Tu thành chính quả

     

Ngày xửa thời trước có một crúc tiểu luôn luôn một lòng hướng Phật, ý muốn tu thành chính trái. Chụ không ăn mặn niệm Phật, khử không còn thất tình lục dục, không nghịch bời lêu lổng, ko chọc chó tiến công mèo, không rượu chè bài bạc, không tập trung trai gái… Đến năm chụ mười tám tuổi, Phật cũng thấu tỏ cho tấm lòng thành của chú ý, quyết định điện thoại tư vấn crúc lên cùng nói:

– Công đức bao năm của bé ta sẽ làm rõ. Nhưng hy vọng thành bao gồm trái con rất cần phải thấu cảm nỗi khổ của hồng nai lưng.

Bạn đang xem: Tu thành chính quả

Crúc ngơ ngác không hiểu biết. Phật liền giảng giải:

– Bây giờ đồng hồ, ta sẽ bé chọn nhtràn lên những kiếp luân hồi, khi nào cảm thấy được nỗi đau đớn lớn số 1 của đời fan thì tự tương khắc đang thành Phật.

Phật lập tức bày ra trước mắt chụ tè bảy sự lựa chọn: một bạn nằm lê lết bên dưới khu đất, một fan máu mê dầm dề, một người trông văn uống nhân nho nhã, một bọn ông tự khắc khổ, một anh chàng cúi đầu đang ngồi cạnh tảng đá, một fan bọn bà rách rưới rưới, một cậu học trò trông tươm tất, thật sạch. Chú tiểu ngay tức khắc đưa ra quyết định lựa chọn người lê lết bên dưới đất trước, vị chụ nghĩ: chẳng gì khổ bởi tật nguyền.

Một tương khắc sau, chụ đã ngồi trên một đỉnh núi cao heo hút vào thể xác của một tín đồ lính. Điều lạ là chiếc đầu trọc vẫn y nguim mới bị tiêu diệt chứ đọng. Nhưng quan sát lịch sự xung ai cũng vậy. Hỏi ra new biết chúng ta là một trong những đoàn quân, vày không tồn tại nước tắm cọ, chấy rận đầy bạn đề nghị quyết định xuống tóc cho nó… sạch sẽ. Chụ tức thời cùng bọn họ trèo đèo lội suối, con muỗi đốt sưng người, sốt giá buốt run núm cập. Song bao gồm cần vậy thôi đâu, crúc một lần bị thương thơm, bị lạc mất phe cánh còn bắt buộc nằm trong chiến trường 1 mình, sợ hãi ma gần chết. Hại chụ suốt cả đêm ở lẩm bđộ ẩm 1 mình tụng kinh a di đà. Đâu vẫn đủ, crúc còn bị địch thủ bắt, bị đốt mười đầu ngón tay, thảm không vấn đề gì nói hết. Thế là crúc chân thì lết, tay thì tật nguyền, đầu thì trọc, núm tìm kiếm đường trở vể. Lúc về crúc được trao huân chương thơm đồng chí hạng tốt nhất. Đúng khoảng thời gian ngắn lên bục trao thưởng, crúc lại ngất xỉu đi, tỉnh lại vẫn thấy Phật nhắm đôi mắt ngồi sát bên. Chú khẩn khoản hỏi:

– Dạ, thưa Phật, nhỏ vẫn thành chính quả chưa ạ?

Phật không nói, chỉ khước từ.

Lần này, chụ đưa ra quyết định chọn chàng trai máu mê dầm dề. Ngay chớp nhoáng crúc thấy mình ngồi bên trên sống lưng ngựa bên trên thảo nguim mênh mông với vầng trăng bên trên đầu, tay ôm lũ ghi ta hát nghêu ngao. Xung xung quanh vắng lặng, chẳng có một láng bạn, chỉ bao gồm cây bầy có tác dụng các bạn. Chụ đã say sưa ca hát thì “Pằng”, một viên đạn vẫn xuim tyên ổn chú. Áo choàng crúc bê bết đỏ. Chú chỉ kịp hấp hối: “Hãy chôn tôi với cây đàn ghi ta”. Nhưng lũ mặt tín đồ dạ thú bị tiêu diệt tiệt, đã giết mổ fan còn cuỗm luôn luôn cây đàn, không có ai chôn cất cây bầy cả. Chúng còn nên sở hữu cây bọn ấy treo vào viện bảo tàng. Tiếc của, chú bị tiêu diệt không nhắm đôi mắt. Lúc msống đôi mắt ra, chụ lại khẩn khoản:

– Dạ, thưa Phật, con sẽ thành bao gồm trái không ạ?

Phật vẫn ko nói, chỉ khước từ.

Lần chuyển kiếp sản phẩm công nghệ tư, chú vơ đại bắt buộc bên thơ nho nhã. Thế này thì có khổ lúc nào mà biết khổ. Quá đau lòng, crúc đi lang bạt mọi khu vực, hết lên Việt Bắc lại xuống chiến trường Bình Trị Thiên, nơi nào cũng gìn giữ thơ. Ai ngờ, chụ lại được phong là cánh chyên đầu lũ của thơ ca, được nhận ra quyết định trao phần thưởng Nhà nước. MC trước khi trao giải ngay tắp lự đề nghị chụ phát âm một bài bác. Nhưng khổ nỗi, crúc đâu gồm trực thuộc. Lúc sáng tác thì cđọng ồ ạt tuôn trào, cho rằng bắt bọn học trò nó thuộc chứ đọng mình bao gồm buộc phải học đâu, cứ tha hồ nước viết thôi. Thế là quần chúng vây coi phẫn nộ: đang không trực thuộc được thì viết lâu năm làm gì? Rồi vào cơn cuồng nộ, họ quy kết chụ nghi hoặc đạo văn uống, rồi thì trứng tân hận, quả cà chua tân hận tới tấp đtràn lên mặt chú. Trong nỗi hàm oan xỉu ttránh, chụ đã ra đi ko một lời trăng trối. Lần này mnghỉ ngơi đôi mắt ra, chú hào khởi hỏi:

– Dạ, thưa Phật, con sẽ thành thiết yếu quả không ạ?

Phật vẫn dạy: Không thể nói cùng khước từ.

Xem thêm: Rồi Mọi Chuyện Cũng Sẽ Vượt Qua Mọi Vui Buồn Của Cuộc Đời, Triết Lý Sống

Lần đưa kiếp máy năm, chụ quyết định chọn người đàn ông xung khắc khổ. Trông tay chân lêu nghêu nhỏng cây sào, tóc thì tổ quạ núm kia thì chắc chắn là khổ rồi. Nhắm đôi mắt một cái chụ đã khua mái chèo bên trên một dòng sông “nhỏng một hồ nước yên ổn tĩnh”. Thì ra, dựa vào lo lót cẩn trọng, mái ấm gia đình chú vẫn xin mang đến chụ có tác dụng một chủ thể đa-zi-năng con đường tbỏ. Công câu hỏi của chú ý chỉ là chèo đò trên sông và hò cho du khách nghe, học đòi thiệt tương tự Macao và Roma là được. Rủi cố kỉnh, một hôm chụ bị khàn giọng, hò tức nlỗi con gà gáy, nạm là bị điều lên thừa thác trên núi. Việc của chú ý là ngày nào thì cũng thừa đi quá lại mang lại quần bọn chúng xem, đến dễ bề đối chiếu. Mệt vượt, crúc lỡ chửi đổng bao gồm một câu cố là bị điều đi hải dương câu cá. Khổ loại, lần trước tiên ra trận vẫn câu ngay lập tức được một cô gái tiên cá. Mắt đàn bà long lang, giọng đàn bà cầu khẩn: “Hãy cho tôi được tung thành trăm con sóng nhỏ dại, để nngớ ngẩn năm còn vỗ.” Chú đành bùi ngùi thả nữ giới xuống biển cả, giận mình bao năm tu hành vẫn bị mắc mỹ nhân kế. Lần thứ hai bỏ câu, crúc câu được một bé cá kiếm đẩy đà. Nhưng cuối cùng sau khi bắt được nó lại bị đàn cá lớn nạp năng lượng mất, còn mỗi bộ xương. Không có sản phẩm giao nộp, chụ lại bị đày mang đến một loại thuyền xa bờ, đề xuất nuôi một tập thể nhỏ với 1 fan đàn bà phương diện rỗ (nghe nói là bà xã chú). Đã cụ cơ mà vẫn bị đầy đủ tín đồ chửi rủa, ước ao quăng quật tù đọng. Căm phẫn, chú chỉ biết tụ tập nỗi khổ vào vào. Mà sẽ tích thì buộc phải loại trừ, đề xuất chú đánh bà xã nlỗi cơm bữa. Để chú ko tiến công vk, cơ quan chính phủ cấp mang lại crúc một dòng thuyền, không kip ra khơi lần nào thì bị hai chuyển trẻ cầm cố ná thu phun chìm luôn luôn bên trên sông Định Tdiệt. Quá uất ức, chú lăn đùng ra bị tiêu diệt. Lần này mở mắt ra, chú gấp hỏi ngay:

– Dạ, thưa Phật, bé đã thành chủ yếu quả không ạ?

Phật vẫn ko nói mà lại chỉ từ chối.

Đau thương chồng hóa học, chú ra quyết định chọn người bầy ông từ kỷ ngồi bên tảng đá, phương diện dịp nào cũng cúi, bi thiết rời rợi. Hỏi ra bắt đầu biết, anh ta bị cắm sừng, vk quăng quật công ty theo trai. Thế nhưng, cô vợ xuyên ngày được ca tụng, còn chú lại cả ngày bị fan ta lên án là tàn ác, mọi rợ. Quá đau khổ, chụ mắc triệu chứng trầm cảm, xuyên ngày ngồi trong một căn đơn vị tất cả cửa sổ bởi lỗ vuông bàn tay, ngồi kia trông ra cho đến bị tiêu diệt thì thôi. Mngơi nghỉ đôi mắt, crúc không hề dám hỏi Phật nữa, chỉ thấy Phật ngồi yên ổn không cử động.

Lần gửi kiếp thứ sáu, chú lựa chọn luôn tín đồ bầy bà rách nát nlỗi tổ đỉa, phương diện lnóng lem nước dưa hấu, nhưng lại hai con mắt sáng ngời nhỏng ngôi sao sau trận mưa tối. Chụ phải ttrẻ ranh giật mãi bắt đầu dành được một chiếc bánh bao. Ai ngờ, vừa xuất hiện sẽ thấy phẩm màu đỏ lòm. Nhưng đói quá, crúc đành nhắm đôi mắt ăn. Song vừa bẻ một miếng đang thấy nhỏ gián chết. Chú biết tức thì là bánh bao này là made in Trung Quốc rồi. Thôi đành yêu cầu đi giật bánh đúc vậy, người Việt sử dụng hàng Việt vẫn rộng. Nhưng vừa ăn uống chấm dứt, chú đã đề xuất theo fan ta về, bị chỉ trỏ chê bai, bị bắt nuôi con kê, rồi cuối cùng ăn cháo cám mà lại chết trong tức tưởi. Lần này, vừa thức giấc lại, crúc sẽ cù sang, mà lại Phật vẫn yên lìm như một pho tượng.

Lần đưa kiếp sau cuối, chú đã không còn hi vọng. Nhìn cậu học trò thật sạch sẽ, tlỗi sinh cố gắng cơ thì sao biết khổ là gì. Nhưng đâm lao theo lao, còn nước còn tát vậy. Crúc mngơi nghỉ đôi mắt ra thì thấy bản thân đã nằm trong một cái nệm la liệt sách: như thế nào là Ngữ văn uống, Tân oán, Lý, Hóa, Sinch, Địa, Sử, Giáo dục… Để phòng dự phòng không tđuổi tốt nghiệp, bà bầu bắt chụ đến lớp thêm tất. Sáng, msinh hoạt mắt học bao gồm. Chiều, học tập prúc đạo tại ngôi trường. Tối, học tập thêm nhị ca. Đêm, làm cho bài bác tập những môn. Chụ bị xoay như chong cngóng, hết cách tân này, thử nghiệm cơ, hết chiến lược này đến giải pháp nọ. Khổ ko nói hết. Đâu chỉ chũm, bà mẹ chụ còn nhận định rằng đề xuất cải cách và phát triển hợp lý cả hồn lẫn xác phải bắt chú năm giờ phát sáng chạy cỗ, về nạp năng lượng cháo lòng, ngày tiết canh, cổ hũ, khấu đuôi bồi bổ. Ăn các vượt, chụ bị bệnh sợ hãi nạp năng lượng, bạn tái nhợt, gầy như lá lúa, không có tí sức sống làm sao. Lay lắt lết qua kỳ thi, tưởng đã được giải phóng từ bỏ phía trên, thì bố chú sẽ vui mừng hớn hsống xuất hiện: “Ta biết, ta sẽ không nên trong một thời gian rất nhiều năm.” Crúc xúc động: “Bố bà mẹ nhận biết rồi sao?” Bố nghiêm túc: “Ừ, sẽ không đúng thì nên sửa bằng mọi thủ đoạn. Bao năm qua bé trở nên tân tiến chưa trọn vẹn. Vậy cần, htrần này, sẵn sàng vào Đại học tập, ta quyết định mang đến nhỏ học thêm khả năng sinh sống, tiếp xúc Tiếng Anh, lượn lờ bơi lội, khiêu vũ, đánh đàn…” Chưa nghe hết, crúc sẽ ngã quỵ. Trước lúc trút tương đối thlàm việc cuối cùng, crúc chỉ thều thào: “Có các cái không nên không sửa được, càng sửa càng thêm không nên mà thôi.”

Msinh hoạt đôi mắt ra, chú bất chợt thấy đầu mình vạc ra vầng sáng sủa mỹ miều. Phật mỉm cười từ ái nói:

– Chúc mừng con, con đã tu thành bao gồm quả!

The end

P/s1: Đọc văn uống bạn dạng bên trên cùng vấn đáp câu hỏi:

Phật hay được sử dụng cách làm biểu đạt chính là gì?Văn bạn dạng bên trên thực hiện phần lớn tác phđộ ẩm vnạp năng lượng học lớp 12 nào?Tác phẩm làm sao trong lịch trình lớp 12 ko được kể đến?Từ văn uống bản trên, anh (chị) hãy viết một đoạn vnạp năng lượng 200 chữ, trình bày Để ý đến về thông điệp sâu sắc duy nhất từ bỏ vnạp năng lượng phiên bản.

P/s2: Có phần thưởng trọn mang lại câu trả lời hay tuyệt nhất.

Xem thêm: Top Những Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật, Chuyện Tâm Linh Huyền Bí, Chưa Có Lời Giải Đáp

P/s3: Chúc những sĩ tử lớp 12 tu thành bao gồm trái, thừa qua cửa quan buồn bã lớn số 1 của đời fan.


Chuyên mục: Phật Giáo

Có thể bạn quan tâm