Tứ Đại Mỹ Nhân Nổi Tiếng Lịch Sử Có Kết Cục Ra Sao?

  -  

Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Ngọc Hoàn chính là tứ đại mỹ nhân lừng danh trong lịch sử dân tộc Trung Hoa. Cho tới thời điểm này, số phận của họ vẫn còn những điều khiến hậu nhân nặng nề lý giải. 

Từ ngày xưa, tín đồ ta thường được sử dụng những tự như: “Trầm ngư, lạc nhạn, bế nguyệt, tu hoa” nhằm thứu tự hình dung về vẻ đẹp nhất nghiêng nước nghiêng thành của bốn người mẫu này. Trên thực tế, duy nhất chỉ có Điêu Thuyền là 1 trong vào tư siêu mẫu ko mãi mãi vào lịch sử dân tộc. Đây là nhân vật lỗi cấu vào cỗ tè tmáu danh tiếng “Tam Quốc diễn nghĩa” của La Quán Trung. Ba tín đồ còn sót lại gần như là mọi nhân vật dụng có thiệt trong lịch sử hào hùng.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng lịch sử có kết cục ra sao?

Nhưng tín đồ xưa thường vẫn đang còn câu “hồng nhan bạc mệnh”. Kết cục của tư người mẫu này ra sao, chúng ta rất có thể quá qua lời nguim ấy không?


Tây Thi: Mỹ nhân trầm ngư (cá lặn đi trốn)

Quốc gia hưng vượng xuất xắc tiêu vong đầy đủ sẽ từ gồm an bài xích từ bỏ lịch sử vẻ vang. Nhưng vì sao tín đồ nước Ngô vẫn ân oán hận Tây Thi đến thế? Theo sử sách chnghiền lại, Tây Thi, người được Ngô vương Phù Sai hết mực sủng ái đó là người mẫu làm nước Ngô sụp đổ.

Tây Thi là một trong tứ đọng đại người đẹp đầu tiên thời cổ điển. Thực tế bao gồm rất không nhiều ghi chxay vào lịch sử vẻ vang về thanh nữ, phần lớn hầu như là những câu chuyện truyền miệng trong số dân gian. Tây Thi là nhân trang bị quan trọng trong trận đánh thân hai nước Ngô – Việt. Việt Vương Câu Tiễn tiến cử cô cho Ngô Vương, tự đó khiến cho Ngô vương Phù Sai càng ngày sa ngã, mê mờ, tổ chức chính quyền nước Ngô dần dần bị ăn mòn, ở đầu cuối bại bên dưới tay nước Việt. Với nước Ngô, Tây Thi là tội trang bị, còn cùng với nước Việt nữ lại là hiệp nữ hiến thân. 

Tây Thi, thương hiệu là Thi Di Quang, là con một bạn tìm củi. Nàng dệt vải làm việc núi Trữ La, trực thuộc nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La gồm nhì thôn: xã Đông cùng thôn Tây, cô bé Thi là người sinh hoạt xóm Tây, vậy nên gọi là Tây Thi. Tương truyền Tây Thi đẹp mắt đến nỗi ngay cả Khi cô bé nhăn uống mặt cũng khiến cho fan ta hút hồn. Khi cô gái đi hái củi làm việc ngọn núi ngay gần làng mạc, đầy đủ nhỏ chyên ổn ưng bay bên trên ttránh thấy được Tây Thi không để ý cả vỗ cánh nên rơi xuống đất. lúc thanh nữ giặt áo bờ sông, láng người vợ trên mặt nước sông nhìn trong suốt làm nàng càng thêm dễ thương. Cá nhận thấy nữ giới, si mê đến quên tập bơi, dần chìm xuống lòng sông. Từ đó, fan trong vùng xưng tụng phụ nữ là “Tây Thi trầm ngư”. Mắt cô bé trong suốt, mày cô bé phương thơm phi, miệng chúm chím. 

Toắt con vẽ Tây Thi (ảnh: Sohu).

Đến thời buổi này, kết cục số trời của Tây Thi vẫn vẫn là vụ việc khiến nhiều bất đồng quan điểm. Người ta đang đưa ra không ít những giả tmáu khác biệt, trong những số ấy bao gồm tứ mang ttiết tạo nên mức độ tngày tiết phục duy nhất.

Thứ độc nhất là: chìm bên dưới biển khơi. Truyền tngày tiết kể rằng sau thời điểm Câu Tiễn tàn phá đơn vị Ngô, phu nhân của ông vẫn lén không đúng fan lừa Tây Thi ra ngoài, buộc đá quanh fan người vợ cùng mang ném nhẹm xuống biển lớn. Sau kia người ta tương truyền đi dưới mèo bùn trên Duim Hải kiếm được một các loại sò giống như cùng với bản thiết kế đầu lưỡi con bạn, vì vậy nhưng mà Điện thoại tư vấn chúng là sò lưỡi Tây Thi.


Thđọng hai: ẩn cư. Trong “Thiếu Thất Sơn Phòng Bút ít Tùng” của Hồ Ứng Lân vào thời bên Minc gồm lưu lại đưa tngày tiết cho rằng Tây Thi vốn là bồ hoặc thê tử của Phạm Lãi. Sau khi Ngô Quốc bị diệt vong, Phạm Lãi vẫn thuộc Tây Thi vứt trốn cùng ẩn cư.

Thứ ba: rơi xuống nước. Những người có tấm lòng lương thiện tại, không thích rằng một cô bé tử dễ thương yếu ớt lại buộc phải chạm chán một kết cục bi thảm. Họ vẫn phụ thuộc ngôn từ vào bài xích thơ “Cán Sa” của thi sĩ Tống Chi Vấn thời Đường để triển khai cửa hàng, nhận định rằng sau khi bên Ngô bị tiêu vong, Tây Thi vứt về cầm hương. Trong một đợt giặt thứ, nàng không may rơi xuđường nước mất mạng.

Thứ đọng tư: bị giết. Giả thuyết này được coi là một kết viên thực tế độc nhất vô nhị. Sau Lúc Ngô Vương từ bỏ vẫn, bạn Ngô loại trừ cơn giận lên người rất đẹp. Họ sử dụng vải vóc gnóng quấn chặt xung quanh tín đồ phụ nữ rồi mang thả trôi sông.

Vương Chiêu Quân: Mỹ nhân lạc nhạn (chim nhạn sa)

Vương Chiêu Quân thương hiệu thiệt là Vương Tường, ra đời trong một mái ấm gia đình hay dân ở Hồ Bắc. Khoảng năm 40 TCN, đời Hán Nguyên ổn Đế, vì chưng dễ thương nhiều người biết đến đề xuất cô gái được tuyển chọn vào nội cung. lúc nhập cung cô bé thay tên thành Vương Chiêu Quân. Chiêu Quân thông thuộc tứ nghệ: nạm, kỳ, thi, họa, đặc biệt thiếu phụ tất cả đặc tài gảy bọn tỳ bà. Do kia vào tranh ma vẽ thiếu nữ hay xuất hiện với cùng một vẻ đẹp nhất u ai oán, choàng khăn đỏ, mang áo lông, ôm bầy tỳ bà, ngồi với một con bạch mã.

Tương truyền, do số hiền thê trong hậu cung của Hán Nguim Đế quá đông cần Hoàng đế sai khiến cho các họa sỹ cần vẽ hình các bà xã để hoàng đế lựa chọn. Vì từ chối hối lộ cho họa sỹ là Mao Diên Thọ, bức chân dung vẽ Chiêu Quân vô cùng không đẹp bắt buộc phái nữ không được Ngulặng Đế để ý.


Truyền tmáu “Chiêu quân xuất tái” (Chiêu Quân mang lại biên cương) tả rằng, Lúc Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc bự, lòng thiếu phụ chan chứa nỗi ảm đạm vận mệnh tương tự như lìa xa quê hương. Nhân dịp ngồi sống lưng ngựa buồn u uất, liền đàn “Xuất tái khúc”. Một nhỏ ngỗng ttách cất cánh ngang, nghe nỗi u oán nâng niu vào khúc điệu tức thì lòng dạ đứt đoạn với sa xuống khu đất. Điển tích “người đẹp lạc nhạn” tự này mà ra.

*
Trạng rỡ vẽ Vương Chiêu Quân (ảnh: Sohu).

Năm 33 Tcông nhân, Vương Chiêu Quân phụng mệnh Hán Nguyên ổn Đế xuất giá chỉ kết thân, được gả cho Thiền hậu vu Nam Hung Nô Hô Hàn Tà. Năm 31 Tcông nhân, Hô Hàn Tà tắt thở, Vương Chiêu Quân cần phải theo tập tiệm nối dây của Hung Nô với biến chuyển phi tần của đàn ông trưởng của Hô Hàn Tà là Phục Chu Luy Nhược Đề.

Bi kịch của Vương Chiêu Quân vẫn chưa dừng lại. Chỉ 11 năm sau, bạn ông xã thứ hai của Vương Chiêu Quân tạ thế, đàn bà lại đề nghị làm vợ của con trưởng của Phục Chu Luy, cũng là con cháu nội của Hô Hàn Tà. Vương Chiêu Quân chẳng thể thường xuyên Chịu đựng đựng được sự nhục nhã, cuối cùng đưa ra quyết định cần sử dụng độc từ vẫn và được táng tại Tkhô hanh Trủng.

Xem thêm: 900+ Bản Đồ Các Tỉnh Tây Bắc (Cập Nhật 05/2021), Bản Đồ Vùng Miền Việt Nam

Điêu Thuyền: Mỹ nhân bế nguyệt (trăng thứa cần đi trốn)

Điêu Thuyền là một trong nhân vật dụng hư cấu trong tè tngày tiết “Tam Quốc diễn nghĩa” của La Quán Trung. Trong đái tngày tiết, người sáng tác diễn tả Điêu Thuyền, chúng ta Nhiệm, thương hiệu Hồng Xương, sinh ở thời Đông Hán. Nàng 15 tuổi vào cung làm cho con gái tỳ chăm Ship hàng trông nom xiêm y cho những quan lại vào triều, do thế sau này các gọi bạn nữ là Điêu Thuyền (là chức vụ thời đó). Nàng được review xếp thứ 3 trong những 4 người đẹp nổi tiếng China.

Điêu Thuyền là bậc quốc sắc thiên mùi hương, khuynh nước khuynh thành, logic hơn tín đồ. Tương truyền trong cả 3 năm sau khoản thời gian phụ nữ ra đời, tất thảy hoa đào trong xã người vợ ngơi nghỉ ko nsinh sống hoa vì thấy hổ thứa trước vẻ đẹp của nàng. Có lần đêm khuya, cô bé đi bộ thưởng trăng, Hằng Nga thấy mình không sánh nổi, gấp vã trốn sau mây. Vì vậy Điêu Thuyền có cách gọi khác là mỹ nhân bế nguyệt.


Tnhãi ranh vẽ Điêu Thuyền (ảnh: Sohu).

Năm 190, Lạc Dương có loạn chư hầu, Điêu Thuyền chạy thoát ra khỏi cung, sau được quan tiền tư vật dụng Vương Doãn thu nạp về che, nhấn làm cho con gái nuôi. Vương Doãn là quan lại lớn trong triều Hán nhưng mà quyền lực khi đó ở trong về thái sư Đổng Trác rến. Trác rến tất cả bạn con nuôi là Lã Bố sức mạnh địch muôn tín đồ bắt buộc trong triều không có bất kì ai dám biện hộ. Nhận thấy vẻ đẹp, tài trí cùng lòng hiếu hạnh của Điêu Thuyền, bốn đồ dùng Vương Doãn nảy ra kế liên trả được sắp xếp lao động nhằm mục tiêu ly gián cha nhỏ Đổng Trác với Lã Bố.

Vương Doãn một mặt mời Lã Bố đến phủ, không nên Điêu Thuyền quyến rũ Lã Bố, còn mặt khác gả Điêu Thuyền đến Đổng Trác rưởi sau đó vu đến ông cha nuôi phỗng tay trên khiến Lã Bố căm tức, cuồng nộ. Vì yêu thích vẻ đẹp của Điêu Thuyền, năm 192, được sự trợ giúp của Vương Doãn, Lã Bố nhân cơ hội thuận tiện nhằm thịt gã gian thần Đổng Trác rến. Chính kế sách ly gián của Vương Doãn cùng Điêu Thuyền vẫn thịt được Đổng Trác, là việc mà 18 lộ chư hầu binch hùng tướng tá mạnh của Viên Thiệu không có tác dụng được.

Cái chết của Điêu Thuyền không có đông đảo diễn tả cụ thể, chỉ được La Quán Trung chấm dứt bằng một câu là “Điêu Thuyền đang theo gió mát nhưng đi”. Vlàm việc hí khúc khét tiếng “Trảm Điêu” thời bên Thanh khô thuật lại, sau khi Lữ Bố bị xử quyết, Tào Tháo đang mang thê tử của Lữ Bố là Điêu Thuyền Tặng Kèm mang đến Quan Vũ. Sau Khi phân trần hết nỗi lòng tâm tư nguyện vọng, Điêu Thuyền được Quan Vũ tôn kính. Tuy nhiên, Quan tướng quân lại không đồng ý tiêu thụ. Cuối cùng Quan Vũ quyết định triệu gọi Điêu Thuyền vào cphía vào tối, xuất kiếm chém Hotgirl trong nhức xót.

Dương Quý Phi: Mỹ nhân tu hoa (hoa thứa vì ko đẹp nhất bằng)

Dương Quý Phi, tên thiệt là Dương Ngọc Hoàn (719 – 756), nhan sắc tuyệt đẹp trần, thông liền ca vũ, được hậu cố kỉnh tôn vinc là một trong trong tứ đại Hotgirl lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Mồ côi bố mẹ lúc bắt đầu lọt lòng, cô bé Ngọc Hoàn bị với tiếng cao số, tự khắc song thân. Nhờ tất cả fan chú có tác dụng quan lại sống Hà Nam dìm về nuôi dưỡng, dựa vào đó Ngọc Hoàn new ra khỏi kiếp nàn làm cho ttốt mồ côi, bị đơn độc hững hờ. Việc gửi tự Thục Châu đến Hà Nam không chỉ có cho Ngọc Hoàn một mái nóng gia đình, nhưng mà đây còn là sự thay đổi chuyển đổi số mệnh của con gái.

Dương Quý Phi vốn là vợ của vua Lý Long Cơ. Với thân phận cao quý với được ghi chnghiền nói nhiều trong những bốn liệu lịch sử, cuộc sống của người đẹp cũng rung đụng tới tận trung ương can hơn ba Hotgirl trước. Nhắc tới Dương Quý Phi, phần đa fan tất yêu không can dự cho tới ‘Loạn An sử’. Đây là cuộc biến đổi loàn xảy ra giữa thời đơn vị Đường vào thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ vào lịch sử hào hùng Trung Quốc, kéo dài từ thời điểm năm 755 mang đến năm 763 vì chưng An Lộc Sơn với Sử Tư Minc cầm đầu. Cả họ An và bọn họ Sử rất nhiều xưng là Yên Đế trong thời hạn nổi dậy. Do xẩy ra vào niên hiệu Thiên Bảo của Đường Huyền Tông, cuộc phản nghịch loàn này còn gọi là Thiên Bảo bỏ ra loạn. Mặc dù Loạn An Sử không hẳn bởi Dương Quý Phi gây nên nhưng lại nó gồm quan hệ bắt buộc tách tách với Dương gia.

Tnhóc con vẽ chình ảnh những đại thần ép Đường Huyền Tông đề nghị xử quyết Dương Quý Phi (ảnh: Sohu).

Trong lịch sử hào hùng có khá nhiều giải pháp nói về tử vong của Dương Quý Phi cơ mà cho đến bây giờ phổ cập độc nhất chính là Dương Quý Phi bị tiêu diệt tại dốc Mã Ngôi. Vì sai lầm của Dương Quốc Trung, ải Đồng Quan bị bội nghịch quân công phá, thành Trường An đối diện cùng với tình nắm nguy cấp cho. Đường Huyền Tông kéo đến Dương Quý Phi thuộc cấm vệ quân với một số trong những bá quan lại chạy vào đất Thục.

khi chạy đến Mã Ngôi, những tướng tá sĩ đa số đói mệt nhọc vị không được đầy đủ hoa màu và phải dịch chuyển trong cả một quãng mặt đường nhiều năm. Trong lúc ấy thì Dương Quốc Trung và gia quyến phần lớn được sung túc, yêu cầu những tướng tá sĩ lòng đầy phẫn nộ nổi lên ngăn chặn lại, nhận định rằng Dương Quốc Trung kết hợp với người Hồ. Dương Quốc Trung chỉ thị lũ áp loạn quân dẫu vậy bị những tướng sĩ làm thịt chết.

Cơn giận của những tướng sĩ vẫn không nguôi, tướng tá quân Trần Huyền Lễ đang nói với Đường Huyền Tông rằng: “Dương Quốc Trung mưu phản, tránh việc để Quý Phi phục dịch ở mặt hoàng thượng nữa, xin hoàng thượng vày quốc pháp nhưng giảm vứt tình riêng”.

Xem thêm:

Đường Huyền Tông trả lời: “Đây đa số là lỗi của ta, Quý phi vô can. Quý Phi ở trong thâm cung, sao hiểu rằng Quốc Trung mưu phản”. Tuy nhiên những tướng mạo sĩ vẫn ko phục, bức xay Đường Huyền Tông xử quyết Dương Quý Phi thì chúng ta mới liên tục phò trợ đơn vị Đường. Đường Huyền Tông không còn phương pháp như thế nào khác, đành ban mang lại Dương Quý Phi một giải lụa White, đau xót quay đi không đủ can đảm tận mắt chứng kiến cảnh ái phi bị thực hiện tử lệnh.

***

Điêu Thuyền với Tây Thi những là mang thân báo quốc. Vương Chiêu Quân hiến thân đến chủ quyền của nhị dân tộc Hán và Hung Nô cũng chính là hy sinh do quốc gia. Chỉ riêng biệt Dương Ngọc Hoàn yêu cầu gánh chịu đựng mọi trách nhiệm về cuộc nổi loàn An Sử nhìn nhận từ một ý nghĩa khác cũng chính là hiến thân đến cơ nghiệp của triều đại đơn vị Đường. Nhưng xong xuôi của Dương Quý Phi thực quá bi thảm, cũng để lại mang đến hậu thế nhiều mẩu truyện còn truyền mãi ngàn năm.