, xá lợi lưỡi của Cưu Ma La Thập đang rất được thờ tự sinh hoạt Tháp Cưu Ma La Thập, thành thị Vũ Uy thức giấc Cam Túc.


Năm 1992, một cao tăng tên là Pháp Nhân sinh sống Tô Châu Trung Hoa viên tịch. Điều khiến bạn ta bỡ ngỡ là sau khi hỏa thiêu thì chiếc lưỡi của ông vẫn tồn tại nguim vẹn không tổn sợ, tất cả Color tiến thưởng của đồ vật đồng cổ, rắn chắc như thnghiền, gõ phân phát ra âm thanh khô vào trẻo vui tai.

*
Ảnh tổng phù hợp từ: slz.china777.org

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp sư viên tịch. Sau lúc hỏa thiêu, rất nhiều người kiếm được trong tro cốt của ông 480 viên xá lợi nhấp nhánh như trộn lê, với nhiều Màu sắc, bao gồm viên còn sáng rực lấp lánh lung linh nlỗi klặng cưng cửng.

Xem thêm: Phim Cuộc Đời Pháp Sư Tịnh Không 2015, Mp3 Ps Tịnh Không

Xá lợi rút cuộc là gì?


Vậy xá lợi chung cục là gì? Tại sao chỉ những người dân tu hành Phật Pháp tất cả thành quả new giữ lại xá lợi? Xá lợi tại vì sao tất cả ngũ nhan sắc, nung lạnh hàng ngàn độ cũng không biến thành cháy?

*
Ảnh: lifetify.cc

Có học giả Chuyên Viên nói sẽ là sỏi, sau khi hỏa thiêu sẽ trở thành xá lợi. Thực ra chỉ việc quan tâm đến kỹ một chút ít là thấy phương pháp nói này vượt hoang mặt đường cùng nực mỉm cười. Sỏi thì nhiều người khác cũng có thể có, vì sao sau khoản thời gian hỏa thiêu những người đó lại không có xá lợi? Dường như, nếu một tín đồ khi còn sinh sống cơ mà trong thân thể có nhiều “sỏi” như vậy này thì tín đồ kia gồm chống chịu nổi không? Trong lúc đó, đa số cao tăng bao gồm xá lợi đại phần nhiều là những người già thân thể mạnh khỏe, cũng chu kỳ đi cơ sở y tế chất vấn sức mạnh, vì sao chụp X quang, khôn xiết âm lại không tìm kiếm thấy ngẫu nhiên dị vật dụng cứng nào?

*
Xá lợi xương: dashadại.com

Có bạn nói xá lợi là do ngulặng nhân ăn chay lâu bền hơn. Nhưng trên thế giới có hàng nghìn nghìn fan không ăn mặn dài lâu, tại sao lúc hỏa thiêu cũng không có xá lợi, mà chỉ các cao tăng mới có?


*
Xá lợi ngón tay. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Ngoài ra sống Tây Tạng, vì chưng môi trường thiên nhiên cao nguyên trung bộ hà khắc, các tăng nhân bởi vì để sống sót đề xuất cũng ăn uống giết. Nhưng trong số tăng nhân Tây Tạng, số tín đồ sau khoản thời gian thiêu tất cả xá lợi còn nhiều hơn nữa những tăng nhân người Hán vốn chỉ dùng đồ chay. Điều này chứng tỏ rằng không ăn mặn và xá lợi không có quan hệ giới tính tất yếu như thế nào.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Thực ra, xá lợi là bảo bối của fan thực hành tu luyện Phật Pháp ngôi trường kỳ với đạt đến tầng thứ nhất định, y hệt như “nội đan” mà lại những Đạo sỹ luyện đan nói; nó bao gồm tích điện, sống những thời tương khắc tính chất còn phân phát ra tia nắng. Đôi khi, tín đồ sau thời điểm bị tiêu diệt gồm xá lợi nhất định là người tu hành Phật Pháp gồm thành quả. Điều này không tồn tại tình dục gì cùng với địa vị, khét tiếng cùng tiền của của bạn kia khi còn sống. Cho dù cho là hiển quý nlỗi tổng thống, lãnh tụ, đại gia, tro xương của họ cũng tương tự với những người thông thường, một hạt xá lợi bởi hạt vừng cũng quan yếu tìm kiếm thấy.

Trong những người tu hành, người có xá lợi cũng chính là tđọc số. Điều này cũng không có quan hệ tình dục gì cùng với nổi tiếng, địa vị của người tu hành. Cho dù là phương trượng của ca dua phệ, thậm chí cầm đầu nào đó level không hề nhỏ cũng không tồn tại tác dụng, không tồn tại xá lợi. 

*
Xá lợi xương đầu. (Ảnh: beijingnhận xét.com.)

Theo tmáu luân hồi của Phật gia, nhục thân bé fan chỉ là khu vực linch hồn trong thời điểm tạm thời ngụ cư. Cái chết chưa hẳn là sự kết thúc của sinc mệnh mà chỉ là vấn đề khởi đầu qua 1 hình hài sinh mệnh không giống. Con bạn sau thời điểm tử vong thì linc hồn đang bay ly thân thể, search một địa điểm cư ngụ new. “Tây Tạng độ vong kinh” bao gồm ghi chnghiền, Lúc linc hồn đưa sinc, ánh sáng lục đạo luân hồi (white tối, lục buổi tối, vàng về tối, lam buổi tối, đỏ tối và màu sương sương) vẫn hiển hiện ra trước mắt tín đồ bị tiêu diệt. Lúc đó, linh hồn của fan bị tiêu diệt đang chịu nghợp lực (thiện tại, ác) của đời trước của chính bản thân mình dẫn dắt, ko trường đoản cú nhà được nhưng xả thân trong luồng ánh sáng kia.


*
Xá lợi xoàn nguim hóa học. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Do đó, nhỏ fan bị tiêu diệt rồi không hẳn là hết tất cả. Nếu một fan khi còn sống tu thiện tại tích đức, nạm thì linh hồn của người đó sẽ cho vị trí tốt đẹp nhất. Nếu một bạn khi còn sống mà lại làm cho những vấn đề xấu trái với lẽ Ttránh, trái đạo lý, việc xấu nào cũng làm, tuy chúng ta rất có thể mặc sức độc nhất vô nhị thời tuy vậy sau khi bị tiêu diệt thì linh hồn đã lâm vào hoàn cảnh 3 ác đạo, chịu đựng đau đớn cực kì.

Xem thêm: Đời Sống Tâm Linh Người Việt Nam, Phật Giáo Trong

*
(Hình ảnh tổng thích hợp từ: blogger.blogspot.com)

Con bạn khi đến trần thế cùng với tnóng thân è cổ trụi không có gì, Khi đi cũng hoàn toàn một thân trần trụi, phần đông đồ vật hồ hết ko rước theo đi được, chỉ gồm nghợp lực theo thân.

Kiến ThiệnTheo Vision Times

quý khách vẫn gọi bài viết: “Xá lợi cuối cùng là gì, từ bỏ đâu cơ mà có?” trên chuyên mục Văn uống hóa của Đại Kỷ Nguyên ổn. Để cập nhật thêm các bài viết xuất xắc, quý fan hâm mộ phấn kích truy vấn Fanpage bằng lòng của bọn chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi chủ ý đánh giá với tin bài bác hợp tác xin gửi về thùng thư: daikynguyen.vanhoa