Tin tức

     

Namdruk là thánh địa khởi xướng loại truyền vượt. "Druk" theo giờ Tây Tạng có nghĩa là “Rồng”, cũng Có nghĩa là giờ đồng hồ snóng. Vào năm 1206, đúng tròn 800 năm trước, Pháp Vương Tsangpa Gyare Yeshe Dorje thấy được điềm lành chín rồng thiêng cất cánh trực tiếp lên trời tự thánh địa Namdruk ngay tắp lự quyết định viết tên mẫu truyền quá ca tụng là “Drukpa” giỏi “Thiên Long Truyền Thừa”. Theo kia, Đức Tsangpa Gyare là đấng sáng lập cùng được tôn xưng là Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời sản phẩm công nghệ I.

Bạn đang xem: Tin tức

Pháp Vương Tsangpa Gyare được huyền ký trong vô số Kinc điển, Mật điển cùng được ấn hội chứng là hòa mình của Đại Tôn Giả Naropage authority (1016-1100). Trong Mật tụng căn uống bản Văn uống Thù Sư Lợi (Toh. 543), Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ huyền ký kết về sự mở ra của Pháp Vương Tsangpage authority Gyare nhỏng sau:

"Hơn một nngu năm sau thời điểm ta Niết Bàn,lúc nhân duyên ổn cát tường như ý kết đủ,A La Hán Sophái mạnh NyingpoSẽ thị hiện nay khu vực miền khu đất tuyếtTrong gia đình quý tộc Trung Hoa,Là bậc chân tăng sĩ đạo hạnhPháp danh "Tỳ kheo Yeshe Dorje".Ngài xả vứt đắm say nai lưng lụy,Trọn đời tu hành mang đến bao gồm pháp.Chứng ngộ tâm bản lai bất nhịDìu dắt cứu độ chúng lãng mạn,Đưa họ cho tới bến bờ giải thoát."

Cao Tăng tổ prúc của Pháp Vương Tsangpage authority Gyare là 1 trong vào nhị lực sĩ tín đồ Hán khỏe mạnh tốt nhất được tuyển chọn lựa chọn để chở cỗ xe tôn thất rước bức tượng phật Đức Phật Thích Ca mang lại Tây Tạng Khi công chúa Vnạp năng lượng Thành triều Đường được kết giao vớỉ Đức Vua Tây Tạng Songtsen Gampo lừng danh (617-650). khi còn tphải chăng, Ngài Tsangpage authority Gyare được phần lớn bạn điện thoại tư vấn là "Gyaton" Có nghĩa là “Bậc Thầy bạn Hoa”.

Lúc đương thời, Đức Tsangpa Gyare phát lộ rất nhiều kho báu giáo pháp cùng pháp khí linh thiêng sống miền Nam Tây Tạng. Ngài cũng chính là fan khám phá ra Tsari, một thánh địa rất thiêng, nổi tiếng và tràn đầy lực gia trì của Tây Tạng. Bởi sự tu trì đại thành tích của bản thân mình, Đức Tsangpa Gyare trsinh hoạt phải khét tiếng cùng được gọi là Druk Tamchay Khyenpa, Đức Thiên Long Chí Tôn Toàn Giác, và được tôn xưng là ‘Je Drukpa" (Đạo sư Thiên Long Tôn). Ngài là 1 Đức đạo sư trđọng danh cùng mọi khi Ngài truyền pháp thường có tới hơn năm vạn người tham gia. Theo kỳ tích ghi chép lại, Ngài bao gồm đến tám vạn tám nđần độn đồ đệ, trong số kia nhị vạn tám ngàn con người là chiến thắng mang Yogi. Dòng truyền quá của Ngài khét tiếng với sự tkhô cứng tịnh với tính chân tu khổ hạnh của các đệ tử thuộc các pháp truyền quá tu trì rạm diệu. Ngài trứ tác cuốn luận giải khét tiếng về Tantra Chakrasamvara và hoằng truyền đạo pháp rộng rãi.

Xem thêm: Ăn Chay Có Ăn Trứng Được Không ? Hãy Để Hita Giải Đáp Ngay Nhé

Lúc Pháp Vương Tsangpage authority Gyare viên tịch năm 1211, vào thời điểm dịp lễ tsoát tỳ, cầu vồng xuất hiện, mưa hoa từ bên trên trời rơi xuống, thiên nhạc ngân vang và mùi thơm phủ rộng khắp không gian. lúc lễ tkiểm tra tỳ dứt, tim, lưỡi và hai con mắt Ngài vẫn còn đấy nguim vẹn. Đầu cốt của Ngài xuất hiện thêm Thánh tướng mạo Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Bồ Tát Văn uống Thù cùng Bồ Tát Klặng Cương Thủ; nhị mươi kiểu mốt đốt xương sống sống lưng của Ngài chuyển thành nhị mươi kiểu mốt pháp tướng Quan Thế Âm̉. Vô số xá lợi của Ngài ni vẫn còn đấy được thờ phụng trên những từ viện Drukpage authority cùng đấy là chính là đa số dấu hiệu chứng tỏ sự thành quả giác ngộ của Đức Tsangpa Gyare.

Xem thêm: Diễn Giải Chú Đại Bi : Hòa Thượng Tuyên Hóa Giảng Giải Từ Câu 21 Đến 30

Ngày ni vương quốc Bhurã là một trong trong số ít đầy đủ tổ quốc Phật Giáo hiện nay còn trên thế giới cùng là một trong những miền tĩnh thổ trên dãy Himalayas, còn có tên Hotline "Druk" giỏi "Druk Yul", tức là “Miền khu đất Rồng sấm”. Người dân của Bhurã những được Gọi là "Drukpa". Ngulặng bởi vì là vào cố kỷ XVII, một trong số những nhập vai đưa rứa đời sản phẩm công nghệ tư của Đức Tsangpage authority Gyare là Ngài Shabdrung Ngawang Namgyal (1594-1651) đã thống độc nhất vô nhị các vùng khu đất của Bhutung cùng biến đổi vị lãnh tụ thiết yếu trị cùng tôn giáo ở đây. Trong thời hạn trị vì chưng, Ngài đang xây dựng rất nhiều cung điện pháo đài trang nghiêm, từ bỏ viện cùng đã hình thành các phong tục, truyền thống cuội nguồn nghi lễ của Bhutan. Vấn đề này đã hình thành một bước tiến rất dị khiến văn hóa Bhurã trsinh sống đề nghị rực rỡ với khác hoàn toàn với Tây Tạng.


Chuyên mục: Phật Giáo