TU ĐÂU CHO BẰNG TU NHÀ

  -  

Đạo Phật khẳng định: "Tâm hiếu là trọng điểm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật". Chữ Hiếu tròn trịa đong đầy yêu tmùi hương với phần nhiều ai kính phụ thân lễ mẹ - Đấng sinch thành sẽ tạo ra kiếp bạn đến ta.

Công thân phụ nặng nề lắm ai ơi,

Nghĩa bà bầu bằng ttránh chín mon cưu mang

Thật vi diệu khi một em nhỏ xíu sinh ra, sự mang nặng nề đẻ đau, tnhị nghén suốt kỳ, stress, buồn chán cơ mà vẫn thương, vẫn yêu thương, vẫn nạm khôn xiết dù mẹ ko tiếp được chút tích điện nào vào bạn, cho dù con tất cả rút ít hết cả mối cung cấp bổ dưỡng sẵn gồm tự người mẹ. Thời gian cđọng xoay vần, bao ngày bà bầu ngóng, bao ngày người mẹ trông, cùng rồi..."Tiếng bé khóc òa, mắt bà bầu lệ nhòa" - bởi vì niềm hạnh phúc trào dâng khiến cho tim người mẹ tung chảy với cục cưng bé bỏng xíu đang đi tới bên cuộc sống của chị em. Nhạc sỹ Nguyễn Văn uống Chung đã viết lên số đông lời ca câu hát nhỏng mô tả hết trung khu trạng, hết nỗi niềm của bạn bà mẹ ao ước ngóng con trong cả chín mon mười ngày.


Bạn đang xem: Tu đâu cho bằng tu nhà


Xem thêm:


Xem thêm: Sách Hành Trình Về Phương Đông (Tái Bản), Hành Trình Về Phương Đông


Rồi cho thungơi nghỉ ầu ơ, dù chị em gầy người mẹ nhức, cho dù suốt cả đêm thao thức thì bé vẫn trọn trong vòng tay êm ả với nồng say Một trong những khúc ru quyến rũ chan chứa tình cảm vô hạn bến của bà bầu của phụ thân "À...a...à...à....ời....."!

Công Cha nlỗi núi Thái Sơn

Nghĩa Mẹ nlỗi nước trong mối cung cấp rã ra

Một lòng thờ người mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu new là đạo con

Núi Thái Sơn cao vời vợi, mênh mông cùng to lớn nhường như thế nào, nước vào nguồn mát lắm ai ơi, phụ huynh làm sao cơ mà chẳng tmùi hương con, cha mẹ nào cũng yêu thương nhỏ vô ngần. Các cầm cố xưa thường nói "nước đôi mắt rã xuôi chứ đọng đâu chảy ngược bao giờ"! Đúng là vậy, có sinch con bắt đầu phát âm lòng phụ huynh, tình tmùi hương cùng sự lo lắng của bố mẹ đối với con cái là suốt thời gian sống, là vô tận. Bà nội của tớ, thời điểm bà sắp đến về cùng với ông cha người lớn tuổi, mệt mỏi lắm rồi, yếu lắm rồi, vẫn gắng với tay kéo chăn uống đắp cho ba tôi, "hại nhỏ lạnh mà!", tía nhắm đôi mắt, bố đâu gồm ngủ mà sao nước đôi mắt cứ lăn uống dài!

*

Cuộc sống dân gian đời thường xuyên đã hiểu rõ sâu xa được công đức với cực hiếm thực tại của Phật giáo cơ mà rnạp năng lượng dậy con con cháu hiếu kính với song thân, đây là căn nguyên đạo đức nghề nghiệp của nhỏ fan. Việc tu hành trước tiên là buộc phải hiếu kính cùng với cha mẹ, bạn tu mà bỏ quên đạo đức gốc rễ đó, xem nhẹ phụ huynh mắc bệnh, đói khát hay cả số đông tiếng nói nặng nề dịu làm quặn thắt bậc sinh thành thì gần như tu hành khổ hạnh, sức lực lao động học đạo cũng là bất nghĩa. Lo đến cha mẹ, quý kính Tam bảo, chuyển hóa tmê say sảnh đắm say, sinh sống theo Chính pháp, làm cho tròn đạo hiếu tất cả như vậy Việc học tập đạo new thiệt ý nghĩa sâu sắc.