BÍ ẨN NGÀN NĂM VỀ QUÁI VẬT HỒ LOCH NESS

  -  
(ĐTCK) Chúng ta đã kỳ vọng vào một năm 2021 tốt hơn năm đáng quên 2020. Tuy nhiên, kể từ khi bước vào năm 2021 cho đến nay, chúng ta vẫn phải đối diện với đại dịch Covid-19, sự bất ổn chính trị, thảm họa thiên nhiên, thiên tai và bây giờ nếu có thêm sự xuất hiện của những sinh vật từ thời tiền sử.

Bạn đang xem: Bí ẩn ngàn năm về quái vật hồ loch ness


*

Nessi, quái vật hồ Loch Ness, được xuất hiện lần đầu tiên trên truyền thông đại chúng năm 1933 và kể từ sau khi bức ảnh "thủy quái" được chụp vào tháng 8/1934 được công bố, người ta bắt đầu tin vào sự tồn tại của loài sinh vật này. Hàng ngàn người, tự nhận là nhân chứng cho rằng đã trông thấy loài sinh vật có nhiều đặc điểm tương tự với Nessi và thêu dệt nên nhiều câu chuyện huyền bí xung quanh.

Chính những điều này đã biến điều bí ẩn của quái vật hồ Loch Ness trở thành một huyền thoại của Scotland, là một trong ba bí ẩn lớn nhất trên trái đất mà cho đến nay con người vẫn chưa có lời giải.

Tổng hợp mô tả từ các nguồn tin, Nessi có hình dáng trông giống một loài bò sát biển khổng lồ đã tuyệt chủng, nó có thân hình to lớn với chiếc cổ dài, thanh mảnh và một chiếc đầu nhọn, thuôn gọn.

Đã có rất nhiều cuộc tìm kiếm được thực hiện bởi các cá nhân hoặc tổ chức với quy mô lớn, nhưng câu hỏi về nguồn gốc cũng như chủng loại của quái vật hồ Loch Ness vẫn chưa có đáp án chính xác.

Tuy nhiên, có vẻ như trong bối cảnh trái đất đang có nhiều xáo trộn, gây ra bởi biến đổi khí hậu, nhiệt độ trung bình tăng lên, môi trường sống của Nessi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến tần suất xuất hiện của nó trở nên dày đặc hơn bao giờ hết.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video.

Clip ghi lại sự xuất hiện của Nessi ghi hình bởi Webcam.

Kể từ đầu năm 2021, đã có 4 lần quái vật hồ Loch Ness xuất hiện và được phát hiện bởi người dân.

Xem thêm: Bí Ẩn Về 3 Câu Chuyện Tâm Linh Có Thật 100% Đến Nay Chưa Có Lời Giải Đáp

Lần đầu tiên, con quái vật hồ Loch Ness trong năm nay được chị Kalynn Wangle, công dân Mỹ, đến đây du lịch, bắt gặp vào ngày 11/1. Chị Wangle miêu tả con thủy quái có hình dạng chữ V, nổi lên trên mặt nước khoảng vài giây rồi sau đó biến mất.

Ba lần tiếp theo, sự xuất hiện của con thủy quái được ông Eoin O"Faodhagain, cựu quân nhân 56 tuổi người Ireland xác nhận.

Theo đó, ngày 19/1, ông O"Faodhagain khi đi ngang qua lâu đài Urquhart, một địa điểm nổi tiếng bởi thường xuyên ghi nhận sự xuất hiện của Nessi, đã bắt gặp một sinh vật huyền bí màu đen liên tục lượn lờ gần bờ, khiến mặt nước nổi sóng mặt dù xung quanh không hề có tàu, bè đi qua.

*

Con vật có hình dạng giống một chiếc bướu đen.

Tiếp đến vào ngày 22/1 và 12/3, sự việc kỳ lạ tiếp tục xảy ra và được nhìn thấy bởi ông O"Faodhagain.

Sau những lần bắt gặp, người cựu quân nhân khẳng định đã thấy tận mắt một sinh vật có hình dạng giống "một chiếc bướu đen" và tin rằng nó chính là quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết.

Sở dĩ có sự kiên định như vậy là bởi ông Eoin O"Faodhagain đã tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness trong suốt 4 năm nay. Kể từ khi bắt đầu từ năm 2017, ông O"Faodhagain đã đăng tải 12 đoạn clip về sự hiện diện của Nessi trên trang web Official Loch Ness Monsters Sightings Register.

Xem thêm: Review Sách Sapien Lược Sử Loài Người Bằng Tranh, Review Sách Sapiens Lược Sử Loài Người

Theo thống kê, các cuộc săn lùng, truy tìm nguồn gốc của quái vật hồ Loch Ness đã đem lại cho Ireland số tiền lên đến 40 triệu bảng Anh mỗi năm thông qua du lịch.