TU MAU KẺO TRỄ BẠN ƠI

  -  
*

*
*


*
Tu là gì? Nói đến chữ tu, bao gồm người lầm tưởng rằng đề nghị bỏ nhà, vứt cửa ngõ, vứt bà xã con để tìm nơi non cao thanh vắng vẻ, hoặc ở chùa, ngơi nghỉ am new gọi là tu. Không cần như vậy đâu, tu tức là sửa đổi, trau dồi. Sửa là sửa hư, sửa sai, sửa lạc lầm, sửa xấu thành giỏi, sửa dữ thành thánh thiện, tà vạy thành thật thà, u tối thành tối ưu, đam mê mê thành giác ngộ, phàm phu thành thánh hiền đức, chúng sanh thành Phật, sanh tử thành Niết Bàn.

Bạn đang xem: Tu mau kẻo trễ bạn ơi

Đổi là thay đổi cũ thành new, cho giỏi, mang lại đẹp, đến giỏi. Còn trau xanh dồi là trau củ dồi các đức tánh xuất sắc, những hạnh lành cùng hạnh tkhô cứng tịnh (ko ô nhiễm) mang lại được xuất sắc đẹp mắt thêm lên.

Đã rõ chữ tu rồi, vậy tu rất dễ dàng, bất luận già tphải chăng, bé xíu lớn gì, ai tu cũng rất được hết, miễn biết sửa thay đổi trau dồi trọng tâm tánh là tu, cùng xuất gia, xuất xắc là ngơi nghỉ tại nhà gì rồi cũng hầu như tu được cả.

Tu điều đó không khó với ta tu càng sớm càng tốt. lúc ta cưng cửng quyết lựa chọn con phố tu hành rồi thì buộc phải lo trau xanh tâm, sửa tánh bề vào chớ không phải tu làm việc vẻ ngoài.

Thế nào điện thoại tư vấn là tu bề trong?

Là diệt lòng tham vọng ngây ngô mê say, sân hận, mưu sâu kế độc, ích kỷ, vụ lợi, chấp nhơn, chấp bửa, từ bỏ ái, kiêu căng, để cho lòng từ bi của ta được nảy nsinh hoạt, trí huệ được mngơi nghỉ mang.Mỗi khi ta làm quấy (thân nghiệp), nói quấy (khẩu nghiệp) cùng suy nghĩ quấy (ý nghiệp), thì lương trung tâm ta hổ thẹn, mau chóng ta buộc phải sửa không đúng, sống tức thì, nói thật ngay lập tức, đó là tu.

Thấy tín đồ lâm vào hoàn cảnh chình họa bần hàn, ốm nhức, họan nàn, ta chẳng thể làm ngơ, mau mau trợ giúp, đó là tu.

Nhưng tu buộc phải hành, chớ tu nhưng mà không hành thì chỉ tu sinh hoạt đầu môi chót lưỡi nhưng thôi, ba nghiệp: thân, khẩu, ý vẫn còn đấy đó. Vậy tu cùng hành đề xuất song song không thể thiếu một được.

Có câu:

Tu không hành nhỏng buồm không gió,

Tu buộc phải hành, chớ tất cả đối kháng không nên.

Tu hành rất cần phải cả nhì,

Trong nhị thiếu hụt một ko xài vào đâu.

Vậy trường đoản cú nay chúng ta hãy cố gắng và quyết định 1 hướng đi, tạo cho bản thân một nghị lực quăng quật ác có tác dụng lành.

Ta nên thừa nhận ngay lập tức hiện thời, là rất cần phải niệm Phật với 1 lòng chí thành chí thiết. Tâm trí thời điểm nào thì cũng im lặng, gạt quăng quật phần lớn tư tưởng trần thế (tmê man, giận, say đắm, mê, oán thù, ghét, mừng vui, luyến tiếc v.v…) nhưng chỉ với nghĩ cho Đức Phật A Di Đà trong lòng bản thân, trước phương diện mình. Được như vậy, Có nghĩa là ta vẫn sửa soạn thân chổ chính giữa tới cả có thể hưởng thụ được sự chạm màn hình của Phật với chắc chắn là sẽ tiến hành tiếp dẫn quý phái Cực Lạc nhân loại của Ngài vào cơn lâm thông thường.

Thế như thế nào Call là tu bề ngoài?

Là chỉ biết cúng vái, lễ bái, cầu khẩn, gõ mõ, tụng gớm vang rân, mà lại không hiểu nghĩa lý.

Tu những điều đó, chỉ hữu dụng trong những lúc tụng niệm này mà thôi, vì chưng trong lúc còn theo giờ đồng hồ mõ, giờ chuông để tụng niệm, thì ba nghiệp (thân, khẩu, ý) chỉ lặng ngắt trong lúc ấy. Đến chừng buông mõ vứt chuông ra rồi, thì tía nghiệp lại dấy lên, tật lỗi thói xói đâu còn kia, thoát khỏi Phật đài là miệng chửi rủa vang rân, cho vay vốn ăn lời cắt cổ và v.v…

Có câu: Khán gớm giả minc Phật bỏ ra lý. Nghĩa là: coi gớm nhằm phát âm lý tởm. Hiểu lý tởm mới hành theo gớm được. Vậy tụng hiểu mà lại không hiểu biết lý tởm, thì làm thế nào biết nhằm trau xanh dồi tâm tánh. Không lẽ ta tụng khiếp để cho Phật nghe.

Kệ kinh các kẻ gọi suông,

Lý gớm không hiểu biết nlỗi luồng gió qua.

Vậy tu suông vẻ ngoài chớ không ngại trau xanh trọng tâm chăm sóc tánh bề vào, thì chẳng khác nào một sản phẩm bằng sắt bị sét đã lâu, mà lại không lau chùi bởi giấy nhám đến sạch sẽ, lại cđọng để y những điều đó, sơn pkhông còn ông chồng lên. Một ít thọ sét bên trong nạp năng lượng phủng ra bên ngoài, chẳng đều mặt hàng hư hại mà lại lớp tô cũng không còn.

Bởi trần gian quá chú trọng bề ngoài mà lại không phải lo ngại chùi vệ sinh, sửa chữa vai trung phong tánh, ân hận sửa đổi đều tội vạ, để thực hành hạnh Từ Bi Hỉ Xả, vô vấp ngã, vị tha của Đức Phật, thì mang lại bao gồm cố gắng công tụng niệm cho tới mãn đời đi nữa, cũng chẳng sao thấy Phật được. Chẳng không giống nào bệnh ngơi nghỉ vào ngũ tạng mà không ngại chữa bệnh, lại lo sơn phết color mnai lưng. Tu hành bên phía ngoài thật là tai hại. (1)

Chụ thích: (1) Tại đây, tôi chỉ nói những người tu suông hình thức, chớ tôi không đủ can đảm quơ đũa cả vậy, bởi vì cũng có khá nhiều vị siêu đúng mực cả trong lẫn không tính, rất đáng cho họ kính phục.

Tu thọ ko con kiến Nlỗi Lai,

Bởi tu cửa mồm chẳng quày tu trọng tâm.

Vả lại, phần lớn tín đồ đời ni lễ bái, tụng khiếp, niệm Phật nhằm van xin Phật, Ttách ban phước, chớ chẳng phải đặt tu trọng tâm sửa tánh.

Bởi vậy:

Niệm Phật, tụng khiếp nhằm khẩn cầu,

Lòng còn chấp đựng các mưu sâu,

Dầu mang đến lễ bái bao năm mon,

Đức Phật Ngài nào bao gồm triệu chứng đâu.

Phật cũng ko đề xuất ta cúng Phật, đem của tín đồ đem cúng Phật, Ngài không ưa đâu. Muốn cúng Ngài, hãy lấy tài chánh đi giúp tín đồ nghèo khó, bịnh họan, rách rưới rưới mới là cúng Ngài đó.

Phật Ngài chỉ biết dụng lòng,

Không màng trái cây chớ hòng cúng dâng.

Giúp người căn bệnh họan, đỡ nâng,

Thấy người đói rét mướt mưa chớ làm cho ngơ.

Tóm thâu vơ vét nhuốc dơ dáy,

Đem đi cúng Phật khi nào phước ban.

Phật là của mọi trần gian,

Muốn nắn dâng cúng Phật, hãy với góp người.

Vậy trường đoản cú đây ta hãy lo tu bề vào, chớ Phật ko hài lòng sự tu bề ngoài đâu:

Tu trong chớ tương đối tu quanh đó,

Tu trung tâm Phật ăn nhập tu không tính Phật xa.

Đời hạ ngươn sắp đến tàn, trái hạ ngươn sắp tới rụng, bé tín đồ đời nay siêu hung ác, bạo tàn, coi mạng tín đồ siêu phải chăng, phải hội Long Hoa nay đã Open nhằm lựa chọn người hiền đức, diệt kẻ dữ, để lập lại đời thượng ngươn tươi tắn, đề xuất từ trên đây sắp tới đây, thế giới lâm vào hoàn cảnh cảnh kháng chiến, đao binh, thiên tai, địa ách, bịnh tật tràn lan, tai nạn ngoài ý muốn xảy tới liền ngay lập tức không chấm dứt.

Vậy đời ni ai không hối hận thức tỉnh giấc, sám hối hận làm lành, thì không sao qua ngoài cơn lừa lọc, sàn sẩy của Phật Trời trong kỳ chót này được, bởi kỳ này chỉ có chữ Đức new cứu ta nổi mà lại thôi.

Kỳ này kẻ ác có khả năng sẽ bị phá hủy hết, chỉ còn lâu dài tín đồ thiện tại, bởi đấy là hội Long Hoa:

Long Hoa Hội tràng thi đã mlàm việc,

Khuyên fan đời, kẻ chợ, cùng quê.

Khá mau thức thức giấc quay về,

Con con đường Chánh Đạo hầu kề Nlỗi Lai.

Xem thêm: Về Bốn Quả Thánh Và Mười Kiết Sử, Kinh Tăng Chi Bộ

Trời vẫn khiến cho thiên tai địa ách,

Hạ ngươn là cơ chế lừa lọc.

Ăn cgiỏi niệm Phật sớm trưa,

Làm lành lánh dữ, mới đề phòng họa căn.

Nếu chưa bao giờ ân hận sám hối,

Thì đừng ước ao thoát khỏi trận này.

Kíp mau tu sớm càng tốt,

Chần hóng nhằm trễ, tai bay mang lại bản thân.

Vì:

Thời mạt pháp trả vay mượn siêu cngóng,

Đời Hạ Ngươn thư hùng lẹ cầm cố.

Đời xưa trả báo thì chầy,

Đời ni thưởng trọn pphân tử một giây nhãn chi phí.

Vậy khá nên:

Tu mau kẻo muộn người ơi!

Trần gian sụp đổ cho tới vị trí đây rồi.

Công danh phong túc cuộc sống,

Là tuồng ảo ảnh niềm mơ ước mau tàn.

Tiền chi phí, bạc bạc, tiến thưởng xoàn,

Càng thâu mang đến lắm, lại càng khổ thân.

Rồi khi tách bóc biệt dương trần,

Hai bàn trắng tay duy trì phần như thế nào đâu.

Sao bằng thức tỉnh giấc tu mau,

Kịp kỳ Long Hội, cùng cả nhà tkhô hanh thong thả.

Mau mau vơi bước xuống ttrả,

Đò chiều chuyến chót, rước toàn chơn tu.

Vì là cơn tận khử kỳ chót, để lừa lọc sàn sẩy, chọn người nhân hậu, ngõ hầu lập lại đời Thượng Ngươn tươi sáng. Nên kỳ này cũng là kỳ đại xá của Phật Ttách, vậy ko tu khôn cùng uổng, vày muôn thusống bắt đầu chạm mặt một đợt. Vì là kỳ đặc xá bắt buộc qui định tu hành rất dễ, bất cứ ngay tại nhà xuất xắc xuất gia, ai tu hành chân chánh cũng mọi thành cả.

Thời mạt pháp, Phật Trời đặc xá,

Hễ có tu, kết quả là thành.

Tại gia niệm Phật có tác dụng lành,

Cũng đồng giải bay siêu sinh Phật đài.

TU MAU KẺO TRỄ

Tu mau kẻo trễ, hỡi ai ơi!

Long Hội tràng thi đã mlàm việc rồi.

Đạo đức vĩnh cửu Khi thay đổi kiếp,

Gian tà loại trừ thời gian cố gắng đời.

Khá tu mang lại lợi ích cho nrộng một số loại,

Mau dựng tình thương thơm mọi các chỗ.

Chuyến chót, thuyền tự sát bóc bến,

Chần hóng, lỡ thời gian ắt chơi vơi.

Kết Luận

Nếu khách hàng nào gồm coi tởm Di Lặc Thượng Sanh Hạ Sanh, thì mới tin chắc hẳn rằng đời mạt pháp rất dễ tu, dễ dàng thành.

Trong hai quyển khiếp ấy, Đức Di Lặc gồm đại ngôn rằng, mang lại đời mạt pháp, bất luận kẻ như thế nào tu phước tuyệt tu huệ, tu giới xuất xắc tu định, Ngài chuẩn bị sẵn sàng độ kẻ ấy được trọn vẹn giải bay.

Ai muốn bệnh quả rẻ, thì hoặc tu phước hoặc tu huệ. Còn ai mong mỏi chứng quả cao thì buộc phải Phước Huệ tuy nhiên tu.

Chay lạt vốn dù rằng khó khăn nuốt,

Giới rnạp năng lượng tuy là việc khó gìn.

Đó là cách thức vãng sinc.

Khá lưu giữ trọn chớ quên ngày như thế nào.

Dữ ráng quăng quật chớ thêm bài toán dữ,

Lành yêu cầu có tác dụng thêm sự hiền lành.

Tồn sinh sẽ được ngôi trường sinh,

Thượng Ngươn quay trở về thái bình an vui.

Xem thêm: Cách Sám Hối Tại Nhà - Hướng Dẫn Cách Đọc Bài Văn Khấn Sám Hối Hàng Ngày

Nếu con đường chánh đại không noi,

Khó mong vĩnh cửu để coi lập đời.

Cư sĩ Giác Ngộ

Xem Video: TU MAU KẺO TRỄ