Tranh hàng trống phật bà quan âm

  -  
Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là dòng tranh không chỉ được sử dụng như những tranh trang trí thông thường mà tranh còn được dùng để thờ phụng. Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là một bức tranh vô cùng ý nghĩa. Hãy cùng Tranh Tuấn Kiệt tìm hiểu cụ thể về bức tranh này.

Ý nghĩa tranh quan âm bồ tát

Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là dòng tranh không chỉ được sử dụng như những tranh trang trí thông thường mà tranh còn được dùng để thờ phụng. Tranh Phật Bà Quan Thế Âm là một bức tranh vô cùng ý nghĩa. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hay còn gọi là Bồ Tát với gương mặt từ bi phúc hậu, tay trái cầm bình cam lồ còn tay phải cầm cành dương liễu trên tòa sen là hình ảnh Người cứu khổ cứu nạn chúng sanh.

Bạn đang xem: Tranh hàng trống phật bà quan âm

Phật Bà Quán Thế Âm có tấm lòng từ bi hỉ xả yêu thương hết thảy chúng sanh, mắt Người có thể nhìn xuyên thấu được hết mọi khổ hạnh của nhân gian. Người đi đến đâu thì khổ đau được hóa giải, mang niềm an lành hạnh phúc đến đó.

*

Tranh phật bà quan âm hay còn gọi là tranh quan thế âm bồ tát được sử dụng để thờ phụng trong Phật giáo, nhiều người cũng chọn tranh để treo trong phòng khách, phòng thờ như một sự tôn thờ đối với vị phật này. Lưu truyền rằng từ thời xa xưa, có một vị phật Bồ Tát có tấm lòng từ bi độ lượng, luôn cứu giúp chúng sanh thoát khỏi những nổi khổ đau của nhân gian. Người đi đến đâu ở đó sẽ được hóa giải, mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống.

Người đáng lẽ đã được chứng quả Phật nhưng vì muốn cứu độ chúng sanh nên đã nguyện ở lại cõi ta. Khi treo tranh vị phật này trong nhà sẽ giúp chúng ta tâm tịnh hơn, hướng về phật, hướng về những điều thiện, khơi dậy lòng từ bi bên trong chúng ta, khoan dung, độ lượng và tha thứ cho người khác. Từ đó cuộc sống chúng ta mới trở nên ý nghĩa, đáng quý, đáng trân trọng, ngày ngày làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người để tích đức cho con cháu, cho bản thân.

Tại sao treo tranh quan âm bồ tát?

*

Danh hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong những danh hiệu được người dân và các Phật tử niệm nhiều nhất tại Việt Nam. Trong vô lượng số kiếp về quá khứ, Quan Thế Âm đã thành Phật với danh hiệu là Chánh Pháp Minh Như-Lai vì hạnh nguyện đại bi nên Ngài hiện thân thành Bồ-tát để cứu độ chúng sanh.

Chính bởi sự từ bi phúc hậu trên gương mặt Ngài và hình ảnh tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu trên đài hoa sen nên Ngài được coi là hình tượng tiêu biểu về lòng bi mẫn và cứu khổ chúng sinh. Các Phật tử thường treo tranh của Ngài không chỉ mang ý nghĩa thờ phụ mà bức tranh còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật Phật giáo.

Nhiều gia đình chọn treo tranh Quan Âm trong nhà vì đây không chỉ là bức tranh vô cùng linh thiêng còn mang lại may mắn, bình an cho gia đình dưới sự che chở của mẹ Quan Âm Bồ Tát.

Những bức tranh quan âm bồ tát đẹp

1. Quan thế âm thiền trên đài sen

Quan thế âm bồ tát ngồi trên tòa sen, khuôn mặt hiền từ của ngài luôn dõi theo từng hoàn cảnh, từng nỗi khổ của chúng sinh. Chúng ta thường thấy hình ảnh hoa sen luôn xuất hiện với vị phật này bởi sen là loài hoa của sự thanh khiết, dù sống trong môi trường nào vẫn giữ cho mình một nét đẹp riêng mộc mạc và chân thật.

Bức tranh này thường được các tín đồ Phật giáo sử dụng để tặng nhau, mang lên chùa để cúng, để thờ trong nhà. Nhiều người mỗi ngày vẫn ngồi thuyền tụng kinh trước bức tranh của Phật Quan m này để giúp cho tâm tính của mình được thanh tịnh hơn, giảm bớt mọi lo lắng, muộn phiền trong cuộc sống.

*

Quán Thế Âm Bồ Tát - Ngài đã giác ngộ, biết rõ chân lý của vũ trụ, chứng được phép “nhĩ căn viên thông”, nghe thông suốt hết thảy âm thanh của vũ trụ, như người đã thức dậy rồi trong ngôi nhà “vũ trụ” kia, nghe biết hết thảy chân tướng các sự vật, động tịnh trong ngoài.

*

Quan Âm Bồ Tát là hình ảnh của đại từ đại bi, của tình thương bao la, vì bi nguyện độ sinh, Ngài có thể hóa hiện từ trên thân Phật, dưới cho đến thân quỷ dạ xoa, la sát để hóa độ chúng sinh. Chính sự hóa thân đó đã làm cho hình ảnh của Ngài nói riêng, Phật giáo nói chung trở nên năng động và tích cực hơn trong việc cứu khổ độ sinh.

*

Nếu bạn đang muốn tìm một số bức tranh Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp để treo trong nhà hoặc đi tặng thì có thể tham khảo một số mẫu tranh sau

Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát!

2.Tranh quan thế âm đứng trên đài sen

Chúng ta thường thấy những bức tranh Quan Thế m đúng trên đài sen, tay phải cầm bình can lồ, ta trái cầm cành liễu, trên đầu tỏa ra ánh hào quang sáng chói, cưỡi mây, cưỡi gió đang quan sát thế giới xung quanh để lắng nghe tiếng kêu than của chúng sinh.

*

Bức tranh mang đến ý nghĩa về tấm lòng bao dung, rộng lớn của Phật Bà Quan Thế m luôn hiện thân trong mọi hoàn cảnh giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Treo bức tranh này trên tường sẽ giúp bạn cảm thấy như mình được bảo vệ, che chở bởi vị Phật luôn mang đến cuộc sống thanh bình cho nhân gian.

Nhiều người tin rằng với bức tranh phong thủy này sẽ giúp cho gia đình họ sẽ có sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm, mọi việc thuận lợi hơn.

3. Tranh quan âm đồng tử

Bên cạnh Phật Quan m đang ngồi trên đài sen là hai chú đồng tử bên cạnh thường được nhân gian gọi là Kim đồng, Ngọc nữ đây là hai đệ tử thân cận, luôn đi theo để cùng Phật Bà Quan m cứu khổ cứ nạn, gieo rắc những điều tốt đẹp đến cho mọi người.

*

Bức tranh đã trở nên sinh động hơn nhờ có hai tiểu linh đồng xuất hiện bên Phật Bồ Tát. Ý nghĩa của cặp đôi đồng tử này mang lại may mắn, hạnh phúc bởi chúng được hưởng phúc của Phật nên sẽ đại diện cho những phúc đức.

4. Tranh Quân Thế âm nghìn tay

Chúng ta thường thấy những bức tượng của Quan Thế m có nghìn tay mang trong mình nhiều phép thuật thần thông quản đại. Hai tay chưa thể giúp hết được chúng sinh thì nghìn tay, nghìn mắt sẽ có thể giúp đỡ được nhiều chúng sinh đang chịu khổ cực hơn.

*

Theo tín ngưỡng của dân gian thì trên tay của Phật Quan m sẽ cầm theo nhiều pháp bảo khác nhau như: thiên cung, mũi tên, thủ ấn, kinh văn, hoa sen trắng, cây gập hành hương…Mỗi vật pháp bảo sẽ có công dụng riêng của chúng, uy nghi để mọi quỷ dữ, ma quái đều phải khiếp sợ.

Xem thêm: Top 10 Tôn Giáo Trên Thế Giới, Quan Hệ Của Nhà Nước Với Tôn Giáo Trên Thế Giới

Hình ảnh quan thế âm bồ tát

Hình ảnh Bồ Tát dùng cành dương liễu dưới nước cam lồ để rải tình thương cho nhân gian, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này dưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát, bình thanh tịnh là giới đức. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh.

*

Người không giữ giới không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi. Đúng như con người có giới đức thanh tịnh mới chứa đựng được lòng từ bi. Còn cành dương liễu mềm dẻo tượng trưng cho đức nhẫn. Muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó hiện thực được.

Ngoài ra hình ảnh Phật Bà cũng như các vị Phật khác đều được tọa trên tòa sen và luôn phát ra ánh hào quang là hình ảnh vô cùng đẹp và ý nghĩa. Hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết, vươn lên chính là biểu trưng cho sự giác ngộ. Từ trong bùn hôi tối tăm hoa Sen vươn lên đón ánh mặt trời nở rộng tỏa ngát hương thơm “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì vậy Hoa sen chính là biểu tượng của nhà Phật. Từ chỗ nhơ nhớp hôi hám mà trổ hoa có mùi hương tinh khiết cũng như Đức Phật từ trong vũng bùn ngũ dục Ngài thoát ra và trở thanh một vị giác ngộ giải thoát.

Bức tranh Phật Bà Quan Thế Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả chúng sanh. Phật Bà Quan Thế Âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi. Ở đâu có ai oán, khóc than thống khổ thì Người đều đến để cứu vớt. Đức hạnh từ bi tựa như tình thương vô điều kiện của người mẹ đối với con cái nên hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm luôn được diễn đạt bằng hình ảnh người phụ nữ. Đây chỉ là hình ảnh biểu trưng cho đức hạnh từ bi chứ không phải Quan Âm thật là nữ giới.

Tranh phật bà quan âm treo ở đâu?

Sau khi đã chọn được cho mình một bức tranh Phật Bồ Tát ưng ý thì cần chú ý đến vị trí treo tranh phù hợp để bức tranh có thể mang đến tác dụng phong thủy cho bạn như mang đến nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống và trong công việc. Đối với những vật mang tính tâm linh này thì cần phải lưu ý:

Dù thưởng thức thông thường hay để thờ phụng, người mua tranh cũng phải lưu ý đến cách treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm để gia đình gặp nhiều điều may mắn.

Thứ nhất, gia chủ không nên treo tranh cùng các vị thần khác hay đặt trên cùng bàn thờ gia tiên vì Phật Bà Quan Thế Âm ăn chay, sẽ thật không tốt khi ta cúng đồ mặn.Thứ hai, nên treo tranh Phật Bà Quan Thế Âm tại phòng khách hoặc phòng thờ Phật riêng. Treo tranh ở vị trí cao, sang trọng, hướng thẳng ra cửa. Theo phong thủy tranh Phật Bà Quan Thế Âm có thể chếhóa hung khí, giúp gia đạo được bình an.Tranh Phật ngoài treo trên tường thì thường được trưng trong tủ kiếng, nên đặt ở những vị trí cao ráo nhằm thể hiện được sự tốn kính với các vị thần linh này.Nếu chọn tranh Phật để thờ thì nên lập bàn thờ riêng, cao hơn những bài vị khácNên đặt tranh ở những vị trí cao ráo, thoáng mát, tránh treo phòng ngủ hay phòng bếp nơi tối tăm, ẩm thấp. Không được vứt tranh bừa bãi vì sẽ mang đến những điều không may.Thường xuyên lau chùi tranh để khỏi bụi bẩn đồng thời thể hiện sự tôn kính của mình

Phật pháp đã tồn tại trong tâm trí của con người từ lâu, là một loại tín ngưỡng của dân tộc mang đến điều tốt lành hơn. Vì vậy với mong muốn bảo vệ cho gia đình mình, những người thân yêu được bình an các phật tử luôn chọn bức tranh của Phật Bà Quan m để treo. Với nhu cầu ngày càng cao đó nên nhiều mẫu tranh Phật cũng được cải tiến hơn, đẹp mắt hơn, đa dạng mẫu mã để người dùng có thể chọn lựa cho mình một bức tranh phù hợp.

Tranh phật quan âm hợp với tuổi nào?

Để nói về tuổi phù hợp với tranh phật bà quan âm có thể nói ai cũng có thể treo miễn là có tâm hướng phật, thờ phật với mong muốn phật phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn.

Ngoài ra nếu nói về hợp treo tranh phật quan âm nhất là những người tuổi mùi, nhứng người mệnh kim

Một số dòng tranh phổ biến

1. Tranh đá quý Phật Bà Quan âm

Sở dĩ gọi là tranh đá quý bởi tranh được làm từ nguyên liệu đá quý 100%, thông qua các công đoạn chọn đá, màu sắc sao cho phù hợp cho đến công đoạn nghiền đá, đập nhỏ đá rồi đính chúng lên bức tranh theo từng chi tiết nhỏ để tạo ra một bức tranh vừa đẹp mắt lại vừa giá trị. Những viên đá quý lấp lánh góp phần làm cho bức tranh treo tường của bạn được nổi bật hơn.

*

Khung tranh thường được làm bằng nhựa tổng hợp có chất lượng tốt, độ bền cao hoặc cũng có thể lựa chọn khung gỗ tùy vào nhu cầu mỗi người. Các hạt đá được đính cẩn thận với độ bám dính cao, màu sắc không phai, đảm bảo tranh luôn mới, giữ được vẻ đẹp theo thời gian.

Một bức tranh chân dung của Phật Quan âm rất thích hợp để treo tại phòng khách hay phòng thờ mang một ý nghĩa tâm linh cho những tín đồ phật giáo, nhằm thể hiện sự tôn kính và một đức tin về tín ngưỡng của mình.

Ưu điểm của loại tranh đá quý này là:

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạnNhững hạt đá tự nhiên bền màu đem đến độ bền và đẹp trong suốt quá trình sử dụngĐây là sản phẩm tự nhiên, không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụngĐá quý là nguyên liệu từ thiên nhiên giúp mang đến nguồn năng lượng tốt cho gia chủ, nhất là đối với những bức tranh treo phong thủy

Một bức tranh đá quý Phật Bà Quan âm giá không cao, độ bền trên 20 năm rất đáng để các phật tử đầu tư cho gia đình mình.

2. Tranh gỗ khắc hình Quan Thế âm

Sản phẩm tranh gỗ là một sản phẩm mỹ nghệ rất được ưa chuộng hiện nay.Qua bàn tay chuyên nghiệp của thợ điêu khắc, từ tấm gỗ thô sơ qua quá trình đục đẽo cẩn thận đã tạo ra một bức tranh gỗ non nước, phong cảnh đồng quê, các loại tranh phong thủy mã đáo thành công, bộ tranh gỗ tứ quý và nhất là tranh hình Phật Quan âm thật đặc sắc.

Từng chi tiết một được phác họa một cách chính xác, để có một bức tranh bền đẹp thì việc chọn gỗ, kiểm tra chất lượng gỗ phải rất quan trọng bởi nó đóng vai quyết định đến thành quả sau khi hoàn thành. Chọn được gỗ tốt sẽ đảm bảo vân gỗ đẹp, độ bền cao và đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm tạo ra. Sau bước chọn gỗ chúng ta sẽ tiến hành đục chi tiết, điểm nhãn, làm mịn và bước cuối cùng là phủ sơn bảo vệ.

Những bức tượng mang ý nghĩa tâm linh như tranh khắc hình phật, tượng phật cần được thực hiện một cách cẩn trọng hơn.

Những người mệnh Mộc có thể lựa chọn tranh gỗ này để trưng bày trong nhà, còn giúp cho bản mệnh gặp nhiều may mắn vì sở hữu một vật hợp với mình.

3. Tranh mạ vàng Phật Quan âm

Nếu bạn vẫn không chọn được những dòng tranh nào đã nêu ở trên thì có chọn mẫu tranh Quan Thế âm mạ vàng này. Hình ảnh của phật bà được mạ vàng 24k sáng bóng, từng đường nét của bức tranh cũng được thể hiện sắc sảo, thu hút người xem hơn. Những bức tranh mạ vàng này góp phần tô điểm cho căn phòng của bạn, giúp chúng trở nên sang trọng hơn.

Bằng phương pháp mạ điện trên bề mặt tranh giúp cho lớp vàng có độ bám dính chặt chẽ vào tranh mang đến tính thẩm mỹ cao và độ bền đẹp cho dòng tranh cao cấp này.

Xem thêm: Tiếng Anh Phật Giáo, Tín Ngưỡng, Tiếng Anh Cho Người Mới Học Phật

Để có một bức tranh mạ vàng đẹp cần chú ý đến việc làm sạch bề mặt vật liệu, tránh để bụi bẩn bám vào làm cho bề mặt không được mịn và bóng.