Đại Sư Trí Giả Đại Sư Gia Ngôn Lục

  -  

Thiên-Tnhì Trí-Giả Đại-sư hay có cách gọi khác là Thiên-Tnhì Đại-sư, thương hiệu trường đoản cú Đức-An, bọn họ Trần.

Năm lên bảy tuổi bao gồm thời cơ gần gũi khu vực Già-Lam (chùa) với nghe vị Tăng tại ca dua tụng gớm Pháp-Hoa phđộ ẩm Phổ-Môn một đợt, tiếp nối tức thời thuộc nằm lòng. Năm lên 18 tuổi xuống tóc ở ca tòng Quả-Nguyện, đất Tương-Châu. Năm 20 tuổi, thọ giới Tỳ-kheo. trước hết theo học tập biện pháp với ngài Huệ-Khoáng Thiền-sư với tinh thông những bom tấn, tuyệt nhất là tởm Phương-Đẳng. Đời Trần-Văn-Đế, niên hiệu Gia-Nguyên năm đầu (?) tất cả Tư Thiền-sư tu trên núi Đại-Tô khu đất Quý-Châu, Ngài tra cứu lên đến mức đỉnh núi nhằm lễ bái. Thiền-Sư nói : Ngày trước trên hội Linh-Sơn tôi cùng với Ngài đã có túc duyên nghe gớm Pháp-Hoa phđộ ẩm "An-Lạc-Hạnh".

*
Khi về, Trí-Giả cả ngày đêm chăm tụng gớm Pháp-Hoa trải qua 27 ngày, Khi đọc cho tới đoạn nói tới ngộ được tởm Pháp-Hoa như "thị chơn tinh tấn, thị danh crộng pháp cúng dường Như-Lai, thân vai trung phong thoát nhiên nhập định chiếu liễu Pháp-Hoa" bèn khoan khoái reo lên : Không đề nghị ngươi ko bệnh, chưa phải ta không biết địa điểm thâm thúy của vấn đề nhập định Pháp-Hoa Tam-Muội, pháp phương tiện, chỗ gây ra công đức đầu tiên là Đà-La-Ni vậy. Do kia, Ngài đội họp 100,000 fan lại để biện luận. Tất cả gần như tôn Ngài là bậc thượng thặng trước tiên với lấy lòng kính phục.

Đời Trần, niên hiệu Quang-Đại-Nguyên niên, Ngài cùng rất các bạn đồng tu 27 tín đồ cho kinh đô Kim-Lăng. Sau kia, Ngài được mời vào chùa Ngỏa-Quang để giảng tởm Pháp-Hoa, vào năm sản phẩm công nghệ 30 niên hiệu Đại-Kiến-Nguyên ổn Niên. Ngài giảng qua cỗ đại Trí-Độ-Luận với sản phẩm công nghệ lớp của pháp môn tu thiền lành định.


Bạn đang xem: Đại Sư Trí Giả Đại Sư Gia Ngôn Lục


Xem thêm: Độc Đáo Ý Tưởng Sáng Tạo Bảo Vệ Môi Trường Sáng Tạo Để Giải Cứu Trái Đất


Xem thêm: Top 10+ Trà Giảm Cân Tốt Nhất Hiện Nay, An Toàn, Hiệu Quả, Giá Bao Nhiêu Tiền?


Đời Trần, niên hiệu Đại-Kiến thứ 7, tháng 9 vào ngày thu, Ngài vào núi Thiên-Thai để an cư. Hai năm sau, vua nghe danh bắt đầu mang đến thi công cvào hùa để Ngài sinh sống tu. Niên hiệu Đại-Kiến trang bị 10, vua Trần nhất thiết ý muốn thỉnh Ngài về Kim-Lăng. Buộc lòng Ngài cần nghe theo và dừng chân tại ca tòng Linh-Siêu khu đất Kim-Lăng để giảng ghê luận, cũng như giảng tởm Bát-Nhã sống năng lượng điện Thái-Cực mang đến hoàng thất, sau dời về ca dua Quang-Trạch, mà lại bị thua cuộc đề xuất những cuộc giảng pháp không thể liên tiếp được nữa. Ngài lui về tĩnh dưỡng tại núi Lư-Sơn.

Đời Tùy (581-617) niên hiệu Khai-Hoàng thiết bị 11, vua Tấn là Trần-Kiến-Khương thơm cho người tới Kim-Lăng (núi Lư-Sơn) thỉnh Ngài, Ngài nói : Ta cùng với vua Tấn vốn có duyên lành tự trước phải new được gặp nhau lại phía trên và đồng ý theo lời mời. Vào ngày 23 tháng 1một năm kia, vua thiết lễ Trai Tăng mang đến 1000 vị Đại-Đức trên điện Kim-Thánh và thiết yếu vua xin thọ giới Bồ-Tát. Sau, vua cho lập tinh-xá trên núi Ngọc-Tuyền nhằm Ngài giảng ghê truyền đạo. Các cỗ khiếp Pháp-Hoa Huyền-Nghĩa cùng khiếp Ma-Ha Chỉ-Quán mọi được giảng trên chùa Ngọc-Tuyền.Sau một thời gian hành đạo tại đấy, Ngài từ giả đồ vật chúng nó vào núi Thiên-Thai nhằm tu niệm, tuy nhiên vua cho tất cả những người vào tận núi Thiên-Tnhị thỉnh Ngài về đế kinh để lan truyền Phật Pháp. Do lời khẩn khoản của vua theo lời sứ đọng trả, Ngài đề xuất trở về Kim-Lăng một lần tiếp nữa. Vì tuổi cao mức độ yếu đuối, nên những khi trê tuyến phố về new cho tới Thạch-Thành thì bị vạc bịnh Ngài ngay tức thì tịch ngay trên kia, vào trong ngày 24 mon 1một năm Khai-Hoàng thiết bị 17 (?) tbọn họ được 60 tuổi.

Ngài là bạn knhị sáng sủa ra tông Thiên-Tnhị, một trong các 13 tông phái Khủng của Phật giáo Trung-Quốc còn truyền quá cho tới thời nay, nên được bạn đời tôn xưng luôn luôn thương hiệu Ngài là Thiên-Thai Trí-Giả Đại-sư.