Vạn Phật Thánh Thành

  -  

Ven. Master Hsuan Hua - His Life, His Legacy (English) Hòa Thượng Tuim Hóa - Cuộc Đời với Di Sản

*

Nhân Duyên Thành Lập Vạn Phật Thánh Thành

Tổng Hội Phật Giáo Pháp Giới đã tạo lập ca tòng Vạn Phật Thánh Thành vào năm 1976 cùng đặt trụ sở tại đây. Ca tòng Vạn Phật Thánh Thành bao gồm hơn 488 mẫu đất với bên trên 60 tòa nhà.

*

*

Cổng Chùa đang được xây dựng

*

Hoằng Dương Phật Pháp, Giáo Hóa Vạn Bang - Cổng Ca tòng vào những năm đầu

Hòa Thượng Tuim Hóa đã nói về nhân duyên ổn thành lập Vạn Phật Thánh Thành như sau : "Có thể nói rằng nhân dulặng thành lập Vạn Phật Thánh Thành đã được định trước từ vô lượng kiếp - Phật Pháp nhất định sẽ được truyền bá đến phương Tây, với khi ấy, Vạn Phật Thành sẽ xuất hiện. Sự xuất hiện ấy không tồn tại nghĩa là Vạn Phật Thánh Thành sẽ từ bên trên trời rơi xuống hay ở dưới đất mọc lên, mà lại là do bé người kiến tạo đề nghị - thiết yếu con người đã xây cất bảy, tám chục tòa bên này.

Bạn đang xem: Vạn phật thánh thành

Làm sao xây cất được bảy, tám chục tòa công ty như thế? Toàn bộ công trình này được xây dựng trước Ðệ Nhị Thế Chiến, thời điểm Hoa Kỳ đang ở vào thời kỳ thịnh vượng nhất - đó là nguyên do vì chưng sao người ta có thể kiến tạo được những tòa đơn vị qui tế bào như vậy. Công trình này được thực hiện một cách đàng hoàng, cẩn thận, trọn vẹn không có sự gian dối, hoặc bớt xén công với vật liệu. Các tòa công ty này đều rất kiên cố với vật liệu trọn vẹn là loại tất cả phẩm chất đặc biệt tốt".

*

Công trình này được thực hiện một biện pháp đàng hoàng, cẩn thận. Các tòa công ty này đều rất kiên cố cùng vật liệu trọn vẹn là loại bao gồm phẩm chất đặc biệt tốt".

Thực ra, nơi này trước tê vốn là một viện điều dưỡng với qui mô rộng lớn bởi vì chủ yếu phủ tiểu bang California đứng ra xây dựng, cùng được khỏi công vào thập niên 1930. Tất cả vật liệu kiến trúc với các thiết bị phía bên trong đều thuộc loại thượng hảo hạng. Toàn khu vực bệnh viện có hơn bảy mươi tòa nhà thuộc loại công trình kiến trúc lớn, trên nhì nngây ngô căn chống với diện tích lớn nhỏ khác nhau, cha sảnh chơi nhẵn cầu, một trạm cứu hỏa, một hồ bơi, một lò đốt rác, thuộc nhiều thiết bị cung cấp nước chữa lửa nằm rải rác dọc theo vệ đường. Một nhỏ đường tvắt nhựa ngoằn ngoèo ăn thông với các vấp ngã, 2 bên là các trụ đèn đường cùng những gốc cổ thụ hơn cả trăm năm. Tất cả những ống dẫn nước, mạng nối các thiết bị điện, cũng như những hệ thống dẫn điện cần sử dụng mang đến lắp thêm sưởi cùng trang bị điều hòa bầu không khí đều được thiết kế dưới mặt đất. Các công trình xây dựng kiến trúc đều được nghiên cứu một biện pháp phù hợp đáng về cả mặt thiết kế lẫn vật liệu. Máy sưởi và sản phẩm điều hòa không khí đều vì chưng hệ thống trung ương điều khiển. Toàn khu vực bệnh viện bao gồm đủ chỗ mang đến hơn đôi mươi,000 người cư ngụ.

Xem thêm: Sapiens Lược Sử Loài Người Ebook Sapiens: Lược Sử Loài Người

Vào giữa thập niên 1970, tiểu bang California gặp phải một nạn đại hạn hán "ko tiền khoáng hậu". Nạn hạn hán ấy đã ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến sinch hoạt của bệnh viện này - mạch nước khô cạn, ko biện pháp nào cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho toàn bệnh viện được. đó cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh viện phải bị phân phối phá giá. Lúc bấy giờ, bởi vì mạch nước mỗi lúc càng thô cạn, bao gồm phủ phải mời một công ty đào giếng thượng thặng nhất Hoa Kỳ đến đào giếng. Họ đo đạc, tính toán, rồi khoan sâu đến mấy trăm bộ, nhưng vẫn không trúng mạch nước. Chính phủ bị rơi vào hoàn cảnh tình trạng bế tắc, đành phải thuyên chuyển dần nhân viên cấp dưới đi những nơi khác và để chào bán bệnh viện với giá bán rẻ. Có một người giàu có cho rằng bệnh viện này có thể hái ra tiền được, phải đã bỏ tiền ra thiết lập. Sau đó, ông ta lại ko say mê mở bệnh viện nữa, phải muốn buôn bán lại; nhưng để buôn bán tới mấy năm nhưng cũng chẳng tất cả ai thiết lập cả.

Vào thời điểm ấy, Klặng Sơn Tự song một tòa công ty cha tầng với diện tích 108.000 bộ vuông, nhưng vào những dịp lễ gồm đông người tđam mê dự thì vẫn không đủ chỗ. Bên cạnh đó, vào thành phố tất cả những kẻ sống lang thang với mặc mặc dù họ không cắn người, không ăn thịt người, nhưng người ta vẫn sợ họ. Cho đề xuất, mọi người đều muốn tìm kiếm một nơi ở buôn bản quê, xa thành phố. Một hôm, Thầy Hằng Lai tình cờ ngang qua khu bệnh viện này; thấy để cung cấp, Thầy liền vào xem thử. Lúc trở về Thầy đề nghị Hòa Thượng hãy thiết lập một phần cơ sở ấy. Thầy ước tính mỗi tòa nhà tất cả thể được hơn một trăm người, như vậy gồm chỉ sở hữu chừng nhị hoặc tía chục tòa bên nhưng thôi; cùng đề nghị Hoà Thượng đi coi thử. Hoà Thượng bèn cùng với năm đệ tử đi xem cơ sở ấy với cho rằng đó quả là một địa điểm tốt, chỉ tiếc là giá cả khá cao.

Xem thêm: Nhạc Kinh Điển Phật Giáo - Download Nhạc Hay Nhạc Niệm Phật Tiếng Hoa Mp3

Hoà Thượng kể lại : "Thế rồi khoảng nửa năm sau lại bao gồm người ngỏ lời muốn đầu tư có tác dụng ăn và đến thương lượng với tôi. Song le, tôi thì không tồn tại tiền, cũng chẳng bao gồm vốn liếng gì cả. Dù vậy, tôi cũng cứ dẫn một team gồm 18 người đi coi nơi ấy. Mọi người xem mặt tiền của quần thể bệnh viện trước. Xem kết thúc, tâm tư cũng có phần như thế nào dao động, tôi chợt nghĩ : "Chỉ xây bệnh viện này thôi cũng xây không nổi!" Do đó, tôi bèn đặt vấn đề với 18 người ấy: "Chúng ta đều là Phật tử, bởi đó, bọn họ yêu cầu do Phật tử mà lại chút việc hữu ích. Nếu ko thì thật đáng hổ thẹn khôn cùng cùng chúng ta cũng chẳng còn mặt mũi nào đối diện với thế nhân. Cho đề xuất bây giờ tôi phân phát nguyện là tôi sẽ thiết lập toàn bộ bên cửa cùng đất đai thuộc bất động sản này!"

Nhận thấy rằng nơi đây đích thực là một đạo tràng lý tưởng vì chưng "Thiên tạo địa lập", Hòa Thượng đã đích thân đến coi cha lần với cũng đã nhiều phen thương lượng với chủ đất. Hòa Thượng muốn thành lập một trung trọng tâm truyền bá Phật Giáo đến khắp thế giới, đồng thời giới thiệu tư tưởng của Phật Giáo Ðông Phương với thế giới Tây Phương; cùng Ngài chọn mảnh đất này làm "phát nguim địa" của Phật Giáo thế giới, một đạo tràng Chánh Pháp gồm tính bí quyết quốc tế, để đề cao đạo đức, thức tỉnh nhân trung khu.

Sau khi mua lại khu vực bệnh viện, Hòa Thượng đã mở với cùng phát triển thành Vạn Phật Thánh Thành. Nhằm giải quyết nạn khan hiếm nước, Hòa Thượng đã cần sử dụng Trí Huệ Nhãn để xác định vị trí mạch nước ngầm. Ðây là một sự kiện bất khả tư nghị, với mang đến đến nay, mọi người vẫn yêu thích nhắc lại với niềm xúc động trộn lẫn hào hứng; Hoà Thượng tay cầm gậy, đi đi lại lại quan liêu gần kề. Ðột nhiên Ngài đập đập đầu gậy vào một chỗ nọ cùng nói: "Ðào ngay chỗ này!" Nhân công được mướn đến để đào giếng phản đối : "Không được! Chúng tôi đã trắc lượng cùng đào thử phổ biến quanh đây hết rồi. Chỗ này chắc chắn không tồn tại nước đâu!" Hòa Thượng nói: "Không sao! Cứ đào thử xem!" Và khi đào được chừng một trăm bộ thì quả nhiên gặp mạch nước - nước phun lên xối xả! Ai nấy đều mừng rỡ và tấm tắc ca tụng là kỳ tích. Mạch nước ấy cực kì dồi dào, đủ để cung cấp đến cả mười ndở hơi người nữa!

Vạn nhân nhập tín hải,Phổ Hiền hạnh nguyện,

Hoa Ngiêm bọn chúng diệu môn

Dục Lương ngũ thường

Quốc Tế Hòa Bình chân cơ sở

*
*
Lễ khởi công xây dựng Cổng Ca tòng Vạn Phật vào tháng 11 năm 1979
*