POSTCOLONIAL VIETNAM: NEW HISTORIES OF THE NATIONAL PAST

  -  
tamkyrt.vn - Cách đây vài ba năm, tôi gồm quen một cư sĩ ra mắt tôi về Mình Sư Trần Tâm, là 1 trong những bậc thầy siêu từ bỏ bi, được xoay đoạn phim chyên chóc phủ bọc, vẫn hành đạo tại Campuphân tách với nhiều người dân theo học tập. Nghe vậy, tôi cũng bán tín bán nghi.

Bạn đang xem: Postcolonial vietnam: new histories of the national past


Trần Tâm - kẻ tự xưng tu sĩ Phật giáolợi dụng thuật ngữ truyền trọng tâm ấn của Tnhân từ Tông để tấn công lạc tín vật.

Tán gia bại sản, mái ấm gia đình lục đục do tà giáo Ruma Trần Tâm

>Chình ảnh giác cùng với vấn đề “thọ tâm ấn” của Trần Tâm

>TT Thích Chân Tính đáp án vướng mắc của Phật tử về "minh sư" Trần Tâm

Đến lúc ra thủ đô hà nội, được vài ba Phật tử dắt mang lại quán cxuất xắc của Đạo Sư Ru Ma ( Tên không giống của Trần Tâm), tôi bắt đầu tá hoả. Vì đây là một dạng tà giáo được truyền bá thông qua hiệ tượng quán chay như là Thanh Hải Vô Thượng Sư. Cũng là một trong dạng tả đạo tựa như, thuộc tiếp thị pháp môn tnhân hậu ánh nắng của đạo Sikh, nhưng ko đồng ý nhau vày tranh giành tác động. Được Điện thoại tư vấn là pháp môn Diệu Âm.

Cũng nlỗi Thanh Hải, Trần Tâm là 1 trong những bạn cầm tục, cầu pháp với giáo sĩ đạo Sikh, rồi vọng ngôn triệu chứng thánh. Dùng hình thức Phật giáo, bằng phương pháp tngày tiết giảng bí quyết kinh khủng Đại Thừa một biện pháp lộn lạo, tự đắp y Tỳ Kheo của những tông phái Phật giáo. Thỉnh phảng phất gồm mang giáo phục của tu sĩ Thiên Chúa Giáo, tiến công đồng Niết bàn với Thiên Đường; Chúa cùng với Phật, từ bỏ xưng mình là Thượng đế cao hiện nay cả Phật để phỉnh dụ quần bọn chúng.

Bằng sự yêu thích mê của một phần tử Phật tử, Trần Tâm lợi dụng thuật ngữ truyền vai trung phong ấn của Thiền khô Tông để tấn công lạc tín đồ vật. Hễ ai được sư phụ truyền trọng điểm ấn rồi, không cần phải tu nữa. Chỉ niệm thần crúc tên sư prúc Ru ma nuốm bởi vì những crúc ngữ Phật giáo không giống. Nếu sẽ theo đạo sư Ru Ma thì không được thắp nhang thờ tự các cụ, do thắp nhang thì cửu huyền sẽ bị hỏa thiêu chỗ luyện ngục. Tất nhiên là ko cần thờ Phật. Chỉ treo hình Trần Tâm hoặc treo hình Trần Tâm là đủ. Bằng giải thích ngây ngô, dễ dãi ấy, các Phật tử cả tin qua Campuphân tách và để được truyền trung ương ấn. Than ôi, lòng dục không vứt, học đạo không hoàn thành, lại đồng minh lượt vọng ngôn chứng thánh, dắt nhau vào âm phủ. Ssinh sống dĩ Trần Tâm trở nên tân tiến được làm việc Campuphân chia là dựa vào chiêu bài từ thiện nay.

Nếu theo Trần Tâm, tất nhiên Phật tử chỉ tin vào sự cứu giúp rỗi của đạo sư Ru ma, ko màng mang lại nhân trái nữa. do vậy, thiết yếu Trần Tâm đang lặng lẽ hủy hoại Phật giáo và dẹp vứt truyền thống lịch sử thờ phụng tổ sư của bạn Việt. Đó là một trong đứa con lạc loài với thành phầm vai trung phong linc của y tạo ra là tôn sùng cá nhân cùng sống vong bạn dạng.

Xem thêm: Cách Khử Mùi Hôi Của Gạo - Cách Hồi Sinh Gạo Cũ Để Lâu Năm Ngon Như Mới

Rất nhiều gia đình Phật tử vày mê say chạy theo vẻ ngoài bên ngoài như vậy mà tan bên nát cửa ngõ. Đạo Phật là đạo vô bửa. Học đạo, tu đạo, chứng đạo cùng hành đạo hồ hết nghỉ ngơi chỗ thông thường. Nên không có gì kín đáo, huyền hoặc cả. Kinh Pháp Hoa nói:” Lìa khiếp một chữ, tức đồng ma thuyết”. Lại nói: “ Nếu từ nói dối chứng thánh tức đại vọng ngữ”. Nghĩa là phần nhiều ai dạy họ tôn thờ từ xẻ, thần thánh hoá cá thể phần đông cách xa với đạo. Bằng khởi trọng điểm hướng ngoại là Phật tử sẽ lâm vào hoàn cảnh đường tà. Xưa ni vào Phật giáo không thể gồm sự truyền vượt nào trái với giới- định - tuệ. Sự quảng cáo bởi media, chỉ tmáu phục rất nhiều Phật tử thiếu Để ý đến. Thật đáng tiếc rộng là tấn công trách nát.

Trần Tâm là ai? Chỉ là một trong tay tà sư bịp bợm lợi dụng sự vơi dạ cả tin của quần chúng, phụ thuộc vào Phật giáo để hủy hoại đạo Phật, nlỗi Long Hoa Hội, Tịnh Vương Nhất Tông, Tkhô hanh Hải Vô Thượng Sư, Thiền khô Vô Vi, Thiền Nhân Điện, Tnhân hậu Msinh sống Luân Xa, Pháp Luân Công ( Lý Hồng Chí từ xưng là Phật)... Nhất định Phật tử bọn họ đề nghị chình ảnh giác.

Không thể nào nấu nướng mèo ý muốn thành cơm trắng. Chình ảnh giới vô tu vô chứng của Bồ tát đẳng giác đâu thể mang đến hạng phàm phu tục tử tngày tiết. Muốn nắn xây nhà ở đề nghị có tác dụng loại móng thiệt kiên cố. Đó là giữ tròn tam quy ngũ giới với tin sâu nhân trái. Không thể có một tay nghề giác ngộ làm sao xảy ra quá dễ dãi giả dụ hành trả ko Chịu ktê mê nhẫn đều nghịch duyên thuận cảnh. Nlỗi clỗi tổ nói:

“Nếu chẳng một phen sương giá buốt buốt Hoa mai đâu dễ dàng ngưởi hương thơm hương”.

mặc khi Lúc Đức Phật Niêm hoa thị bọn chúng, cũng chưa hẳn truyền cho ngài Ca Diếp gì ko kể sự ấn chứng, đó là dĩ trung khu truyền vai trung phong, Lúc trọng điểm của thầy trò tương ưng với nhau. Nếu thầy Ca Diếp, không liễu ngộ thì Đức Phật dẫu bao gồm giơ nđần đóa sen lên cũng có hại. Nếu đạo sống cành sen thì thiền khô sư Câu Chi đâu đề xuất chặt ngón tay chụ đái để knhị thị. Vì mỗi lần gồm người mang lại hỏi: “ Đạo là gì?” Câu Chi đầy đủ giơ ngón tay lên, bắt buộc chụ đái bắt trước. Đến vị trí “ngữ điệu đạo đoạn, tâm hành xđọng diệt” há là nơi đến kẻ còn tham đắm danh vnạp năng lượng lợi dưỡng nlỗi Trần Tâm nói ư? Đó là lỗi trên fan học ưa lý luận cao tay cơ mà chẳng gồm tí gì căn uống bản.

Xem thêm: Mối Liên Hệ Giữa Kinh Nguyên Thủy & Kinh Hoa Nghiêm Đại Phương Quảng Phật

Hãy là chính bản thân. khi họ biết gật đầu đồng ý và từ bỏ chính bản thân, thì chắc chắn là vẫn đi đúng con phố giác ngộ. Hãy từ hỏi lòng bản thân cùng với câu thoại:” Ta là ai?” Còn vướng mắc là còn chấp, chưa buông quăng quật được. Đừng say mê trình bày các. Đừng đuổi theo đa số vẻ ngoài mục ruỗng nhằm ân hận hận muôn thuở.