Tôn ngộ không đánh bạch cốt tinh 3

  -  

Bản tính sáng sủa, đạo ắt thông.

Bạn đang xem: Tôn ngộ không đánh bạch cốt tinh 3

Trsinh sống bản thân giải ra khỏi vòng lưới giăng.Luyện đổi khác cực nhọc vô chừng,Đạo ngôi trường sinch ấy phải chăng dễ dàng dàng?

Trong Tây du ký*, một giữa những mẩu chuyện còn lại tuyệt vời thâm thúy tốt nhất trong trái tim tín đồ hâm mộ chắc rằng là “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”. Thulàm việc trẻ coi Tây du ký, mang lại tập này không ngoài sa nước đôi mắt, thương Ngộ Không cơ mà oán thù trách nát Đường Tăng “bao gồm mắt nhỏng mù”, cụ thể là yêu ma lại cứ đọng nhất thiết là fan xuất sắc. Nhiều năm tiếp theo, hiểu ngulặng tác, bắt đầu vỡ lẽ lẽ ra nhiều điều, đặc biệt là về chổ chính giữa chình ảnh của Đường Tăng. Mọi fan đầy đủ nhớ cthị xã Tôn Ngộ Không cha lần đánh Bạch Cốt Tinch, bố lần bị sư phụ xua đuổi, nhẫn nhục nhiệt liệt, cơ mà chúng ta còn lưu giữ chăng, Tam Tạng cũng bố lần cự tuyệt yêu quái?

Tây du ký nhắc rằng sau khoản thời gian Tôn Ngộ Không mời được Bồ Tát hồi sinh cây nhân sâm, Hành Giả thuộc Trấn Ngulặng Đại Tiên kết nghĩa bằng hữu. Tiệc tùng trong cả mấy ngày vui miệng, ở đầu cuối cũng đành chia ly, mấy thầy trò vắt domain authority thay đổi giết, náo nức ý thức, càng quyết chí thanh lịch Tây Thiên bái Phật. Đi được chẳng mấy chốc thì chạm mặt một ngọn núi cao. Đường Tăng đói bụng, sai Hành Giả đi tìm chút ít gì điểm tâm. Hồi sản phẩm 27 “Thây ma tía lượt trêu Tam Tạng/ Đường Tăng giận xua đuổi Mỹ Hầu vương” bao gồm viết:

“Lại nói chuyện fan ta thường có câu: “Non cao lắm tai ác, núi hiểm những ma”, đúng như thế. Núi này có một bé yêu quái. lúc Hành Giả ra đi, làm ghê đụng nhỏ hồ ly tinh. Trên tầng mây, giẫm luồng gió âm, hắn thấy được Đường Tăng vẫn ngồi dưới đất, xiết bao mừng thầm nói:

– May quá! May quá! Mấy năm nay hầu như tín đồ hay nói tới lão hòa thượng công ty Đường mặt phương thơm Đông đi mang gớm “Đại Thặng”. Lão vốn là Kyên Thiền đức Tử hòa mình, tu hành mười đời, nạp năng lượng được một từng miếng thịt của lão đã sống thọ mãi mãi. Hôm ni lão mang đến phía trên rồi!

Yêu tinch định xông cho tới bắt sống luôn luôn, tuy nhiên thấy cạnh bên Tam Tạng bao gồm nhì đại tướng đứng bảo đảm, bèn không dám cấp vã. Hai viên đại tướng tá ấy là ai? Đó là Bát Giới với Sa Tăng. Bát Giới và Sa Tăng Mặc dù chẳng có võ nghệ cao nhòng gì, nhưng lại Bát Giới là Thiên Bồng nguyên ổn soái, Sa Tăng là Quyển Liêm đại tướng mạo. Uy vũ của họ cũng chưa biết cố gắng nào, đề nghị hồ ly cũng không đủ can đảm đường thốt nhiên, bèn nói:

– Ta tạm trêu chúng ta tí chút xem sao?

Nói đoạn, ngừng vệt gió âm dancing xuống, nấp vào hốc núi, nhấp lên xuống bản thân một cái, trở thành một cô nàng xinh đẹp lung linh vời, mày ngài mắt phượng, răng White môi hồng, tay trái gắng một cái liễn xanh, tay cần thế một dòng bình lục, tự hướng Tây trở về phía Đường Tăng:

*

Thánh tăng giới hạn ngựa sườn non. Bỗng đâu cô bé nuột tới bên Búp trắng tay muốt ngó sen.Quần là mỏng mảnh bám như in cặp đùi.Mặt hoa lúng liếng môi mỉm cười,Liễu in khói biếc – đường nét ngài mỏng manh.Ngó nghiêng hai con mắt chuyển tình,Xem ra sẽ bước vào ngay sát Đường Tăng.

Tam Tạng phát hiện ra gọi:

– Bát Giới, Sa Tăng ơi, Ngộ Không vừa nói khu vực này đồng không mông quạnh hiu, không có tín đồ ở, cố kỉnh cơ mà, các nhỏ xem, chẳng bắt buộc là tín đồ đã đi đến gì kia?

Bát Giới nói:

– Sư phú và Sa Tăng cđọng ngồi phía trên, nhằm lão Trư đi coi coi.

Nói kết thúc chú ngốc quăng quật đinh tía, sửa lại xống áo, bước khệ nệ ra vẻ kiểu cách bên nho, tới đón cô bé. Thật là: xa trông thì chẳng thấy gì, mang lại gần bắt đầu biết rất là đẹp tươi. Cô gái:

Người đâu vào ngọc Trắng ncon gà, Áo the hngơi nghỉ ngực đẫy đà cặp lê. Liễu xanh xanh lè mặt hàng mi,Mắt phượng chơm chớp không giống gì sao đổi ngôi.Dung nhan đầy đặn khuôn trăng.Thiên nhiên phụ bđộ ẩm cao tkhô giòn dáng vẻ người.Nhẹ như én lượn khung trời.Tiếng oanh thỏ thẻ lòng bạn ngơ ngẩn.

Xem thêm: Nghi Thức Cúng Linh Huế - Nghi Thức Cúng Hương Linh

Hải con đường mơn mởn cành tơ,Lung linc thược dược nhỏng đưa xuân đức.

Bát Giới thấy cô nàng xinch đẹp tuyệt vời è cổ, lòng dục trỗi dậy, không chịu nổi, nhưng cụ giữ không đủ can đảm nói bậy bạ, chứa tiếng:

– Chào cô. Cô đi đâu đấy? Tay cầm cố đồ vật gì vậy?

Rõ ràng là 1 trong những nhỏ hồ ly tinh, cơ mà Bát Giới không nhận ra. Cô gái đáp lại liến thoắng:

– Thưa trưởng lão, cái liễn xanh này đựng cơm gạo tám, còn chiếc bình lục này đựng bánh bao. Em mang tới trên đây chẳng có ý gì khác, không tính Việc phân phát nguyện dưng cơm cgiỏi đến trưởng lão.

Bát Giới nghe vậy, trong tim mừng thầm, nôn nả xoay tín đồ, chạy một mạch như lợn đề xuất gió, trở về báo với Tam Tạng:

– Sư phụ ơi, và đúng là “sống nhân hậu chạm mặt lành”, sư phú đói, bảo sư huynh đi tìm kiếm cơm cxuất xắc, nhỏ khỉ ấy lần chần đi hái đào, xuất xắc đậm chất cá tính ở đâu rồi, hốc đào cho lắm vào, rồi có lúc còn ôm đồm nhau với những người ta, tốt là lại xẻ cây nữa ấy chứ. Sư phú coi tê, chẳng đề nghị là tín đồ mang cơm chay mang lại kia sao?

Đường Tăng không tin tưởng, nói:

– Đồ bị giết thịt nnơi bắt đầu nghếch! Từ cơ hội họ tiếp cận giờ, không gặp mặt được một bạn xuất sắc nào, làm cái gi có bạn có cơm trắng ctốt lại dâng?

Bát Giới nói:

– Thưa sư prúc, chẳng buộc phải sắp đến gì kia?

Tam Tạng vừa nhận thấy, nhanh nhẹn vực lên, lẹo tay trước ngực chào:

– Kính kính chào bà. Nhà bà sinh hoạt đâu? tổ ấm ra sao? Có ước ao cầu mong gì mà lại đến dưng cơm chay vậy?

Rõ ràng là một trong nhỏ yêu tinh, nhưng Tam Tạng cũng ko phân biệt. Yêu tinch thấy Đường Tăng hỏi lai lịch, bèn rắp tâm dối trá, múa mxay khua môi rằng:

– Thưa sư phụ, ngọn gàng núi này call là Bạch Hổ lĩnh, hổ báo, rắn rết cũng phải sợ hãi. Nhà tôi sinh sống mé chính tây. Cha bà bầu tôi hãy còn sống, thường hiểu tởm làm cho thiện, tuyệt thiết đãi cơm trắng ctuyệt các hòa thượng xa ngay gần, song hiềm một nỗi không có con, cầu cúng mãi mới được bản thân tôi là gái. Các nuốm ao ước tìm khu vực đệ tử gả ông xã cho tôi, nhưng lại e già cả không vị trí phụ thuộc, đành buộc phải gả ck cùng mang đến ở rể, để phụng dưỡng tuổi già.

Tam Tạng nghe vậy, nói:

– Bà nói không đúng rồi. Thánh nhân bao gồm câu: “Cha mẹ còn sinh sống, không được đi dạo xa. Nếu bao gồm đi cần đến bố mẹ biết chỗ chốn”. Các chũm vẫn đang còn, lại kén chọn rể cho bà. Nếu bà cũng muốn van nài gì thì bảo phái mạnh đi cũng được, vì sao lại đi 1 mình vào núi, chẳng gồm bạn theo, vậy là không giữ tròn đạo đức nghề nghiệp của phái nữ đâu.

Cô gái cười cợt thỏ thẻ, nói khéo:

– Thưa sư phụ, ck tôi đưa mấy tín đồ làm cho công đi cuốc ruộng sống thung lũng phía bắc. Tôi nấu bếp cơm trắng trưa, mang theo mang lại chúng ta. Nhưng hoa màu bận bịu, chẳng sai được ai, cha mẹ thì già, yêu cầu yêu cầu từ mang đi, bất ngờ chạm chán cha ngài trường đoản cú phương xa tới, nghĩ tới cha mẹ hay thao tác thiện nay, yêu cầu mới dưng cơm trắng ctuyệt, trường hợp mấy ngài không hiềm nghi thì xin nhận tấm lòng thành.

Tam Tạng nói:

– Xin cảm ơn! Xin cảm ơn! Một fan đồ đệ của tôi đi tìm kiếm quả cũng sắp tới về rồi, tôi chẳng dám ăn uống đâu. Nếu Shop chúng tôi nạp năng lượng, chồng bà biết đã mắng bà, thì kia chẳng yêu cầu là tội của xấu tăng này hay sao?

Cô gái thấy Đường Tăng ko Chịu ăn uống, lại càng tươi mỉm cười mời mọc:

– Sư phú ạ, bố mẹ tôi dưng cơm ctuyệt thì nhắc làm những gì. Chồng tôi cũng thực là 1 trong fan xuất sắc, suốt thời gian sống chỉ biết sửa mặt đường bắc cầu, kính già thương thơm ttốt, ví như biết là dâng cơm trắng ctuyệt mời các bên sư, thì cảm xúc bà xã ck công ty chúng tôi càng khăng khít gắn bó hơn đấy.

Nhưng Tam Tạng vẫn không Chịu đựng nạp năng lượng. Crúc ncội đứng ở kề bên giận dữ, dẩu mồm lầu thai oán trách:

– Thiên hạ bao gồm vô số đơn vị sư, chẳng ai ngây ngô nlỗi chũm hòa thượng nhà mình, cơm trắng sẽ sẵn sàng chuẩn bị tía phần rồi nhưng mà chẳng Chịu đựng ăn uống, cứ hóng con khỉ về chia làm tư phần new nạp năng lượng hẳn?

Rồi chẳng giãi tỏ gì nữa, thò ngay mõm vào liễn định chén bát liền”.

Tính ra, trước cơ hội Ngộ Không trlàm việc về, Đường Tăng sẽ tía lần cự xuất xắc cô nàng. Tuy Tam Tạng không có mắt thần nhìn rõ yêu thương ma, mà lại ông bao gồm giới hạnh làm cho bùa hộ mệnh. Vì là bậc chân tu đức hạnh đề nghị Đường Tăng không biến thành dung nhan dục làm đụng niệm, bắt đầu hoàn toàn có thể quan sát ra sự trái lẽ vào lời của cô bé, thậm chí còn còn bảo cô ta “không duy trì tròn đạo đức của chị em giới”. Chđọng cđọng nlỗi Bát Giới, Tuy cũng xuất thân là Thần Tiên, có đủ phxay thần thông, nhưng say mê nạp năng lượng háo nhan sắc đề nghị suýt nữa cũng trở thành hồ ly tinh xơi tái rồi. Bạch Cốt Tinh sau khoản thời gian bị Hành Giả nện một gậy, bay xác thì căm tức nói: “…chỉ việc cúi xuống ngửi một chiếc, là ta vẫn cúp đem, trở thành mồi của ta rồi”. do vậy, chẳng yêu cầu chính giới hạnh vẫn bảo đảm an toàn Đường Tăng thoát ra khỏi gian nguy tuyệt sao?

Cũng theo lời Tôn Ngộ Không, thì “Lão Tôn hồi xưa, lúc còn là yêu ma hễ Thủy Liêm, lúc làm sao ước ao nạp năng lượng giết fan phần lớn có tác dụng giải pháp như thế này: hoặc biến thành kim cương bạc, cống phẩm, hoặc trở thành gái đẹp mắt say tín đồ. Kẻ nào dở hơi say đắm ham mê rung rộng nhỏ, là bị nhỏ lừa đưa về đụng. Lúc ấy, thì tùy ý bé, hoặc nấu nướng hoặc kho, ăn uống không không còn, con phơi khô nhằm dành riêng phòng thời điểm mưa dầm”. Cũng ẩn ý rằng, chỉ số đông ai mê man hố tiền tài hay vẻ đẹp, đánh mất đạo đức nghề nghiệp, thì yêu ma mới rất có thể làm cho hại. Con fan là tinc hoa của ttách khu đất, là anh linh của vạn trang bị, bé bạn hoàn toàn có thể tu thành Phật, thành Tiên, bắt buộc hồ ly tinh ko được phép tùy nhân tiện nạp năng lượng giết thịt người, trừ Khi phiên bản thân người kia gồm sự việc về đức hạnh.

Thật vậy, trong hồi sản phẩm công nghệ 13 “Sa hang cọp Kyên Tinh cứu giúp thoát/ Núi Song Soa Bá Khâm mời sư”, Đường Tăng sau khoản thời gian rời ra khỏi Tràng An thì bị hồ ly hổ bắt về cồn toan làm giết mổ, may được Thái Bạch Klặng Tinc giáng nai lưng, biến thành một cụ già tới giải thoát mang lại. Đường Tăng lạy tạ, nói “Không ngờ tôi dulặng may phận phệ, được gắng tới cứu vớt giúp”, còn người lớn tuổi lại đáp rằng “Nhờ bản tính công ty ngươi huyền minc, cho nên vì vậy bọn chúng không ăn uống giết thịt nổi”. Câu nói này của Thái Bạch Kim Tinc giúp bọn họ thấu hiểu một đạo lý: Thì ra trê tuyến phố đi thỉnh kinh, Đường Tăng bao lần sa vào miệng cọp nhưng mà không chết, bao hồ ly tinh mong mỏi ăn giết thịt nhưng ko nạp năng lượng làm thịt nổi, mặt phẳng thì vị gồm đồ đệ tài phnghiền, nhưng căn cơ nguyên nhân là bản tính huyền minc của thiết yếu ông. “Bản tính huyền minh” ấy phải chăng đó là tính bản thiện, cái trọng tâm trong sáng, từ bi thuở ban đầu gồm trong mỗi nhỏ người? Phật tính ấy hễ còn thì con bạn còn được Ttách cao bảo lãnh, còn có cơ hội làm phản bổn quy chân.

Trong đoàn đi thỉnh tởm, Đường Tăng là thay mặt đại diện cho người tu luyện nhưng đa số công năng xuất ra phần nhiều bị khoá lại, ko nhìn được không khí không giống, cũng Tức là “tu vào mê”. Vì tu trong mê nên chỉ rất có thể phụ thuộc vào Pháp lý để phân biệt bao gồm – tà, phụ thuộc tín trung khu bền chí để nhận ra sự phù trợ của Thần Phật. Người tu vào mê là khó, đang có những lúc đụng phải, ví nlỗi Đường Tăng bị Bạch Cốt Tinh lừa, đuổi mất Ngộ Không đi, phải đoạn sau new gặp mặt nạn to ở nước Bảo Tượng. Tuy nhưng, nhờ lòng thành phía Phật trước sau ko thay đổi, ở đầu cuối ông đầy đủ có thể biến chuyển nguy thành an, tu thành bao gồm quả.

Có bài thơ rằng:

Vọng tưởng chẳng bắt buộc chống khử, Chân nlỗi hà vớ kiếm tìm cầu.Trước tu tứ tinh phiên bản nguim, Mê ngộ nào phân tách sớm muộn.Giác ngộ: phút giây thành bao gồm trái, Mê lầm: vạn kiếp vẫn trầm luân. Nếu may mắn nghĩ về hòa hợp phiên bản chân,Vô số tội kia đà khử hết.

Xem thêm: Khám Phá Bí Ẩn Suối Giải Oan Yên Tử, HuyềN ThoạI SuốI GiảI Oan

Ảnh: Phyên ổn Tây Du Ký 1986

*Bài viết có tham khảo bạn dạng dịch Tây Du Ký của Nhỏng Sơn, Mai Xuân Hải, Pmùi hương Oanh, Nhà xuất bản Văn uống học.