Nhà sư thích nữ hương nhũ

  -  

Những sinch viên học sinh còn rất tthấp nhưng mà đã hướng đến Phật pháp với không những thế nữa là ước ao xuống tóc thì buộc phải bảo rằng đó là một cái duyên ổn tốt đẹp nhất được gieo trồng nhiều đời. Nhiều em dìm thức được hầu hết sự giả trá, tham ái, tất bật, ghen tuông tỵ, sự bất toàn của cuộc sống, sự vô thường…là nguyên nhân mang tới đau khổ nên ao ước thoát ly nhằm search một lối đi new, 1 hướng sống new cao đẹp hẳn lên.

Bạn đang xem: Nhà sư thích nữ hương nhũ

Hiền Huy Hòa Hiệp:Con xin chào Cô. Con được biết về Cô trải qua nhiều trang Website cùng một vài VCD đặc biệt quan trọng dành riêng cho tkhô nóng thiếu niên. Xin Cô đến bé biết vày sao Cô lại đi xuất gia?

Thích Nữ Hương Nhũ: Chào Hiền Huy Hòa Hiệp(chà, cái brand name đặc trưng thừa ha!). Câu hỏi này Cô được nghe không ít tín đồ hỏi, kể từ khi mới bước chân vào vùng tnhân hậu môn. Hồi đó Cô còn tthấp thừa bắt buộc bắt buộc nói gì nhiều về lphát minh giải thoát với giác ngộ được. Đơn giản chỉ bởi vì khi tận mắt chứng kiến cái chết của người thân trong gia đình – fan chị dâu của Cô bất ngờ ra đi còn lại đứa đàn ông vừa tròn 1 tuổi. Lúc đó Cô cũng chỉ mới giỏi nghiệp Đại Học Sư Phạm khoa tiếng Nga, cuộc sống cũng những khát vọng cùng với color hồng tươi vui nhưng mà không hiểu biết sao chết choc của tín đồ chị tạo nên bản thân thức thức giấc một điều, đó là sự vô thường của cuộc sống thường ngày. Sau này, trải qua nhiều năm được tu học tập vớiSư PhụNi trưởng thượng Huệ hạ Giáccùng được tập luyện bên huynh đệ, Cô cảm thấy được vị ngọt của Chánh Pháp cùng thừa nhận thức một biện pháp thâm thúy là con phố xuống tóc là tuyến phố duy nhất mang đến niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bạn cùng người(nói “ duy nhất ” có lẽ rằng nhiều bạn ko chuộng, tuy thế đó là sự việc thật).

Hiền Huy Hòa Hiệp: Ngày ni người trẻ tuổi có tương đối nhiều thuận duyên để tiếp xúc với Phật giáo - nhưng không dừng lại ở đó không ít prúc huynh phản nghịch đối (ví dụ: phần lớn sinch viên học sinh hy vọng đi xuống tóc tuy nhiên mái ấm gia đình ko đồng ý…). Cô có ý kiến gì về sự việc này?

Thích Nữ Hương Nhũ:Xuất gia là 1 nhân duyên ổn. Có lẽ con cũng hiểu triết lý Phật giáo dựa trên căn nguyên nhân qủa và nhân duyên. Sự xuất gia của thái tử Tất Đạt Đa: Từ vứt cung kim cương năng lượng điện ngọc, bà xã đẹp nhất nhỏ xinc nhằm tra cứu cầu sự giải thoát với giác ngộ cho bạn và cho việc đó sinc là 1 trong những sự từ bỏ đẩy đà nhưng mà chúng ta được nghe biết nhỏng một“ Đại Sự Xuất Thế ”.Ngài đang từ bỏ toàn bộ để rồi được toàn bộ đó là an lạc hạnh phúc vĩnh hằng đến trường đoản cú thân cùng tha nhân. Mọi lắp thêm trên trần gian đa số vô thường tuy thế giả dụ họ biết sinh sống cùng tuân theo lời Phật dạy dỗ thì niềm an nhàn đã luôn luôn hiện lên.

Những sinh viên học viên còn cực kỳ tthấp mà sẽ hướng đến Phật pháp cùng không dừng lại ở đó nữa là mong mỏi xuống tóc thì bắt buộc nói rằng đó là một cái duim tốt rất đẹp được gieo tLong nhiều đời. Nhiều em thừa nhận thức được số đông sự dối trá, tmê mệt ái, bon chen, ghen tỵ, sự bất toàn của đời sống, sự vô thường…là nguyên nhân mang đến đau khổ bắt buộc mong muốn bay ly để kiếm tìm một lối đi mới, 1 hướng sinh sống new cao đẹp hơn. Từ bỏ toàn bộ để lấn sân vào đời sống thiền khô môn tu tập chưa phải là vấn đề dễ dàng làm, vị cuộc sống này người nào cũng có những tê mê hy vọng riêng tứ. Những bậc bố mẹ phát âm Phật pháp sẽ tương đối vui lòng khi biết nhỏ mình nuôi dưỡng phần đông ý phía xuất nai lưng. Dẫu rằng“ Con Xuất Gia Mẹ Khóc, Vì Thương Con , Thương thơm Con ”…nhưng lại đề xuất hiểu rõ rằng dẫu cuộc sống“ Xuất Thế Gian ”sẽ có tương đối nhiều thách thức với gian cực nhọc nhưng mà kế tiếp các em sẽ có không thiếu năng lượng thể hóa học và lòng tin để làm tốt đẹp mang lại cuộc đời. Nếu Cô ko xuất gia nhưng mà lập gia đình thì bây chừ Cô cũng đang bận rộn với một mái ấm gia đình nho nhỏ, làm thế nào gồm thời gian và thời cơ để được mở rộng tấm lòng quyên tâm cùng giúp sức phần đông tín đồ, tuyệt nhất là các em thân quí của Cô.

Sự cnóng cản của cha mẹ thường khởi đầu từ tình yêu thích, chấp thủ,“ Duy độc nhất vô nhị có một người con để nối dõi tông con đường ”tuyệt là chưa biết đến không còn lợi ích của đời sống xuất gia.

Xem thêm: Truyện Hay Cõi Thiên Thai Khoái Lạc Thiên Đường, Cõi Thiên Thai

“ Hiếu thế gian bưng cơm trắng tthẩm tra nước

Hiếu xuống tóc giải bay luân hồi ”.

Cho mang đến lúc nào phụ huynh phát âm được niềm hạnh phúc trần thế cũng vô hay nlỗi áng mây bay… Hạnh phúc vĩnh hằng chỉ giành được ở sự giác ngộ bên trên nền tảng Từ Bi và Trí Tuệ thì sẽ không còn ngăn cản bé mình nhận lao vào lộ trình tu tập nhằm giải bay.

Hiền Huy Hòa Hiệp: Con được cho là Cô thường xuyên xúc tiếp gần cận với giới trẻ, cực kỳ nhiều người tphải chăng sẽ ái mộ Hotline Cô Hương Nhũ là “ Sư Cô Idol ”. Vậy Cô có thể cho bé biết nhân duim nào Cô thường xuyên gặp gỡ xúc tiếp với chúng ta ttốt điều đó ạ?

Thích Nữ Hương Nhũ:Hồi còn nhỏ Cô đang ưng ý dạy dỗ học tốt chơi trò dạy dỗ học tập với những em nhỏ hơn bản thân cùng với lại ai nhưng mà chẳngyêu từng hai con mắt sáng sủa, lung linh như các giọt sương ”, Khủng lên thi vào đại học sư phạm, vẫn thực tập sư phạm thì Cô đi xuống tóc, nhân duim của Cô lại tiếp tục dạy dỗ học tập sau ngay sát 10 năm tu học tập trên Ấn Độ. Cuộc sinh sống thiền khô môn của Cô không xa rời người trẻ tuổi, vì chưng Cô nghĩ rằng những em luôn luôn yêu cầu sự cảm thông, hiểu biết và quan tâm của các tnóng lòng bao dong quảng đại, ko ích kỷ, để giúp đỡ các em gồm một cuộc sống tươi tắn. đa phần em kiếm tìm chạm chán Cô sau đầy đủ thất bại cùng đau khổ trong tình yêu và đầy đủ vấp váp xẻ của cuộc đời. Nlỗi trưa ni Hiền Huy Hòa Hiệp mới tiếp xúc cùng với một số bạn teen tại Quan Âm Tu Viện. Các chúng ta đó cho phía trên sau thời điểm đang được hiểu Cô qua đông đảo bài bác pháp giành cho người trẻ tuổi tại chùa Hoằng Pháp nhỏng pháp thoạiTìm Lại Chính Mình ”. Nhiều các bạn đã tới trường lại sau không ít năm vứt ngôi trường ĐH như các bạn Vũ tiến Luận (pháp danh Tịnh Luân - TPHCM), sau khoản thời gian thừa nhận thức được rất cần được bước thoát khỏi láng về tối của game, của doanh nghiệp xấu… Luận tới trường lại và bước đầu gồm có định hướng new mang đến cuộc sống. Hiền Huy Hòa Hiệp cũng gặp gỡ các sinch viên Thiên Trúc, Hoa Hương, Phương Nghiêm cùng Việt Hùng (pháp danh Phước Trí)… chúng ta lên ca dua khôn cùng các đặn vào thứ bảy, chủ nhật để lễ Phật, tiếp đến dạy dỗ kèm văn hóa cho qúy Thầy Cô tthấp (có cả tè Tăng cùng tè Ni).Các giới trẻ vẫn đi làm việc như Thành (kỹ sư), Có, Vũ…, đã thao tác làm việc mặt chủ thể không cử động sản… tốt Long chuẩn bị xuất gia… Nói bình thường, nếu Cô ko đi giảng thì các ngày ngủ của Cô cũng dành đa số thời gian cho những em. Do sự thân thiết và gần cận giữa nhì núm hệ buộc phải các em bạo dạn tsi vấn cùng với Cô cùng đầy đủ sự việc liên quan cho các bước, cuộc sống đời thường, đạo Phật…

*
*
*

Hiền Huy Hòa Hiệp: Bây giờ đồng hồ nhiều bạn trẻ lao vào nếp sinh sống buông thả, “ sống test ” - cùng với tình cảm tmùi hương dành riêng cho giới trẻ Cô gồm lời nhắn nhủ gì cùng với người trẻ tuổi là đầy đủ người chủ sở hữu sau này của đất nước?

Thích Nữ Hương Nhũ:Lối sống vội,“sống thử ”luôn luôn đem lại gần như hậu quả xấu khôn lường cơ mà rõ ràng là các cnạp năng lượng căn bệnh xã hội hiểm ác, mang đến sự bê bết, bỏ học tập 1 loạt, tự giết chết sau này cùng độc nhất vô nhị là nhiều trường hợp đáng tiếc dẫn đến việc phá tnhị.

Mới phía trên trong một pháp thoại trên ca tòng Quan Âm Tu Viện – Prúc Nhuận, cô có đề ra một sự việc vào bài xích giảng: Tội ác của việc phá tnhì qua bản Kinh Diệt Tội Trường thọ,“ Tại sao lúc một vài ba người chết do sự xịn tía mặc dù sinh hoạt bất kể chỗ nào, cũng phần đông bị lên án lỗi lầm giết mổ tín đồ, tuy nhiên bây chừ thường niên, những thai nhi không có tội bị giết từ khi còn trứng nước có khoảng 60 cho tới 100 triệu bào thai trên toàn quả đât - thì sự giết thịt chóc đó lại lặng lẽ được bỏ lỡ, gồm chăng là tiếng nói bội phản đối bước vào không gian vô vọng của một số người dân có lương tâm. Tuy còn ttốt cơ mà những em sẽ sở hữu mang tội lỗi thịt bạn bởi mỗi thai nhi là 1 mạng sống. Nếu chúng ta trẻ đi vào lối sống gấp vã phạm tội đang thuận lợi chuốc mang trái báo nặng nại vì việc có tác dụng này, những cnạp năng lượng dịch về thân cùng mặc cảm tội lỗi trong tâm địa không dễ gì pnhì nhạt. hơn nữa theo lời Phật dạy vào Kinh Trường tbọn họ Diệt tội thì thiệt ra lỗi lầm của sự phá thai thật nặng nề lường: Nó đưa đến trái báo âm phủ A Tỳ, ngang cùng với tội giết thịt Cha, giết thịt Mẹ, có tác dụng thân Phật ra máu tương tự như phạm tội phá kết hợp Tăng ”.

Xem thêm: Văn Khấn Cúng Đưa Ông Bà Ngày 25 Tháng Chạp, Mâm Cúng Ông Bà

* Chúng con xin cảm ơn Cô tương đối nhiều đã chiếm lĩnh chút xíu thời gian đến cuộc phỏng vấn nkhô giòn. Kính chúc Cô An Lạc, Phật Sự Viên Thành, cùng luôn là “ SƯ CÔ IDOL ” của giới Tphải chăng.