Tu Theo Pháp Môn Nào Của Đạo Phật Dễ Giác Ngộ

  -  
*

1. Tu theo pháp môn nào của Đạo Phật dễ dàng Giác Ngộ

Theo những kinh khủng Phật giáo, cách đây hơn 2.550 năm, hoàng thái tử Tất Đạt Đa, con của vua Tịnh Phạn, trị vì chưng nước nhà Ca Tỳ La Vệ, (thành cũ bây giờ trực thuộc miền Nam nước Népal, cách biên thuỳ nước Ấn Độ và nước Népal 30 km.

Bạn đang xem: Tu theo pháp môn nào của đạo phật dễ giác ngộ

MỤC LỤC


23.Tu theo Thiền hậu tông “Thấy” được cảnh giới gì? Có bắt buộc nhờ vào Tha lực? Đời Mạt pháp sao tu thành Phật?
26. Ý nghĩa chữ Phật Tỳ-Lô-Xá-Na? Tu theo Tnhân từ tông sẽ được loại gì? Truyền Thiền đức tông và truyền Tâm ấn gồm tương đương nhau không?
27.Hỏi về sách “Đạo Phật qua dấn thức mới” xuất phiên bản trước năm 1975 qua ý kiến của Tnhân từ tông?
29. Hỏi về sách “Klặng Cang Đại Định” và “Thiền Định Đại Định” qua quan điểm của Thiền hậu tông?
30. Hỏi về sách “Những chuyện Niệm Phật thấy Phật vãng sanh? Tu được trái vị Bồ Tát rồi đã trở về đâu?
—————————————————————————

1. Giới thiệu

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy:

– Biết Phật, gọi Tánh, là sẽ giác ngộ rồi. Còn biết phương pháp “Dừng, Dứt” đồ vật lý, thì mới có thể giải bay được!

Đức Tổ Bồ Đề Đạt Ma dạy:

– Biết không lập vnạp năng lượng từ bỏ, rõ giáo nước ngoài biệt truyền, bắt đầu tu theo giáo pháp Thiền khô tông của Đức Phật dạy dỗ được!

Đức Lục Tổ Huệ Năng dạy:

– Tu hành đo đắn Phật Tánh, tu hành vô ích!

Đức Sơ Tổ Trúc Lâm Yên Tử cả nước dạy:

– Trong công ty bao gồm báu không xài

– Dụng công kiếm tìm kiếm, tìm hoài uổng công

– Tu tnhân từ nhưng nạm dụng công

– Dụng công nhưng mà được, vứt sông mang đến rồi!

Tổ Pháp Loa dạy:

-Vị nào biết pháp Thanh khô tịnh tthánh thiện, thì mới tu giải thoát được, còn chần chừ nhưng dạy dỗ fan khác là lừa người!

Tổ Huyền Quang dạy:

– Vị như thế nào đắn đo Phật tánh của mình, thì dài lâu bắt buộc đi trong 6 nẻo luân hồi! Đồng nghĩa, làm theo sự xúi bảo của Ma Vương!

Thiền gia Chánh Huệ Phong nói:

– Không biết Phật, không hiểu biết Tánh, tu 1.000 năm cũng vẫn đứng không tính mặt hàng rào của sảnh thiền đức, chứ nói chi vào được cửa ngõ “Bí mật Thiền khô tông”.

02. Lời nói đầu

Theo các bom tấn Phật giáo, từ thời điểm cách đó hơn 2.550 năm, thái tử Tất Đạt Đa, con của vua Tịnh Phạn, trị vị đất nước Ca Tỳ La Vệ, (thành cũ bây giờ trực thuộc miền Nam nước Népal, giải pháp biên cương nước Ấn Độ cùng nước Népal 30 km. Thành new với 10 di tích lịch sử đặc trưng hiện nay nằm trong miền Bắc nước Ấn Độ, trải nhiều năm sát 300 km.

Gồm: 1- Phật Đản sinh. 2- Xuất gia 3- Tu khổ hạnh. 4- Tu trung đạo. 5- Thành đạo. 6- Thuyết pháp đầu tiên để độ 5 đồng đội ông Kiều Trần Nlỗi và 4 fan các bạn đồng tu. 6- Vườn Lộc Uyển. 7- Thuyết ghê Diệu Pháp Liên Hoa địa điểm mặt bằng to lớn bên trên núi Linc Sơn, là bộ gớm không hề thiếu độc nhất, từ sơ cơ cho trái Phật và truyền Thiền Thanh khô tịnh lại đến Ngài Ma Ha Ca Diếp để triển khai Tổ sư Tnhân hậu Tkhô hanh tịnh đời thứ nhất. 8- Đức Phật nhập Niết bàn. 9- Tthẩm tra tỳ để giữ Xá Lợi của Đức Phật. 10- Bảo tháp giữ Xá Lợi của Đức Phật, cùng còn không ít di tích khác nữa.

Còn nhỏ dại, Ngài hết sức logic, khi lớn lên, Ngài thích tìm hiểu về nhân sinh, ngoài hành tinh với đam mê khám phá toàn bộ vạn đồ gia dụng phổ biến quanh. Đặc biệt, Ngài gồm tư dòng vướng mắc tuyệt vời nhất nlỗi sau:

Thđọng nhất:Con tín đồ từ đâu mang lại với quả đât này?

Thứhai:Đến cùng với thế giới này rồi để bị: Sanh – Già – Bệnh – Chết?!

Thứ ba:Lúc còn sinh sống sinh sống vị trí trái đất này, giành giật, rộng lose, chém làm thịt cùng nhau, ở đầu cuối rồi cũng nên lìa quăng quật vớ cả!

Thứ tư:Ckhông còn rồi đang đi về đâu?

Ngài thấy có tác dụng lạ về tư mẫu thắc mắc nêu trên, phải trung khu Ngài luôn luôn bị giày vò. Ngài từ nhủ:

– Chẳng lẽ, nhỏ tín đồ sinh sống chỗ thế giới này, cứ bị tư sản phẩm công nghệ nói bên trên chi phối hận nhưng không thoát ra được sao? Vì ý muốn tìm thấy mang lại được tư nguyên ổn nhân trên, bắt buộc Ngài đi hỏi toàn bộ những người có học vấn cao, tất cả mọi vị tu sĩ gồm danh tiếng nhất thời bấy tiếng để được rõ thông, nhưng mà không người nào đáp án mang đến Ngài vừa lòng được, phải Ngài đưa ra quyết định đi tu để kiếm tìm tạo ra bốn dòng vướng mắc nói bên trên.

Ban đầu, Ngài tìm về các vị tu Tiên để học tập đạo. Ngài tu các pháp môn thiền cửa hàng, giành được những tnhân từ như: Sơ thiền khô, Nhị tnhân hậu, Tam thiền khô, Tứ thiền hậu, tthánh thiện Phi Phi tưởng, sau cuối Ngài dành được thiền Diệt tận định. Tuy đã có được những thiền khô bên trên và thấy được không ít cõi, tuy nhiên thđộ ẩm xa, vẫn còn đó thấy màn black u tối phủ quanh sống nơi pmùi hương txa lánh thoáy, tức không phân tích và lý giải được bốn vụ việc mà Ngài vướng mắc, bắt buộc ra quyết định tu thêm một pháp nữa là Thanh khô tịnh tthánh thiện. Không ngờ, trung ương của Ngài bừng sáng, thấy siêu cụ thể, quấn khắp cả thiên hà bát ngát mênh mông này, Ngài thấy đầy đủ sót ở đâu với không thấy chỗ nào tối cả, mặc dù cho là nhỏ tốt nhất. Ngài diễn đạt ngoài hành tinh này to lớn không dùng ngôn từ gì của trái đất này mà lại tạo nên không còn được, nên Ngài gồm loại ví dụ như sau:

– Nlỗi mang một triệu trái đất này nhưng nghiền bột ra thành bụi, bay về pmùi hương Đông, hoặc pmùi hương Tây, xuất xắc phương thơm Nam, pmùi hương Bắc, phương thơm Trên, phương thơm Dưới; cđọng gặp gỡ một địa cầu, vứt xuống hành tinh đó một hạt vết mờ do bụi, vứt không còn hạt những vết bụi của một triệu trái đất, nhưngcũng không va biên cương của vũ trụ này!

Các bạn thời kia hỏi Ngài:

– Vậy, Ngài tu thắng lợi được phần lớn gì, mà Ngài thấy cùng biết nâng cao nhỏng vậy?

Thái tử Tất Đạt Đa trả lời:

– Vì ta thấy với biết được cha dòng minh:

1- Thiên nhãn minch.

2- Túc mạng minch.

3-Lậu tận minc.

Và sáu loại thông suốt.

Nên Ngài hiểu rõ cùng giảng trạch được tứ dòng vướng mắc bên trên. Vì vậy, Ngài đặt “công thức” trên là “Nhỏng Lai Thanh Tịnh thiền”. Các môn sinh theo học, call Ngài là Bụt Đa (tức bậc giác ngộ); vì chưng Ngài phát âm thật ví dụ với tường tận, trường đoản cú con tín đồ đến vạn vật mọi trong dải ngân hà này, biết toàn bộ lý do sinh ra và bị diệt đi. Ngài thấy vũ trụ này thiệt là vô biên, cơ mà lại tuyệt vời và hoàn hảo nhất vô trụ, với quản lý rất là chưa có người yêu tự… Ngài thấy kĩ càng tự nhân duyên sinh, mặc dù là nhỏ dại tốt nhất xuất xắc lớn nhất, tương tự như nhân quả tự nhỏ tuổi mang đến Khủng ko sai sót một một chút nào.

Có đồ đệ hỏi về mẫu thấy cùng cái biết của Ngài, Ngài trả lời: “Ta thấy và biết rất cụ thể từng toàn cầu trong dải ngân hà bát ngát bạt ngàn này, rất nhiều, không ít quan yếu đếm không còn được, nhỏng mèo của một tỷ sông Hằng này gọp lại vậy; còn số đông lời của Ngài nói cho các tín đồ thời ấy nghe, nlỗi mấy phân tử cát trong đầu ngón tay của Ngài thôi.

Vì vậy:

– Đối với Hoàng tộc, xem Ngài là 1 trong những thành viên kiệt xuất.

– Đối cùng với thần dân trong nước, coi Ngài là một vị Thánh nhân.

– Đối cùng với thế giới, coi Ngài là 1 trong Vĩ nhân.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tính Tháng Nhuận, Năm 2012 Nhuận Tháng Mấy ? Năm 2012 Có Nhuận Không

– Đối với những đệ tử, xem Ngài là một trong những vị Bụt Đa (là vị giác ngộ, tức đọc biết, tín đồ China call là Phật Đà, còn người toàn quốc chúng ta Điện thoại tư vấn Ngài là Đức Phật).

Có thể nói, Ngài là 1 trong những con tín đồ có một không hai sống trái đất này. Với uy danh lớn tưởng những điều đó, tuy nhiên vật dụng mỗi ngày của Ngài chỉ gồm ba bộ y để mặc, nhằm ngủ, nhằm sinh hoạt, đi ra bên ngoài thất. Cái chén bát để ăn uống cơm với uđường nước của Ngài, trường đoản cú Ngài có tác dụng rước. Còn vị trí ngơi nghỉ của Ngài là chiếc thất nghỉ ngơi bên dưới gốc cây, bằng lá solo sơ. khi ông Cấp Cô Độc nghe lời dạy của Ngài, ông phân biệt được cái Phật tánh sống động sống khu vực ông; ông trình thưa cùng với Đức Phật:

– Con thấy bên trên đời này, không gì qúi bởi Phật tánh chân thực của thiết yếu con. Vậy, con kính trình xin Đức Thế Tôn cho phép bé bỏ ra một số xoàn béo mua vườn của hoàng thái tử Kỳ Đà nhằm chứa Tinh Xá cho Đức Thế Tôn và các đồ đệ của Đức Thế Tôn sống, kính xin Đức Thế Tôn đồng ý lời con. Đức Phật chấp nhận cùng dựa vào ông Xá Lợi Phất lo vấn đề này.

Thái tử Kỳ Đà, thấy tấm lòng của ông Cấp Cô Độc kính trọng Đức Phật quá to, nên Thái tử Kỳ Đà tặng ngay ông Cấp Cô Độc tất cả các cây kiểng vào sân vườn, có tác dụng chình ảnh trí vị trí Đức Phật sinh sống, để tănggóp phần cảnh đẹp.

lúc Đức Phật thấy với đọc được tứ chiếc thắc mắc trên. Trong 49 năm, Đức Phật đi nói chiếc chân thực cơ mà Ngài đang tìm thấy đến những ai mong tìm hiểu. Vì vậy, Lúc lìa vứt quả đât này, Ngài còn lại “công thức” qúi nhất là “Nlỗi Lai Thanh khô Tịnh thiền” mang lại môn sinh xuất sắc ưu tú duy nhất của Đức Phật là ông Ma Ha Ca Diếp, bởi vì vịnày đã nhận được ra Phật Tánh thanh khô tịnh của thiết yếu ông với sống được cùng với Phật tánh ấy.

Pháp môn Tkhô hanh tịnh thiền hậu này, ông nhận thấy bởi tánh Thấy của ông qua bông hoa sen mà lại Đức Phật chuyển lên trên vị trí mặt phẳng rộng lớn trên núi Linch Sơn. Tại buổi “kiểm thiền” này, tốt nhất chỉ tất cả ông Ma Ha Ca Diếp, mưu trí nhận ra đầu tiên; còn đông đảo vị xuất hiện cũng có tương đối nhiều vị cũng nhận biết, nhưng vị đủng đỉnh hơn, phải Đức Phật gồm dạy như sau, ta có:

– Chánh pháp, nhãn tạng

– Niết bàn diệu tâm

– Pháp môn mầu nhiệm

– Không lập vnạp năng lượng tự

– Truyền kế bên giáo lý

– Ai biết Phật mình

– Nhận được Tánh mình

– Mới tu đúng chánh pháp Thanh khô tịnh thiền khô được.

Cũng nhờ vào pháp môn Thanh tịnh thiền khô này, nhưng Ngài Ma Ha Ca Diếp nhận thấy Phật tánh chân thật của bản thân mình đề xuất được gia công Tổ trước tiên, còn Ngài Xá Lợi Phất mới được “Rơi vào Bể tánh Thanh hao tịnh Phật tánh của chính mình” đề nghị Ngài new trình thưa với Đức Phật đông đảo gì mà Ngài thấy với biết trong Bể tánh Tkhô hanh tịnh Phật tánh.

– Pháp môn tu thiền đức Tkhô cứng tịnh này, là pháp môn siêu mầu nhiệm, tất cả ba cấp độ như sau:

1-Vị nào phát âm biết cnạp năng lượng phiên bản của pháp môn tu Thanh khô tịnh tnhân hậu này, là vị đó coi như đang bước vào được “Sân thiền”, cũng hotline là đạt “Yếu chỉ Tnhân hậu tông”.

2-Vị như thế nào hiểu biết được toàn bộ những pháp môn mà Như Lai dạy nơi thế giới này, vị đó xem như đang xuất hiện được “Nhà thiền”, cũng Gọi là đã đạt được được “Bí mật Thiền hậu tông”.

3-Vị nào vào được”Nhà thiền” rồi, mà lại “Được rơi vào cảnh Bể tánh Tkhô giòn tịnh Phật tánh”, vị đó coi nlỗi đã về đến “Quê xưa” của chính mình.

Đức Phật lại dạy:

– Hôm ni, trên khu vực mặt phẳng to lớn bên trên núi Linc Sơn này, Nhỏng Lai chánh thức truyền tnhân hậu Tkhô giòn tịnh mang đến ông Ma Ha Ca Diếp, nhằm tiếp liền Nhỏng Lai dạy dỗ pháp môn Thanh hao tịnh tnhân hậu này, Nhỏng Lai phân tích cho những ông biết: Dòng của mạch mối cung cấp thiền đức Thanh hao tịnh này, nay đã ban đầu rồi kia, và dòng rã của mối cung cấp tthánh thiện Tkhô nóng tịnh ở nước này chỉ gồm 28 đời Tổ thôi, sau sẽ đến nước bự ngơi nghỉ phương Đông, bao gồm thêm 5 đời Tổ nữa, kế tiếp tung cho khu đất Rồng thêm được 3 đời Tổ nữa, rồi Mạch mối cung cấp tthánh thiện Thanh khô tịnh này vẫn ẩn.

Đến đời Mạt Thượng pháp, làm việc tại khu đất Rồng, có một vị nhận thấy dòng tan của Mạch nguồn tnhân hậu Thanh khô tịnh này, cùng cũng từ trên đây, Nguồn thiền Tkhô cứng tịnh sẽ được người có vai trung phong Khủng đến tan đi khắp Năm châu.

Đức Phật lại dạy dỗ tiếp:

– Này ông Ma Ha Ca Diếp, mối cung cấp thiền lành Tkhô nóng tịnh này, ông chớ đến đoạn chấm dứt, Lúc ông lìa vứt trái đất này, ông hãy truyền lại đến ông An Nan Đà, thông liền ông làm cho Tổ sư tnhân từ đời sản phẩm 2; cũng từ bỏ đời ông A Nan Đà trsống đi buộc phải điện thoại tư vấn là Thiền khô tông.

Vì sao nên Hotline đổi tên hiệu nhỏng vậy?

– Vì pháp môn Tkhô hanh tịnh tthánh thiện này, trường hợp Call như thương hiệu cũ thì không ổn lắm.

Xem thêm: Bài Học Qu Ý Nghĩa Con Lật Đật Không Bao Giờ Bị Đổ? Ý Nghĩa Của Con Lật Đật

Vì sao vậy?

– Vì pháp môn tu thiền lành này, nó không được phxay ghi vào trong các khiếp của Như Lai dạy; nhưng nó cần tung riêng rẽ theo dòng thiền đức của nó, chỉ bao gồm vị có trọng trách dẫn mạch nguồn tthánh thiện này mới được phnghiền sở hữu vnạp năng lượng kệ Huyền ký kết của Như Lai thôi. bởi vậy, yêu cầu hotline là Thiền tông, tức pháp môn thiền khô học tập này có tông với chiếc riêng biệt của chính nó.

Nlỗi Lai có Huyền ký kết cho vị Tổ đồ vật 33 biết: Đến đời vị Tổ này, pháp môn Thiền lành tông, chỉ dạy dỗ một phần bé dại thôi, Lúc vị đó sát diệt độ, vị kia phải cho phép vị đồ đệ làm sao ưu tú độc nhất, chào làng pháp môn Tnhân từ tông học tập này ra, nhằm những người có mặt vào đời Mạt Thượng pháp chúng ta cảm nhận cùng chào làng đi mọi Năm châu…