TỊNH THẤT QUAN ÂM CỦA THẦY THÍCH GIÁC NHÀN

  -  

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới và học tập khóa II trường TCPH Lâm Đồng, hiện giờ đang chịu đựng sự quản lý của GHPGViệt Nam thị trấn Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng,

VỤ TU SĨ THÍCH GIÁC NHÀN(Tịnh Thất Quan Âm, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng): SỰ TẬN CÙNG CỦA CON DỐC BIẾN TƯỚNG

Trước hết vào You Tube gõ trường đoản cú khóa “Thức Tỉnh Cơn Mê – Thích Giác Nhàn (Trích đoạn V/v Thầy Giác Nhàn xúc phạm đến núm Hòa Thượng Thích Thiện nay Quang ngơi nghỉ Mỏ Cày, Bến Tre)” để hoàn toàn có thể bước đầu nói về nhân đồ vật với danh xưng Đại Đức Thích Giác Nhàn (tu sĩ T. Giác Nhàn), trụ trì Tịnh Thất Quan Âm, buôn bản Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, thức giấc Lâm Đồng. Đó cũng là tình đầu biểu thị rõ nét sự đổi mới thoái nặng của một bạn tu sĩ coi thường giáo vẻ ngoài, coi thường khí cụ nghi Giáo Hội cùng coi vơi quy định.quý khách sẽ xem: Tịnh thất quan liêu âm của thầy mê thích giác nhàn

Tu sĩ T.Giác Nhàn xuất thân thọ giới cùng học tập khóa II ngôi trường TCPH Lâm Đồng, hiện nay đang Chịu sự thống trị của GHPGViệt Nam thị xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng,


*

Không yêu cầu mang lại kiến thức nghệ thuật và thẩm mỹ, người coi cũng tiện lợi nhận biết bàn tay “đạo diễn” hết sức thô thiển của vị tu sĩ này khi dàn dựng ra cảnh đối đáp với vong linh tín đồ sẽ mệnh chung. Chưa nói tới sự vô lý (tất cả ý đồ) là mẫu micro mini được cài sẵn trên ngực áo vị phái nữ cư sĩ Phật tử có tên là Dung, đang ngồi chờ sẵn dưới mặt hàng thính trả cho đến cơ hội được “Sư Phụ” (tu sĩ T. Giác Nhàn luôn từ xung như thế) mời lên. Và cũng không kể đến chủ yếu phiên bản thân vị con gái Phật tử (Phật tử tu học tập theo chánh pháp mà lại bị vong nhập cũng lạ!) vốn vẫn tất cả hiềm khích với cụ H.T Thích Thiện nay Quang với Phật tử chùa Phổ Quang lúc trước v.v…cũng đủ thấy ý đồ vật ko trong sáng của tu sĩ T. Giác Nhàn. Ngay phần nhiều phút ít đầu của DVD này, cụ thể phút ít 17, tu sĩ T. Giác Nhàn tự tin nói “Chương trình hôm nay còn có một lịch trình quý vị cũng trở thành đón nhận kia là 1 lịch trình kha khá khá đặc trưng, ly kỳ, khá lôi kéo nhưng lần đầu tiên công ty chúng tôi nghe một vị Thầy từ âm ti trở về lại trần giới. Thầy đây tên là Lê Tấn Sử, tuổi Giáp Tý, pháp danh Thích Thiện nay Quang, mất năm 87 tuổi, gần như là 1 trong Hòa thượng. Nhưng từ bây giờ công ty chúng tôi chạm mặt thì Thầy tất cả nói rằng kêu Thầy là Thầy thôi. Thầy tự địa ngục trsống về lại, bây giờ cũng có đến dự pháp hội ( có nghĩa là vong đang “nhập” sẵn rồi ngồi hóng “sư phụ” Hotline lên!!!- bạn viết). Chút ít nữa sau thời điểm công tác Phật Pháp Nhiệm Mầu, thì cái bàn này sẽ nhịn nhường lại mang đến Thầy, Thầy đang lên, Cửa Hàng chúng tôi có chạm chán Thầy nói chuyện rồi…”


*

Thật vậy, mang đến phút thiết bị 134 (02.14:00…147) tu sĩ T. Giác Nhàn gọi cô Dung lên, với trong vai tuồng được hương linch HT HT.Thích Thiện nay Quang nhập vào, ngồi vào trong chiếc bàn tốt hơn khu vực tu sĩ T. Giác Nhàn ngồi được bố trí sẵn. Cuộc đối đáp diễn ra theo như đúng trình trường đoản cú kịch bản hỏi gì nói kia theo tế bào típ chủ tọa phiên tòa xét xử hỏi …bị cáo!

Trước thời gian kia, vị tu sĩ này đang có tương đối nhiều hành động, phát ngôn, trở nên các khóa tu “Pháp Hội Di Đà” địa điểm trú xứ đọng của chính mình bởi các hình thức quái gở như đả kích giải pháp thờ Phật xưa nay sống các những ca dua cùng tứ gia Phật tử; chủ xúy mang đến nhiều ý tưởng phát minh mê tín dị đoan, đi ngược truyền thống cuội nguồn tu học bình thường của toàn Giáo hội tương tự như các đạo tràng bao gồm đáng tin tưởng không giống. Từ Việc ban sơ củng cố kỉnh niềm tin, chế tạo ra cố đứng độc lập đến sự việc tận dụng các buổi giảng tiếp tục lên tiếng công kích fan không giống, gây mất liên minh Tăng và chia rẽ nội tình cư sĩ Phật tử với nhau, cho tới câu hỏi tùy nhân thể bận y áo cơ mà với tuổi sống cùng tuổi hạ của tu sĩ T. Giác Nhàn chưa thể được cho phép.

Bạn đang xem: Tịnh thất quan âm của thầy thích giác nhàn

Việc tạo lập một đạo tràng giải đáp Phật tử tu học vẫn là một bài toán tốt nhằm tìm hiểu Việc hóa đạo cùng xương minh giáo pháp Phật Đà nhỏng các chỗ sẽ có tác dụng và thành công xuất sắc. Cũng gồm nơi phụ thuộc vào sự thành công ấy nhưng mà sự hiến cúng tịnh tài tịnh thứ cực kỳ lợi lạc cho các hoạt động có ích của bổn tự với Giáo Hội, và cũng có thể có địa điểm nhờ vào sự lớn mạnh kia dần dần dà tạo cho 1 hướng hòa bình, theo kiểu một tiểu giang san cho riêng ca dua mình với nhiều hoạt động lấn ra phía bên ngoài nhiệm vụ đó là hóa đạo và tu học tập dù biết kĩ năng cũng giống như nhiệm vụ của mình không chất nhận được. Cũng tựa như, tuy nhiên với tu sĩ T. Giác Nhàn, có thể một vài ba sự lấn Sảnh quá đà của các đạo tràng vừa nói bên trên vẫn thôi thúc vị tu sĩ này nóng vội, ý muốn đi tắt mũi nhọn tiên phong để về trước dương gian nhằm mục đích củng nỗ lực địa vị, nhanh lẹ phát triển thành vị vua một cõi vào một tiểu giang sơn như ai!

Bây Giờ Tịnh Thất Quan Âm bao gồm xấp xỉ 500 Tăng Ni với ở trọ (tu học?) với 38 người bệnh nặng sẽ ở đợi …vãng sanh! Đó là cách hướng dẫn tu Tịnh Độ của vị tu sĩ này, không cho ẩm thực ăn uống, của cả điều trị thuốc men. Tất cả hồ hết Phật tử như thế nào hy vọng theo “pháp môn chờ chết” bắt buộc trường đoản cú vứt gia đình, thắng lợi mang lại tận Quanh Vùng Tịnh Thất hoặc phổ biến xung quanh mua đất đựng đơn vị đến sát. Theo khám nghiệm tiên tiến nhất của ban ngành tác dụng địa pmùi hương, hiện có cho tới 1.167 người đang sinh hoạt ở đây, toàn bộ không ĐK tạm bợ trú. An ninh cực kỳ phức tạp, ĐK ăn ở với an ninh lau chùi và vệ sinh thực phẩm không có gì bảo vệ. Vốn biết rằng tu sĩ T. Giác Nhàn kể từ thời điểm giành được nguồn tiền bạc dồi dào, vẫn xuất ngoại (Điện thoại tư vấn là ttiết giảng) khắp khu vực và vẫn tchúng ta giáo với Hòa Thượng Tịnh Không, vị chân tu kiệt xuất của PG Đài Loan vô cùng thành công xuất sắc trong vấn đề hoằng hóa tại xứ đọng người. Cũng nlỗi một vài ngôi ca dua tại đất nước hình chữ S bây chừ, việc tìm tchúng ta giáo với các tông phái vùng Bắc Ấn hay Tây Tạng không có gì không đúng trái tuy nhiên đông đảo bài toán làm cho của các ngôi chùa này bên trên tổ quốc toàn nước đang trnghỉ ngơi buộc phải lạc lõng và tất cả phần dị đời vì chưng vẫn đổi khác hết toàn bộ, từ văn hóa truyền thống bản địa cho tới chân thành và ý nghĩa tu học, thậm chí bộ đồ đến đúng cùng với tông phái đã nhận được thọ. Vì vậy, Lúc tu sĩ T. Giác Nhàn vận y áo đến như là cùng với Hòa Thượng Tịnh Không cũng thế, tuy vậy thứ nhất vẫn phạm luật Nội Quy Ban Tăng Sự GHPGđất nước hình chữ S điều 48 mục A, Chương 10, cùng lập ra pháp môn tu hành lạ thường như vậy chẳng không giống đưa ra bôi nhọ thanh danh vị Hòa Thượng đang rất được đầy đủ fan kính phục.

Việc tạo băng đĩa cùng hành động lợi dụng mê tín dị đoan của Thầy Giác Nhàn đang phạm luật vào Hiến Cmùi hương GHPGđất nước hình chữ S, Chương thơm XII, điều 65, khoảng chừng 2. Làm tổn thương thơm mang đến thanh hao danh tổ chức triển khai GHPGViệt Nam, tạo sự tổn định sợ hãi đến sự cấu kết cùng tkhô cứng tịnh của Tăng đoàn Phật Giáo…”

Tỉnh Hội PG Lâm Đồng cùng chính quyền địa phương thơm nói gì?

Đồng tình với nhận định đó, Thượng Tọa Thích Tkhô hanh Tân Phó Truởng Ban Tăng Sự Tỉnh Hội PG Lâm Đồng còn phân tích thêm qua bài toán tổ chức tu học tập đến Phật tử phản kỹ thuật, chẳng không giống chi nằm chờ bị tiêu diệt, tu sĩ T. Giác Nhàn đang phạm vào đại trọng tội Baladi, dòng tội không thể sám ân hận được. Xúc phạm Giác linh một vị Tôn túc là Thầy Giác Nhàn đã tiến công không đủ đạo đức nghề nghiệp của một Tăng sĩ. Thầy còn quá khinh nhờn Giáo Hội, vậy là bất tuân, kháng đối GHPGnước ta.

Thượng Tọa Thích Giác Chình ảnh, trưởng ban Kiểm Soát GHPGcả nước thức giấc Lâm Đồng nhận định và đánh giá sắt bén: Cố Hòa thượng Thích Thiện tại Quang cả cuộc đời đang hiến đâng công sức mình vì đạo pháp cùng dân tộc bản địa, vậy cơ mà Thầy Giác Nhàn cho là bị đọa âm ti. Thầy Giác Nhàn sẽ phá hủy chánh pháp, phá hủy PGVN, diệt báng chánh pháp.Vậy GHPGtoàn quốc có phải là 1 tổ chức đúng chánh pháp không? Nếu đúng theo chánh pháp, thì bỏ báng chánh pháp tức là bỏ báng GHPGViệt Nam, thì mẫu tội này khôn xiết nặng.

Tgiỏi phương diện Ban Pháp Chế, Đại đức Thích Tkhô cứng Nhật, Phó trực thuộc Ban Pháp Chế GHPGcả nước tỉnh Lâm Đồng, nêu ý kiến đề xuất bắt tắt vấn đề:

1-Thầy Giác Nhàn đang vi phạm luật Pháp Luật:

-Băng đĩa của Thầy Giác Nhàn chưa được kiểm để ý mà đang phạt tán rộng rãi vào với ko kể nước.

-Nói xấu với bôi nhọ người khác.

2- Thầy Giác Nhàn đang vi phạm pháp luật:

- Giới xúc phạm Tăng sĩ: Phạm Baladi giới.

Xem thêm: Giữa Bộn Bề Cuộc Sống Người Ta Vô Tình Lãng Quên Nhau, Giữa Bề Bộn Cuộc Sống

-Xét về Tăng sự Thầy Giác Nhàn vẫn phạm 3 giới Baladi.

3- Đối Với Hiến Chương:

-Đã phạm luật điều 52 của Hiến Chương thơm GHPGđất nước hình chữ S và điều 65 chương XII.

4- Đối với Nội Quy Ban Tăng Sự:

-Đã phạm luật điều 50 chương XI.

phần lớn clỗi Tôn Đức Tăng-Ni chỉ huy những Ban nằm trong GHPGViệt Nam tỉnh giấc Lâm Đồng cũng bày tỏ mối bít tất tay với quan liêu mắc cỡ về đa số hành động của tu sĩ T.Giác Nhàn cùng ý kiến đề xuất buộc phải mau lẹ ngăn chặn và cách xử lý nghiêm về giáo khí cụ lẫn luật pháp.

Ông Lê Minh Quang, Phó Ban Tôn Giáo thức giấc Lâm Đồng thừa nhận định: Sự câu hỏi của Đại đức Thích Giác Nhàn siêu phức hợp, ảnh hưởng Khủng đối với chiếc quần bọn chúng Phật tử hiện nay với đã đề nghị với Tỉnh Hội PG Lâm đồng mấy vấn đề: Điều tra bà Dung tất cả liên quan gì cho Thầy Thích Thiện Quang tuyệt không? Và liên quan mang đến Thầy Giác Nhàn thời hạn sinh sống và sinc hoạt cùng với Thầy Giác Nhàn. Căn cứ điều 247 Bộ Luật Hình sự, tội tuyên truyền mê tín dị đoan và các luật pháp của Sở biện pháp hình sự, bộ qui định dân sự, cần nghiên cứu và phân tích kỹ; ý kiến đề xuất có tác dụng kỹ mỗi bước, thanh tra rà soát thiệt nghiêm ngặt rồi kế tiếp Ban Pháp chế trình lên BTS nhằm thống tuyệt nhất giải quyết; đề nghị Snghỉ ngơi Văn Hóa Thông Tin vào cuộc xử lý (con số băng đĩa hơi béo mà không có sự kiểm ưng chuẩn, không tồn tại công ty xuất bản…); tiếp tục kiến nghị Thầy Thích Giác Nhàn buộc phải thẳng giải trình vụ việc để sở hữu phương phía giải quyết xong xuôi điểm. Ông Lê Minh Trung còn nói thêm vẫn báo cáo cùng với cơ quan ban ngành cung cấp tỉnh cùng đang tất cả văn uống phiên bản chỉ đạo những ban ngành tổ chức chính quyền phối kết hợp để gia công riêng vụ bài toán này.

Xem thêm: Clb Tình Yêu Hôn Nhân, Tư Vấn Tình Yêu Hôn Nhân Và Gia Đình, Chuyên Mục Tình Yêu, Hôn Nhân Và Gia Đình

Nghĩ ai oán ráng cho PGVN chúng ta thời khô hanh thông hóa đạo. Có vô số nhỏ sâu lúc nhúc trên lá non tơ vừa mới kịp phục sinh, chưa kịp vươn cành tỏa rộng, bịt đuối mặt bằng lịch sử hào hùng PGtoàn nước vốn hằn từng nào cthị xã vui bi tráng vào thời cục.