KỲ BÍ XÁ LỢI TRÁI TIM BẤT DIỆT CỦA BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC HIỆN Ở ĐÂU?

  -  

Ngay sau trở thành cố này, Đức Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết, Hội nhà Tổng hội Phật giáo cả nước sẽ triệu tập một cuộc họp bất thường với kết quả là ra Bản Tuyên ngôn năm điểm (*) đòi hỏi hầu như quyền căn uống bạn dạng và về tối tgọi của tín thứ Phật giáo. Tulặng ngôn được gởi cho Phủ Tổng thống họ Ngô. Từ kia, trào lưu đương đầu phòng chế độ kỳ thị tôn giáo của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Ngô Đình Diệm lan rộng ra, nhộn nhịp sống TPhường.Sài Gòn.

Bạn đang xem: Kỳ Bí Xá Lợi Trái Tim Bất Diệt Của Bồ Tát Thích Quảng Đức Hiện Ở Đâu?

Trái tyên ổn bất tử của Bồ-tát Thích Quảng Đức đốt các giờ đồng hồ tức tốc vào hàng chục ngàn độ vẫn ko cháy, hiện giờ đang gửi lại Ngân hàng Nhà nước cả nước - Chi nhánh TPhường.HCM

Chính phủ Ngô Đình Diệm càng ra tay đàn áp Tăng Ni Phật tử một phương pháp nặng trĩu nài, phong trào càng lan rộng ra phệ, tỏ rõ quyết vai trung phong đảm bảo Chánh pháp của Tăng Ni, Phật tử trong lòng tin vô úy, bất đảo chính. Ca tòng chiền đức bị phong lan, các vị tôn túc Tăng Ni, Phật tử bị tóm gọn bớ, kìm hãm, thân nhân của mình bị khủng bố…; nhiều cuộc biểu tình của giới Phật giáo ở Huế, Thành Phố Sài Gòn bị đàn áp dữ dội… Trước vắt cuộc dao động, Phật giáo có nguy cơ tiêu vong, Hòa thượng Thích Quảng Đức - Bồ-tát hóa thân đã âm thầm viết chổ chính giữa tlỗi vạc nguyện được vị pháp thiêu thân.

Sự kiện tự thiêu của Ngài nhằm đảm bảo an toàn Chánh pháp với cầu nguyện chủ quyền, qua truyền thông, mau chóng làm ra chấn đụng quả đât, làm biến hóa cục diện ngơi nghỉ VN tiếp đến. Sau khoảng chừng 15 phút ít an nhiên thiền khô định trong biển khơi lửa, nhục thân của Ngài đã có thỉnh về cvào hùa Xá Lợi làm tang lễ. 

Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết thuộc chỏng Hoà thượng tự Huế vào Sài Gòndự lễ tang Bồ-tát Thích Quảng Đức

Nhục thân Bồ-tát đã làm được cung thỉnh về thiêu tại Đài hỏa táng An chăm sóc địa sống Phú Lâm (Sài Gòn), theo rất nhiều nhân bệnh, sau khoản thời gian nhục thân trở thành tro, thì lạ đời rứa, quả tyên ổn vẫn tồn tại. Quả tim lại được gửi trở lại lò thiêu cùng với ngọn gàng lửa trên 4.000 độ, trong vô số giờ tức khắc, tuy vậy vẫn ko cháy, đổi thay một khối rắn như đá với hình dáng nguyên ổn vẹn một giải pháp kì diệu, quái gở. Chỏng Tăng Ni, Phật tử và những người tận mắt chứng kiến, thêm một lần tiếp nữa, kính lễ trong niềm xúc hễ ko nói nên lời. Chư tôn đức vào Ủy ban Liên phái Bảo vệ Phật giáo đang hội ý với đưa ra quyết định cung thỉnh Trái tlặng bạt tử của Bồ-tát trở về cvào hùa Xá Lợi nhằm tôn thờ.

Cvào hùa cnhân từ bị phong toả, Tăng Ni, Phật tử bị cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm bắt bớ, khủng ba và lũ áp...

Nhớ lại sự kiện đặc biệt quan trọng đó, HT.Thích Giác Toàn đến biết: “Lúc Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, tôi còn nhỏ tuổi, sẽ tu học tại tịnh xá Mỹ Đức nghỉ ngơi Mỹ Tho. Đến cuối năm 1965 tôi mới lên TP Sài Gòn tu học tập trên tịnh xá Trung Tâm. Với sự khiếu nại thiêng liêng chấn động nhân loại là Bồ-tát Thích Quảng Đức trường đoản cú thiêu, tôi chỉ được biết đến qua sách báo, dư luận cùng nhất là qua lời nhắc của không ít nhân chứng, chư tôn túc giáo phẩm, các cư sĩ lão thành, trong thâm tâm tôi luôn luôn hướng về Ngài bởi tấm lòng yêu quý thành kính.

Là member của Giáo hội Phật giáo đất nước hình chữ S, vào thời điểm tháng 4 năm 1991, Lúc hay tin được clỗi vị giáo phđộ ẩm chỉ huy HT.Thích Thiện tại Hào và HT.Thích Từ Nrộng cử tôi tham mê gia đoàn tiếp nhận cùng chuyển giao Trái tyên ổn vong mạng của Bồ-tát Thích Quảng Đức làm việc Ngân mặt hàng Nhà nước toàn quốc - Chi nhánh Thành Phố HCM, trong trái tim tôi gồm một niềm tin vui lạc vô biên, vày đây là một nhân dulặng vô cùng đặc biệt quan trọng cùng với tôi, từng ngày một từng phút trông đến việc khiếu nại kia và để được chiêm bái Trái tlặng Bồ-tát”.

Những ký kết ức vẫn còn đó như new ngày hôm qua, HT.Thích Giác Toàn nói tiếp: “Tôi lưu giữ hôm kia tại văn uống phòng thao tác làm việc của ngân hàng tất cả HT.Thích Thiện tại Hào, HT.Thích Từ Nhơn, HT.Thích Thông Bửu với tôi; về phía bank và các ban ngành tương quan bao gồm ông Trịnh Tkhô hanh Tùng, Vụ phó Vụ Phát hành kho quỹ Ngân mặt hàng Nhà nước Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hồng, thủ quỹ Ngân hàng Nhà nước; bà Trần Thị Klặng Liên, kế toán thù Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn uống Ngọc, Vụ phó Vụ Tôn giáo Chính phủ; ông Phạm Văn uống Hùng, Giám đốc Bảo tàng Cách mạng TP.HCM; ông Bùi Văn uống Hàn, ở trong Bộ Nội vụ; ông Đỗ Quốc Dân, Phó ban Tôn giáo Thành Phố Hồ Chí Minh. Do tính chất quan trọng đặc biệt quan trọng và giá trị linh nghiệm của Trái tim bạt tử của Bồ-tát, phải nghi thức cam kết dìm với bàn giao gởi được thực hiện một bí quyết nghiêm cẩn”.

Xem thêm: Tuyển Tập 20 Bài Thơ Ảo Ảnh " Của Nhà Thơ Đinh Thu Hiền, Đọc Và Cảm Nhận Bài Thơ Ảo Ảnh

Trong vấn đáp báo chí truyền thông về việc bảo vệ Trái tyên văng mạng của Bồ-tát, thời gian sinc chi phí, HT.Thích Từ Nrộng đã từng nhắc lại trước đó, Hòa thượng lúc vẫn sinh sống Sa Đéc thì được triệu tập về Sài Thành cùng được Đức Tăng thống - Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết giao trọng trách thiêng liêng là bảo quản tôn thờ Trái tyên bạt mạng nghỉ ngơi VN Quốc Tự. Vì lo sự an toàn, Hòa thượng sẽ đề nghị được gởi vào trong 1 Ngân sản phẩm Pháp quốc tại TP Sài Gòn để được bảo mật thông tin. Trái tyên ổn bạt tử đã có được tôn trí trong một tháp bằng đồng nguyên khối và bao gồm dán niêm phong có chữ ký kết của Đức Tăng thống Thích Tịnh Khiết.

Trước năm 1975, Hòa thượng thường vào lễ Trái tim Bồ-tát được giữ gìn ở tầng hầm của ngân hàng. Sau năm 1975, theo quy phương pháp thông thường, Ngân sản phẩm Nhà nước tiếp quản ngại những ngân hàng nghỉ ngơi TP. Sài Gòn, trong những số đó bao gồm bài toán đón nhận và lưu giữ trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến năm 1991, một đợt nữa, Trái tyên bạt mạng được giao lại Ngân mặt hàng Nhà nước - Chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh giữ gìn trước sự việc tận mắt chứng kiến của thay mặt đại diện GHPGVN, cơ quan ban ngành, bank trong sự khiếu nại nói trên. “Mới này mà đang rộng 20 năm…” - HT.Thích Giác Toàn bùi ngùi nói.

Hòa thượng cho biết thêm thêm, clỗi tôn đức giáo phđộ ẩm sau hơn một tiếng trao đổi đang đi tới thống tốt nhất là gởi lại Ngân hàng Nhà nước nhằm bảo quản. “Bảo tháp bằng đồng đúc bên trong tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát được giữ nguyên niêm phong với chuyển nhượng bàn giao gởi lại theo văn bản trên trước sự việc chứng kiến của không ít người”, HT.Thích Giác Toàn cho thấy. Từ kia đến nay, rộng hai mươi năm, Trái tim bất tử vẫn ngơi nghỉ trong Kho Lưu trữ quan trọng của ngân hàng; qua thăm dò của người viết bài xích này, chưa bao giờ mở cửa, hoặc được cung thỉnh để Tăng Ni, Phật tử, tín đồ tôn thờ Ngài được đhình họa lễ, chiêm bái.

“Dòng thời hạn nửa cầm kỷ vẫn trôi qua sau khoản thời gian Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân còn lại Trái tim văng mạng nung tới rộng 4.000 độ vẫn ko cháy, phát triển thành ngọc xá-lợi, là một trong những tu sĩ Phật giáo thuộc cầm hệ nhỏ cháu của Bồ-tát, tôi mong muốn Giáo hội và môn đồ pháp quyến Bồ-tát tất cả một phương thức cụ thể nhằm mục đích xây dựng một vị trí tôn thờ Trái tlặng bạt tử - bảo vật không những của Phật giáo mà lại của tổ quốc, nhằm hậu rứa được gồm cơ hội thành kính, lễ bái, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cùng bộc bạch tnóng lòng thành với Bồ-tát sẽ vị pháp thiêu thân”. - Tâm sự của HT.Thích Giác Toàn cũng chính là trung khu nguyện của nhiều người, tuyệt nhất là trong mùa Đại lễ Kỷ niệm 50 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2013).

 Hoàng Độ (giacngo.vn)

_________________

(*) <1>. Yêu cầu nhà nước Việt Nam Cộng hòa thu hồi lâu dài công điện triệt giáo kỳ Phật giáo. 

<2>. Yêu cầu Phật giáo phải được thừa hưởng 1 cơ chế đặc biệt nhỏng các Hội tuyên giáo Thiên Chúa đã được ghi trong Đạo dụ số 10.

Xem thêm:

<3>. Yêu cầu chính phủ dứt triệu chứng bắt bớ, khủng cha tín đồ gia dụng Phật giáo. 

<4>. Yêu cầu cho Tăng Ni, tín vật dụng Phật giáo được thoải mái truyền đạo cùng hành đạo. 

<5>. Yêu cầu chính phủ nước nhà thường bồi một bí quyết xứng đáng mang đến đông đảo kẻ bị bị tiêu diệt oan vô tội cùng kẻ chủ mưu ám sát cần đền rồng tội đúng nút.