Tu Viện Quảng Hương Già Lam

  -  

Giữ tỉnh thành Sài Gòn náo nhiệt, bạn muốn lòng mình tkhô giòn tịnh với sút lo sợ. Vậy ké thăm các ngôi chùa là việc chọn lựa tuyệt đối hoàn hảo dành cho mình cùng chùa Già Lam là một trong trong những lưu ý tuyệt. Cùng mày mò qua vài nét đọc tin về ngôi chùa này.

Bạn đang xem: Tu viện quảng hương già lam

quý khách vẫn xem: Quảng hương thơm già lam

1. Chùa Già Lam làm việc đâu

Ca tòng Già Lam tốt tu viện Già Lam có tên rất đầy đủ là Quảng Hương Già Lam. Ca tòng hiện nằm tại vị trí số 498/11 con đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TPhường.Hồ Chí Minh.


*

Nơi trên đây được thành lập và hoạt động vào tầm năm 1960 vày Hòa thượng Thích Trí Thủ. Ban đầu ca tòng có tên là GIải Hạnh Già Lam với ý nghĩa sâu sắc sâu xa, chữ GIẢI là gọi biết, loài kiến giải, học hỏi và giao lưu, HẠNH tất cả là hành trì, GIẢI HẠNH là học tập và hành kèm theo nhau.

2. Lịch sử sinh ra Chùa Già Lam Gò Vấp

GIÀ LAM vốn là tự giờ Phạn nói đầy đủ tà tà TĂNG GIÀ LAM MA có nghĩa là căn vườn clỗi Tăng sống tuyệt tu viện. Tới năm 1964 sau vụ việc thầy Quảng Hương.

Thầy xuất thân tự Phật học viện chuyên nghành Hải Đức Nha Trang trường đoản cú thiêu để kêu gọi Chánh Pháp thì ngôi ca tòng này được trở qua là Quảng Hương Già Lam và giữ mãi thương hiệu đó cho hiện giờ.

Chùa Già Lam đã từng qua cha đời trụ trì. trước hết là hòa thượng Thích Trí Thủ, đời vật dụng nhì là trụ trì Thích Huyền Giác, trụ trì hiện giờ là Thượng tọa Thích Đức Chơn.

Ngày 1 mon 3 âm lịch thường niên được cvào hùa lựa chọn là ngày giỗ của Hòa hượng Thích Trí Thủ – người dân có công tạo ra lập đề nghị cvào hùa.

3. Kiến trúc cvào hùa Quảng Hương Già Lam

Qua cả nữa núm kỷ từ bỏ Lúc cvào hùa Già Lam được kiến tạo cho tới hiện giờ đang có tương đối nhiều thay đổi tuy thế số đông số đông nhắm đến Việc không ngừng mở rộng ca dua ngày một đẹp hẳn lên.

Xem thêm: Hình Ảnh Mẹ Bế Con - 491 Hình Ảnh Miễn Phí Của Mẹ Và Bé

Đằng sau là hàng công ty prúc vị trí sinch hoạt cho những chỏng tăng và trai mặt đường. Tu viện Già Lam bao gồm nhì ngôi tháp ở phía hai bên của dãy đơn vị trung trọng điểm.


*

Phía bên Tây lang là thành phầm bé dại 3 tầng nằm trên tầng 3 của dãy thánh địa cốt. Tháp vật dụng nhì cao hơn cùng với 7 tầng, đấy là tháp của HT. Khai tô, ở phía Đông lang. Trước khía cạnh Chính năng lượng điện ta hoàn toàn có thể thấy một hồ sen nhỏ cực kỳ rất đẹp có tương Quan Thế Âm Bồ Tát thờ lộ thiên. cũng có thể thấy không khí cvào hùa Già Lam kha khá đơn giản và dễ dàng nhưng lại chế tác cảm hứng khôn xiết gần cận thân ở trong cùng mang nét tkhô nóng tịnh.

4. Ý nghĩa ca dua Già Lam

Ca tòng được Hòa thượng Thích Trí Thủ kiến tạo không chỉ để gia công nơi fan dân tới thờ bái bên cạnh đó để dạy dỗ và lan truyền phật pháp. Thích Trí Thủ xuất thân sinh sống Quảng Trị, là bạn xuống tóc thọ giáo cùng với Tnhân từ sư Viên Thành trên ca tòng Tra Am (Huế).

Ngài là giảng viên khét tiếng của Phật giáo miền Trung và miền Nam, các năm là lãnh Phật Giáo giáo cả nước. lúc thấy các Tăng sinc phật học miền Trung vào Nam học tập không có địa điểm nghỉ ngơi, ngài đang lặn lội tìm mua với xây dựng nên ngôi cvào hùa này.

Quảng Hương Già Lam là chỗ cư trú với tạo ĐK tu học tập cho các sinch viên Tăng nhằm về sau phụng sự Đạo cũng giống như đời. Vì vậy những Tăng học tập ở chỗ này được chắt lọc môn học tập mình thích thú với tất cả sở trường.

Những ngày đầu Khi new thu dìm Tăng sinch chỉ gồm 6 vị, qua thời gian số lượng đó lớn dần dần lên đặc trưng năm 1974 có cho tới 110 tăng sinh xin học tập trên ca tòng. Từ năm 1975 tới năm 1985 cvào hùa Già Lam có không ít đổi thay gắng xỷ ra có tác dụng số Tăng sinc sút bất thần.

Xem thêm: Tìm Bài Thơ Với Lời " Ba Vạn Sáu Ngàn Ngày Là Mấy, Uống Rượu Tiêu Sầu


*

Họ không những lượn mọi chỗ bên trên đấp nước VN giúp tín đồ mà lại có người còn sang trọng toàn quốc kế bên. cũng có thể nói mặc dù bao song gió trải qua với Quảng Hương Già Lam thì địa điểm đây vẫn giữ nguyên lập trường tu học tập theo Chánh pháp, luôn bao gồm nỗ lực đào tạo Tăng tài, đem hoằng Pháp lợi sinh là việc nghiệp hàng đầu.

Tiền địa ngục Quyết Vượng hy vọng đầy đủ bắt tắt bên trên trên đây của Cửa Hàng chúng tôi đang phần nào góp quý fan hâm mộ gọi rộng về ngôi ca dua Già Lam (Quảng Hương Già Lam). Mọi lên tiếng góp ý vui vẻ chia sẻ bên dưới bài xích viết