TÌM NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG

  -  
Chúng ta hãy vui tận hưởng cuộc sống Khi bọn họ sống, tìm ra nụ cười vào cuộc sống và share tình cảm thương cùng với đồng đội cùng gia đình.

Bạn đang xem: Tìm niềm vui trong cuộc sống


Thomas S. Monson

Các anh mẹ thân thích, tôi hạ mình đứng trước các anh người mẹ buổi sáng sớm từ bây giờ. Tôi xin đã có được đức tin với lời nguyện cầu của các anh chị em thế cho tôi trong khi tôi ngỏ lời về các thứ đang sinh hoạt trong trái tim trí tôi mà tôi bao gồm tuyệt hảo nên share với các anh bà mẹ.

Tôi ban đầu bằng cách nói tới một Một trong những khía cạnh nhưng mà chắc chắn rằng tuyệt nhất đề nghị xảy ra vào cuộc sống của bọn họ địa điểm trên đây bên trên trần thế, cùng sẽ là sự nỗ lực đổi. Vào bây giờ giỏi cơ hội khác chúng ta đều sở hữu nghe về một vài câu châm ngôn quen thuộc: “Không tất cả điều gì tiếp tục nlỗi sự chuyển đổi.”

Trong suốt cuộc sống của mình, chúng ta rất cần được chống chọi với việc biến đổi. Một số biến hóa thì được hoan nghênh, một số thì ko. Có các sự biến đổi vào cuộc sống thường ngày của bọn họ thì bất thần, chẳng hạn như sự qua đời đột ngột của một người thân, một căn căn bệnh không thể tưởng tượng trước, gia tài nhưng họ trân quý bị mất. Nhưng đa phần sự biến đổi xảy mang đến một phương pháp cạnh tranh thấy và thanh nhàn.

Đại hội này lưu lại 45 năm kể từ khi tôi được kêu gọi vào Nhóm Túc Số Mười Hai Vị Sứ Đồ. Hiện giờ, lúc còn là member mới của Nhóm Túc Số Mười Hai, tôi đã chú ý lên 14 người phi thường rạm niên rộng tôi trong Nhóm Túc Số Mười Hai cùng Đệ Nhất Chủ Tịch Đoàn. Từng tín đồ một, mọi cá nhân này vẫn qua đời. Khi Chủ Tịch Hinckley tạ thế từ thời điểm cách đó tám tháng, tôi ý thức rằng tôi đã trở thành Sứ đọng Đồ Trưởng. Những biến đổi trong một thời kỳ 45 năm dù thế béo tuy nhiên bây giờ nhường rất thực to lớn tát.

Tuần cho tới Chị Monson với tôi đã lưu niệm 60 năm ngày cưới. Lúc nhìn lại phần đa bắt đầu của Cửa Hàng chúng tôi, tôi nhận ra rằng cuộc sống thường ngày của Shop chúng tôi sẽ chuyển đổi biết bao kể từ thời điểm ấy. Các bậc cha mẹ thương yêu của công ty chúng tôi là những người đang đứng cạnh Cửa Hàng chúng tôi lúc Cửa Hàng chúng tôi ban đầu cuộc sống thường ngày chung của bản thân mình giờ đồng hồ vẫn khuất. Ba người con của công ty chúng tôi, vẫn làm cho cuộc sống thường ngày của chúng tôi thật trọn vẹn trong không ít năm thì lúc này vẫn bự khôn và đang bao gồm gia đình riêng biệt của chúng. Đa số mấy đứa cháu nội, ngoại của Cửa Hàng chúng tôi cũng đã lớn khôn với lúc này Shop chúng tôi tất cả bốn đứa chắt.

Thời gian trôi qua, Cửa Hàng chúng tôi đi trường đoản cú cuộc sống thường ngày ngày xưa mang đến cuộc sống đời thường bây chừ. Dĩ nhiên, cuộc sống đời thường của tất cả chúng ta hồ hết trải qua đông đảo sự biến đổi giống như. Sự khác biệt giữa những biến đổi vào cuộc sống thường ngày của tôi và phần đa đổi khác vào cuộc sống thường ngày của các anh bà bầu chỉ là hồ hết tiểu huyết. Thời gian ko lúc nào giới hạn lại; nó cần được trôi qua những đặn và với sự trôi qua của thời gian là phần nhiều sự chuyển đổi.

Đây là thời cơ độc nhất vô nhị với độc nhất của chúng ta vào cuộc sống đời thường hữu diệt—trong hiện giờ. Chúng ta càng sống lâu, thì chúng ta càng dấn thức rõ là cuộc sống ngắn ngủi. Những thời cơ cho, rồi đi. Tôi tin rằng trong số các bài học kinh nghiệm khổng lồ tuyệt nhất cơ mà chúng ta phải học trong cuộc sống đời thường nlắp ngủi này trên trần thế là những bài học cơ mà để giúp cho họ minh bạch giữa điều gì là đặc biệt và điều gì thì ko. Tôi khẩn nài cùng với các anh chị em đừng để hồ hết điều quan trọng tuyệt nhất kia bị bỏ qua lúc các anh bà mẹ hoạch định đến tương lai hão huyền với không mãi mãi Lúc những anh bà bầu sẽ sở hữu thời tiếng để gia công tất cả hầu hết gì mình thích làm. Txuất xắc vì vậy, hãy tìm ra nụ cười vào cuộc sống—ngay bây giờ.

Vợ tôi Frances Hotline tôi là “bạn tê mê mê mọi buổi thuyết trình ca nhạc.” Tôi trọn vẹn yêu thích các buổi diễn giả ca nhạc với một giữa những màn mà tôi thích thú đã làm được bên biên soạn nhạc Hoa Kỳ Meredith Willson biến đổi với có tên là Con Người Âm Nhạc. Giáo Sư Harold Hill, một trong các nhân đồ dùng bao gồm vào trình diễn, đưa ra một lời chình ảnh cáo mà lại tôi xin chia sẻ với các anh mẹ. Ông nói: “quý khách hàng tích lũy không thiếu cho ngày mai với rồi các bạn sẽ thấy rằng vượt khứ đọng của khách hàng thì trống không.”1

Thưa những anh bà mẹ, vẫn không có tương lai trường hợp họ không có tác dụng một điều gì ngày bây giờ.

Tôi vẫn chia sẻ với những anh bà bầu trước đây một ví dụ về triết lý này. Tôi có niềm tin rằng nó xứng đáng nhằm tái diễn. Cách trên đây những năm, Arthur Gordon đang viết vào một tập san giang sơn và tôi xin trích dẫn:

“Lúc tôi khoảng 13 tuổi và em trai tôi 10 tuổi, Cha tôi vẫn hẹn dẫn chúng tôi đi coi xiếc. Nhưng vào lúc nạp năng lượng trưa thì có một cú năng lượng điện thoại: một vài công việc mua bán cấp bách đề nghị sự xuất hiện của ông ngơi nghỉ quần thể marketing dưới phố. Chúng tôi chuẩn bị nhằm cho là bản thân sẽ bế tắc. Rồi Shop chúng tôi nghe ông nói : ‘Không, tôi sẽ không mang đến. Công chuyện sẽ yêu cầu ngóng thôi.’

“lúc ông quay trở về bàn ăn uống, Mẹ tôi mỉm mỉm cười nói: ‘Đoàn xiếc vẫn quay trở lại, anh biết chứ.’

“Cha nói: ‘Anh biết, tuy nhiên tuổi thơ thì sẽ không quay lại.’”2

Nếu những anh người mẹ có con cái đã to khôn cùng tránh nhà rồi, thì khôn cùng hoàn toàn có thể những anh bà mẹ thỉnh phảng phất cảm thấy cực khổ vị sự mất mát đó và sự quý trọng nhưng các anh bà mẹ sẽ không có đối với thời gian đó của cuộc sống thường ngày những nlỗi bản thân cần phải tất cả. Dĩ nhiên là thiết yếu quay lại, nhưng chỉ có thể phát lên. Tgiỏi vày day xong bởi vì thừa khứ đọng, họ cần phải tận dụng tối đa ngày từ bây giờ, bây chừ, làm cho rất là mình để mang đến mọi kỷ niệm thú vui đến tương lai.

Nếu những anh người mẹ còn đang nuôi nấng con cái, thì hãy nom dòm đều dấu tay nhỏ tuổi nhắn hiện hữu số đông ngơi nghỉ xung quanh hầu hết lắp thêm new được vệ sinh sạch sẽ, những mặt hàng nghịch nằm rải rác rến khắp khu vực vào bên, nhiều đống quần áo yêu cầu xử lý, đang bặt tăm vượt mau chóng với những anh bà mẹ đang ngạc nhiên thấy rằng bản thân đã không còn sức lưu giữ đầy đủ điều này.

Có sự mệt mỏi vào cuộc sống thường ngày của chúng ta dù hoàn cảnh của họ như thế nào đi nữa. Chúng ta rất cần được nồng hậu ứng phó cùng với bọn chúng. Nhưng bọn họ chớ khiến cho bọn chúng ngnạp năng lượng cản điều quan trọng đặc biệt nhất—với điều quan trọng đặc biệt duy nhất thì phần đông luôn luôn tất cả dính dáng đến những bạn phổ biến quanh họ. Chúng ta hay tưởng rằng họ bắt buộc phải biết là chúng ta yêu thương bọn họ biết bao. Nhưng họ đừng lúc nào tưởng nlỗi vậy; họ rất cần phải nói mang đến bọn họ biết. William Shakespeare viết: “Những tín đồ như thế nào ko yêu thương thơm thì ko cho thấy tình cảm thương của họ.”3 Chúng ta sẽ không khi nào hối tiếc vẫn thốt ra phần đa lời ung dung hoặc cho biết thêm sự trìu quí. Ttuyệt chính vì như vậy, chúng ta vẫn hụt hẫng nếu như thiếu sót đông đảo điều như vậy trong quan hệ của bản thân mình cùng với những người có chân thành và ý nghĩa các nhất đối với chúng ta.

Hãy gửi một lá thư ngắn thêm mang lại fan chúng ta cơ mà các anh chị em đã hờ hững; ôm hôn người con của các anh chị em; ôm hôn phụ thân mẹ những anh chị em; hãy nói lời yêu thương tmùi hương tiếp tục hơn; hãy luôn luôn luôn luôn bộc bạch lời cám ơn của bản thân. Đừng bao giờ khiến cho một vụ việc sẽ được xử lý trlàm việc đề xuất đặc trưng hơn một fan rất cần phải yêu thương tmùi hương. Bạn btrần dọn đơn vị đi nơi khác, con cháu mập lên, những người dân thân thiện từ trần. Việc xem sự hiện diện của những fan khác là lẽ dĩ nhiên thì khôn xiết dễ ợt cho tới mẫu ngày mà người ta thoát khỏi cuộc đời của chúng ta cùng chúng ta sẽ bị quăng quật lại với phần lớn cảm nghĩ “đồ vật gi đã xảy ra nếu” và “giá mà lại.” Tác trả Harriett Beecher Stowe nói: “Những giọt lệ đau xót độc nhất vô nhị đổ ra trước chết choc của một người như thế nào kia là do bao hàm khẩu ca nhưng mà họ không khi nào thốt ra với đều bài toán nhưng họ không làm cho những người kia lúc người này còn sống.”4

Vào thập niên 1960, trong những khi Chiến Trạng rỡ nước ta, một tín hữu Giáo Hội tên Jay Hess, là phi công, bị bắn rơi sinh hoạt miền Bắc cả nước. Trong 2 năm, gia đình của anh ấy không hề biết được là anh ấy còn sống xuất xắc đang bị tiêu diệt. Cuối thuộc, những người dân bắt giam anh sống Hà Thành có thể chấp nhận được anh viết thư về công ty, cơ mà giới hạn lá thỏng của anh ít hơn 25 chữ. Các anh bà mẹ cùng tôi đang nói gì với gia đình bản thân giả dụ chúng ta cũng sinh sống vào thực trạng nlỗi vậy—ko thấy bọn họ hơn 2 năm và do dự rằng họ đã chạm chán lại họ không? Muốn cung ứng một điều gì để gia đình mình hoàn toàn có thể nhận thấy là do anh gửi đến, với cũng tương tự ước ao đưa mang đến họ lời khulặng dạy quý báu, Anh Hess vẫn viết—với tôi xin trích dẫn: “Những vấn đề này siêu quan lại trọng: lễ hôn păn năn đền thờ, đi truyền giáo, đi học đại học. Tiến bước, đặt kim chỉ nam, viết lịch sử dân tộc, chụp ảnh gia đình nhị lần một năm.”5

Chúng ta hãy vui hưởng cuộc sống đời thường khi chúng ta sống, tìm ra niềm vui vào cuộc sống thường ngày và chia sẻ tình thân thương thơm cùng với bằng hữu với mái ấm gia đình. Một ngày làm sao đó, mọi người chúng ta vẫn lìa đời.

Xem thêm: Bài Niệm Phật Hàng Ngày - Nghi Thức Niệm Phật Hàng Ngày Tại Nhà

Trong sách Giăng vào Kinch Tân Ước, cmùi hương 13, câu 34, Đấng Cứu Rỗi khuyên nhủ bọn chúng ta: “Nhỏng ta đã yêu thương những ngươi thể như thế nào, thì những ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy.”

Một số các anh bà bầu chắc hẳn rằng không còn xa lạ cùng với vsinh hoạt kịch cổ xưa Our Town của Thornton Wilder. Nếu vậy, thì những anh bà mẹ sẽ ghi nhớ đến thị xã Grover’s Corners, địa điểm nhưng mà xảy ra mẩu truyện kia. Trong vngơi nghỉ kịch kia, Emily Webb bị tiêu diệt khi sinh nhỏ và bọn họ phát âm về nỗi buồn bã cô đơn của fan chồng tthấp của Emily tên là George, bị quăng quật lại cùng với người con bốn tuổi của họ. Emily không thích được an giấc ndở người thu; cô ta muốn trải qua lần nữa niềm vui của cuộc sống bản thân. Cô ta đạt được sệt ân trở lại cõi dương trần cùng sống lại thời cô ta 12 tuổi. Thoạt tiên, kia là điều niềm vui được tthấp lại, nhưng rồi niềm sung sướng cũng tàn nhanh. Ngày vui qua mau, lúc này Emily biết điều sẽ chờ đón mình trong tương lai. Thật là nỗi buồn bã khó khăn hoàn toàn có thể chịu đựng được giúp xem rằng mình đã không thể ý thức được về ý nghĩa sâu sắc cùng sự kỳ lạ của cuộc sống trong lúc còn sinh sống. Trước khi quay trở về địa điểm yên nghỉ ngơi của bản thân mình, Emily sẽ than: “Con người dân có lúc nào ý thức được cuộc sống thường ngày là quý giá biết bao trong những lúc họ còn sống—từng phút, mỗi giây không?”

Ý thức của họ về điều gì là quan trọng độc nhất vô nhị vào đời mà lại đem lại lòng biết ơn về những phước lành của bản thân mình.

Một người sáng tác lừng danh đang nói: “Sự dồi dào lẫn không được đầy đủ những cùng xẩy ra trong cuộc sống đời thường của họ, tuy nhiên tuy vậy cùng với thật tế. Lúc nào cũng là sự lựa chọn gồm ý thức của chúng ta về điều họ đã chú trọng mang lại vào hai điều đó… . khi bọn họ không lựa chọn chú trọng vào điều không có trong cuộc sống đời thường của bản thân mình nhưng hàm ơn sự dồi dào nhưng chúng ta có—tình thương thương thơm, sức khỏe, mái ấm gia đình, bằng hữu, các bước làm, thú vui về vạn vật thiên nhiên và phần lớn theo đuổi cá nhân mà lại với mang lại cho cái đó ta—hoàn thành ý nghĩ về và cảm nghĩ về đều điều xấu đi, thì chúng ta biết được thiên thượng trên trần gian.”6

Trong Giáo Lý với Giao Ước, tiết 88, câu 33, họ được cho biết rằng: “Vì nó hữu dụng lợi gì cho một bạn nếu một ân tđọng được ban cho kẻ đó, với kẻ kia không đồng ý ân tđọng ấy? Này, kẻ đó không vui hân hoan cùng với điều được ban cho cùng cũng chẳng vui với Đấng ban ân tứ cho khách hàng.”

Horace, đơn vị triết học tập La Mã thời trước, đang khuyên nhủ: “Bất cứ đọng giờ phút nào nhưng Thượng Đế đang ban phước cho chính mình thì hãy dấn nó cùng với hai tay hàm ơn, đừng trì hoãn thú vui của chính bản thân mình từ năm này qua năm không giống, đặt ở bất kể chỗ nào bạn đang sinh sống, bạn cũng có thể bảo rằng chúng ta đã sống một bí quyết hạnh phúc.”

Cách đây các năm, tôi đã cảm cồn vày mẩu truyện về Borghild Dahl. Bà hiện ra nghỉ ngơi Minnesota vào năm 1890, cha mẹ bà là fan Na Uy, cùng trường đoản cú thunghỉ ngơi thơ dại của chính bản thân mình, bà đã biết thành khuyết tật nặng về thị giác. Bà có ước hy vọng mãnh liệt dự phần vào cuộc sống thường ngày thông thường tuy nhiên tàn tật của bản thân mình và, qua sự quyết chổ chính giữa hoàn toàn, bà sẽ thành công xuất sắc đa số vào hầu như điều mà lại bà vẫn làm cho. Bất chấp lời khuim của các nhà dạy dỗ, là những người dân Cảm Xúc rằng khuyết tật của bà thừa cực kỳ nghiêm trọng, bà đang theo học tập đại học, nhận thấy bởi CN tư năm sóng ngắn từ trường University of Minnesota. Về sau bà theo học trường Columbia University với trường University of Oslo. Cuối thuộc bà trở thành hiệu trưởng của tám ngôi trường học tập sinh hoạt miền tây Minnesota với North Dakota.

Bà vẫn viết điều dưới đây vào một trong số 17 quyển sách nhưng mà bà là tác giả: “Tôi chỉ bao gồm một mắt và nó bị sẹo dầy quánh mang lại nỗi tôi chỉ rất có thể thấy qua một cái lỗ bé dại làm việc mắt trái. Tôi hoàn toàn có thể đọc một quyển sách chỉ bằng phương pháp giơ nó lên tiếp giáp vào phương diện cùng bằng cách nỗ lực rất là nhướng nhỏ đôi mắt độc đáo của chính bản thân mình quý phái bên phía trái.”7

Nhiệm mầu gắng, vào thời điểm năm 1943—Lúc bà hơn 50 tuổi—một cuộc phương pháp mạng về phương pháp y tế đã có cải tiến và phát triển với sau cuối vẫn phục sinh cho bà số đông mắt mà bà không có sẽ rất mất thời gian. Một thế giới bắt đầu và đầy phấn chấn đã lộ diện trước mắt bà. Bà vẫn vô cùng yêu thích địa điểm đông đảo điều nhỏ dại nhặt nhưng phần lớn họ xem như là lẽ dĩ nhiên, ví dụ điển hình theo dõi một bé chlặng sẽ cất cánh, chú ý mang đến tia nắng bội nghịch chiếu vào bọt bong bóng nước rửa bát hoặc quan lại cạnh bên gần như tuần trăng từng buổi tối. Bà kết thúc một trong các những quyển sách của bà với đông đảo lời này: “Cha Thiên Thượng thân quí, bé cảm tạ Ngài. Con lạy tạ Ngài.”8

Trước lẫn sau thời điểm thị giác của bà được phục hồi, lòng của Borghild Dahl những tràn trề sự biết ơn về các phước lành của bà.

Năm 1982, nhì năm kia khi bà tạ thế, thọ 92 tuổi, cuốn sách cuối cùng của bà được xuất bản. Tên của sách là: Happy All My Life. (Vui Sướng Suốt Đời Tôi). Thái độ hàm ân của bà đang có thể mang lại bà cảm kích về các phước lành của bà cùng sống một cuộc sống trọn vẹn và đa dạng và phong phú tuy vậy hầu như thách thức của bà.

Trong sách 1 Tê Sa Lô Ni Ca trong Kinh Tân Ước, chương thơm 5, câu 18, họ được Sứ đọng Đồ Phao Lô cho biết rằng: “Phàm câu hỏi gì cũng buộc phải tạ ơn Chúa; bởi ý mong của Đức Chúa Ttránh trong Đức Chúa Giê Su Ky Tô đối với anh em là những điều đó.”

Xin các anh mẹ hãy cùng tôi nhớ lại câu chuyện về 10 bạn mắc căn bệnh phung:

“Nhằm Khi vào làng mạc kia, có mười fan phung mang đến đón rước đứng đằng xa, báo cáo rằng:

Lạy Chúa Giê Su, lạy Thầy, xin thương thơm xót Cửa Hàng chúng tôi cùng! lúc Ngài thấy chúng ta, lập tức phán rằng:

Hãy đi, tỏ bản thân thuộc thầy tế lễ. Họ đương đi thì phung lành hết thảy.

“Có một người vào đàn bọn họ thấy mình đã được sạch sẽ, bèn quay trở lại, Khủng giờ đồng hồ đánh giá cao Đức Chúa Trời;

“Lại đến sấp phương diện xuống đất, nơi chân Đức Chúa Giê Su mà lại tạ ơn Ngài. Vả, tín đồ chính là bạn Sa Ma Ri.

“Đức Chúa Giê Su bèn đựng giờ đồng hồ phán rằng: Không cần mười fan phần đông được sạch sẽ cả sao? Còn chín bạn cơ sinh hoạt đâu?

“Chỉ bao gồm người nước ngoài này trở lại ngợi khen Đức Chúa Ttránh ư?”9

Chúa đang phán vào một điều mặc khải ban đến qua Tiên Tri Joseph Smith: “Và loài bạn ko xúc phạm Thượng Đế trong bất kể câu hỏi gì, hay Ngài cũng ko tức giận cùng với ai, kế bên những kẻ ko chịu thú dấn bao gồm bàn tay của Ngài vào hầu hết vụ việc.”10 Cầu xin cho chúng ta được nằm trong vào số những người dân dưng lời bái tạ lên Cha Thiên Thượng. Nếu sự phụ bạc là 1 trong trong số các tội nặng nề, thì lòng hàm ân là 1 trong những giữa những đức tính cao quý tốt nhất.

Mặc dù có đều biến đổi mang đến với cuộc sống thường ngày của họ và với lòng hàm ơn, van xin đến chúng ta chứa đầy phần nhiều ngày của mình—càng các càng tốt—với hầu hết điều đặc biệt độc nhất vô nhị. Cầu xin cho bọn họ trân quý những người nhưng bọn họ thương yêu với phân trần tình cảm thương của bản thân mình so với họ bằng khẩu ca và bởi hành vi.

Để ngừng, tôi cầu nguyện rằng tất cả bọn họ vẫn ngẫm suy nghĩ về lòng hàm ân đối với Chúa cùng Đấng Cứu Rỗi của bọn họ, Chúa Giê Su Ky Tô. Phúc âm đầy vinc quang của Ngài đem về giải mã đáp mang lại phần lớn thắc mắc trọng đại độc nhất vô nhị của cuộc sống: Chúng ta từ bỏ đâu đến? Tại sao bọn họ ở đây? Linh hồn của tớ đi đâu khi tôi chết?

Ngài dạy dỗ họ bí quyết nguyện cầu. Ngài dạy dỗ họ cách Ship hàng. Ngài dạy họ phương pháp sinh sống. Cuộc sinh sống của Ngài là di sản của tình thương thương thơm. Ngài trị lành bạn bệnh; Ngài đưa đường kẻ bị áp bức; Ngài giúp đỡ kẻ tội vạ.

Có thời gian mà lại Ngài đang đứng 1 mình đơn độc. Một số Sđọng Đồ nghi ngờ; một fan bội nghịch Ngài. Quân lính La Mã đâm thủng sườn Ngài. Đám đông láo lếu tạp lấy mạng sinh sống của Ngài. Tuy nhiên trường đoản cú ngọn đồi Sọ vang lên các lời đầy trắc ẩn của Ngài: “Lạy Cha, xin tha mang đến họ; vì chưng họ đo đắn bản thân làm điều gì.”11

Trước kia, chắc hẳn rằng nhận thấy được sứ mệnh của Ngài bên trên trần gian đã được gần hoàn thành, Ngài vẫn than: “Con cáo có hang, chim ttách gồm ổ; tuy nhiên Con tín đồ không có chỗ mà gối đầu.”12 “Không còn chỗ vào quán”13 không hẳn là 1 trong những lời khước từ duy nhất—nhưng mà là lời phủ nhận đầu tiên. Tuy nhiên Ngài mời Điện thoại tư vấn các anh bà bầu với tôi tiếp nhận Ngài: “Này, ta đứng bên cạnh cửa ngõ mà lại gõ; nếu ai nghe tiếng ta cơ mà mở cửa mang lại, thì ta sẽ vào cùng tín đồ ấy, ăn tối với những người, và fan cùng với ta.”14

Ai là Người sầu khổ với từng trải sự ưu phiền? Ai là Vua vinh hoa, là Chúa muôn quân? Ngài là Đức Thầy của chúng ta. Ngài là Đấng Cứu Rỗi của chúng ta? Ngài là Vị Nam Tử của Thượng Đế. Ngài là Cội Rễ của Sự Cứu Rỗi mang lại chúng ta. Ngài ra hiệu: “Hãy theo ta.”15 Ngài chỉ thị: “Hãy đi, tuân theo những điều đó.”16 Ngài khẩn nài: “Giữ gìn những điều rnạp năng lượng ta.”17

Chúng ta hãy làm theo Ngài. Chúng ta hãy nhại lại gương Ngài. Chúng ta hãy theo đúng lời Ngài. Khi làm cho những điều đó, họ dâng lên Ngài ân tứ linh nghiệm của việc biết ơn.

Xem thêm: Sau Khi Chết Linh Hồn Sẽ Đi Về Đâu ? Con Người Sau Khi Chết Linh Hồn Sẽ Đi Về Đâu

Thưa các anh chị em, lời nguyện cầu thành tâm của tôi là chúng ta có thể ham mê nghi với đầy đủ biến hóa vào cuộc sống đời thường của chính mình, bạn cũng có thể ý thức được điều gì là đặc biệt tuyệt nhất, bạn có thể luôn luôn luôn đãi đằng lòng biết ơn của chính mình, và những điều đó đưa ra được niềm vui trong cuộc sống thường ngày. Trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.