Truyện Phật Dạy Về Duyên Nợ Trong Tình Yêu

  -  

Lời Phật dạy về duyên nợ trong tình thân thứ nhất:

Đêm khuya, vào một ngôi Ca tòng, gồm một tín đồ quỳ dưới chân Đức Phật nhờ Ngài dạy về chuyện yêu đương.

Bạn đang xem: Truyện phật dạy về duyên nợ trong tình yêu

Người: Thưa Đức Phật thánh minch, nhỏ là một trong những bạn đang tất cả vợ, nhỏ hiện đang yêu mê mệt một tín đồ đàn bà khác, nhỏ thiệt chần chừ buộc phải có tác dụng cố nào?

Đức Phật: Con rất có thể xác minh người bầy bà con đang yêu hiện nay là bạn bầy bà ở đầu cuối với độc nhất trong cuộc sống con không?

Người: Thưa vâng.

Đức Phật: Con ly hôn, tiếp đến đem cô ấy ?

Người: Nhưng vk con hiện nay dịu dàng, lương thiện tại, thảo hiền. Con bỏ cô ấy liệu gồm phần tàn tệ ko, tất cả mất đạo đức ko, thưa Đức Phật?

Đức Phật: Trong hôn nhân không có tình cảm bắt đầu là tàn bạo với mất đạo đức nghề nghiệp. Con hiện thời đã yêu fan không giống, ko yêu thương vk nữa. Con làm cho như vậy là đúng.

Người: Nhưng vk nhỏ vẫn vô cùng yêu thương con, quả tình yêu thương bé lắm, thưa Đức Phật.

Đức Phật: Vậy thì bà xã nhỏ niềm hạnh phúc.

Người: Sau Khi bé chia ly vk để lấy fan khác, vk nhỏ sẽ khá khổ cực, vì sao lại hạnh phúc, thưa Đức Phật?

Đức Phật: Trong hôn nhân, bà xã bé vẫn có tình yêu so với con, còn bé đã mất đi một tình cảm so với vk con. Bởi vì chưng bé sẽ yêu tín đồ không giống, bởi vì có niềm hạnh phúc, mất đi bắt đầu cực khổ, cho nên vì thế người khổ sở là bé.

Người: Nhưng nhỏ cắt đứt bà xã, tiếp nối cưới bạn không giống, vậy là cô ấy đã mất con, cô ấy mãi là bạn gian khổ.

Đức Phật: Con nhầm rồi, nhỏ chỉ là bạn vk bé yêu thương thiệt sự vào hôn nhân gia đình. Lúc một tín đồ nhỏng nhỏ ko lâu dài, thì tình thương thật sự của vợ bé đang tiếp diễn sang 1 tín đồ khác, chính vì tình cảm đích thực của bà xã nhỏ vào hôn nhân gia đình xưa nay chưa từng mất, cho nên vợ con mới là bạn niềm hạnh phúc, nhỏ new là tín đồ gian khổ.

Người: Vợ nhỏ đã có lần nói kiếp này chỉ yêu thương mình con thôi. Cô ấy sẽ không yêu ai không giống.

Đức Phật: Con cũng đã có lần nói nuốm đề nghị không?

Người: Con…con…con…

Đức Phật: Bây giờ bé chú ý cha ngọn nến vào lư mùi hương trước mặt, coi ngọn gàng như thế nào sáng nhất?

Người: Quả thiệt con ngần ngừ, nghe đâu những sáng sủa kiểu như nhau.

Đức Phật: Ba ngọn gàng nến ví nhỏng tía fan đàn bà. Một ngọn trong số đó là tín đồ bầy bà bây giờ bé đang yêu. Đông hòn đảo chúng sinh, bầy bà đâu chỉ là mười triệu trăm triệu…Ngay mang đến một trong tía ngọn gàng nến, ngọn làm sao sáng sủa tốt nhất bé cũng đắn đo, cũng không tìm kiếm được người bé hiện tại đang yêu thương, thì làm sao con xác minh được tín đồ bọn bà hiện nay là fan bầy bà cuối cùng với độc nhất trong cuộc sống con?

Người: Con…con…con…

Đức Phật: Bây giờ đồng hồ bé cố một cây nến đặt trước đôi mắt để vai trung phong quan sát xem ngọn như thế nào sáng sủa nhất?

Người: Đương nhiên ngọn trước mặt sáng độc nhất vô nhị.

Đức Phật: Bây giờ con đặt nó vô vị trí cũ, lại coi xem ngọn làm sao sáng sủa duy nhất.

Người: Quả thật bé vẫn không nhìn ra ngọn làm sao sáng duy nhất.

Đức Phật: Thật ra cây nến bé vừa cố gắng y như tín đồ lũ bà cuối cùng bé đang yêu thương bây chừ, tình thương phát sinh từ bỏ trái tlặng, lúc con cảm giác yêu thương nó, để chổ chính giữa ngắm nghía, bé đã thấy nó sáng sủa duy nhất. Khi nhỏ để nó vô nơi cũ, bé lại không kiếm được một chút ít cảm giác sáng tốt nhất. Thđọng hotline là tình yêu sau cuối với nhất của bé chỉ là hoa trong gương trăng dưới nước, suy đến cùng chỉ nên vô danh, một cuộc tình trống trống rỗng.

Người: Con đọc rồi, không phải Đức phật bảo con buộc phải ly hôn gấp vã, Đức Phật vẫn niệm chụ tạo nên con ngộ đạo.

Đức Phật: Nhìn thấu sẽ không còn nói Trắng ra, con đi đi!

Người: Bây giờ đồng hồ bé sẽ biết thật sự bé yêu ai, bạn kia đó là vk nhỏ bây chừ, thưa Đức Phật.

Đức Phật: A Di Đà Phật…

Câu chuyện Phật dạy dỗ về duim nợ trong tình yêu thứ hai:

Có một chàng trai buồn bã bởi vì bị tình nhân vứt đi đem ông xã, anh ta chán nản và bi quan đề nghị tìm lên ca dua cùng hỏi 1 vị sư thầy:

Tại sao con yêu cô ấy các như vậy mà cô ấy vẫn đi đem người khác?

Thấy vậy, sư thầy mỉm cười cợt với mang lại chàng trai coi sang 1 loại gương. Trong số đó có cô gái rất đẹp khỏa thân nằm chết mặt mặt đường.

Mọi người trải qua đông đảo vứt đi...

Chỉ có 1 chàng trai tạm dừng tuy vậy cũng chỉ đắp đến cô bé ấy 1 mẫu áo rồi cũng loại bỏ.

Mãi sau có một Đấng mày râu trai khác đến với mang xác cô nàng đi chôn.

 Sư thầy quan sát anh chàng với nói:

"Kiếp trước anh new chỉ với người đắp áo mang đến cô ấy thôi. Còn người ông chồng cô ấy mang hiện giờ đó là tín đồ kiếp trước đang chôn cô ấy,kia chính là chữ NỢ, anh chỉ tất cả DUYÊN với người Con gái ấy thôi!".

Câu cthị trấn Phật dạy dỗ về duyên nợ vào tình cảm thứ ba:

Trước miếu Quan Âm từng ngày có vô số bạn tới thắp nhang lễ Phật, hương khói nghi chết giấc. Trên cây xà ngang trước miếu có nhỏ nhện chăng tơ, hằng ngày phần đông ngập trong nhang khói và số đông lời cầu hòn đảo, nhện dần tất cả Phật tính. Trải nghìn năm tu luyện, nhện đã linc.

Phật tạm dừng, hỏi nhện: “Ta gặp gỡ ngươi hẳn là gồm duim, ta hỏi ngươi một câu, coi ngươi tu luyện một ngàn năm nay tất cả thiệt thông tuệ chăng. Được không?”

Nhện gặp gỡ được Phật hết sức hoan lạc, hối hả gật đầu. Phật hỏi: “Thế gian vật gì quý hiếm nhất?”

Nhện suy ngẫm, rồi đáp: “Thế gian quý duy nhất là những gì không tồn tại được và mọi gì đã hết đi!”. Phật đồng ý, đi khỏi.

Lại một nghìn năm nữa trôi qua, nhện vẫn tu luyện trên thanh hao xà trước miếu Quan Âm, Phật tính của nhện đã bạo gan hơn.


Một ngày, Phật mang đến trước miếu, hỏi nhện: “Ngươi tất cả ghi nhớ thắc mắc một nghìn năm trước của ta ko, giờ ngươi đã phát âm nó sâu sắc rộng chăng?”

Nhện nói: “Con Cảm Xúc vào dương thế quý tốt nhất vẫn chính là “không tồn tại được” với “đã mất đi” ạ!”

Phật bảo: “Ngươi cứ nghĩ nữa đi, ta đang lại tìm ngươi.”

Một nghìn năm nữa lại qua, có một hôm, nổi gió to, gió cuốn nắn một phân tử sương ứ đọng lên lưới nhện. Nhện chú ý giọt sương, thấy nó lung linh trong suốt sáng sủa lấp lánh lung linh, xinh xắn quá, nhện tất cả ý ưa chuộng. Ngày này thấy được giọt sương nhện cũng vui, nó thấy là ngày vui hạnh phúc nhất nhìn trong suốt cha ngàn năm vừa qua. Bỗng dưng, gió béo lại nổi, cuốn giọt sương đi. Nhện giây phút thấy mất non, thấy cô đơn, thấy đớn đau.

Lúc đó Phật tới, ngài hỏi: “Nhện, một ngàn năm qua, ngươi đang cân nhắc thêm chưa: Thế gian này đồ vật gi quý hiếm nhất?” Nhện nghĩ về tới giọt sương, đáp với Phật: “Thế gian này cái giá trị duy nhất chính là mẫu không có được với chiếc đã mất đi.”

Phật nói: “Tốt, ví như ngươi đã nhận được thức như thế, ta cho ngươi một lượt vào sống cõi tín đồ nhé!”

Và nắm, nhện đầu tnhì vào một trong những nhà quan lại lại, thành tè tlỗi đài các, cha mẹ đặt tên mang đến chị em là Châu Nhi. Thoáng chốc Châu Nhi đang mười sáu, thành thanh nữ xinh đẹp yểu điệu, duyên dáng. Hôm kia, tân Trạng Nguim Cam Lộc đỗ đầu khoa, nhà vua quyết định msinh sống tiệc mừng sau vườn ngự uyển.

Xem thêm: Tôn Tẫn Và Bàng Quyên Đấu Trí

Rất đa số người đẹp tới yến tiệc, trong số đó gồm Châu Nhi với Trường Phong công chúa. Trạng Nguim trổ tài thi ca bên trên tiệc, các tài nghệ khiến cho các thanh nữ trong bữa tiệc hồ hết phải lòng. Nhưng Châu Nhi không còn run sợ cũng không ganh, bởi phái nữ biết, phái mạnh là mọt nhân duim mà lại Phật vẫn mang đến dành cho cô gái.

Qua vài ba ngày, tình cờ Châu Nhi theo bà bầu lên miếu lễ Phật, cũng cơ hội Cam Lộc đưa người mẹ cho tới miếu. Sau Khi lễ Phật, nhị vị mẫu mã thân ngồi thì thầm. Châu Nhi với Cam Lộc thì tới hành lang trung tâm sự, Châu Nhi vui lắm, ở đầu cuối con gái đã rất có thể ngơi nghỉ mặt tín đồ cô gái yêu, nhưng Cam Lộc có lẽ quá khách hàng sáo.

Châu Nhi nói cùng với Cam Lộc: “Chàng còn ghi nhớ Việc mười sáu năm trước, của con nhện bên trên xà miếu Quan Âm chăng?”

Cam Lộc kinh ngạc, hỏi: “Châu Nhi cô nương, cô thật dễ thương, ai cũng ái mộ, cần trí tưởng tượng của cô ấy cũng khá rất nhiều chăng?”. Nói đoạn, nam nhi thuộc chị em nam giới đi khỏi kia.

Châu Nhi về công ty, nghĩ về, Phật đã an bài bác côn trùng nhân dulặng này, vì sao không làm cho đàn ông ghi nhớ ra cthị trấn cũ, Cam Lộc vị sao lại không hề tất cả tình cảm với ta? Vài ngày sau, vua bao gồm chiếu ban mang lại Trạng Nguyên ổn Cam Lộc sánh duyên ổn thuộc công chúa Trường Phong, Châu Nhi được sánh duyên cùng với hoàng thái tử Chi Thụ. Tin nlỗi snóng cồn thân ttránh quang quẻ, đàn bà không hiểu vày sao Phật tàn bạo với bạn nữ cố gắng.

Châu Nhi vứt nhà hàng ăn uống, ở khô nhắm mắt nghĩ về ngợi khổ cực, vài ngày sau linc hồn nữ chuẩn bị thoát khỏi thân xác, sinch mệnh thoi thóp.

Thái tử Chi Thụ thông tin, mau lẹ tới, phục xuống bên nệm nói với nàng: “Hôm kia, trong số những cô bé giữa bữa tiệc sau vườn thượng uyển, ta vừa gặp cô bé vẫn thấy yêu thương, ta đã khốn khổ cầu xin cha nhằm thân phụ ta cho phép cưới thiếu phụ. Nếu nlỗi thiếu phụ chết, thì ta còn sinh sống có tác dụng chi.” Nói đoạn rút gươm tự tiếp giáp.

Và giây lát ấy Phật lộ diện, Phật nói cùng với linh hồn sắp đến lìa thân xác Châu Nhi: “Nhện, ngươi đã có lần suy nghĩ ra, giọt sương (Cam Lộc) là do ai mang về mặt ngươi chăng? Là gió (Trường Phong) mang lại đấy, rồi gió lại có nó đi. Cam Lộc ở trong về công chúa Trường Phong, anh ta chỉ là 1 trong những khúc nhạc thêm nđính thêm ngủi vào sinh mệnh ngươi mà lại thôi.

Còn hoàng thái tử Chi Thú đó là dòng cây bé dại trước cửa miếu Quan Âm kia, anh ta đã nhìn ngươi cha ngàn năm, yêu ngươi cha ngàn năm, dẫu vậy ngươi không hề khom xuống chú ý anh ta. Nhện, ta lại cho hỏi ngươi, trần thế này cái gì là quý giá nhất?”

Nhện nghe ra sự thật, tự dưng thức giấc ngộ, đàn bà nói với Phật: “Thế gian này dòng quý độc nhất vô nhị không hẳn là sản phẩm công nghệ không có được với đã không còn đi, mà là niềm hạnh phúc hiện tại đang cố giữ!”

Vừa nói hoàn thành, Phật đã đi mất, linch hồn Châu Nhi quay lại thể xác, mlàm việc mắt ra, thấy hoàng thái tử Chi Thú định từ sát, thiếu nữ cấp đỡ lấy tkhô giòn kiếm…

Lời Phật dạy dỗ về dulặng nợ:

Phật nói:

Người bà xã sống kiếp này là tín đồ chúng ta chôn kiếp trước, tới trả ơn cho mình.

Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của người sử dụng sinh sống kiếp trước, tới nhằm đòi món nợ chưa trả.

Đứa đàn bà sống kiếp này, là người tình làm việc kiếp trước, tới vì chưng tình cảm không xong xuôi.

Người tình kiếp này, là bà xã ông xã của kiếp trước, tới nối liền phần dulặng phận chưa xong.

Hồng nhan tri kỷ của kiếp này, là bằng hữu của kiếp trước, tới chia sẻ đông đảo trọng tâm sự không nói hết.

Người phú quý kiếp này là fan giàu lòng thiện nay kiếp trước, tới dìm phần công đức đã phát ra kiếp trước.

Đây không phải là mê tín, là nhân trái , là số kiếp.

Phật nói: Nếu không nợ nhau, làm sao chạm mặt gỡ!

Duim đến nên quý, duim hết bắt buộc buông

Hoa nngơi nghỉ là lãng mạn, hoa rơi là vô ý

Người mang lại là duyên ổn khởi, người đi là dulặng tàn

Duim sâu thì vừa lòng, duyên mỏng tanh thì tan

Vạn pháp bởi vì dulặng, vạn sự tùy duyên

Bởi yêu thương tự khắc cốt ghi trọng tâm nhưng Cảm Xúc cuộc sống như mơ, kiếp trước ngoái đầu nhìn 500 lần new thay đổi được 1 lần chạm chán khía cạnh ở kiếp này, đừng bỏ lỡ.

Cội nguồn của tình yêu nằm sâu vào mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác yên ấm. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng yên ấm mang đến người khác.

Nhân dulặng trăm năm, không nên trong một phút ít, xoay đầu tìm kiếm lại, tình vẫn thành ko.

Yêu rồi biệt ly, oán thù rồi hội thích hợp, buông tay về ttránh, toàn bộ đều thành hỏng vô.

Tu trăm kiếp mới tầm thường thuyền, tu nngu kiếp new phổ biến chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần thay đổi lại kiếp này 1 lần chạm chán gỡ.

Trong Kinch Phật có nói, kiếp sống bé người chỉ là một trong quá trình vào dòng rã luân hồi. Kiếp này thông suốt kiếp không giống, gồm sự thừa hưởng cùng thừa kế lẫn nhau.

Nhiều cặp vk ông chồng, đôi lứa đang sinh sống và làm việc cùng nhau cơ mà một trong nhì fan bỗng có cảm tình với người khác, dẫn mang lại chuyện chia ly. Những người trần đã nói fan kia là trăng hoa, đểu cáng, slàm việc khanh khô... tuy vậy thật ra đó chỉ với người ta đang trả hoàn thành nợ và đã tới lúc phải rời đi. Và chuyện tình cảm quan yếu níu kéo được.

Trong cuộc đời mỗi người họ, đang gặp hàng ngàn, hàng ngàn fan, có bạn đã nghỉ ngơi mặt ta một thời hạn dài, tuy thế cũng có thể có người chỉ loáng qua nlỗi một cơn gió. Con người chạm chán nhau là vì chưng chữ DUYÊN, sống và yêu thương nhau là do chữ NỢ.

Để yêu một fan thì ko yêu cầu nỗ lực, chỉ cần phải có “duyên” là đủ. Nhưng để thường xuyên với giữ tình yêu kia thì yêu cầu nỗ lực. Tình yêu y như sợ dây, hai người ở từng đầu cùng kéo. Chỉ cần một bên kéo căng hoặc vứt lơ, tình yêu ấy vẫn mệt mỏi hoặc chùng xuống.

Vậy đề xuất khi bạn tra cứu tìm bạn làm việc đầu dây bên đó, hãy xem xét thật kỹ càng. Hoặc các bạn gồm quá nhiều tua dây tình cảm, hoặc các bạn cứ liên tục tìm kiếm dòng mới, hoặc Lúc dây sẽ đứt, chúng ta không hề quả cảm tốt tín nhiệm, tình thương để đi tìm kiếm một tình cảm bắt đầu nữa.

Xem thêm: Phim Bo Phim Bo Quan Am Dieu Thien Tap 1 Phim Hay Nhat 2020 #2

Bất kể vắt nào, khi sợi dây kia đứt, các bạn chỉ mất đi một tín đồ không yêu thương các bạn, mà lại fan này đã không đủ một người yêu họ.

Mất một người đo đắn trân quý bạn, có gì đề nghị bi thiết rầu? Bởi đó đó là cơ hôi để chúng ta chạm chán được bạn biết quý hiếm với trân trọng các bạn.