Ý Nghĩa Của Kinh Dược Sư Và Cách Tụng Kinh Dược Sư 2021 Chuẩn Nhất

  -  

Thực hành theo lời Đức Phật dạy dỗ trong Kinc Dược Sư chính là phương thức giúp bọn họ tiêu giảm hiểm độc, vững mạnh thiện nay nghiệp. Kinc Dược Sư là gì, bí quyết tụng Kinh Dược Sư chuẩn tuyệt nhất, cùng khám phá trong nội dung bài viết.

Bạn đang xem: ý nghĩa của kinh dược sư và cách tụng kinh dược sư 2021 chuẩn nhất
Kinc Dược Sư là gì?

Kinch Dược Sư mang tên hotline không hề thiếu là Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức Kinc. Về nguồn gốc, Kinc Dược Sư được dịch tự bản chữ Hán của ngài Huyền Trang. Tại China còn có thêm tư phiên bản dịch không giống là:

Bản dịch đời Đông Tấn (năm 317-322) của ngài Miên thi-lợi Mật-đa-la; Bản dịch đời Lưu Tấn (năm 457) của ngài Huệ Giản; Bản dịch đời Tùy (năm 615) của ngài Đạt-ma-cấp-đa; Bản dịch của ngài Nghĩa Tịnh (năm 707).

Tuy nhiên, bản của ngài Huyền Trang được thực hiện thông dụng độc nhất trong các ca tòng Bắc tông trên China và những nước chịu đựng ảnh hưởng nền văn hóa và văn uống từ của nước này, dựa vào đặc thù văn uống cmùi hương và đọc dễ tụng.

Bản dịch giờ Việt vẫn không thay đổi kết cấu của bản dịch chữ Hán, nhằm mục đích tạo ra vần điệu mang lại từng lời Kinh, giúp cho tất cả những người đọc tụng dễ dàng lưu giữ và trì tụng.

Trong phiên bản dịch giờ đồng hồ Việt, những câu văn uống, các trường đoản cú, câu với đoạn được hoán đổi lẫn nhau để mạch lạc hơn; các câu văn uống trùng lặp trong bạn dạng chữ Hán cũng được tỉnh lược.

Về kết cấu, Kinc Dược Sư tất cả 17 phần, từng phần mang 1 title contact mang đến những phương thơm diện không giống nhau của pháp điều trị khổ đau thứ chất cùng khổ đau lòng tin. Trường hòa hợp, phần nào mà lại câu chữ của chính nó đề cùa đến các vấn đề khác biệt, thì tiêu đề của nó mang tính cách bao gồm. 

Việc phân loại như thế giúp cho bố cục tổng quan của bài xích Kinc được phân định rõ ràng, mặt khác, tạo sự chăm nom của hành mang Khi trì tụng, cùng với phần nhiều phát minh nhắc nhở cụ thể cùng khái quát.

Ý nghĩa của Kinh Dược Sư

Theo lời Đức Phật, từ thời điểm cách đây rộng mười cnạp năng lượng dà sa có một cõi nước thương hiệu là Tịnh Lưu Ly, địa điểm đó Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Nhỏng Lai là giáo chủ. “Cnạp năng lượng dà sa” tức là hằng hà sa (cat sông Hằng), ngụ ý bảo rằng cõi Phật này xa vô vàn.

Tên điện thoại tư vấn vị Phật là: Dược Sư Lưu Ly Quang Nhỏng Lai, tức thị vị Phật này lấy hiệu là thầy thuốc nhằm biểu thị lòng thương xót bằng từ chổ chính giữa của vị Phật cho chúng sinch còn đau đớn, luôn luôn mang pháp dược nhằm cứu vớt những khổ cực của chúng sinh đã gánh Chịu vào sự luân hồi. Nhỏng câu nhưng mà tín đồ ta thường xuyên nói:

Tâm từ trải mọi muôn phương

Tâm bi trải mọi mười pmùi hương chan hòa.

Tình bạn nở 1 đóa hoa

Từ bi vô xẻ chan hòa tình thương”.

Để đạt mang đến trái vị Nlỗi Lai, những vị Phật bắt buộc hành Bồ Tát đạo, đặt ích lợi chúng sinh làm sự nghiệp, dùng trọng điểm tự bi mở đầu. Cho đề xuất, vị như thế nào hành Bồ Tát đạo luôn bắt buộc cần phân phát nguyện, ví dụ điển hình như: Đức Phật A Di Đà vạc 48 lời nguyện, Quan Thế Âm Bồ Tát phạt 12 đại nguyện, Đức Địa Tạng phân phát thệ nguyện: Địa ngục tù vị không thệ bất thành Phật, bọn chúng sinh độ tận phương hội chứng Bồ Đề.

Đức Phật Dược Sư sẽ vạc 12 lời nguyện và đang dùng không ít phương tiện để độ chúng sanh. Trong đông đảo lời nguyện kia luôn luôn suy nghĩ mang lại lợi ích cho việc đó sinh bay khổ, được yên ấm, giỏi rất đẹp thân tướng tá.

Trong Kinc Dược Sư, ý nghĩa sâu sắc “Cầu bỏ ra được lấy” phản ánh tha lực độ sinch của chư Phật cùng Bồ Tát đối với bọn chúng sinh chỉ có chân thành và ý nghĩa biểu trưng và vật dụng yếu ớt. Trong khi ấy, những ý tưởng phát minh chuyên sâu phía bên trong từng lời Kinh new đó là tư tưởng chủ yếu của Kinch Dược Sư, phản ảnh niềm tin trường đoản cú thân cho những chúng sinh đang khổ cực, do nhân quả của hành vi bản thân tạo ra vào chuỗi kiếp sống.

Giới thiệu nguyện lực độ sinc của Phật Dược Sư là để triển khai trỗi dậy bạn dạng tính Phật ẩn chứa trong từng con bạn, Từ đó, mỗi đức tính cao niên, mỗi sự gửi hoá vai trung phong là 1 trong những vị thuốc (Dược) cho sự sinh sống của bản thân, và nhờ lòng tin từ bỏ cứu vãn độ này, mỗi người là một trong vị thầy (Sư) cho bản thân.

Xem thêm: Đà Nẵng: Chùa Huệ Quang Đà Nẵng : Chùa Huệ Quang Cúng Dường An Cư Thập Tự

Đọc tụng với hành trì Kinh Dược Sư là nhằm cải tiến và phát triển những đức tính cao đẹp nhất vào mỗi người để điều trị trung tâm bệnh của phiên bản thân và chúng sinh vạn loài. 

Tu hạnh Dược Sư và để được đức Phật Lưu Ly Quang Vương ban mang đến chúng ta “thuốc” phúc - lộc - thọ, và để bọn họ “sinh sống cùng với dược chất trọng điểm linch,” nhằm mục tiêu chữa lành những triệu chứng căn bệnh vô minch, phiền khô óc, nghiệp cphía cá thể từ khá nhiều đời.

Chúng ta tụng đọc Kinch Dược Sư sẽ được nghe Phật dạy giải pháp yêu cầu sống cụ nào, đề nghị tu tập tâm thế như thế nào, bọn họ làm cho tất cả các thiện tại hạnh, rồi đưa hóa trung ương, vạc khởi thiện nay trung ương. Đó là chiếc bọn họ được gửi hóa nghiệp. 

Do gửi hóa nghiệp, vâng theo lời Phật dạy như thế nhưng họ được tiêu trừ mắc bệnh, tchúng ta mạng được kéo dãn. Chđọng không hẳn chúng ta chỉ cho rồi khấn Phật xin cho nhỏ được khỏe mạnh, được sống dẻo. Không Đức Phật nào phù hộ nuốm được, cơ mà cần là sự tu tập chân thật. Đó là điều nhưng mà đạo Phật khác cùng với những đạo khác, những tôn giáo khác: cần tu tập sống động, không phải chỉ là van xin.

Cách tụng Kinh Dược Sư 2021 chuẩn nhất

Nguyện hương

(Cắm hương trước hoặc thế hương thơm gọi hoàn thành thì cắn hương)

Nguyện rước lòng thành kính

Gửi theo đám mây hương

Phảng phất khắp mười phương

Cúng nhịn nhường ngôi Tam Bảo

Thề trọn đời giữ đạo

Theo từ bỏ tính làm lành

Cùng pháp giới chúng sinh

Cầu Phật từ gia hộ

Tâm Bồ đề kiên cố

Chí tu đạo vững bền

Xa đại dương khổ mối cung cấp mê

Cchờ trở lại bờ giác.

Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát

Nam tế bào Hương Cúng Dường Bồ Tát

Nam mô Hương Cúng Dường Bồ Tát Ma Ha Tát! (3 chuông)

Văn uống khấn bạch lễ

(Quỳ, chắp tay bạch)

1. Bạch lễ ko phân phát trung khu công đức cơ mà tùy hỉ theo đại chúng:

Nam tế bào Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Nam tế bào Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Nam mô Nhật Quang Biến Chiếu Bồ Tát, Nam tế bào Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát. Con kính bạch chư Phật, chỏng Bồ Tát, clỗi Hiền Thánh Tăng chứng minh với gia hộ cho cái đó con; chỏng vị Hộ Pháp, Thiện Thần, Thần Linh cỗ vũ cho cái đó con. Đệ tử con tên là:… Pháp danh:… Hiện sẽ ngơi nghỉ tại:… Hôm ni là ngày… tháng… năm…. con xin tác lễ tu tập theo đàn lễ Dược Sư của ca dua Ba Vàng với tùy hỉ công đức của tất cả số đông người nhằm hồi phía cầu an ninh mang đến mái ấm gia đình.

(Tùy theo hiện tượng kỳ lạ tưng năm, mỗi dịp dịch bệnh, hạn hán, bè lũ, cháy,… ngơi nghỉ … (địa danh) nhưng mà chuyển đổi. Hiện tại khấn nhỏng sau:)

Chúng bé cầu thỉnh sự gia trì của Tam Bảo, thỉnh chỏng Thiên chư Thần tạo ra các trận mưa hoặc tạo thành các duim để dập tắt được vấn đề cháy rừng sống thị trấn Tam Đường thức giấc Lai Châu và những duyên cháy rừng khác bên trên cương vực quốc gia cả nước.

Giờ này cũng xin nương oách lực Tam Bảo, hạnh nguyện độ sinch cùng độ đến vong linch của chư Tăng ca tòng Ba Vàng thỉnh mời tất cả chư vị vong linh gia tiên, vong linh bên trên khu đất ngơi nghỉ, vong linc gồm hữu duyên ổn, vong linc oan gia trái công ty trên bị bệnh ác nạn… mừng cuống về trên bọn tràng, nghe ghê thính Pháp (Nếu cúng cơm trắng thì đọc: với tchúng ta lễ đồ gia dụng thực hiến cúng của bọn chúng con).

Chúng nhỏ xin tốt nhất tâm phủ thỉnh chỏng Thiên, chư Thần cùng những vong linch cơ mà chúng bé đang mời, cùng rất chúng con thuộc tu tập.

Nam tế bào Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông) (1 lễ)

2. Bạch lễ bao gồm vạc trung khu công đức:

Nam tế bào Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Nam tế bào Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, Nam mô Nhật Quang Biến Chiếu Bồ Tát, Nam tế bào Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát. Con kính bạch clỗi Phật, chỏng Bồ Tát, clỗi Hiền Thánh Tăng minh chứng và gia hộ cho cái đó con; chư vị Hộ Pháp, Thiện tại Thần, Thần Linch ủng hộ cho việc đó bé. Đệ tử con thương hiệu là:… Pháp danh:… Hiện sẽ sống tại:… Hôm ni là ngày… tháng… năm… nhỏ xin tác lễ tu tập theo lũ lễ Dược Sư của ca dua Ba Vàng thuộc làm những công đức để hồi hướng cầu an toàn mang đến mái ấm gia đình. Con xin tác phúc cúng nhường nhịn Tam Bảo tứ đọng sự phù trợ chư Tăng là:...; Ấn tống khiếp sách là...; Pngóng sinh là...; Từ thiện làng mạc hội là... (Nếu tđắm đuối gia công đức một lần, những buổi tu sau gọi là: Con đang tác phúc những công đức...)

(Tùy theo hiện tượng hàng năm, từng lần dịch bệnh, hạn hán, bè bạn, cháy,… nghỉ ngơi … (địa danh) mà đổi khác. Hiện tại khấn nlỗi sau:)

Chúng bé cầu thỉnh sự gia trì của Tam Bảo, thỉnh chư Thiên chư Thần sản xuất những cơn mưa hoặc sinh sản những duim để dập tắt được vụ việc cháy rừng nghỉ ngơi huyện Tam Đường tỉnh giấc Lai Châu và những duyên cháy rừng không giống bên trên khu vực quốc gia nước ta.

Giờ này cũng xin nương oai phong lực Tam Bảo, hạnh nguyện độ sinch với độ đến vong linch của clỗi Tăng ca dua Ba Vàng thỉnh mời tất cả clỗi vị vong linch gia tiên, vong linh bên trên đất làm việc, vong linch gồm hữu duyên ổn, vong linh oan gia trái chủ trên bệnh tật ác nạn… mừng quýnh về trên bầy tràng, nghe khiếp thính Pháp (Nếu cúng cơm trắng thì đọc: và tbọn họ lễ đồ dùng thực hiến cúng của chúng con).

Xem thêm: Sinh Lão Bệnh Tử Hay Sinh Bệnh Lão Tử Thật Đơn Giản, 'Sinh Lão Bệnh Tử' Từ Một Góc Nhìn

Chúng con xin duy nhất tâm cung thỉnh clỗi Thiên, chư Thần cùng các vong linh mà lại chúng nhỏ vẫn mời, cùng rất chúng con cùng tu tập.

Nam tế bào Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông) (1 lễ)

Tán Phật

(Tùy duim lễ quỳ hoặc đứng; lẹo tay đọc; pháp khí: khánh)

Đấng Pháp Vương vô thượng

Ba cõi chẳng ai bằng

Thầy dạy mọi ttách người

Cha lành chung bốn loài

Quy y trọn một niệm

Dứt sạch nghiệp bố kỳ

Xưng dương cùng tán thán

Ức kiếp ko cùng tận. (1 chuông)

Quán tưởng

(Tùy dulặng lễ quỳ hoặc đứng; lẹo tay đọc; pháp khí: khánh)

Phật bọn chúng sinh tính hay trống rỗng lặng

Đạo cảm thông cấp thiết suy nghĩ bàn

Lưới đế châu ví đạo tràng

Mười phương Phật Bảo hào quang quẻ sáng sủa ngời

Trước bảo tọa thân con hình họa hiện

Cúi đầu xin thệ nguyện quy y. (1 chuông)

Chí vai trung phong đỉnh lễ: Nam tế bào tận hư không biến pháp giới thừa, hiện nay, vị lai thập pmùi hương clỗi Phật, Tôn Pháp, Hiền Thánh Tăng hay trụ Tam Bảo. (1 chuông) (1 lễ)

Xưng dương Nlỗi Lai hiệu

(Quỳ hoặc đứng; lẹo tay đọc)

Nam tế bào Nlỗi Lai, Ứng Cúng, Chánh Biến Tri, Minch Hạnh Túc, Thiện nay Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhân Sư, Phật Thế Tôn. (1 chuông)

Nhất thiết kính cẩn tốt nhất vai trung phong kính lễ

(Tùy dulặng lễ quỳ hoặc đứng; pháp khí: khánh, chuông)

Chí tâm đỉnh lễ: Phật Thiện nay Danh Xưng Cát Tường Vương sống cõi Quang Thắng pmùi hương Đông, cùng chư Phật sinh sống mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trọng điểm đỉnh lễ: Phật Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương nghỉ ngơi cõi Diệu Bảo pmùi hương Đông, cùng chư Phật ở mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trọng điểm đỉnh lễ: Phật Kyên Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu nghỉ ngơi cõi Viên Mãn Hương Tích pmùi hương Đông, thuộc chư Phật mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trung khu đỉnh lễ: Phật Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường nghỉ ngơi cõi Vô Ưu pmùi hương Đông, thuộc chỏng Phật nghỉ ngơi mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí tâm đỉnh lễ: Phật Pháp Hải Lôi Âm sinh hoạt cõi Pháp Tràng pmùi hương Đông, thuộc chư Phật sống mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trung tâm đỉnh lễ: Phật Pháp Hải Thắng Tuệ Du Hý Thần Thông nghỉ ngơi cõi Thiện Trụ Bảo Hải phương Đông, cùng clỗi Phật ở mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trọng điểm đỉnh lễ: Phật Dược Sư Lưu Ly Quang sinh hoạt cõi Tịnh Lưu Ly phương thơm Đông, cùng chư Phật làm việc mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trọng điểm đỉnh lễ: Kinh Bản Nguyện Công Đức của Phật Dược Sư và crúc Quán Đỉnh cùng Tôn Pháp làm việc mọi Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trọng tâm đỉnh lễ: Bồ tát Nhật Quang Biến Chiếu nghỉ ngơi cõi Tịnh Lưu Ly phương thơm Đông, thuộc clỗi Bồ tát ở khắp Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trung tâm đỉnh lễ: Bồ tát Nguyệt Quang Biến Chiếu sinh sống cõi Tịnh Lưu Ly pmùi hương Đông, cùng chỏng Bồ tát ở khắp Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)

Chí trung tâm đỉnh lễ: Thánh chúng vào Hải hội Thanh tịnh ở cõi Tịnh Lưu Ly pmùi hương Đông, cùng Thánh chúng sinh hoạt khắp Pháp giới. (1 chuông) (1 lễ)