Tu như thế nào cho đúng

     

*
Thế nào là tu đúng? Thế nào là tu sai? Những ý niệm sai trái vẫn gắn vào chiếc trọng điểm của họ. Xin thưa thực, fan tu học Phật ngày bây giờ nghe đâu lơ mơ tù mù cthị xã này những lắm. Trách nát nhiệm này quy mang lại ai đây? Chính Diệu Âm này trước kia cũng đi nhiều chỗ lắm, chạm mặt ở đâu tất cả tín đồ tu, chạm chán ở đâu gồm mái ca dua, ngay cả nhà thời thánh Thiên Chúa cũng cho tới luôn luôn, ấy thay mà lại năm mươi tuổi đầu, năm mươi năm trường kiếm tìm tòi, nhưng tìm không thấy vị trí tu. Tình thực, cđọng thấy bạn ta tu thì mình cũng tu, tuy thế cuối cùng rồi cũng lưỡng lự là tu như thế để gia công gì? Cũng bao gồm nghe pháp, nhưng nhưng nghe pháp rồi vẫn thấy lung tung, đo đắn con đường nào để đi đây? Tình thực, xin nói thẳng thắn những điều đó. Đến một thời điểm tự nhiên chạm mặt câu A-Di-Đà Phật bắt đầu thấy tưởng ngàng! Mới lag bản thân đứng sững sờ, mang lại nỗi fan ta xô cho tới mình tiếp cận, bạn ta kéo lui mình đi lui, fan ta tách bóc ngang mình tách bóc ngang… vì lúc kia chiếc cảm giác tưởng ngàng y như làm việc bên trên ttránh vừa rơi xuống dưới khu đất vậy. Nhờ dòng cơ may đó mà mới gồm ngày từ bây giờ quyết lòng quyết dạ niệm câu A-Di-Đà Phật để trở về Tây Pmùi hương.

Bạn đang xem: Tu như thế nào cho đúng

Khi chúng ta đang quyết chí tu hành, thì một mực đề xuất “Trạch Pháp” một phương pháp vô cùng trẻ khỏe. “Trạch” là gì? Là tuyển chọn lựa chọn. Phải tuyển chọn lựa chọn rất kỹ. Ngài Ấn-Quang Đại Sư nói rằng, Pháp của Phật không tồn tại cao, không tồn tại rẻ. Không bao gồm pháp làm sao là cao, không tồn tại pháp như thế nào là tốt cả, nhưng lại phù hợp với căn cơ thì mới sinc diệu dụng. Hợp với nền tảng có nghĩa là bắt buộc tuyển chọn chọn. Tuyển chọn mang đến thật kỹ càng. Pháp như thế nào Phật dạy dỗ ngay mang lại gốc rễ của chính bản thân mình, nên cvỏ hộp lấy đúng cái đó nhằm đi thì nhất mực một đời này được thành công, do thực sự, pháp Phật là nhằm cứu vãn toàn bộ chúng sanh quá qua sanh tử luân hồi, không còn tử không thể sinh nữa.

Ấy cố kỉnh mà lại có khá nhiều, không hề ít, vô cùng nhiều fan nói về pháp Phật, nhưng mà lại không giải đáp cho tất cả những người ta thừa qua loại cảnh sanh tử luân hồi, nhưng thường xuyên lại:

– Dùng trần gian pháp nhằm nói.– Dùng tâm lý ra nói.– Dùng hội đoàn ra nói.– Dùng mọi thiện tại lành thế gian ra nói… Đến nỗi không ít người dân cứ lấy dòng mẫu mã đó tu hành, tưởng vậy là tu học Phật rồi!

Cho nên, trách nát tín đồ học tập Phật băn khoăn lối đi cũng tội nghiệp cho họ. Mà thực thụ trách nát người nào không giống cũng không trách rưới được nữa, vày thực Thành lập này mà lại tìm thấy một con đường đi thẳng liền mạch về Tây Phương thơm khăng khăng là vì thiện căn uống phước đức của tín đồ đó đã có rồi mới chạm mặt được ngôi trường thích hợp này. Vậy nên, ta vẫn ngồi được tại đây, ta phải biết rằng là vì thiện tại căn uống phước đức trong nhiều đời các kiếp ta đang tất cả rồi mới tới đây được.

Thế tuy thế coi chừng…

– Nghiệp cphía vẫn theo gần kề bên ta.– Oan gia trái nhà vẫn theo tiếp giáp bên ta.– Nợ sinh tử vẫn theo sát bên ta.

Chỉ nên ta lơ là 1 chút thì toàn bộ các chiếc kia nó đang vượt qua, nó bao lại, nó kéo chúng ta về trong môi trường xung quanh sanh tử luân hồi. tức là ta tu rồi cũng tiếp tục con đường tử tử sanh sanh, sanh sinh tử tử, cùng xin thưa thực, tam ác đạo chưa hẳn là rất khó vào lắm đâu! Đây là sự việc thực.

Bữa nay chúng ta phát lên một ít nữa, là niệm Phật nó tất cả bố điểm rất cần được thực hiện: Tín-Nguyện-Hạnh, với có cha điểm quyết không được kết dính, lưu giữ mang lại kỹ…

– Một là nghi ngờ, hồ nghi.– Hai là xen tạp.– Ba là cách trở.

Hôm ni chúng ta nói chuyện “Hồ Nghi”, nó links cùng với câu chuyện buổi tối hôm qua. Có không hề ít bạn lúc vẫn chạm mặt pháp môn niệm Phật, chủ yếu đức Thích-Ca Mâu-Ni Phật nói: Niệm Phật là nhân, thành Phật là trái. Chính Đức A-Di-Đà nói, Người nào niệm thương hiệu A-Di-Đà Phật, mặc dù cho nghiệp cphía vào thừa khđọng gồm sâu nặng thế nào đi nữa, vào đời này trước lúc niệm câu A-Di-Đà Phật mà lầm lạc, sai lạc thế nào đi nữa, bây chừ quyết tâm niệm thương hiệu Ta, nguyện vãng sinh về nước Ta, mang toàn bộ đều căn uống lành hồi nhắm tới nước Ta, dẫu đến mười niệm nhưng mà không được vãng sanh, Ta thề không thành Phật. Chỉ ngoại trừ những người dân đang tạo nên ngũ nghịch, xe loan và huỷ báng chánh pháp. Đây là lời Phật nói.

Ấy nạm cơ mà bao gồm những người dân cứ suy nghĩ rằng:

– Ta nghiệp chướng sâu nặng trĩu vượt, nói thì nói vậy chứ không tồn tại cách như thế nào hoàn toàn có thể vãng sinh Tây Pmùi hương Cực Lạc đâu.

Cũng có những người dân nói:

– Người tê tu trong cả cả đời vẫn ko được vãng sinh, làm cái gi ta lại niệm Phật được vãng sanh?

Có nhiều người dân nói:

– Sao cơ mà cống cao té mạn nhỏng vậy? Tại sao ko tu nhằm tìm chút ít thiện tại, chút ít lành… để đời đời kiếp kiếp thường xuyên tu? Lại đi về Tây Phương Cực Lạc để thành Phật. Thật là cống cao xẻ mạn!

Toàn cỗ những lời nói này chưa phải là kinh Phật nói. Người học tập Phật mà lại không theo tởm Phật, lại nói ngược lời Phật dạy vào ghê. Đi vào vào Niệm Phật Đường, từng nào tín đồ nhiếp đáp trọng tâm quyết lòng trở về Tây Pmùi hương Cực Lạc, mình lại nêu sự việc hiềm nghi ra tạo nên niềm tin của fan không giống bị phá tan, có tác dụng cho những người khác hại, Khiến cho người ta nghĩ là tất yêu đi về Tây Pmùi hương được! Lời nói này đoạn mất đường thành đạo của fan khác. Tội này béo vô cùng lớn!

Chính do vậy, mở một lời nói ra họ đề nghị cẩn trọng vô cùng. Một tiếng nói tích cực và lành mạnh, một lời nói khuyến tấn làm cho người ta tin tưởng trở về Tây Phương, mặc dù bạn ta chưa được đi, dù ta không bỏ ra một đồng dẫu vậy ta tạo thành không biết từng nào công đức. Một khẩu ca ra, ta cũng ko bỏ ra một đồng, tín đồ ta cũng ko lợi một đồng, tuy nhiên mà lại đoạn mất đường thành đạo của bạn khác. Một lời vô ý thổ lộ, trông chừng ta bị đọa lạc mà lại ko hay! Đoạn cái thân mạng này không nặng nề bằng đoạn huệ mạng của tín đồ khác.

Xem thêm: Bộ Ảnh Màu Cực Đẹp Về Thời Trang Sài Gòn Xưa Khiến Ai Xem Cũng Mê Mẩn

Khi tu hành chúng ta bắt buộc cảnh giác, hết sức cẩn trọng. Trong tởm Phật nói, “Ly kinh duy nhất từ bỏ, tức đồng ma thuyết”, là ngôi trường đúng theo này. Phật nói niệm Phật một đời này vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc, ta lại nói dễ dàng gì cơ mà trở về Tây Phương thơm Cực Lạc. Rõ ràng nói ngược!

Ngài Ấn-Quang Đại Sư nói: “Dẫu mang lại chỏng Phật trên mười phương hiện nay nhưng tái sinch xuống bên dưới cõi tục, vào thời mạt pháp này, cũng bắt buộc dạy cho việc đó sanh niệm Phật vãng sinh về Tây Phương thơm Cực Lạc”.

Đức A-Di-Đà Phật nói: “Người như thế nào dẫu mang lại tội như thế nào đi nữa, quyết tin tưởng tưởng vọng thương hiệu ta, nguyện sanh về nước ta, dẫu mười niệm nhưng ko được vãng sanh ta thề không thành Phật”.

Ngài nói điều đó cơ mà có không ít bạn hoài nghi, lại nói đầy đủ lời ngược. Ly khiếp độc nhất tự!… Một chữ thôi!!!…

– Ngài nói được vãng sanh, mình nói không được vãng sanh!– Ngài nói quyết lòng trở về Tây Pmùi hương, thì nhất mực Ngài cứu vãn, mình nói làm những gì mà tất cả chuyện cứu.– Ngài nói bây giờ tội cphía nặng như thế nào nữa, loại bỏ. Quyết định buông xả rất nhiều tình chấp trần gian ra. Những tập khí kia, loại bỏ đi. Quyết cầu về Tây Phương thơm, một mực Ta sẽ cứu về Tây Phương… Mình nói chị gồm nghiệp những điều đó làm sao trở về Tây Phương? Anh có nghiệp điều này làm sao trở về Tây Phương? Ttránh ơi!.. Ông kia niệm cả một đời ko vãng sanh được, làm gì cơ mà bây chừ anh niệm Phật được vãng sanh?!!!…

Nói toàn phần lớn cthị xã để tránh con phố vãng sinh của bạn ta. Rõ rệt nói không nên kinh Phật.

Xin thưa với chư vị, đã quyết lòng tiếp đây tu, nhất thiết đạo tràng này đã ra cái pmùi hương châm “Tu thực”. Hãy quyết lòng quyết dạ cơ mà đi, tuyển chọn một biện pháp hết sức là cẩn thận. Người làm sao quyết lòng đi về Tây Pmùi hương, thì xin chư vị sắp tới đây hợp tác cùng nhau, cung ứng lẫn nhau, cưng cửng quyết bảo vệ lẫn nhau trở về Tây Pmùi hương.

– Nhất định cần đóng lỗ tai lại, không được nghe bàn ra tán vô.– Phải đóng bé mắt lại, không được nhìn tính năng này dòng khác tạo nên tâm chúng ta loạn đi.– Đóng mồm lại, khăng khăng ai nói gì nói, ta không bàn tới.

Nếu ta cứ đọng đàm đạo, bàn một cái thì bị vướng vào cái bẫy: “Đấu Tranh con Kiên Cố”, ta bị nạn tức tốc lập tức. Lúc đang gặp mặt được câu A-Di-Đà Phật là do thiện cnạp năng lượng phước đức họ sẽ bao gồm, nhanh chóng làm cho thiện tại cnạp năng lượng phước đức nó bùng lên, nó nổi lên, càng vững vàng lên. Làm sao làm cho thiện nay căn phước đức vững? Chính là niềm tin ngày càng vững vàng. Và xin thưa thực, vì chưng một người đầy rẫy nghiệp cphía gắng này mà lại được về Tây Phương thành đạo new minh chứng rằng câu A-Di-Đà Phật bất khả tư nghì!…

Ngài Pháp-Nhiên Thượng-Nhân nói: “Vì câu A-Di-Đà Phật chuyển một người tội cphía sâu nặng nề mà lại về được Tây Pmùi hương thành Phật new chứng tỏ rằng đạo pháp của Phật vi diệu”. Chđọng bây giờ một pháp nhưng mà chỉ dành cho hạng Đại Bồ-Tát trở về Tây Pmùi hương thì đâu tất cả gì đâu ảo diệu. Chính lời thề của Đức Phật là để đưa bọn họ, thiết yếu chúng ta trên đây, vãng sinh về Tây Pmùi hương.

Muốn về Tây Phương thơm không? Chắp tay lại thành khẩn niệm Phật. Chắp tay lại sám hối tất cả đông đảo tiếng nói làm sao vô ý sẽ có tác dụng cho người ta mất tín trọng điểm. Phải quyết lòng nhưng đi, tự nhiên và thoải mái vào một đời này chúng ta vãng sinh về Tây Phương thơm Cực Lạc. Tích cực-Vững vàng-Tin tưởng. Nếu chúng ta tránh hồ hết điều này ra, cố định chúng ta đi ngược với lời Phật. Đi ngược với lời Phật tức là từ bỏ bản thân đi theo tuyến phố gọi là “Ma Nghiệp”. Ma nghiệp chính trong trái tim này ứng hiện ra.

Xem thêm: Nguồn Gốc, Cơ Sở Hình Thành Lịch Vạn Niên Là Gì, Có Tính Năng Và Ý Nghĩa Thế Nào

do vậy, Phật cũng Tâm; Ma cũng Tâm, ko nơi đâu không còn. Hãy quăng quật loại “Tâm Ma” đi, quyết lòng niệm câu A-Di-Đà Phật. Niệm Phật thành Phật. Nhất định toàn bộ chỏng vị phần nhiều trở về Tây Phương thơm Cực Lạc vào một báo thân này.


Chuyên mục: Phật Giáo