Tt thích chân quang là ai

  -  

Hòa thượng Thích Chân Quang là người có uy tín cao trong Phật giáo. Đây là một trong những vị tu sĩ trí thức yêu nước được nhiều Phật tử yêu mến nhất cả nước. Ông không chỉ có những đóng góp to lớn cho nền Phật giáo của Việt Nam mà còn góp phần giúp hàng ngàn người thay đổi cuộc sống, tâm tính. Vậy vị hòa thượng này là ai mà lại có tầm ảnh hưởng lớn như vậy?


Hòa thượng Thích Chân Quang là trụ trì chùa Phật Quang, ngôi chùa tọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay Thầy còn là Phó trưởng ban Kinh tế Tài chính trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là một tu sĩ trí thức yêu nước có rất nhiều cống hiến cho Phật giáo và đất nước Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác.

Bạn đang xem: Tt thích chân quang là ai

*
*
*

Vị hòa thượng này còn là người khôi phục lại vai trò của Bát Chánh Đạo trong Phật giáo, đây là điều cốt lõi không thể thiếu của đạo Phật đồng thời bổ sung thêm ba tâm hạnh căn bản giúp người tu vững vàng, dù tu tiên đến đâu cũng phải áp dụng.

Theo đó, ba tâm hạnh quan trọng nhất trong giáo lý của Thầy bao gồm: tôn kính Phật tuyệt đối, lòng từ bi thương yêu tất cả mọi người, tất cả chúng sinh không điều kiện, lòng khiêm hạ tột cùng luôn xem mình như cát bụi, cỏ rác.

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng, hòa thượng Thích Chân Quang cũng là một người mang tâm hồn của nghệ sĩ. Cho đến nay, Thầy đã sáng tác hơn 120 ca khúc nói về tình yêu quê hương đất nước, đạo pháp, thiên nhiên, con người với lời ca nhẹ nhàng, tự nhiên đi vào lòng người. Thầy còn có khả năng chơi ghi ta, piano điệu nghệ.

Thượng tọa Thích Chân Quang là người góp phần không nhỏ trong sự phát triển của ngôi chùa Phật Quang mà người đang trụ trì. Dưới sự dẫn dắt của Thầy, cho đến nay ngôi chùa đã thành lập gần 40 Đạo tràng, 18 Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang, một Hội từ thiện đã được thành lập. Các Đạo tràng và Chúng Thanh niên Phật tử không chỉ là nơi mọi người cùng nhau tu tập tâm linh mà còn phụng sự cho cuộc đời.

Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử đã thực hiện rất nhiều công tác từ thiện xã hội và bảo vệ môi trường như: vệ sinh bãi biển, đường phố, đắp ổ gà trong đêm. Các thành viên cứ như vậy vừa tu hành, vừa mang tình thương, tinh thần trách nhiệm lan tỏa khắp xã hội.

Ngoài ra, mỗi năm ngôi chùa này còn tổ chức rất nhiều các khóa tu mùa hè dành cho các học sinh, sinh viên, thiếu nhi, thanh thiếu niên, những người trưởng thành. Mỗi khóa tu thu hút từ 300-500 người tham gia.

Xem thêm:

Trong suốt hơn một tháng diễn ra khóa tu, các bạn thiếu nhi, thanh thiếu niên sẽ được học những bài học về đạo đức, hiếu kính cha mẹ, cảm hóa bạn xấu, tôn trọng thầy cô, nói không với game, yêu nước, kỹ năng sinh tồn, thoát hiểm, thực hành tu tập như tụng kinh, tọa thiền, lễ phật.

Dù đối tượng tham gia là trẻ em hay người trưởng thành thì tất cả đều đến với khóa tu với tâm thế tu và học để thoát khỏi cái tôi, để yêu thương và phụng sự cuộc đời. Càng ngày, quy mô của các khóa tu này càng được nhân rộng. Dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Chân Quang, Phật Quang Tự đã hỗ trợ những ngôi chùa khác tổ chức các khóa tu mùa hè như vậy tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, tiêu biểu như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Đà Nẵng, Bình Định, TP.HCM.

https://tamkyrt.vn/den-ba-chua-kho.html

3. ĐỐI TƯỢNG CÔNG KÍCH CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Hòa thượng Thích Chân Quang hiện đang là một trong những vị sư bị các thế lực thù địch, phản động công kích nhiều nhất tại Việt Nam. Không có gì khó hiểu bởi sự ảnh hưởng của Thầy đến tăng ni, phật tử, xã hội là vô cùng lớn và có nhiều nguyên nhân khác như:

Đây là một thầy tu chân chính, mong nhiều người hiểu nhân quả luân hồi, hướng về Vô Ngã như lời Phật dạy cách đây hơn 2500 năm để thoát khỏi bể khổ. Cách mà nhà sư này giảng đạo rất dễ hiểu, sâu sắc, dễ đi vào lòng người nên đã có hàng triệu người cải thiện được cuộc sống nhờ áp dụng luật nhân quả, trong số đó bao gồm những người đang theo tôn giáo khác và chính điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền lực của các tôn giáo không chân chính.

Hòa thượng Thích Chân Quang có một lòng nồng nàn yêu nước nên Thầy luôn kêu gọi Phật tử của mình yêu nước trong khi đó số phật tử đi theo con đường thầy đang đi vô cùng đông đảo. Để làm giảm niềm tin của các Phật tử về Thầy các thế lực thù địch, chống phá, phản động đã công kích, bôi nhọ, xuyên tạc về Thượng tọa Thích Chân Quang bằng nhiều cách thức khác nhau.

Mặc dù đã dùng rất nhiều cách thức chống phá nhưng số Phật tử đến chùa Phật Quang ngày càng nhiều hơn. Với cái tâm, cái tầm của mình trụ trì Phật Quang Tự vẫn đang bước trên con đường tu hành chân chính, dẫn dắt bao lớp thế hệ người Việt Nam hướng đến những điều tốt đẹp.

Xem thêm: Mây Ngũ Sắc Có Ý Nghĩa Gì Huyền Bí Trong Đám Mây Ngũ Sắc? Mây Ngũ Sắc Gây 'Bão' Facebook

Hòa thượng Thích Chân Quang là một trong rất ít các vị hòa thượng có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các tăng ni, phật tử tại Việt Nam. Những đóng góp, cống hiến của vị hòa thượng này là tấm gương sáng để các lớp tu hành tiếp theo nối bước. Nếu bạn muốn một lần được nghe Thầy giảng thì hãy đến đăng ký các khóa tu tại chùa Phật Quang để hiểu vì sao Thầy lại nổi tiếng tới như vậy.