TIẾP DẪN ĐẠO SƯ LÀ AI

  -  

Xem Tây Du Ký, các fan rất nhiều biết vị sư phụ thứ nhất truyền phép thuật đến Tôn Ngộ Không là Bồ Đề Tổ sư. Tuy nhiên, lai lịch của vị cao nhân này ra làm sao so với nhiều người dân vẫn là 1 trong những ẩn đó. Dưới đó là bài viết phần nào giúp chúng ta đả khai được bí mật này.Quý khách hàng sẽ xem: Tiếp dẫn đạo sư là ai


*

Tôn Ngộ Không cùng Bồ Đề Tổ sư. (Chình họa trong phyên Tây Du Ký)

Hồi nhỏ tuổi xem Tây Du Ký, người nào cũng trầm trồ đánh giá cao, ngưỡng mộ năng lực phép màu của Tôn Ngộ Không. Thời gian trôi qua, lại Để ý đến và từ bỏ hỏi: “Sư phụ truyền phép thuật mang đến Tôn Ngộ Không rốt cục tất cả lai kế hoạch như thế nào? Có thần thông phệ mang lại đâu? Quả thực là một trong những điều túng bấn ẩn?”

Một đái thuyết truyền thuyết thần thoại không giống là “Game Phong Thần Diễn Nghĩa”, kỳ thực có liên quan rất to lớn mang đến “Tây Du Ký”. Hai bộ truyện này phần lớn được viết ra vào thời bên Minh, cùng mặc dù nội dung nói về hầu hết thời đại khác nhau, mà lại mọi nhân vật dụng nghỉ ngơi bên trong lại có sự tương quan chặt chẽ. Ví nlỗi Lý Tịnh, Na Tra, Mộc Tra, Dương Tiến, v.v…, hầu hết có mặt sinh hoạt vào cả nhị cỗ truyện này.

Bạn đang xem: Tiếp dẫn đạo sư là ai

Văn Thù, Phổ Hiền, Quan Âm, cha vị Bồ Tát này rất nhiều là môn đồ của Nguim Tdiệt Thiên Tôn trong “Game Phong Thần Diễn Nghĩa”. Nguim Tdiệt Thiên Tôn được dân gian giữ truyền rằng chính là Bàn Cổ knhì thiên tịch địa trong thần thoại thượng cổ của Nước Trung Hoa.

do vậy có thể thấy rằng, một số trong những thần tiên trước sẽ là môn đệ của những đại thần tiên của dân tộc bản địa Hoa Hạ. Sau này Lúc Phật Thích Ca Mâu Ni sáng lập ra Phật giáo, rất nhiều thần tiên này “du học” với trở thành đồ đệ của Phật Nhỏng Lai.

Vậy còn Tôn Ngộ Không thì sao? Thứ nhất là bái Bồ Đề Tổ sư làm sư prúc, tiếp đến bái Đường Tăng làm cho sư prúc, về sau tu thành bao gồm quả, biến hóa Chiến đấu win Phật, được quy về là đồ đệ của Phật Nhỏng Lai. Vậy nên, Tôn Ngộ Không đang tu hành trong vài môn pháp khác biệt.

Trong Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ sư đã có lần nói cùng với Tôn Ngộ Không một quãng như sau: “Ngươi từ hiện thời, định sinch ác nghiệt, mặc dù cho ngươi bao gồm hành hung, gây tại họa thế nào, cũng không được nói là đệ tử của ta. Bằng ko, ngươi chỉ cần nói nửa chữ thì ta cũng đã biết rồi, ta sẽ vứt da tróc xương nhỏ khỉ đơn vị ngươi, phân thần hồn của bạn ra có tác dụng 9 khúc, cho những người vạn kiếp bắt buộc thoát thân được”.

Như bọn họ sẽ biết vào Tây Du Ký, ko kể Phật Tổ Nlỗi Lai ra, thì chẳng ai còn rất có thể bao gồm khả năng sở hữu sinc tử của Tôn Ngộ Không như vậy này. Như vậy cho thấy thêm lai kế hoạch của Bồ Đề Tổ sư quả tình là không tầm hay, thần thông quảng đại, đã thấy trước được sau này của Tôn Ngộ Không.

Bồ Đề Tổ sư vào Tây Du Ký ẩn cư trên Tây Ngưu Hạ Châu, sinh hoạt vào “Linh Đài Pmùi hương Thốn sơn, Tà Nguyệt Tam Tinh động”. “Linch Đài Phương thơm Thốn sơn” gọi tắt bằng văn bản đầu và chữ cuối là “Linch sơn”, “Tà Nguyệt Tam Tinh” đó là đồ bên trên thiên thượng, ám chỉ “thai trời”. Hợp độc nhất chúng lại thiết yếu là: “Thiên Thượng Linc Sơn”.

Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội: Người Ta Lớn Hơn Vì Biết Cúi Xuống, Những Bài Văn Hay Lớp 12

Tên nhị ngọn gàng núi này là tương đương nhau, phía trên liệu tất cả buộc phải là sự trùng hợp?

do đó, Bồ Đề Tổ sư cùng Phật Tổ Như Lai có thể là bao gồm gì đấy tương quan mang lại nhau. Trong lần trước tiên Tôn Ngộ Không bắt gặp Bồ Đề Tổ sư, người sáng tác Ngô Thừa Ân đang biểu đạt như sau:

“Nhìn thấy Bồ Đề Tổ sư ngồi ngay lập tức nthêm trang nghiêm trên bệ, nghỉ ngơi bên dưới, 2 bên có 30 tè tiên đứng hầu. Quả nhiên là: ‘Kyên ổn tiên đại giác sạch sẽ kinh, Phương thơm Tây diệu tướng mạo Bồ Đề thánh sư. Không sinc khử, đức cao xa, Thần tròn khí vẹn cực kỳ từ bỏ bi. Chân như bạn dạng tính an vi. Tự nhiên không tịch, tùy nghi phát triển thành dời. Trang nghiêm tbọn họ sánh khu đất ttách, Pháp sư muôn kiếp sáng ngời là trên đây. (“Tây Du Ký” – Hồi sản phẩm công nghệ nhất).

Có thể thấy, Bồ Đề tổ sư cũng là 1 trong những vị tôn trả Tây pmùi hương. Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” có vị Chuẩn Đề đạo nhân, lúc xuất hiện cũng rất được phẫu thuật tả hệt nhau như thế.

Về nhị nhân thiết bị này, trong nhì cỗ truyện viết giống hệt nhau, vấn đề này nói lên rằng Bồ Đề Tổ sư cùng Chuẩn Đề đạo nhân đó là một. Vậy thì Chuẩn Đề đạo nhân là ai?

Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”, Chuẩn Đề đạo nhân tất cả vị sư huynh thương hiệu là Tiếp Dẫn đạo nhân. Trong chương thơm thứ 78 của “Phong Thần Diễn Nghĩa” có diễn đạt về Tiếp Dẫn đạo nhân như sau: “Đại tiên đi chân trần táo khuyết lê hương, chân giẫm tường mây càng dị thường; 12 đài sen diễn pháp bảo, chén bát đức sát bên ao hiện nay bạch quang. Thọ thông thiên địa ngôn phi không đúng, phúc tỷ hồng bố tngày tiết há cuồng; tu thành xá lợi minc thai tức, tkhô nóng đàng hoàng cực lạc là Tây phương”.

Mà Phật Tổ Như Lai khi xuất hiện trong “Tây Du Ký” cũng khá được mô tả giống hệt đoạn vnạp năng lượng trên.

Còn có khá nhiều yếu tố không giống nữa đầy đủ cho thấy thêm rằng, Tiếp Dẫn đạo nhân đó là Phật Tổ Nlỗi Lai, bạn tạo lập ra Phật giáo vào thời tiếp nối. Tây pmùi hương giáo tại đây chính là tiền thân của Phật giáo.

Xem thêm: Chùm Thơ Phật Giáo Về Cuộc Đời Hay ❤️️ Cuộc Sống Vô Thường, Tổng Hợp Các Bài Thơ Hay Về Phật

Tiếp Dẫn đạo nhân cùng Chuẩn Đề đạo nhân đã từng có lần cùng cả nhà chấp chưởng, nắm giữ Tây phương giáo. Sau này Nhỏng Lai tu thành kyên thân 6 trượng, tạo dựng bắt buộc Phật giáo, thôn tính Tây phương giáo. Bồ Đề Tổ sư tự đó cũng ẩn cư trên núi thương hiệu là “Linh Đài Phương thơm Thốn”, trong tương lai từ bỏ lập ra đạo quan tiền (miếu đạo sĩ) tu thân dưỡng tính, ngoài ra người dân ở vào núi thì không một ai biết ông ở đâu.