TU TẠI GIA NHƯ THẾ NÀO

  -  
Xin chào ban quản trị với những quý thầy.Vô tình tôi hiểu rằng trang web này với tôi đăng kí dấn mình vào thành viên ngay nhanh chóng,tôi cũng coi đi xem lại nhiều lần nhưng phân vân hỏi về vụ việc này ở đâu,phải tôi post vào topic này nếu như gồm gì không ổn xin ban quản lí trị và quý thầy bỏ lỡ.tôi là nam.chưa quy y dẫu vậy từ bé dại đã theo phật giáo,cho từ bây giờ quyết một lòng theo phật,tôi sẽ phạt nguyện ăn chay 1 mon 10 ngày cùng ý muốn tu theo fan phật tử tại nhà,dẫu vậy càng theo dõi bài biết của thầy diệu âm( lần khần là nam tốt nữ giới )tôi càng luống cuống băn khoăn cần tu cùng hướng đi nào rất tốt cho những người phật tử ngay tại nhà,xin thầy diệu âm với quý thầy không giống chỉ giáo để tôi có một tuyển lựa rất tốt mang đến con đường tu tập của bản thân,xin chân thành cảm ơn.Dưới đây là lời dạy của Hòa Thượng Thích Tkhô hanh Từ:

PHÁPhường TU CĂN BẢN CỦA PHẬT TỬHòa thượng Thích Thanh hao Từ

*
*
Đa số tín đồ xưng là Phật tử mà lại lưỡng lự rõ mặt đường lối tu hành, ai bày sao có tác dụng vậy, phát triển thành mê tín dị đoan sai lạc, khiến người đời phê bình đạo Phật là huyền hoặc, là ăn hại. Để té cứu vớt phần đông sai trái ấy, họ phải ghi nhận rõ đâu là pháp tu cnạp năng lượng phiên bản đề xuất hành, đâu là lối tu vô cùng thoát bắt buộc mang lại. Ứng dụng Phật pháp ngay vào cuộc sống thường ngày thực tế của chúng ta, nhằm dẫn chứng ví dụ đạo Phật cứu giúp khổ thiệt sự, đạo Phật mang niềm hạnh phúc rõ ràng lại mang đến nhỏ bạn. Đuợc nắm, họ new ngoài ân hận hận là môn sinh của Phật mà có tác dụng nhục nhã cho đạo Phật.

Bạn đang xem: Tu tại gia như thế nào

PHÁPhường. TU CĂN BẢN

Bước đầu trên phố tu hành của bạn Phật tử, đề nghị "chuyển cha nghiệp ác thành tía nghiệp lành". Ba nghiệp là thân miệng ý của chúng ta. Lúc xưa không biết tu, họ buông lung thân miệng ý có tác dụng đa số bài toán xấu xa man rợ tàn ác. Đã tạo nên gần như điều xấu xa tàn nhẫn độc ác là có tác dụng buồn bã cho bạn, cho tất cả những người, mang lại gia đình, mang lại xã hội. Những kẻ cướp của thịt fan sớm muộn gì rồi cũng ngồi thăm khám, bố mẹ vợ bé ở trong nhà gian khổ, mái ấm gia đình của nàn nhân cũng thống khổ, chánh quyền cũng yêu cầu nhọc lòng điều tra tróc nã nã. Chỉ một việc có tác dụng cuồng ngây ngô tàn ác của một vài ba fan, khiến guồng lắp thêm buôn bản hội bị rối bời. Hành động ấy hotline là sinh sản nghiệp ác. Ngày nay biết tu, chúng ta gửi thân miệng ý thao tác làm việc giỏi đẹp nhất tkhô cứng cao thánh thiện thiện nay. Thấy fan trên đường bị tai nạn thương tâm xe cộ, mà lại không tồn tại thân nhân, bọn họ thành thật xót thương, dùng lời hiền lành hòa yên ủi, đích thân snạp năng lượng sóc chsinh hoạt mang đến khám đa khoa... đây là sinh sản nghiệp lành.

Làm được vấn đề lành phiên bản thân chúng ta vẫn vui, tín đồ bị tai nạn đáng tiếc cũng sút khổ, tín đồ bình thường quanh nhìn thấy cũng đồng tình. Hành hễ lành này là chũm thểø tạo xã hội xuất sắc đẹp. Hành cồn xấu cơ mà cứ đọng lặp đi tái diễn mãi là nghiệp ác, vì chưng sẽ thành thói quen cực nhọc sửa đổi. Ví như người uống rượu, uống một vài ba lần ko thành gthánh thiện (nghiện), ngày này uống tương lai uống, uống nhiều ngày như thế thành người ghiền rượu. Cái ghiền đức là kinh nghiệm, điện thoại tư vấn là nghiệp. Người thấy ai thiếu thốn ngay tức khắc giúp đỡ, cơ hội nào cũng như vậy, nhiều ngày thành kinh nghiệm là nghiệp lành. Cũng là thói quen, một kiến thức mang lại khổ cực, một kinh nghiệm khiến cho cho an lạc. Vì núm, người Phật tử bắt buộc rời kiến thức buồn bã, phải tạo lập kinh nghiệm an nhàn, chính là tu đưa nghiệp ác thành nghiệp lành. Kẻ dở hơi muội bắt đầu search hạnh phúc bên trên buồn bã của tín đồ khác, tín đồ hữu hiệu chỉ thấy niềm hạnh phúc Lúc góp bạn khác hết khổ.

QUAN NIỆM SAI LẦM

Có những Phật tử vạc trung ương qui y chỉ vì chưng cầu cho mái ấm gia đình bình yên, cuộc sống được đa số sự như ý. Vì vậy, gia đình bao gồm fan bệnh dịch hoán vị xuất xắc xẩy ra tai nạn gì thì thỉnh thầy cầu an. Nếu thầy bận bài toán ko đi thì pthánh thiện óc, giận không đi cvào hùa. Trong cuộc sống đời thường chạm chán nhiều điều bất suôn sẻ thì bi tráng, nhận định rằng Phật ko hộ độ. Nghe miếu Bà, miếu Ông nào linh ứng tức khắc mang lại đó cầu xin. Chỉ vị ước ao được bình yên nhưng mà đi ca tòng, cho với đạo, khi mục đích ấy ko thành thì họ vứt đạo dễ ợt. Lại tất cả những người dân sau khoản thời gian qui y rồi thì đầy đủ bài toán phần lớn giao phó mang đến thầy, đựng đơn vị cũng thỉnh thầy tìm ngày, gả cưới con cháu cũng thỉnh thầy xem tuổi, đau tí hon dịch hoạn cũng thỉnh thầy cầu an lành, ma ctuyệt cũng thỉnh thầy cầu hết sức. Thầy là người chịu đựng phần đông trọng trách vào mái ấm gia đình, trường hợp thầy ko chiều theo là bi thương, ko đi cvào hùa. Lối qui y này, giống hệt đi đóng chi phí bảo đảm cho cá nhân cùng mái ấm gia đình vậy.

Lại có những người dân tu một biện pháp hời hợt, chỉ biết tiếng tụng tởm, tiếng niệm Phật, ngày không ăn mặn là tu. Ngoài phần lớn tiếng kia ra, mọi bài toán đầy đủ như ai, nạp năng lượng miếng trả miếng không thua thảm kém. Một ngày mười nhì giờ đồng hồ, họ chỉ tu gồm một hai giờ đồng hồ, làm sao đủ? Mười giờ đồng hồ chế tác ác, hai giờ đồng hồ tu thiện thì vượt ít oi. Hoặc một mon nạp năng lượng sáu ngày cxuất xắc, chỉ tu trong sáu ngày này, còn hai mươi tư ngày tê ko tu thì tất cả thnóng vào đâu. Có Khi ai lỡ xúc phạm đến bọn họ giữa những ngày cxuất xắc, họ đang nói "hôm nay tôi ăn chay, còn nếu như không ăn chay thì biết!" Tu như vậy, quả tình hết sức hời hợt.

Xem thêm: Om Mani Padme Hum ( Án Ma Ni Bát Di Hồng Tiếng Phạn ), Án Ma Ni Bát Di Hồng (Tiếng Phạn)

Còn tệ sợ hơn, bao gồm người sợ tu tnhân hậu đổ nghiệp. Mỗi Khi phạt nguyện tụng khiếp Pháp Hoa chẳng hạn, ở gia đình có xẩy ra tai biến chuyển gì, ngay tắp lự đổ vượt trên tụng tởm đổ nghiệp. Không biết đổ nghiệp là rơi rớt không còn hay sinh ra nghiệp? Nếu đổ nghiệp là rơi rớt không còn thì cố gắng tụng mang đến nó rớt sạch luôn luôn. Nếu đổ nghiệp là sanh ra nghiệp thì điều này thiệt là vô lý. Vì giờ đồng hồ tụng tởm thì bố nghiệp tkhô cứng tịnh - thân trang nghiêm là thân nghiệp tkhô giòn tịnh miệng tụng lời Phật là khẩu nghiệp tkhô cứng tịnh - ý duim theo lời ghê là ý nghiệp tkhô giòn tịnh - làm sao sinh ra nham hiểm được? Tin như vậy thật là trọn vẹn vô địa thế căn cứ. Người Phật tử nên tối ưu không nên tin theo lối nhảm nhí ấy.

TU LÀ TUYÊN CHIẾN VỚI MA QUÂN

Người phạt trung ương tu hành như một chiến sĩ tuyên ổn chiến với ma quân. Chúng ta yêu cầu hùng dũng quyết đấu. Thứ nhất, bọn họ chiến đấu với đàn ma phiền não nghiệp cphía của chính bản thân mình. Ví nlỗi fan vừa phát nguyện tu hạnh nhẫn nhục, liền bị fan thóa mạ, trung ương sân hận nổi lên, ngay lập tức trên đây đề xuất dẹp quăng quật, tiêu diệt nó là thắng, để nó phân phát hiển thị miệng, ra thân là thua kém. Có người trước đã gnhân hậu (nghiện) rượu, ni vạc tâm qui y thọ trì tử vi ngũ hành ngang đây bắt buộc quăng quật (cai) rượu, nếu như kiêu dũng quăng quật được là chiến hạ, vứt ko được là đại bại. Thắng được cơn khó chịu nổi lên là thắng ma phiền óc, chiến hạ được căn bệnh gnhân từ lâu năm là chiến hạ ma nghiệp chướng. Phiền hậu óc nghiệp cvị trí hướng của họ không hề ít khôn xiết nặng nề, chiến thắng được nó nên là một anh dũng bền chí. Hai sản phẩm công nghệ này là nội ma.

Những khó khăn chướng ngại vật bởi ngoại cảnh tạo ra là nước ngoài ma. Một bạn tuổi độ bố mươi, sẽ tất cả gia đình, vừa tbọn họ ngũ giới hoàn thành, ngay thức thì gồm một siêu mẫu đeo đuổi yêu thương. Chiến chiến hạ tình cảm phi pháp này là 1 trong trận chiến gay go, trường hợp đương sự không dũng mãnh quyết liệt, khó mà lại giữ lại trọn vẹn được giới thứ ba đang tbọn họ. Một tín đồ không giống sau khoản thời gian qui y tbọn họ giới rồi, nguyện quăng quật (cai) rượu, trong lúc tranh đấu một mất một còn cùng với nhỏ ma ghiền khô, lại chạm chán đồng đội mời đi nhậu, còn cần sử dụng các mẹo nhỏ bắt xay, ngôi trường thích hợp này không hẳn là người dân có ý chí bền chí thì cạnh tranh nhưng chiến thắng được, nước ngoài chình họa chướng ngại các cực nhọc thể nói không còn, người Phật tử kiêu hùng quyết win, chớ nhằm giặc ngoại ma áp hòn đảo bắt buộc đầu mặt hàng.

Xem thêm: Kinh Tụng Kinh Dược Sư Mp3, Kinh Dược Sư Lưu Ly Bổn Nguyện Công Đức Mp3

Đã là đánh nhau thì buộc phải đấu tranh, vì vậy bọn họ không thể ghê nhược yếu hèn kém duy nhất bề cầu được bình an. Người chiến sỹ gồm đối đầu và cạnh tranh với giặc, thắng lợi được giặc, new thăng tiến, new có ngày ca khúc khải hoàn, quàng vòng hoa danh gia nhập cổ. Người tu cũng như vậy, thành công được nội ma, ngoại ma, mới có ngày bước đi đài vinch quang đãng của con fan kiêm toàn đức hạnh. Đã là chiến sĩ thì đôi mắt đề nghị sáng, tai phải thính luôn luôn luôn theo dõi và quan sát hồ hết hành vi của quân địch. Một phút giây hời hợt vô ý có thể tán thân mất mạng. Người tu cũng thế, cần thấy rõ từng chổ chính giữa niệm, từng hành vi của bản thân mình, một time lơi lỏng, đàn giặc pnhân hậu óc nổi dậy, đề nghị bị mất giới thân tuệ mạng. Do kia, chẳng thể chỉ tu trong tiếng tụng tởm, niệm Phật, ăn chay cơ mà cần tu trong phần đông thời điểm số đông giờ đồng hồ. Được vậy bắt đầu mong thắng lợi bầy ma quân.