Luân Hồi Và Nhân Quả

  -  

Thời Nước Trung Hoa Dân Quốc, cư sĩ Uông Hiểu Viên một hôm ra chợ, thấy vị lão Tăng đứng ngó sững vào mặt hàng giết bâng khuâng nước đôi mắt, cư sĩ đem làm kỳ lạ hỏi căn do. Lão Tăng đáp.

Câu chuyện hết sức dài xin lược thuật phần đa phần. Tôi ghi nhớ được việc nhị kiếp về trước. Đời trước tiên, tôi là 1 trong thương hiệu vật tể. Hơn cha mươi tuổi mãn phần, hồn bị bạn bắt trói đưa theo. Minc quan trách nát là nghiệp gần kề nặng nề, đến quỉ áp điệu đến ty Chuyển luân nhằm tbọn họ ác báo. Lúc bị xô xuống dòng sông ám muội, trung ương thức tôi hốt hoảng mơ màng, thoạt tiên thật nóng nlỗi lửa đốt khó khăn nhẫn, kế sẽ là cảm khá đuối mẻ; thức giấc ra thì tôi đã sinch làm kiếp súc đồ gia dụng vào chuồng heo. Sau khi ngừng sữa, thấy thức nạp năng lượng ko được không bẩn, lòng cũng biết nhàm tởm nhưng do đói vượt lòng dạ cồn cào, phải cực chẳng đã nên nhắm đôi mắt nuốt vào. Sau lần lần thông tiếng nói của một dân tộc của loài heo, hay cũng thăm hỏi nhau, vào đồng loại cũng lắm kẻ nhớ biết kiếp trước của chính bản thân mình, song cần yếu nói cho những người đọc được. Đại nhằm đều dấn thức mình sẽ bị giết mổ, phải có lúc rên sướng, hai con mắt ướt, là tỏ vết bi sầu. Loài heo thân thể thô nặng, vào mùa hè khôn cùng lạnh khổ chỉ kiếm tìm lô bùn ở vùi bắt đầu đỡ, tuy vậy cũng không thường đã có được.


Bạn đang xem: Luân hồi và nhân quả


Xem thêm: Hệ Thống Núi Himalaya Chạy Theo Hướng Nào, Nơi Sản Sinh Ra Nấm Đông Trùng Hạ ThảoXem thêm: Ý Nghĩa Hoa Sen Nhà Phật - Ý Nghĩa Linh Thiêng Của Hoa Sen Trong Phật Giáo

Bởi lông thưa và cứng, yêu cầu ngày đông lại khổ vì chưng rét, thân thể giá chỉ buốt, thấy loài dê chó lông nhuyễn dầy, hằng mơ ước, xem như loại thụ tiên. Đến lúc bị bắt từ bỏ biết mình không ngoài, tuy vậy sợ thừa dancing chạy càn, mong mỏi kéo hưỡn mạng sinh sống được phút ít làm sao giỏi phút nấy. khi bị trói rút ít tư chân khênh đi, dây máu đau mang đến tận xương. Lúc người bỏ lên xe chạy về, toàn thân thuộc đồng một số loại ông xã chất đè lên trên nhau, ngày tiết tiết ứ ứ, gần như là ước ao đứt. lúc mang lại đơn vị lò, bị liệng lách xuống khu đất, ruột gan tựa hồ nước rã nát. Nhìn thấy dao bén chảo phân phát để hai bên, lòng bắt lo lắng, không biết đến Khi bị làm thịt đang đau đớn như thế nào? Lúc thọc máu, thân trung tâm sảng nóng rụng tách, thấy ánh đao chớp lên tức thì nhắm đôi mắt không đủ can đảm quan sát trực tiếp. lúc vật dụng tể ấn lưỡi dao vào cổ, rung lắc mạnh bạo đến ngày tiết chảy xuống bể, lúc đầu còn kêu la, sau chỉ rên bé dại trong trong cổ họng, cho đến máu rã mang đến qua đời, sự cực khổ thiệt tất yêu hình trạng! Bấy giờ đồng hồ hoảng loạn mê lgiống hệt như say như mộng, chừng tỉnh dậy thấy tôi đã thành hình bạn. Minch quan tiền xét thấy kiếp trước còn có nghiệp lành, đề nghị mang lại đưa sinch có tác dụng fan, có nghĩa là thân đời nay trên đây. Vừa rồi tôi thấy loài heo bị làm thịt tmùi hương nó đau khổ, ghi nhớ lại kiếp trước tôi đã chịu đựng khổ độc, rồi tiếc nuối cho người thứ tể tương lai ai cũng bị nỗi khổ kia, cha mối niệm giao cảm, bất giác thương vai trung phong lừng chừng rơi lệ từ bỏ cơ hội nào!Nói xong xuôi, tảo mặt loại bỏ đi. Lúc ấy bạn bao quanh nghe nói, chỉ trỏ buôn chuyện lừng chừng. Bác hàng thịt biết tới câu chuyện, sinh lòng lo lắng, từ đó sau này thay đổi nghề đi cung cấp rau củ đậu.

Nam Mô A DI Đà Phật!Trích lục Phật Học Chỉ Nam