TIỂU SỬ THẦY THÍCH TRÍ HUỆ

  -  

Thầy Thích Trí Huệ được nhiều người được biết với những bài giảng sâu rộng vào chủ đề Phật pháp, giúp người Phật tử tu làm sao để cho đúng cách, đem khiếp sách tư tưởng của đức Phật trình bày với chúng sinch. Cũng nlỗi bao nhiêu nhà sư khác, thầy được khá nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng, mến phục bởi những tình huống thầy chỉ dẫn được lồng ghép vào trong những bài học một cách hài hước dí dỏm.quý khách hàng đang xem: Tiểu sử đam mê trí huệ

Mục lục

1 Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ 2 Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người3 Mái chùa Pháp Tạng do thầy Thích Trí Huệ vẫn trụ trì4 Những bài giảng giỏi nhất của thầy Thích Trí Huệ5 Chúng ta học được gì từ thầy Thích Trí Huệ

Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử cuộc đời của Đại Đức Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ có thương hiệu khai sinh là Trần Minc Á, sinh vào năm 1971 ở mảnh đất cực Nam của Tổ quốc – tỉnh Cà Mau. Thầy hiện tại đang là trụ trì tại cvào hùa Pháp Tạng, địa chỉ cụ thể của chùa là C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, làng mạc Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Tiểu sử thầy thích trí huệ

Quý Khách vẫn xem: Tiểu sử yêu thích trí huệ

Cái dulặng với bé đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy sẽ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa thành phố TP HCM ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra cũng nhỏng bao người, thầy sẽ đi làm và có một tổ ấm yên ấm. Nhưng cái dulặng với con đường tu hành đã níu thầy rẽ quý phái một ngã khác, học tập cùng hay nghiệp trên Học viện Phật giáo toàn quốc (thành phố Hồ Chí Minh). Với tấm lòng từ bi, một trí thông minh rộng người Đại Đức Thích Trí Huệ vẫn được nhiều Phật tử mọi vị trí trên cả nước tìm tới sẽ được nghe lời thầy huấn luyện và giảng dạy.

Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người

Giảng về Pháp Phật


*

Sở hữu một trí thông minh thông liền, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã sở hữu đến cho biết từng nào thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề. Không chỉ đào tạo và huấn luyện vào chủ yếu ngôi cvào hùa Pháp tạng, thầy Thích Trí Huệ còn từng đào tạo và giảng dạy tại nhiều ngôi chùa không giống trong thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Bên cạnh đó, các Phật tử đang sống và làm việc ngơi nghỉ Hoa Kỳ cũng từng mời thầy sang để giảng đạo.

Những lời Phật dạy được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt gần gũi, dễ nắm bắt với được Phật tử gần xa yêu thích cũng chính vì ngoài nói về đều bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những muộn phiền, cách để trung ương mình bình an rộng thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thực tế mang đến người nghe dễ hiểu và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy, thầy còn dạy về kiểu cách ngồi thiền mỗi ngày trmong lúc ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh tâm rộng.

Y học

không chỉ làm việc cương cứng vị là fan thuyết giảng Phật pháp, thầy Thích Trí Huệ còn được nhiều Phật tử được hiểu với tư giải pháp nhỏng là một trong những lương y tốt, chuyên chữa trị bệnh dịch miễn tầm giá cho những người nghèo bằng các bí thuốc dân gian. Thầy chỉ mang đến đa số người dân biện pháp tận dụng những vật liệu từ vạn vật thiên nhiên làm sao để hữu dụng so với sức khỏe. Những thuốc thầy áp dụng rất thân nằm trong trong đời sống, vừa thấp lại vừa dễ kiếm tìm nlỗi hoa cúc vàng, rau xanh ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… nhiều người dân phân vân bỏ đi nhưng thực ra này lại là 1 vị thuốc tốt.

Xem thêm: Những Bức Tượng Phật Đẹp Nhất Thế Giới Với Chiều Cao 120 Mét Ở Thành

Từ thiện

 

*

*

*

Mái chùa Pháp Tạng bởi vì thầy Thích Trí Huệ đã trụ trì

Bình Chánh – một vùng quê yên bình ở thị thành Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Tạng là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa.


*

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không quá cực nhọc để đưa ra ngôi cvào hùa này tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minch Xuân. Họ tìm đến chùa Pháp Tạng ko đối kháng giản là tìm về ngôi cvào hùa của một vùng quê tkhô hanh bình mà còn vì khu vực trên đây có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để giác ngộ, ngộ ra và để nhìn lại mình.

Cũng như các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn nlỗi Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… rất phần đông Phật tử đến đây để viếng chùa và mong bình an. Cũng những ngày này, công ty chùa liên tiếp tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương, tha thứ và cả những khả năng mềm cần thiết vào cuộc sống.

Xem thêm: Nỗi Buồn Nào Rồi Cũng Sẽ Qua, Nước Mắt Nào Rồi Cũng Sẽ Khô, Nỗi Buồn Nào Rồi Cũng Sẽ

Những bài giảng giỏi nhất của thầy Thích Trí Huệ

Nghe bài giảng của thầy Thích Trí Huệ ở đâu?

Trong khi, Thầy Thích Trí Huệ còn có tương đối nhiều bài xích giảng được thu âm, thu hình bên dưới dạng đĩa CD, DVD phải Phật tự xa sát sinh hoạt hồ hết tầm tuổi người nào cũng rất có thể có cách thức tương xứng để mừng đón hầu hết bài giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Các Video bài giảng phổ biến

Chúng tôi chỉ dẫn với các người dùng một số đoạn phim phổ biến được nhiều lượt xem bên trên mạng xã hội Youtube: