TIỂU SỬ SƯ CÔ THÍCH NỮ HƯƠNG NHŨ

  -  

Những sinh viên học sinh còn vô cùng trẻ mà đang hướng về Phật pháp với không những thế nữa là ý muốn xuống tóc thì bắt buộc nói rằng sẽ là một chiếc duyên xuất sắc đẹp mắt được gieo trồng các đời. Nhiều em nhận thức được các sự gián trá, tmê mệt ái, tất bật, tị tỵ, sự bất toàn của cuộc sống, sự vô thường…là nguim nhân đưa tới khổ đau bắt buộc mong bay ly để tìm một lối đi new, 1 hướng sống mới cao đẹp hẳn lên.

Hiền Huy Hòa Hiệp: Con chào Cô. Con biết đến về Cô trải qua nhiều trang Website và một trong những VCD đặc biệt quan trọng dành cho tkhô cứng thiếu hụt niên. Xin Cô đến bé biết bởi vì sao Cô lại đi xuất gia?

Thích Nữ Hương Nhũ: Chào Hiền Huy Hòa Hiệp (chà, cái tên đặc biệt vượt ha!). Câu hỏi này Cô được nghe tương đối nhiều fan hỏi, kể từ khi bắt đầu bước chân vào chốn thiền hậu môn. Hồi kia Cô còn tthấp thừa buộc phải bắt buộc nói gì các về lý tưởng phát minh giải bay với giác ngộ được. Đơn giản chỉ nguyên nhân là Khi chứng kiến chết choc của người thân trong gia đình – tín đồ chị dâu của Cô bất ngờ ra đi vướng lại đứa nam nhi vừa tròn 1 tuổi. Lúc kia Cô cũng mới chỉ xuất sắc nghiệp Đại Học Sư Phạm khoa tiếng Nga, cuộc sống cũng những mơ ước với màu hồng tươi sáng tuy vậy không hiểu nhiều sao cái chết của người chị làm cho bản thân thức tỉnh giấc một điều, kia là sự vô hay của cuộc sống đời thường. Sau này, trải qua nhiều năm được tu học tập cùng với Sư PhụNi trưởng thượng Huệ hạ Giác cùng được tập luyện mặt huynh đệ, Cô cảm giác được vị ngọt của Chánh Pháp cùng nhận thức một biện pháp thâm thúy là tuyến đường xuất gia là con đường nhất đem về niềm hạnh phúc đầy đủ cho mình với fan (nói “ độc nhất ” có lẽ đa số chúng ta không ưa chuộng, cơ mà kia là sự thật).

Bạn đang xem: Tiểu sử sư cô thích nữ hương nhũ

Hiền Huy Hòa Hiệp: Ngày ni thanh niên có nhiều thuận duim để xúc tiếp với Phật giáo - cơ mà ngoài ra không ít phụ huynh phản bội đối (ví dụ: đa phần sinch viên học viên ước ao đi xuất gia tuy vậy mái ấm gia đình ko đồng ý…). Cô bao gồm chủ kiến gì về vụ việc này?

Thích Nữ Hương Nhũ: Xuất gia là 1 trong nhân duim. Có lẽ nhỏ cũng gọi triết lý Phật giáo dựa trên nền tảng gốc rễ nhân qủa và nhân dulặng. Sự xuất gia của thái tử Tất Đạt Đa: Từ vứt cung tiến thưởng điện ngọc, vk đẹp nhỏ xinh nhằm search cầu sự giải bay và giác ngộ cho mình cùng cho chúng sinc là 1 sự trường đoản cú vứt lớn tưởng nhưng mà họ được nghe biết nlỗi một “ Đại Sự Xuất Thế ”. Ngài sẽ tự bỏ tất cả để rồi được toàn bộ sẽ là an lạc niềm hạnh phúc vĩnh hằng mang lại từ thân cùng tha nhân. Mọi sản phẩm bên trên trần gian đông đảo vô thường nhưng lại nếu như chúng ta biết sống và làm theo lời Phật dạy thì niềm an lạc đang luôn luôn tồn tại.

Những sinh viên học sinh còn cực kỳ trẻ mà sẽ hướng đến Phật pháp và hơn thế nữa nữa là muốn xuất gia thì yêu cầu nói rằng chính là một cái duyên tốt đẹp mắt được gieo tLong các đời. đa phần em dìm thức được đông đảo sự giả dối, tmê man ái, tất bật, ghen tuông tỵ, sự bất toàn của cuộc sống, sự vô thường…là nguyên nhân mang lại đau khổ đề xuất muốn bay ly nhằm tìm kiếm một lối đi mới, 1 phía sinh sống mới cao đẹp hơn. Từ quăng quật tất cả nhằm bước vào cuộc sống thiền hậu môn tu tập chưa phải là vấn đề dễ có tác dụng, vì cuộc sống đời thường này người nào cũng có những mê say ao ước riêng rẽ tứ. Những bậc cha mẹ gọi Phật pháp sẽ khá vui mừng lúc biết nhỏ mình nuôi dưỡng những ý hướng xuất trần. Dẫu rằng “ Con Xuất Gia Mẹ Khóc, Vì Tmùi hương Con , Thương Con ”…nhưng lại nên hiểu đúng bản chất dẫu cuộc sống đời thường “ Xuất Thế Gian ” sẽ có rất nhiều thử thách và gian cạnh tranh nhưng mà sau đó những em sẽ sở hữu vừa đủ năng lượng thể hóa học và niềm tin để làm tốt đẹp nhất mang lại cuộc sống. Nếu Cô không xuống tóc nhưng mà lập gia đình thì hiện giờ Cô đang dần bận rộn với cùng một gia đình nho bé dại, làm sao bao gồm thời gian cùng thời cơ để được mở rộng tấm lòng quan tâm cùng hỗ trợ phần nhiều bạn, độc nhất là những em thân thích của Cô.

Sự cấm cản của phụ huynh hay bắt nguồn từ tình thương yêu, chấp thủ, “ Duy độc nhất vô nhị có một người con nhằm nối dõi tông con đường ” giỏi là chưa biết không còn lợi ích của cuộc sống xuất gia.

“ Hiếu trần thế bưng cơm trà nước

Hiếu xuống tóc giải bay luân hồi ”.

Cho cho bao giờ cha mẹ hiểu được hạnh phúc trần thế cũng vô thường nlỗi áng mây bay… Hạnh phúc vĩnh hằng chỉ dành được làm việc sự giác ngộ bên trên nền tảng gốc rễ Từ Bi cùng Trí Tuệ thì sẽ không còn ngăn uống cản bé bản thân nhận phi vào lộ trình tu tập nhằm giải bay.

Xem thêm: Những Cách Gặp Ma Dễ Nhất - 10 Cách Để Nhìn Thấy Ma Mà Người Xưa Thường Dùng

Hiền Huy Hòa Hiệp: Con biết đến Cô thường xuyên xúc tiếp gần gũi với giới trẻ, vô cùng nhiều người tthấp đang hâm mộ gọi Cô Hương Nhũ là “ Sư Cô Idol ”. Vậy Cô có thể mang lại bé biết nhân dulặng nào Cô thường gặp gỡ gỡ xúc tiếp với các bạn tphải chăng như vậy ạ?

Thích Nữ Hương Nhũ: Hồi còn nhỏ Cô đang ham mê dạy dỗ học giỏi chơi trò dạy học tập với các em bé nhiều hơn mình cùng với lại ai cơ mà chẳng yêu từng đôi mắt sáng, long lanh như những giọt sương ”, phệ lên thi vào ĐH sư phạm, vẫn thực tập sư phạm thì Cô đi xuất gia, nhân duyên ổn của Cô lại tiếp tục dạy dỗ học sau sát 10 năm tu học trên Ấn Độ. Cuộc sinh sống tthánh thiện môn của Cô không xa cách người trẻ tuổi, vì chưng Cô cho là những em luôn yêu cầu sự cảm thông, phát âm biết với quan tâm của rất nhiều tnóng lòng bao dung quảng đại, ko ích kỷ, sẽ giúp đỡ các em có một cuộc đời tươi đẹp. đa phần em kiếm tìm gặp mặt Cô sau hầu hết không thắng cuộc và đau buồn vào tình yêu cùng đều vấp váp bổ của cuộc sống. Như trưa nay Hiền Huy Hòa Hiệp bắt đầu tiếp xúc cùng với một trong những tuổi teen tại Quan Âm Tu Viện. Các chúng ta kia cho đây sau thời điểm đang được biết Cô qua phần nhiều bài bác pháp giành riêng cho thanh niên trên ca tòng Hoằng Pháp nhỏng pháp thoại Tìm Lại Chính Mình ”. phần lớn chúng ta đã đến lớp lại sau khá nhiều năm quăng quật ngôi trường đại học như bạn Vũ tiến Luận (pháp danh Tịnh Luân - TPHCM), sau khoản thời gian thừa nhận thức được rất cần phải bước thoát khỏi nhẵn tối của game, của doanh nghiệp xấu… Luận đi học lại và bước đầu bao hàm triết lý new mang lại cuộc sống. Hiền Huy Hòa Hiệp cũng chạm mặt những sinh viên Thiên Trúc, Hoa Hương, Phương thơm Nghiêm và Việt Hùng (pháp danh Phước Trí)… chúng ta lên chùa cực kỳ phần đa đặn vào thiết bị bảy, công ty nhật để lễ Phật, tiếp đến dạy dỗ kèm văn hóa truyền thống đến qúy Thầy Cô tthấp (có cả tè Tăng với đái Ni). Các bạn teen đã đi làm việc nhỏng Thành (kỹ sư), Có, Vũ…, vẫn thao tác làm việc mặt cửa hàng bất tỉnh sản… xuất xắc Long sẵn sàng xuất gia… Nói chung, trường hợp Cô không đi giảng thì những ngày ngủ của Cô cũng được dành nhiều phần thời gian cho những em. Do sự thân mật và gần cận thân nhị ráng hệ phải các em mạnh dạn ttê mê vấn với Cô và hồ hết vấn đề liên quan mang đến các bước, cuộc sống đời thường, đạo Phật…

*

Hiền Huy Hòa Hiệp: Pháp thoại Thắp Sáng Niềm Tin, Nắng nóng Mùa Xuân, Hương Hoa Đất Việt, với đặc biệt pháp thoại “ Tìm Lại Chính Mình ” vẫn có một ảnh hưởng tác động trẻ khỏe và ảnh hưởng to đối với giới trẻ, pháp âm ca tòng Hoằng Pháp bao gồm pháp thoại này có cho sát đôi mươi ndại dột lượt bạn vào nghe.Sau pháp thoại này Cô càng bận rộn hơn với các bạn trẻ tất cả bắt buộc vậy ko ạ?

Thích Nữ Hương Nhũ: Thay mang đến câu vấn đáp, Cô Hương Nhũ đang chuyển cho Cửa Hàng chúng tôi coi một loạt những tin nhắn của các bạn sinh viên học viên vẫn gửi tin đến Cô cùng với không hề ít thắc mắc về phần đông tinh tế cuộc sống đời thường, cùng không ít tin nhắn biểu đạt cảm tình rất quan trọng dành cho sư Cô. Không không nhiều tuổi teen có tương lai sẽ xuống tóc sau khi hoc ngừng ít nhiều hay sau khi giỏi nghiệp ĐH. Chúng tôi còn ghi nhớ một tin nhắn: “ Xin Sư Cô hãy góp con đi theo con đường của Sư Cô sau thời điểm bé học tập kết thúc ĐH ”.

Hiền Huy Hòa Hiệp: Thưa Cô, gồm câu chuyện làm sao làm cho Cô cảm cồn duy nhất về chúng ta tthấp mà Cô đã từng xúc tiếp.

Thích Nữ Hương Nhũ: Tất nhiên là có, có vẻ cđọng bạn trẻ làm sao trường đoản cú vứt tội tình nhằm phi vào ánh sáng những làm Cô cảm động, với có những em bỏ mặc sự cnóng cản của mái ấm gia đình đã trốn công ty đi xuống tóc cơ mà bây chừ đang trở thành Tỳ Kheo có tác dụng giúp đỡ tha nhân bên trên lộ trình trsinh hoạt về Bến Giác. Nhưng cảm đụng độc nhất vô nhị có lẽ rằng là trường thích hợp của một phái mạnh sinch viên (xin trợ thời giấu tên) bê tha, quăng quật học tập, mất không còn phương thơm hướng mang lại cuộc sống, chắc rằng bởi vì nhân duyên ổn phải sau khi tình cờ được chạm chán Cô, chúng ta ấy lại tự quăng quật đa số thói lỗi tật xấu Cách nay đã lâu, đến lớp lại cùng học tốt nhất có thể. Trong thời điểm này bạn chuẩn bị đi làm với cùng 1 trung khu nguyện: “ Con được như ngày hôm nay là dựa vào Phật pháp đề xuất dù mức độ Con có hạn tuy vậy nhỏ vẫn xin được đóng góp tất cả sức lực lao động của bản thân mình cho người xấu số rộng mình ”. Và cảm rượu cồn hơn là bà mẹ của chúng ta ấy Lúc chạm chán Cô luôn nói rằng: “ Sư Cô ơi! Làm sao Sư Cô giúp cháu xuất gia luôn luôn Cô nhé. Nếu được như thế mái ấm gia đình con mang ơn Sư Cô mãi mãi.”

*

Hiền Huy Hòa Hiệp: Bây giờ nhiều bạn ttốt dấn thân nếp sinh sống buông thả, “ sinh sống thử ” - với tình thân tmùi hương dành riêng cho thanh niên Cô gồm lời khuyên nhủ gì với thanh niên là phần nhiều chủ nhân tương lai của khu đất nước?

Thích Nữ Hương Nhũ: Lối sinh sống cấp, “sống thử ” luôn đem đến đông đảo kết quả xấu khó lường mà lại cụ thể là các căn dịch làng hội vô phương cứu chữa, đưa đến sự bê bết, bỏ học tập 1 loạt, từ bỏ làm thịt bị tiêu diệt sau này và nhất là nhiều ngôi trường vừa lòng không mong muốn dẫn đến việc phá tnhì.

Mới phía trên trong một pháp thoại trên ca tòng Quan Âm Tu Viện – Prúc Nhuận, cô có đề ra một vụ việc vào bài giảng: Tội ác của sự việc phá tnhị qua bạn dạng Kinh Diệt Tội Trường thọ, “ Tại sao lúc 1 vài ba tín đồ chết vì sự khủng bố cho dù ở bất kể ở đâu, cũng các bị lên án tội lỗi thịt tín đồ, tuy thế bây chừ hàng năm, đa số bào thai không có tội bị giết mổ từ khi còn trứng nước có khoảng 60 cho tới 100 triệu thai nhi bên trên toàn nhân loại - thì sự giết thịt chóc này lại lặng lẽ được bỏ qua, gồm chăng là ngôn ngữ phản bội đối lấn sân vào không gian tuyệt vọng của một số người có lương trọng điểm. Tuy còn tthấp nhưng các em sẽ với mang tội tình giết thịt fan vày từng thai nhi là một trong những mạng sinh sống. Nếu chúng ta ttốt bước vào lối sinh sống vội vã tội tình vẫn dễ dãi chuốc lấy quả báo nặng nề nài nỉ bởi câu hỏi làm cho này, mọi căn uống dịch về thân cùng mặc cảm tội ác trong tâm không dễ gì phai nhạt. mà còn theo lời Phật dạy vào Kinc Trường thọ Diệt tội thì thiệt ra tội ác của sự việc phá tnhị thật khó khăn lường: Nó mang lại quả báo địa ngục A Tỳ, ngang cùng với tội thịt Cha, làm thịt Mẹ, làm thân Phật bị ra máu cũng như tội ác phá kết hợp Tăng ”.

Xem thêm: Chương Xix: Liên Trì Cảnh Sách, Mp3 Liên Trì Cảnh Sách

* Chúng nhỏ xin cảm ơn Cô không hề ít đã đạt chút xíu thời hạn mang đến cuộc phỏng vấn nkhô cứng. Kính chúc Cô An Lạc, Phật Sự Viên Thành, với luôn là “ SƯ CÔ IDOL ” của giới Tthấp.