Từ Điển Phật Học Online

  -  
*
*
TỰ ĐIỂN PHẬT HỌC ONLINETừ Điển Phật Học Online gồm có nhiều nguồn từ điển kết hợp, hiện có 93,344 mục từ và sẽ được cập nhật thường xuyên.


Bạn đang xem: Từ điển phật học online

Toi co dung VPSKeys de tra thu, nhung khong duoc vi VPSKeys khong duoc ho tro. Xin cho biet vi sao va nen dung loai Keys nao de danh tieng Viet ma khoi phai ton tien. Xin cam on truoc.
*

Trước hết cám ơn sanh thành và nuôi dưỡng của bố mẹ, cho tôi một đời đáng sống này. Kế đến cám ơn người bạn đường, chịu nhiều khổ cực ròng rã trong suốt 10 năm qua giúp tôi hoàn thành thiên Tổng luận Đại Bát Nhã Ba La Mật này. Sau nữa chân thành cám ơn những nhân vật sau đây đã đem lại nhiều ảnh hưởng sâu đậm trong cuộc sống tâm linh của chúng tôi:1. Đức ngài Minh Đăng Quang, Tổ của Tông khất thực Việt Nam, và cũng là người đặt pháp danh cho tôi là Thiện Bửu lúc tôi mới 13 tuổi đời khi tôi thọ giáo qui y với ngài;2. Chân thành cám ơn đức thầy Thích Thiện Hoa, người hóa đạo cho tôi3. Sau nữa cám ơn Thiền sư D.T. Suzuki, người được xem như là Bồ tát trong thời đại mới, đã có công xiển dương đạo Phật tại các quốc gia Tây Âu và cũng là người đã mỡ con mắt đạo cho tôi về Tánh không Bát nhã.Sau cùng, cám ơn những ai đã từng khổ nhọc hy sinh công của góp phần xây dựng lâu đài Phật đạo Việt nam nói riêng và thế giới nói chung, nhờ đó chúng tôi có đầy đủ chất liệu để học, để
*

Đại Bát Nhã Ba La Mật Tổng Luận của Lão Cư Sĩ Thiện Bửu (do TT Thích Nguyên Tạng giới thiệu, do Phật tử Quảng Tịnh diễn đọc)


*

Kính bạch chư Tôn Đức,Thưa chư Pháp hữu,nhân mùa Phật Đản PL 2565, Viên Giác Tùng Thư Đức Quốc có ấn hành Đặc San Văn Hóa Phật Giáo chủ đề Chuyển hóa Khổ đau để chào mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni lần thứ 2645. Đặc San năm nay (lần thứ ba) được sự góp mặt của 50 văn thi sĩ và 3 họa sĩ trong và ngoài nước.Chúng tôi kính gởi đến quý Trang Nhà để nhờ phổ biến rộng rãi đến mọi độc giả gần xa.Độc giả muốn mua sách in có thể đặt trực tiếp trên mạng toàn cầu Amazon:https://www.amazon.de/gp/product/1716272939/ref=dbs_a_def_rwt_bibl_vppi_i7 Nam Mô Thích Ca Mâu Ni PhậtKính MailNhóm Chủ BiênPhù Vân - Nguyên Đạo - Nguyên Minh


Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Cha Đậm Chất Tình Và Vô Cùng Xúc Động, Tổng Hợp Những Câu Nói Về Cha Hay Và Ý Nghĩa Nhất

*

Đón mừng ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni lần thứ 2645, xin giới thiệu: Đặc San Văn Hóa Phật Giáo, Chuyển Hóa Khổ Đau (đặt mua qua Amazon)


*

Nhận thấy sự tiếp nối mạng mạch từ bi, trí tuệ, dũng mãnh vô song của Phật giáo Việt Nam cần được tiếp tục và nới rộng cho thế hệ mai sau, chúng con/chúng tôi mạo muội làm những việc tu thư như thế này. Trang mạng xã hội (Facebook) https://www.facebook.com/thuvienphatviet đã ra đời vào ngày 06.02.2018 và trang nhà (website) https://thuvienphatviet.com chính thức ra mắt vào ngày 12.02.2021 nhằm lưu trữ, giới thiệu những tài liệu quý, các thể loại Kinh, Luật, Luận của Phật Giáo, cũng như những tài liệu nghiên cứu Phật học và kinh nghiệm dung-hoá, thực hành chánh pháp đến với mọi người, nhất là giới trẻ.
">

Giới thiệu Website mới : Thư Viện Phật Việt
Xem thêm: Địa Ngục Vô Gián Địa Ngục - Địa Ngục Vô Gián Và Vua Diêm La

(Xem: 2094)

Thiền Sư Cảm Thành (? – 860) Khai Sơn Chùa Kiến Sơ, Đời thứ nhất Thiền Phái Vô Ngôn Thông tại VN