Trung quốc đàn áp người tây tạng

  -  
Tin tứcPhật họcĐời SốngVnạp năng lượng HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

China tiến công Phật Giáo Tây Tạng cũng coi nlỗi tấn công vào bạn Tây Tạng. Gần trên đây quản trị China, ông Tập Cận Bình, phạt biểu: "Các tổ chức Tôn Giáo cần theo đường lối chỉ đạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc".

Bạn đang xem: Trung quốc đàn áp người tây tạng

*

Theo báo cáo ngày 10.5.2016 của tổ chức Free Tibet với Tibet Watch (trụ ssinh hoạt bao gồm trên UK), Trung Hoa vẫn cố gắng điều khiển Phật Giáo Tây Tạng theo mục tiêu riêng của họ. Chính quyền đặt camera thống kê giám sát các hoạt động trong các tu viện, lập đồn cảnh sát canhbên ngoài, thường xuyên đánh giá cùng với các qui định "Tuỳ tiện", đo lường cùng lũ áp Tăng, Ni đưa tới 143 fan từ bỏ thiêu nhằm làm phản đối (tính từ năm 1980-2008) và một loạt cuộc biểu tình. Hình như cài chuộc các tổ chức Tôn giáo bằng quà cáp, cúng dường hoặc đối xử sệt ân, phát triển thành những tu viện thành những vị trí du lịch, trung trung ương dạy dỗ, hoạt cồn chính trị, thậm chí là là tmùi hương mại. 2 tu viện nổi bật là Labrang Monastery với Kirti Monastery. Các buổi cầu nguyện hoặc tập hợp đông fan bởi mục đích Tôn Giáo có lực lượng an ninh đo lường và tính toán cùng biến thành các nơi du lịch thăm quan mang đến du khách.

*

tin tức chia sẻ đến các tín đồ quan tâm, share cùng với Phật tử Tây Tạng tương tự như góp với họ một tiếng nói của một dân tộc. Mong họ đừng khởi chổ chính giữa sân hận, học hành tín đồ các bạn Tây Tạng phía trường đoản cú trọng điểm tới những bạn đang gây thâm độc.

Gần trên đây, sự tinh chỉnh và điều khiển nâng lên tầm cao bắt đầu là can thiệp vào sự tái sinch với lựa chọn Đức Dalai Lama tiếp theo sau (Ngài Dalai Lama hiện thời vật dụng 14). Trung Hoa từ bỏ chỉ định vị trí Dalai Lama tiếp theo sau một bí quyết thách thức cùng thiếu hụt rõ ràng, cũng ko quyên tâm các tín hiệu tái sinh của một Dalai Lama. Dường như luôn luôn tra cứu giải pháp xúc phạm và cho rằng Ngài Dalai Lama hiện nay là kẻ làm phản.

Xem thêm: Truyền Thuyết Và Sự Ra Đời Của Phật Di Lặc, Tượng Phật Di Lặc

*

Trên 1 diễn lũ, 1 Phật tử Tây Tạng trả lời những đồng đội thế giới là bạn Tây Tạng không muốn sử dụng đấm đá bạo lực giỏi gây nên cuộc chiến tranh mãnh vũ khí nhằm dành tự do. Họ nhận định rằng cuộc chiến tranh tranh bị đã mang đến đau buồn hơn, gây nghiệp xấu, và kéo theo oan nghiệt qua những đời sau. Họ vẫn đương đầu ôn hoà với trường đoản cú tâm.

*

Một vài thiền khô viện trung thành với chủ cùng với Ngài Dalai Lama 14 với không khoan nhượng với Trung Quốc (Tibet"s intolorable monasteries), mũi nhọn tiên phong là tu viện Shak Rongpo Gaden Dargyeling Monastery, đã cố gắng ngăn ngừa các nổ lực lật đổ xuất xắc phá hoại Phật Giáo Tây Tạng của cơ quan ban ngành China.

Xem thêm: Đạo Diễn "Phượng Khấu" Bỏ Ra 40 Tỉ Đồng Làm Phim Phật Hoàng Trần Nhân Tông "

*

*

*

Phật Giáo Tây Tạng là 1 phần vnạp năng lượng hoá xóm hội không thể bóc tách tách trong cuộc sống thường ngày thường nhật của fan Tây Tạng. Các chế độ tiến công vào Phật Giáo Tây Tạng của Trung Hoa đồng nghĩa cùng với đe dọa tín đồ dân Tây Tạng.