Lời bài hát tự thân nàng hãy cứu độ nàng

  -  
Dân trí

Sau khi “khiến sốt” với câu hỏi sửa lời ca khúc đang nổi loạn bên trên mạng xã hội, “Độ ta không độ nàng”; sư thầy Thích Đồng Hoàng lại khiến đa số người không khỏi không thể tinh được, xúc đụng khi trường đoản cú biểu đạt ca khúc bởi vì bao gồm bản thân viết “Tự thân nữ giới hãy cứu giúp độ nàng”.

Bạn đang xem: Lời bài hát tự thân nàng hãy cứu độ nàng


“Độ ta ko độ nàng”, ca khúc nhạc Hoa lời Việt đang trở thành trào giữ bên trên mạng xã hội và được nhiều tín đồ tthấp cover lại. Bên cạnh sự hưởng trọn ứng nồng hậu của khá nhiều giới trẻ, lại có ý kiến trái chiều, nhận định rằng nội dung ca khúc gồm phần tiêu cực, báng té phật giáo.

Bản cội "Độ ta không độ nàng" được Tô Đàm Đàm với Giai Bằng thể hiện

Trong bài bác ttiết pháp vừa mới qua, thượng tọa Thích Nhật Từ cũng cho rằng, “Độ ta ko độ nàng” tự khắc họa xấu đi bức tranh cthị xã tình giữa bên sư và người vợ quận chúa.

Dưới khía cạnh của tín đồ xuất gia, thượng tọa Thích Nhật Từ không hài lòng cùng với bài bác ngulặng tác giờ đồng hồ Trung lẫn bạn dạng pchờ tác tiếng Việt “Độ ta ko độ nàng”.“Tác phẩm này tạo nên hình hình họa vượt tiêu cực, quá bi ai, bi ai, chán ngán và vô vọng của bạn tu sĩ vẫn lỡ rơi vào cảnh cõi yêu quý không lối thoát hiểm, đến độ đề nghị thịt người có thù hằn bởi một lưỡi kiếm”, vị thượng tọa nói.

Theo vị thượng tọa, vấn đề đơn vị sư lỗi cấu này oán trách Đức Phật là sai lầm. Chuyện tình thân vỡ là do cư xử, lối sống của hai người hoặc tín đồ trang bị tía chứ đọng Đức Phật tuyệt bất kể thần linc nào thì cũng ko chế tạo tác, thu xếp chuyện yêu đương vỡ, tuyệt tử vong của chị em quận chúa...

Giữa thời điểm ca khúc “Độ ta ko độ nàng” nhận các chủ kiến đối lập, ca sĩ Phương thơm Tkhô giòn gây chăm chú lúc thu âm ca khúc với ca trường đoản cú trọn vẹn ngược chở lại, “Tự thân nữ hãy cứu giúp độ nàng”. Bản thu âm dấn được rất nhiều sự quyên tâm của những phật tử cùng các người yêu đạo Phật. Thượng tọa Thích Nhật Từ ucnxg dành lời khen đến bản thu âm này của cô gái ca sĩ.

Ca sĩ Pmùi hương Tkhô hanh với sư thầy Thích Đồng Hoàng

Theo share của Phương thơm Thanh hao, “Tự thân nàng hãy cứu vãn độ nàng” vày chủ yếu sư thầy Thích Đồng Hoàng soạn lời. Sư thầy Thích Đồng Hoàng xuất gia trên ca dua Pháp Hoa, thị xã Điện Bàn, tỉnh giấc Quảng Nam.

Được biết, thân ca sĩ cùng sư thầy đã gồm quen biết từ trước. Và khi viết dứt ca khúc “Tự thân chị em hãy cứu giúp độ nàng”, sư thầy Thích Đồng Hoàng contact ngay lập tức với Phương thơm Tkhô giòn để cô thu âm ca khúc.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Lời Cảm Ơn Trong Cuộc Sống, Top 6 Mẫu Nghị Luận Về Lời Cảm Ơn Siêu Hay

Bất ngờ là, kế bên bạn dạng thu âm của Phương Tkhô nóng, bản thu âm “Tự thân phái nữ hãy cứu giúp độ nàng” vị chính tác giả, sư thầy Thích Đồng Hoàng trình bày cũng được share cùng si mê các sự chú ý bên trên mạng xã hội.

Bản thu sau phiên bản thu của Phương Tkhô cứng, không được đầu tư nhỏng những bản cover không giống tuy vậy với giọng hát mộc mạc, đơn giản, sư thầy Thích Đồng Hoàng vẫn khiến cho bạn nghe xúc động.

Chia sẻ cùng với phóng viên báo chí, sư thầy Thích Đồng Hoàng cho thấy yếu tố hoàn cảnh sáng tác “Tự thân nữ hãy cứu vớt độ nàng” là côn trùng lương duyên. “Hôm kia, tôi bắt xe buýt từ bỏ Đà Nẵng về Huế thì thấy lái xe mở 1 bạn dạng nhạc, tôi nghe mà lại không thể tinh được lắm. Sau new biết là bài xích hát này còn có được mấy mon rồi và đã cực kỳ nổi tiếng trong giới trẻ cần càng thấy ái mắc cỡ rộng, bởi vì một bài hát sai lệch về chánh pháp những điều đó mà lại vẫn biến hiện tượng lạ.

Chúng tôi không biết thương hiệu bài xích hát là gì, mà lại hỏi lái xe thì kỳ lắm bởi vì bạn xuống tóc ko nghe nhạc tthấp, nhạc Thị phần, chỉ nghe nhạc Phật thôi. Vậy là nghe vài tự trong những số ấy rồi tìm kiếm mạng kiếm tìm thử new biết bài bác hát có tên “Độ ta không độ nàng”.

Người xuống tóc nói thông thường luôn luôn bao gồm hình hình họa đẹp trong đôi mắt fan khác, vì sao vô bài xích hát lại trnghỉ ngơi đề nghị kỳ vậy? Nhưng hiểu đó là quyền của tín đồ nghe, tín đồ xuống tóc cần yếu lên án hay bàn cãi đúng sai, yêu thương ghét được. Vì chiếc bản thân ghét thì fan dị kì mê say. Hơn 50 triệu lượt coi ca khúc chắc hẳn rằng nên có cái gì đấy giỏi chứ? Giai điệu của “Độ ta ko độ nàng” quả là khôn cùng bắt tai, chỉ nên nó sai trái với chánh pháp thôi.

Vậy là như một mối dulặng, đa số ca tự của “Tự thân nữ giới hãy cứu độ nàng” cứ đọng chỉ ra trong đầu. Tôi suy nghĩ, sao bản thân ko viết nó ra để số đông fan gọi rộng về Đức Phật, thông qua đó vẫn từ có câu trả lời lúc nghe phiên bản dịch “Độ ta ko độ nàng”. Đơn giản chỉ là để tín đồ nghe không hiểu biết nhiều nhầm về giới tu hành, về chánh pháp. Còn đúng không nên thì là vì mỗi người".

Xem thêm: Chùa Phật Cô Đơn ” - Sự Tích “Phật Cô Đơn”

Đại đức Thích Đồng Hoàng hát "Tự thân con gái hãy cứu độ nàng"

Sư thầy Thích Đồng Hoàng chia sẻ thêm, phiên bản thu ca khúc vày bản thân diễn đạt là dựa vào một phật tử đề xuất thu test, coi nhỏng "cúng dường" mang đến hầu như ai yêu mến ca khúc được hưởng thụ thêm một khía cạnh mới lạ, đúng với góc nhìn của nhạc Phật.