Tình Duyên Lận Đận Phải Làm Sao

  -  

Khi đã đến tuổi dựng vợ gả chồng, mà nhiều người vẫn chưa thể tìm được đối tượng hợp với mình để tiến tới kết hôn hoặc gặp nhiều truc trặc khiến tình duyên không thành. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các cách hóa giải tình duyên lận đận.

Bạn đang xem: Tình duyên lận đận phải làm sao


Nội dung

1 Một số thủ thuật trong dân gian để hóa giải tình duyên lận đận2 Cách hóa giải tình duyên lận đận qua lời Phật dạy

Một số thủ thuật trong dân gian để hóa giải tình duyên lận đận

Làm lễ cắt tiền duyên

*

Theo quan niệm dân gian, nếu một đôi trai gái yêu nhau nhưng gặp nhiều truc trặc khiến tình duyên không thành là do kiếp trước hai người đã là vợ chồng nhưng đôi bên ngang trái không sống cùng nhau trọn kiếp, vì thế người vợ hoặc người chồng kiếp trước chưa đi đầu thai, vẫn bám theo ám ảnh. Chính vì thế, người ta cho rằng cần phải cúng giải vong hồn người đã khuất, chính là lễ cắt tiền duyên.

Trường hợp trai gái đến tuổi kết hôn mà chưa yêu thích ai hoặc không có ai lựa chọn tìm hiểu mình thì cũng có thể làm lễ cắt tiền duyên vì người xưa cho rằng , kiếp trước chuyện tình duyên không thành nên người yêu kiếp trước của người đó còn đi theo ám ảnh khiến cho người đầu thai kiếp này chẳng thể có ai.

Trong lễ cắt tiền duyên, người ta thường mời nhà sư đến tụng kinh siêu độ. Lễ vật dâng lên để cúng thường là đồ vàng mã (để hóa sau khi làm lễ xong), trong đó có một hình nhân thế mạng (tùy là nam hay nữ) để “cưới” cho người bắt tiền duyên, để “người xưa” không cản trở việc hôn nhân nữa. Từ đó, đường tình duyên có thể suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Treo đèn ở cung hôn nhân
*

Khi một cô gái muốn có ý trung nhân để đi đến kết hôn thì nên treo một cây đền đứng chiếu sáng căn phòng ở những góc khuất. Nếu treo đền hoặc đặt được cây đèn ở cung hôn nhân (gần giường ngủ của mình) là tốt nhất.

Để người yêu đến với mình

*

Theo dân gian, nếu bạn yêu quý một người nào đó và mong muốn người ấy cũng có tình cảm với mình thì hãy làm theo cách sau: Khi người ấy đến chơi (có thể do bạn mời người ấy đến) hãy nhớ chính xác chỗ người ấy đứng và dùng chổi quét dấu chân vào cái xẻng hót rác, sau đó đặt cây chổi và cái xẻng đó vào góc bếp hoặc nơi kín đáo trong nhà khoảng một tuần, không được dùng đến.

Việc làm này có thể khiến người kia nhớ và nghĩ nhiều về bạn, chắc chắn họ sẽ có lần quay lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng việc làm này phải tuyệt đối bí mật, không để cho ai nhìn thấy và đọc được ý nghĩ của bạn qua hành động đó, nếu không điều đó sẽ mất linh nghiệm.

Tăng vận đào hoa bằng bình hoa tươi

Bạn có thể sử dụng bình hoa tươi đặt trong phòng theo bản mệnh để tăng cơ hội về tình duyên và sự hấp dẫn của người khác giới với bản thân mình.

Cách tính vị trí đào hoa của bản mệnh như sau:

Tuổi Thân, Tý, Thìn: vị trí đào hoa ở Tây phươngTuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở Đông PhươngTuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vị trí đào hoa ở Nam PhươngTuổi Hợi, Mão, Mùi: vị trí đào hoa ở Bắc Phương

Khi bài trí bình hoa, cần lưu ý những điểm sau

*

Không đặt bình hoa không có hoa tươi ở vị trí đào hoa, sẽ phát sinh nhiều chuyện đau khổ trong tình yêu.Chỉ có hoa tươi mới có giá trị tăng vận đào hoa, không dùng hoa khô, hoa giả.Khi hoa héo phải thay ngay hoa tươi hoặc cất bình hoa vào vị trí khác.Màu sắc và hình dáng bình hoa phải phù hợp với ngũ hành của vị trí đặt hoa. Ví dụ, vị trí đào hoa ở phía Đông, ngũ hành thuộc Mộc, nên dùng bình hoa màu xanh lam, miệng bình hoa hình lượn sóng. Vị trí đào hoa ở phương Nam, nên dùng bình hoa màu tía…Màu hoa nên chọn chủ yếu là những màu sắc tươi tắn như đỏ, hồng, vàng, tím làm chủ đạo. Không nên dùng những màu hoa có sắc đen hoặc sẫm.Có thể dùng chậu cây cảnh để thay thế hoa tươi, nhưng nhất thiết phải là loại cây thủy sinh, giữ cho nước luôn sạch sẽ và cây luôn xanh tươi, không bị khô héo.Ngoài ra, có thể dùng bể cá để tăng vận đào hoa, nhưng việc dùng bể cá còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình hoặc bản thân. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể mới nên dùng bể cá. Nếu dùng không thích hợp hoặc đúng cách sẽ dẫn đến hao tài tốn của, kinh doanh bất lợi.

Cách hóa giải tình duyên lận đận qua lời Phật dạy

Người ta yêu nhau, đến với nhau được là do duyên phận, vì thế đừng vội buồn khi mình cô đơn và khi duyên đến rồi, cũng đừng vứt bỏ.

Người ta thường nói, duyên do trời định, phận do nhân định. Đúng như vậy, gặp nhau là ý trời, bên nhau là ý người. Dựa vào đôi bên gìn giữ thì duyên một lần gặp gỡ mới thành mối phận trăm năm. Nhưng duyên phận dài ngắn thế nào lại chẳng ai hay, ai biết? Một năm, năm năm, hay cả đời? Hết thảy chúng ta đều không thế đoán được. Hôm nay có duyên phận không có nghĩa là vĩnh viễn sẽ có duyên phận.

Phật bàn về nhân duyên rằng, cái gì cũng chỉ có thời điểm, duyên phận cũng vậy. Bởi thế mà phải nắm thật chắc, giữ thật chặt, hết lòng quý trọng. Đó là món quà trời ban, chỉ trong một giây, một khắc, một đoạn.

Trên đời này, có những cuộc tình dang dở. Có những mối tình sâu đậm nhiều năm nhưng cuối cùng lại kết thúc. Thậm chí, có cô gái tưởng kết hôn đến nơi rồi lại đột ngột đứt gánh giữa đường.Hay có những cô gái mải mê phấn đấu sự nghiệp, lớn tuổi rồi mà lỡ dở tình duyên. Đến khi ngoảnh lại, tuổi đã chơi vơi mà mảnh tình vắt vai chưa có.

Người ta vì vậy, thường có thói quen khẩn cầu, nương tựa vào Phật để xin tìm được một nửa yêu thương. Nhưng, Phật dạy rằng: Dù có thành tâm cầu khẩn thì cũng chỉ là xin được duyên, xin được phận chứ chẳng thể xin được người!

Duyên ta mong ấy là do người tự tạo ra, do chính ta tự cầu phúc mà thành. Phật chỉ là đấng tối cao kết nối duyên thiện lành chứ chẳng thể tùy tiện ban cho.

Đừng ngại chuyện nhân duyên “bắt hụt”, thế gian biển người vô cùng mông mênh, rộng lớn, người với người gặp gỡ và ở bên nhau, âu cũng là do duyên tiền đình. Yêu nhau là do phận kiếp trước, còn bên nhau là để trả nợ đời đời. Tu trăm năm mới chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối. Mối duyên vợ chồng bởi thế là mối duyên ta cần thành tâm vun đắp, cố gắng vạn lần mới có được.

Xem thêm: Những Câu Thần Chú Xua Đuổi Tà Ma? ? Câu Thần Chú Xua Đuổi Tà Ma

Những lời Phật dạy tưởng đơn giản mà vô cùng về nhân duyên:

1. Sở dĩ ta cứ mãi đau khổ chính là bởi ta cứ mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

2. Bạn có thể sỡ hữu tình yêu nhưng đừng nên dính mắc cả đời đến đắm đuối, vô tri, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

3. Mỗi một vết thương trong tim đều là một sự trưởng thành.

4. Hận thù kẻ khác chính là một mất mát lớn nhất với chính bản thân mình.

5. Tình chấp mới chính là nguyên nhân của mọi khổ não, buông tình chấp mới được tự tại.

6. Thời gian rồi sẽ trôi qua, hãy để thời gian xóa sạch mọi phiền não của bạn.

7. Quảng kết chúng duyên, đó mới chính là cách để không làm tổn thương bất cứ người nào.

8. Có lòng thương yêu vô tư thì ắt sẽ có tất cả.

9. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Hãy cứ “tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

10. Chỉ cần đối mặt với hiện thực, bạn mới tìm ra cách để vượt qua hiện thực.

11. Người không biết yêu chính bản thân mình thì không thể nào yêu được người khác.

12. Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

13. Nhân quả không nợ chúng ta bất cứ thứ gì, xin đừng oán trách nó. Tình yêu chẳng nợ chúng ta điều gì, nên đừng đổ tội cho nó.

Xem thêm: Các Bụi Cuộc Đời Phật A Di Đà, Các Bụi Cuộc Đời Nam Mô A Di Đà Phật

Hóa giải tình duyên theo phong thủy

Người xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Trong đó nhất mệnh là có sinh mệnh, sự sống rồi mới bàn đến các vấn đề khác, như có một đứa trẻ ra đời mới thực hiện được các vấn đề như chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Nhì vận là có sinh mệnh thì cần biết tận dụng đúng thời cơ, đúng thời vận mới có thể phát triển tốt, nếu không sẽ rơi vào trường hợp “sinh không hợp thời”. Tam phong thủy là ngoài hai yếu tố trên, còn phải vận dụng phong thủy để cải thiện môi trường sống tốt hơn.