TRUYỀN THUYẾT VỀ PHẬT BÀ NAM HẢI Ở BẠC LIÊU › TIN TỨC

  -  

Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài trưng bày tại khóm Bờ Tây, phường Nhà Mát, cách tỉnh thành Bạc Liêu 8 km (hướng ra phía biển khơi Đông) là điểm phượt chổ chính giữa linch sở hữu Color văn hóa truyền thống Phật giáo, không chỉ là người dân phiên bản xứ đọng nhưng khác nước ngoài những khu vực cũng tìm đến thăm quan, chiêm bái. Du kế hoạch Bạc Bẽo Liêu, mang lại phía trên du khách sẽ được nghe đề cập về sự việc tích Phật Bồ Tát Quan Âm (người dân quen thuộc đọc là Mẹ Nam Hải) cùng hiểu thêm mọi điều lạ đời cũng tương tự sự rất thiêng của Quan Thế Âm.

Bạn đang xem: Truyền thuyết về phật bà nam hải ở bạc liêu › tin tức


*

Phật Bồ Tát Quan Âm người dân thân quen đọc là Mẹ Nam Hải


Tượng đài Bồ tát Quán Thế Âm Ship hàng nhu yếu tín ngưỡng mang đến phần đông đồng bào, fan dân làm nghề biển vào Quanh Vùng cùng là ngọn hải đăng mang đến tàu thuyền đánh bắt cá ngoài khơi. Trong cuộc sống fan dân tại chỗ này, đặc biệt là tín đồ dân vạn chài sinh sống bởi nghề đi biển khơi, Mẹ Quán Thế Âm – chị em Nam Hải là bạn luôn lắng nghe mọi nguy hiểm, đau khổ và chsinh hoạt bít trước đông đảo sóng gió của đời sống người dân Lúc bên trên bờ lẫn Lúc ra biển khơi. Sự kính tín, ngưỡng vọng của tín đồ dân bản xđọng và Phật tử xa gần ngày càng thẩm thấu trong các thực trạng sống với sẽ là niềm tin vững chắc, thiêng liêng vào đời sống của họ. Sự linc ứng của Bồ tát Quán Thế Âm biến chuyển mối cung cấp cảm xúc đến vô vàn câu chuyện nhiệm mầu cùng với hình hình ảnh Mẹ tay chũm bình nước cam lồ cứu vớt vớt bọn chúng sinch, gieo vào lòng tín đồ nhỏ xứ đọng biển khơi với Phật tử xa ngay gần niềm tin về sự việc cứu độ, lòng từ bi không bờ bến.


*

Tượng Quan Thế Âm Bộ Tát cao 11m


Ban đầu, Quan Âm Phật Đài sống Bội nghĩa Liêu là một tòa nhà lá đối kháng sơ thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát. Nó nằm tại một khu đất nền nhỏ tuổi ven biển, cùng với bao phủ là bùn lầy cùng phần nhiều rừng cây mắm, đước. Tương truyền ngôi ca tòng này lập đề nghị để ước an lành cho tất cả những người đi biển khơi. Mong Phật bà phù hộ fan dân đánh bắt cá xa bờ về nhà bình yên.

Đến năm 1973, Hòa thượng Thích Trí Đức mang lại đây, nhận ra sự rất linh thần thành địa điểm này phải đã mang đến thiết kế thành ngôi chùa khang trang hơn. Hòa thượng sẽ cho xây một Quan Thế Âm Sở Tát cao 11m (Chưa tính phần bệ tượng) với tầm quan sát ra biển. Tượng xây vào 2 năm, đến năm 1975 thì xong xuôi. 


*

Hướng chú ý ra biển


Lúc bắt đầu xây dựng, tượng đài Phật Bà Nam Hải được đặt gần kề mé biển; mỗi lúc thủy triều lên, nước hải dương tràn vào có lúc ngập cả chân đế. Qua các năm, do sự bồi đắp của thiên nhiên; địa chỉ để tượng đài đang biện pháp hải dương sát cây số.

Tượng Quan Âm với nét mềm mịn và mượt mà, nhân hậu, phúc hậu tạo cho du khách cảm giác ấm áp, bình yên Khi được chiêm ngưỡng. Đứng trước tượng Phật Bà thắp nhang thật tình cầu nguyện đầy đủ điều giỏi lành cho mái ấm gia đình, người thân trong gia đình, khác nước ngoài sẽ thấy trung ương hồn mình an nhiên, thanh thản, phần lớn lo âu ai oán phiền nlỗi rã phát triển thành.

Xem thêm: Review Truyện Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh Truyện Dài Hư Cấu Pdf)


*

Tượng Quan Âm cùng với đường nét mềm mại và mượt mà, nhân hậu, phúc hậu


Đến năm 2004, chính quyền địa phương cấp phép mang đến câu hỏi không ngừng mở rộng ca tòng phệ thêm. Người dân thập pmùi hương cho cúng viếng cvào hùa chị em Nam Hải đang qulặng góp tiền mở rộng cvào hùa thêm.Đến năm 2005, những hạng mục dự án công trình được lần lượt xây cất, gồm: cổng Tam quan lại, năng lượng điện Thiên Thủ Thiên Nhãn, năng lượng điện Địa Tạng với một trong những công trình phú.


*

Cổng Quan Âm Phật Đài


Quan Âm Phật Đài bao gồm không gian rộng rãi, thông thoáng với gió biển thổi vào. Cách qua cổng tam quan lại là cổng trời, tiếp đó là bức bình phong Hàng Long – Phục Hổ rất uy nghi. Liền kề bức bình phong là đại năng lượng điện rộng lớn với cột phướn cao lên tới mức 49 mét. Từ đây khác nước ngoài bắt gặp tượng Quan Âm Bồ Tát ngự trên tòa sen, 2 bên là năng lượng điện Thiên Phủ cùng điện Địa Tạng. Phía trước Sảnh lễ là bức bình phong Phục Hổ với 32 pho tượng Bồ Tát hóa trang. Tất cả đông đảo đoàn kết khiến cho một không khí văn hóa tnóng linh uy nghi, chỉnh tề.


Điện Quán Âm là hàng nhà to lớn nằm phía phía bên trái tượng Phật Bà quan sát trường đoản cú trong ra cổng. Điện Quán Âm được sản xuất theo lối phong cách xây dựng theo phong cách ca dua cổ của cả nước. Bên nên tượng Phật Bà Nam Hải cũng theo phía quan sát từ trong ra cổng là Điện Địa Tạng.

Nổi bật sinh hoạt đây là núi Quán Âm được thành lập vùng trước tượng Phật Bà; chỗ hướng ra phía biển cả. Núi Quán Âm là công trình bản vẽ xây dựng rõ nét Phật Giáo. Trong lòng núi là đại điện, tái hiện nay lịch sử hào hùng Đức Phật ttiết khiếp Pháp hoa trên núi Kỳ -xà-quật (Ấn Độ); phẩm Phổ môn, Bồ-tát Quán Thế Âm xuất hiện cùng với Tổng-đà-la-ni là 84 vị Bồ-tát, mỗi vị có công hạnh khác biệt tuy thế tất cả hồ hết lắng nghe giờ đồng hồ kêu của chúng sinh mà cứu giúp khổ…


Vào ngày 22,23 cùng 24 tháng 3 âm định kỳ mặt hàng năm; khu vực đây thường có đến tổ chức lễ hội Quan Âm Nam Hải. Đây là 1 trong những trong những tiệc tùng Phật giáo lớn số 1 của tỉnh Bạc Bẽo Liêu; với với gần như quý hiếm văn hóa truyền thống rất dị, sức cuốn hút từ bỏ những chuyển động văn hóa tâm linh, tiệc tùng, lễ hội được coi là một trong những điểm nhấn quan trọng của du ngoạn Bạc đãi Liêu.

Xem thêm: Lời Bài Hát Suy Nghĩ Cuộc Đời

*

Lễ hội nóng bỏng rất nhiều Phật từ bỏ, khác nước ngoài, tăng ni cùng bạn dân khắp nơi hành hương thơm đến cửa ngõ biển lớn Bạc đãi Liêu thả mình vào không khí lễ hội cùng vai trung phong rất linh liêng cực kỳ đặc biệt như: thuyết pháp, nghi tiết dưng hoa, hoa đăng cúng Phật, rước lễ Quán Âm, múa lạm sư rồng, âm nhạc, knhị tầm thường bảng, thượng phan, chiêu u…

Lễ hội Quán Âm Nam Hải là một trong những tiệc tùng sở hữu phiên bản sắc tôn giáo dân tộc đậm nét, dẫu vậy cũng đựng được nhiều Màu sắc văn hóa truyền thống địa phương Nam bộ, được đúc rút sống thọ cùng trở nên tân tiến lâu đời trên vùng đất này là 1 trong liên hoan văn hóa tín ngưỡng cùng văn hóa dân gian thỏa mãn nhu cầu yêu cầu văn hóa xóm hội, đời sống lòng tin của fan dân.


điểm phượt trung ương linc Bạc Liêuđiểm tham quan Bạc Bẽo LiêuMẹ Nam Hải Tệ Bạc LiêuPhật Bà Nam HảiPhật Bà Nam Hải Bạc LiêuQuan Âm Phật ĐàiQuan Âm Phật Đài Bội Bạc Liêu