Diêm vương ở địa phủ rốt cuộc là những ai?

  -  

Trong đời fan, người nào cũng từng gặp qua 5 vị sđọng giả nhưng mà Diêm Vương phái mang lại trần gian để cảnh thức giấc, giáo hóa bé bạn. Tuy nhiên, bé fan vào mê mờ lần khần không thấy nhưng mà thôi.

Bạn đang xem: Diêm vương ở địa phủ rốt cuộc là những ai?


*
Your browser does not tư vấn the video clip tag. Please upgrade to lớn lasthử nghiệm version


Ad will display in 09 seconds
Diêm Vương nói:

“Hãy lắng nghe cho kĩ, ta đang nói cho những ngươi về năm vị sđọng mang này.

Vị thứ nhất là những người bà mẹ địa điểm trần thế. Họ có tnhì mười tháng, nhỏng phạm phải bệnh dịch nặng; thời điểm trnghỉ ngơi dạ càng thêm nguy kịch; sinh nngơi nghỉ thành công giống như sống lại từ cõi chết; sau khi con nhỏ dại ra đời cần phải mút mớm ôm ấp trong lòng, gian khổ chuyên nom; sau khi bé béo lên lại bởi bọn chúng mà lo lắng đầy đủ điều. Các ngươi tất cả thấy được không?”


Tội hồn nói: “Nhìn thấy”.

Diêm vương vãi nói:

“Đây là vị sứ đọng mang trước tiên. Vị sản phẩm hai là những người già vị trí thế gian. Họ nhan sắc tiều tụy, tóc bạc răng rụng, đôi mắt mờ tai điếc, da làm thịt nhnạp năng lượng nheo, đi mặt đường loạng chạng. Các ngươi nhìn thấy không?”

Tội hồn nói: “Nhìn thấy”.


Diêm Vương nói: “Đây là vị sđọng đưa thứ hai. Vị thiết bị cha đó là những người bệnh dịch vị trí dương gian. Thân thể khổ cực, tức giận khôn thấu, những món ngón ngơi nghỉ ngay lập tức trước đôi mắt cũng không ăn được. Các ngươi bao gồm nhìn thấy không?”

Tội hồn nói: “Nhìn thấy”.

Diêm Vương nói:

“Đây là vị sđọng đưa máy cha. Vị thứ tứ chính là tín đồ bị tiêu diệt khu vực trần giới. Hơi thlàm việc hễ tắt, thì thân chết mệnh không còn, thân thể cứng đờ, chưa đến mười ngày thì thân xác thối rữa, ngày tiết mủ chạy khắp, bốc mùi hăng thối. Lúc còn sống thì thương thơm thương yêu thích, khi chết tức thì đến mức chú ý thêm một cái cũng chẳng mong muốn nữa. Các người dân có thấy được không?”


Tội hồn nói: “Nhìn thấy”.

Xem thêm: Đặc Điểm Tín Ngưỡng Dân Gian Việt Nam, Tín Ngưỡng Và Giải Mã Tín Ngưỡng Trong Văn Học

Diêm Vương nói:“Đây là vị sứ đọng trả đồ vật tứ. Vị lắp thêm năm là tù đọng nơi trần thế. Họ bị trói tay tống giam vào ngục, thân chịu đầy đủ những loại hình phạt, hoặc bị chặt đứt thuộc hạ, hoặc bị lửa đốt, hoặc bị chém đầu, các ngươi bao gồm nhận thấy không?”

Tội hồn nói: “Nhìn thấy”.

Diêm Vương nói: “Đây là vị sđọng giả lắp thêm năm của ta”.

Diêm La Vương lại nói với gần như tội hồn rằng:

“Các ngươi nếu đã nhận thức thấy cả, thì rất cần được Để ý đến mang đến kĩ, bản thân cũng trở thành cần trải qua sinc lão bệnh tử điều đó. Nếu như các ngươi lỗi lầm, cũng trở nên y như chúng ta vậy, kiếp này cũng bắt buộc chịu đựng dìm báo ứng. Các ngươi cớ sao ko hiếu thuận phụ huynh, không tôn kính bề trên, lấy nhân đức từ bi làm cho đầu? Cái call là tất cả những gì bạn dạng thân mình không muốn, thì cũng chớ có tác dụng cho người không giống.

Tiếp trúc chỉ dẫn và lời dạy của những bậc Thánh hiền hậu nơi trần gian, quy y tam bảo, siêng trung tâm phụng đạo, ngày tiết chế dục vọng, thì mới có thể hoàn toàn có thể thoát khỏi bể khổ. Tội nghiệp bạn dạng thân làm cho, bây giờ bắt buộc tự bản thân gánh chịu, ta sẽ không xử oan cho các ngươi”.

Tội hồn nói: “Chúng tôi thời điểm còn sống quả thật đã chế tác tương đối nhiều tội nghiệp”.

Diêm La Vương nói với quỷ tốt rằng: “Ngươi hãy dẫn bầy bọn chúng đi Chịu khổ hình trong ngục tù đi”.

Xem thêm: Áp Dụng 5 Câu Nói Sau Để Cuộc Sống Trở Nên Dễ Dàng Và "Nhẹ Gánh" Hơn

Quỷ tốt tất cả hình thức bề ngoài đầu trâu tay bạn, nhị chân mang móng trâu, sức mạnh phi thường. Chúng chỉ việc cố cái đinch tía, hễ đâm là xiên qua trăm nghìn vạn tội hồn; rồi ném nhẹm vào trong nồi bự rộng tư mươi dặm cơ mà đun nấu luộc. Những tội hồn này chết đi sinh sống lại biết từng nào lần, Chịu khổ ở chỗ này kết thúc còn có đầy đủ âm phủ khác càng gieo neo hơn các.

Đời fan nlắp ngủi, con bạn vẫn trong mê mờ nhưng mà tạo thành nghiệp, cho đến khi thác xuống âm ti chịu được khó khăn hình gieo neo, gồm hối hận hận thì cũng muộn rồi!