Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

  -  

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm là một tập sách ghi chép lại kinh nghiệm của thầy Chân Pháp Đăng về vượt trình trị liệu thành công căn các bệnh ung thư ruột già của thầy mà lại không sử dụng những phương pháp y khoa hiện đại như hóa trị, xạ trị….


Thiền trong từng phút giây

Bìa sách "Trị liệu ung thư bằng chánh niệm".

Bạn đang xem: Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

Đó là những phương pháp trị liệu bằng lối sống chánh niệm, liên quan mật thiết tới một đời sống thân thiện với môi trường thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên và năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm liều thuốc chính chữa lành căn bệnh.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn share với mọi người, đặc biệt là chúng ta trẻ tinh thần lạc quan, bình tĩnh đối diện với bệnh dịch tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu để tiếp xúc với đông đảo gì là lành mạnh và trong mát của đời sống này. Hành trình kỳ diệu chiến thắng bệnh dịch tật, cùng lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên của thầy là một bài học tập quý mang đến mỗi chúng ta. 

Đặc biệt khi mà xung quanh chúng ta đời sống hiện đại đang ngày dần có xu hướng cướp đi hồ hết phút giây trong lành của từng người, và con người ngày càng phải đối diện với các thứ căn bệnh tật, đặc biệt là bệnh dịch ung thư. Cuốn sách hệt như một vị cứu tinh nhỏ, một tia nắng phía cuối đường hầm cho phần lớn ai đang đối diện với bệnh lý ung thư kinh khủng, cùng là liều thuốc quý cho thân nhân, đồng đội của họ, là nguồn đụng viên, là tấm gương mà lại mỗi người chúng ta đều rất có thể học tập theo.

Mở đầu cuốn sách, Thầy Chân Pháp Đăng phân chia sẻ: “Tôi share các phương pháp điều trị ung thư không hẳn để khoe khoang kiến thức về dịch tật, y khoa và thiền học. Thú thật, tôi lưỡng lự gì về bị bệnh và y khoa. Giải pháp đây 2 năm rưỡi, tôi bị ung thư ruột già. Có lẽ rằng khối u này nằm trong khung người tôi từ tương đối lâu rồi, tuy thế tôi ban đầu đau ở bụng phía bên phải khoảng tầm bảy tháng. Có những lúc cơn đau dữ quá, khung người tôi lên cơn sốt ngay trong mùa Đông mà mùa Đông bên Mỹ giá lắm.

Mỗi lần nhức quá, tôi đặt hai bàn tay lên địa điểm đau cho đến khi cơn đau bớt xuống, kia là cách em tôi chỉ cho tôi. Tôi bảo là tôi đắn đo gì về y học và bị bệnh là một sự thật, vì chưng tôi hoàn toàn không biết rõ mình bị bệnh nguy kịch như vậy. Tôi lại không say mê đi đi khám bệnh, tôi ko có niềm tin và thiện cảm với phương pháp khám bệnh máy móc của một số đông bác sĩ. Tôi thành thật xin lỗi các bác sĩ, bởi tìm ra một bác sĩ có lòng, lương tâm, thì giờ và kiến thức sâu sắc về tật dịch thật là hiếm.

Mỗi lần đau nặng, tôi tuyệt thực vài bố ngày. Khoảng hai tháng trước lúc giải phẫu, tôi ăn cũng ko được gì, bởi các lần ăn, tôi thường bị nhức ở con đường ruột, do thế tôi thường hay ăn cháo oatmeal cùng uống nước trái cây. Có một chuyện làm cho tôi hơi băn khoăn là sức lực của tôi đi xuống thật nhanh, thao tác làm việc nặng chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ là tôi đã cảm thấy mệt nhừ, và khung người tôi sút cân nặng thấy rõ. Tuy vậy, tôi ko có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Tôi vẫn sinh sống vui mỗi ngày, vẫn làm việc thường xuyên và đi hướng dẫn các khóa tu mọi nơi, cho tới lúc về Việt Nam để lo các bước cho gia đình thì lần đau trở nên dữ dội. Lần đầu vào bệnh viện Trung Ương Huế, chúng ta khám sơ sơ rồi cho cha loại trụ sinh, uống vào tôi càng nhức thêm nữa, bụng tôi sưng lên thiệt lớn.

Xem thêm: Mp3 Thích Trí Thoát Tụng Niệm, Download Kinh Cầu An Nghe Ngày Lagu Mp3 Dan Mp4


Cuối cùng, tôi gọi điện thoại cảm ứng để nói rõ lần đau cho bác sĩ Tôn Thất Cầu. Tôi may mắn quen được bác sĩ, vày vợ bác sĩ thường lên miếu Từ Hiếu nghe tôi giảng vào ngày Chủ Nhật. Bác sĩ đề nghị tôi vào cấp cứu ngay! Nhờ bác sĩ giới thiệu và quen biết những người trực phòng cấp cứu nên tôi được khám siêu mau. Họ nội soi và thấy một khối u thật to lớn ở ruột già.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn share với gần như người, quan trọng là các bạn trẻ ý thức lạc quan, bình tĩnh đối lập với bệnh dịch tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu nhằm tiếp xúc với phần lớn gì là mạnh khỏe và trong đuối của đời sống này.

Tha sản phẩm - điều giúp đỡ bạn sống không lo ngại âu

Khối u to bởi quả trứng vịt, vì thế mang lại nên các bác sĩ bảo: “Thầy cần giải phẫu tức thì trong tuần này.” sau thời điểm cắt khối u và bên nhau hội chẩn, các bác sĩ kết luận: “Nó là 1 khối u ác tính giai đoạn trang bị ba. Miệng khối u đã lộ diện cho nên một trong những cực nhỏ tuổi phần trăm tế bào ung thư đã đi vào máu, vì vậy thầy phải hóa trị trong vòng một tháng sau khi mổ.”

Tôi tất cả linh cảm rằng nếu trị theo phương pháp hóa chất thì tôi sẽ không thể nào vượt qua cơn bệnh gian nguy này. Không chỉ có thế tôi quá yếu, ko thể chịu đựng thêm một việc điều trị nào bằng y khoa phương Tây. Tôi biết khung người cần nghỉ ngơi ngơi, thư giãn giải trí mà không nên tiếp xúc với các loại kim, dây tuyệt làm các xét nghiệm, rước máu, uống thuốc Tây… Tôi luôn tin tưởng nơi kĩ năng tự trị liệu của cơ thể, chính vì vậy tôi quyết định không sử dụng hóa trị dù bác sĩ tìm mọi cách để khích lệ tôi. Tôi quyết định trị bệnh dịch cho mình bằng thiền định cùng với các loại thuốc cỏ cây hiền lành.

Hiện giờ, tôi cảm thấy khỏe hơn lúc nào hết. Năm ngoái về Mỹ làm cho giấy tờ, tôi tất cả đi chống mạch chụp catscan thì bác sĩ không tìm thấy một khối u như thế nào trong cơ thể, thử ngày tiết thì huyết tôi siêu tốt. Tôi tin chắc là tôi đã lành căn bệnh hẳn. Suy nghĩ tới không ít người dân đang đau đớn bởi bệnh dịch ung thư phải tôi thao thức hy vọng chia sẽ kinh nghiệm điều trị tự thân với các bạn bè, bà con và mọi người bằng sự thực tập chánh niệm qua các phương pháp hiền lành. Ao ước sao những ai lỡ bị ung thư cũng đều có cơ hội trị liệu mà khỏi đề nghị đi ngang qua sự đau đớn trong thân xác hoặc chết một cách oan uổng.

Trích khẩu ca đầu - “Trị liệu ung thư bởi chánh niệm” – Chân Pháp Đăng


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống cuội nguồn Phật giáo, chúng tôi cung cấp cho tài liệu giáo dục đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng bảo trì và không ngừng mở rộng dự án của công ty chúng tôi hoàn toàn dựa vào vàosự cung ứng của bạn. Trường hợp thấy tư liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy suy xét quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.

Xem thêm: Thế Giới An Vui - Mp3 Niem Quan The Am Bo Tat


*

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng công thương nghiệp Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng tin tức Phật giáo Việt Nam)


“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp công ty chúng tôi làm xuất sắc phậnsự của chính mình mà còn ngày càng tăng mãnh liệt tích điện sự thiện trọng điểm của chính chúng ta tớicộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, trưởng phòng ban Biên tập).