ĐĐ THÍCH GIÁC NHÀN

  -  

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới với học khóa II ngôi trường TCPH Lâm Đồng, hiện giờ đang chịu đựng sự cai quản của GHPGđất nước hình chữ S thị trấn Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng,


VỤ TU SĨ THÍCH GIÁC NHÀN(Tịnh Thất Quan Âm, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng): SỰ TẬN CÙNG CỦA CON DỐC BIẾN TƯỚNG

Trước không còn vào You Tube gõ tự khóa “Thức Tỉnh Cơn Mê – Thích Giác Nhàn (Trích đoạn V/v Thầy Giác Nhàn xúc phạm đến núm Hòa Thượng Thích Thiện tại Quang làm việc Mỏ Cày, Bến Tre)” nhằm rất có thể bắt đầu nói đến nhân thiết bị sở hữu danh xưng Đại Đức Thích Giác Nhàn (tu sĩ T. Giác Nhàn), trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng. Đó cũng là nguồn cơn biểu lộ rõ nét sự đổi thay thoái nặng của một tín đồ tu sĩ xem thường giáo luật, khinh nhờn giải pháp nghi Giáo Hội với coi vơi quy định.

Bạn đang xem: Đđ Thích Giác Nhàn

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân tchúng ta giới cùng học tập khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện giờ đang Chịu đựng sự làm chủ của GHPGtoàn nước huyện Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng,

*

Không buộc phải mang lại kiến thức và kỹ năng nghệ thuật, bạn coi cũng thuận tiện phân biệt bàn tay “đạo diễn” rất là thô thiển của vị tu sĩ này khi dàn dựng ra chình ảnh đối đáp cùng với vong linh tín đồ đã tắt thở. Chưa kể tới sự vô lý (tất cả ý đồ) là chiếc micro mini được mua sẵn trên ngực áo vị bạn nữ cư sĩ Phật tử mang tên là Dung, đang ngồi hóng sẵn bên dưới hàng thính giả cho đến thời điểm được “Sư Phụ” (tu sĩ T. Giác Nhàn luôn từ bỏ xung nhỏng thế) mời lên. Và cũng không kể tới bao gồm phiên bản thân vị nàng Phật tử (Phật tử tu học tập theo chánh pháp cơ mà bị vong nhập cũng lạ!) vốn đang gồm xích mích với cố kỉnh H.T Thích Thiện Quang cùng Phật tử cvào hùa Phổ Quang khi trước v.v…cũng đầy đủ thấy ý đồ dùng không trong trắng của tu sĩ T. Giác Nhàn. Ngay đông đảo phút đầu của DVD này, ví dụ phút ít 17, tu sĩ T. Giác Nhàn tự tín nói “Cmùi hương trình bây giờ còn có một lịch trình quý vị cũng trở thành mừng đón kia là một trong lịch trình kha khá hơi quan trọng, ly kỳ, khá hấp dẫn mà lại lần trước tiên công ty chúng tôi nghe một vị Thầy trường đoản cú âm ti trngơi nghỉ về lại người đời. Thầy trên đây thương hiệu là Lê Tấn Sử, tuổi Giáp Tý, pháp danh Thích Thiện Quang, mất năm 87 tuổi, gần như là một trong Hòa thượng. Nhưng hôm nay Shop chúng tôi chạm chán thì Thầy tất cả bảo rằng kêu Thầy là Thầy thôi. Thầy trường đoản cú âm ti trsống về lại, lúc này cũng đều có đến dự pháp hội ( tức là vong đã “nhập” sẵn rồi ngồi chờ “sư phụ” Call lên!!!- fan viết). Chút ít nữa sau thời điểm công tác Phật Pháp Nhiệm Mầu, thì bộ bàn này đã nhường lại mang đến Thầy, Thầy sẽ lên, Shop chúng tôi bao gồm chạm chán Thầy thì thầm rồi…”

*
 

Thật vậy, cho phút lắp thêm 134 (02.14:00…147) tu sĩ T. Giác Nhàn điện thoại tư vấn cô Dung lên, với trong vai tuồng được hương thơm linc HT HT.Thích Thiện nay Quang nhập vào, ngồi ở trong loại bàn phải chăng hơn vị trí tu sĩ T. Giác Nhàn ngồi được sắp xếp sẵn. Cuộc đối đáp ra mắt theo như đúng trình từ kịch phiên bản hỏi gì nói kia theo mô típ nhà tọa phiên tòa xét xử hỏi …bị cáo!

Trước thời gian đó, vị tu sĩ này đã có nhiều hành động, vạc ngôn, phát triển thành những khóa tu “Pháp Hội Di Đà” chỗ trú xứ đọng của bản thân mình bằng nhiều hiệ tượng quái lạ như công kích cách thờ Phật xưa nay nghỉ ngơi những những chùa cùng tứ gia Phật tử; chủ xúy mang đến nhiều ý tưởng mê tín dị đoan, đi ngược truyền thống tu học tập chung của toàn Giáo hội tương tự như những đạo tràng bao gồm uy tín không giống. Từ câu hỏi lúc đầu củng thế lòng tin, tạo ra vắt đứng hòa bình tới sự việc tận dụng các buổi giảng liên tiếp báo cáo đả kích fan khác, khiến mất liên kết Tăng cùng phân chia rẽ nội tình cư sĩ Phật tử với nhau, cho tới câu hỏi tùy luôn thể bận y áo cơ mà với tuổi sống với tuổi hạ của tu sĩ T. Giác Nhàn không thể cho phép.

Việc sản xuất lập một đạo tràng giải đáp Phật tử tu học tập luôn là một câu hỏi xuất sắc nhằm đào bới việc hóa đạo cùng xương minh giáo pháp Phật Đà nlỗi những khu vực đã có tác dụng cùng thành công. Cũng gồm địa điểm nhờ vào sự thành công xuất sắc ấy cơ mà sự hiến cúng tịnh tài tịnh thứ cực kì lợi lạc cho những hoạt động có ích của bổn định từ bỏ và Giáo Hội, với cũng có chỗ dựa vào sự vững mạnh đó dần dần dà tạo cho 1 phía độc lập, theo phong cách một đái giang san mang đến riêng cvào hùa mình với tương đối nhiều vận động lấn ra ngoài trọng trách chính là hóa đạo với tu học tập dù biết kỹ năng cũng như trách nhiệm của bản thân mình không có thể chấp nhận được. Cũng tương tự, tuy nhiên với tu sĩ T. Giác Nhàn, giống như một vài ba sự lấn Sảnh quá trớn của các đạo tràng vừa nói bên trên đang tạo động lực thúc đẩy vị tu sĩ này nóng vội, mong muốn đi tắt đi đầu nhằm về trước cõi trần nhằm mục đích củng cầm cố địa vị, nhanh chóng đổi thay vị vua một cõi vào một đái giang sơn nlỗi ai!

Bây Giờ Tịnh Thất Quan Âm có xấp xỉ 500 Tăng Ni và ngơi nghỉ trọ (tu học?) và 38 tín đồ bệnh nặng sẽ nằm đợi …vãng sanh! Đó là bí quyết hướng dẫn tu Tịnh Độ của vị tu sĩ này, quán triệt nhà hàng siêu thị, của cả chữa bệnh thuốc men. Tất cả hồ hết Phật tử nào mong theo “pháp môn hóng chết” bắt buộc từ bỏ mái ấm gia đình, item đến tận Khu Vực Tịnh Thất hoặc phổ biến quanh mua đất đựng công ty mang lại ngay gần. Theo chất vấn mới nhất của cơ sở tác dụng địa pmùi hương, hiện có tới 1.167 bạn sẽ sinc hoạt tại chỗ này, toàn bộ không ĐK tạm trú. An ninc cực kỳ phức tạp, ĐK ăn uống sinh hoạt và an ninh dọn dẹp thực phẩm không tồn tại gì bảo vệ. Vốn biết rằng tu sĩ T. Giác Nhàn kể từ khi đã đạt được nguồn tiền giấy dồi dào, vẫn xuất ngoại (Call là tmáu giảng) mọi khu vực cùng đã thọ giáo cùng với Hòa Thượng Tịnh Không, vị chân tu kiệt xuất của PG Đài Loan rất thành công vào việc hoằng hóa tại xứ đọng bạn. Cũng nlỗi một vài ngôi ca dua trên Việt Nam hiện giờ, việc đào bới tìm kiếm tbọn họ giáo cùng với các tông phái vùng Bắc Ấn xuất xắc Tây Tạng không tồn tại gì không nên trái mà lại số đông Việc làm của những ngôi ca dua này bên trên quốc gia VN vẫn trsống đề nghị lạc lõng với có phần dị đời vì chưng đang biến đổi hết toàn bộ, từ bỏ văn hóa truyền thống phiên bản địa cho đến ý nghĩa tu học, thậm chí còn trang phục cho đúng với tông phái đã nhận được thọ. Vì nuốm, Lúc tu sĩ T. Giác Nhàn vận y áo mang lại như là cùng với Hòa Thượng Tịnh Không cũng vậy, nhưng lại trước hết đã vi phạm Nội Quy Ban Tăng Sự GHPGnước ta điều 48 mục A, Chương thơm 10, và lập ra pháp môn tu hành lạ lùng như thế chẳng không giống đưa ra bôi nhọ thanh danh vị Hòa Thượng đang được mọi fan kính phục.

Việc phát hành băng đĩa cùng hành vi tận dụng mê tín dị đoan dị đoan của Thầy Giác Nhàn vẫn vi phạm luật vào Hiến Chương GHPGđất nước hình chữ S, Cmùi hương XII, điều 65, khoảng chừng 2. Làm tổn thương mang đến thanh khô danh tổ chức triển khai GHPGtoàn quốc, khiến sự tổn định sợ hãi đến việc liên kết cùng thanh tịnh của Tăng đoàn Phật Giáo…”

Tỉnh Hội PG Lâm Đồng và cơ quan ban ngành địa phương nói gì?

Đồng tình cùng với đánh giá và nhận định đó, Thượng Tọa Thích Tkhô nóng Tân Phó Truởng Ban Tăng Sự Tỉnh Hội PG Lâm Đồng còn phân tích thêm qua Việc tổ chức triển khai tu học mang đến Phật tử phản khoa học, chẳng khác đưa ra ở ngóng bị tiêu diệt, tu sĩ T. Giác Nhàn đang phạm vào đại trọng tội Baladi, dòng tội quan trọng sám hối được. Xúc phạm Giác linh một vị Tôn túc là Thầy Giác Nhàn đã đánh thiếu tính đạo đức của một Tăng sĩ. Thầy còn vượt coi thường Giáo Hội, vậy là bất tuân, phòng đối GHPGViệt Nam.

Thượng Tọa Thích Giác Chình họa, trưởng ban Kiểm Soát GHPGnước ta tỉnh Lâm Đồng nhận định và đánh giá Fe bén: Cố Hòa thượng Thích Thiện Quang cả cuộc đời đã hiến đâng sức lực lao động mình bởi đạo pháp với dân tộc bản địa, vậy mà Thầy Giác Nhàn chỉ ra rằng bị đọa âm ti. Thầy Giác Nhàn đã hủy hoại chánh pháp, tiêu hủy PGViệt Nam, hủy báng chánh pháp.Vậy GHPGtoàn quốc bao gồm đề nghị là một trong những tổ chức đúng chánh pháp không? Nếu đúng theo chánh pháp, thì bỏ báng chánh pháp Tức là hủy báng GHPGđất nước hình chữ S, thì dòng tội này khôn cùng nặng.

Ttốt khía cạnh Ban Pháp Chế, Đại đức Thích Thanh hao Nhật, Phó trực thuộc Ban Pháp Chế GHPGđất nước hình chữ S tỉnh giấc Lâm Đồng, nêu đề nghị bắt tắt vấn đề:

1-Thầy Giác Nhàn đang vi phạm Pháp Luật:

-Băng đĩa của Thầy Giác Nhàn chưa được kiểm coi sóc nhưng mà sẽ vạc tán rộng rãi vào với quanh đó nước.

-Nói xấu và bôi nhọ tín đồ khác.

2- Thầy Giác Nhàn vẫn vi bất hợp pháp luật:

- Trong Tkhô giòn Vnạp năng lượng Giới điều đồ vật 4, phạm đại tội vọng ngữ, phạm trọng tội ko sám ăn năn.

Xem thêm: Phân Biệt 2 Dòng Tượng Phật Nam Tông Và Bắc Tông, Ở Việt Nam

- Giới xúc phạm Tăng sĩ: Phạm Baladi giới.

-Xét về Tăng sự Thầy Giác Nhàn đã phạm 3 giới Baladi.

3- Đối Với Hiến Chương:

-Đã vi phạm luật điều 52 của Hiến Chương thơm GHPGViệt Nam với điều 65 cmùi hương XII.

4- Đối với Nội Quy Ban Tăng Sự:

-Đã phạm luật điều 50 chương XI.

hầu hết chỏng Tôn Đức Tăng-Ni chỉ đạo các Ban ở trong GHPGtoàn quốc thức giấc Lâm Đồng cũng bộc bạch côn trùng bao tay với quan hổ thẹn về đông đảo hành động của tu sĩ T.Giác Nhàn và đề nghị bắt buộc lập cập ngăn chặn với cách xử trí nghiêm về giáo nguyên lý lẫn điều khoản.

Ông Lê Minh Quang, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh giấc Lâm Đồng nhận định: Sự vấn đề của Đại đức Thích Giác Nhàn rất phức tạp, ảnh hưởng bự đối với chiếc quần bọn chúng Phật tử bây chừ với vẫn đề nghị với Tỉnh Hội PG Lâm đồng mấy vấn đề: Điều tra bà Dung bao gồm tương quan gì mang lại Thầy Thích Thiện tại Quang giỏi không? Và tương quan mang đến Thầy Giác Nhàn thời hạn sinh sống và sinch hoạt cùng với Thầy Giác Nhàn. Căn uống cđọng điều 247 Bộ Luật Hình sự, tội tuyên truyền mê tín dị đoan cùng những điều khoản của Sở công cụ hình sự, cỗ phương pháp dân sự, bắt buộc phân tích kỹ; đề xuất làm cho kỹ mỗi bước, rà soát thiệt nghiêm ngặt rồi kế tiếp Ban Pháp dụng trình lên BTS nhằm thống nhất giải quyết; kiến nghị Ssinh sống Vnạp năng lượng Hóa Thông Tin vào cuộc giải quyết và xử lý (con số băng đĩa tương đối to mà không tồn tại sự kiểm thông qua, không tồn tại công ty xuất bản…); thường xuyên đề nghị Thầy Thích Giác Nhàn bắt buộc thẳng giải trình vụ bài toán để có phương thơm phía giải quyết và xử lý xong điểm. Ông Lê Minh Trung còn nói thêm vẫn report với cơ quan ban ngành cấp cho tỉnh với vẫn có vnạp năng lượng bạn dạng chỉ đạo những ban ngành cơ quan ban ngành phối kết hợp để làm riêng biệt vụ bài toán này.

bởi thế, sẽ tất cả tiếng nói của một dân tộc chấp thuận từ bỏ GHPGtoàn nước tỉnh giấc Lâm Đồng cùng tổ chức chính quyền tỉnh giấc Lâm Đồng về cách biểu hiện bất hợp tác cũng giống như hầu như hành động sai trái trong tu học tập lạc hướng; sản xuất, tập trung đông tín đồ phi pháp cùng tuyên ổn truyền mê tín dị đoan đã đến nấc thông báo. Hy vọng tự gần như tiếng nói của một dân tộc này vụ việc tu sĩ T. Giác Nhàn sẽ tiến hành xử lý kết thúc điểm nhằm khôi phục lại và củng cố gắng tkhô nóng danh mang lại GHPGtoàn quốc nói tầm thường , Phật giáo Lâm Đồng dành riêng trong thời gian sớm nhất có thể. Theo các chủ ý trước nhất, trong thời gian này cần mang lại tạm dừng tất cả phần lớn vận động Phật sự trên Tịnh Thất Quan Âm.

Xem thêm:

Nghĩ bi thiết vậy đến PGđất nước hình chữ S bọn họ thời khô nóng thông hóa đạo. Có không ít con sâu thời gian nhúc bên trên lá non tơ vừa new kịp hồi sinh, còn chưa kịp vươn cành lan rộng lớn, đậy đuối mặt bằng lịch sử hào hùng PGđất nước hình chữ S vốn hằn bao nhiêu cthị xã vui buồn vào thời cuộc.