Thực nghiệm tháp nghiêng pisa đã lật ngược lý thuyết của nhà khoa học hy lạp cổ đại nào

  -  
TPO - Nhà chưng học tập Italy được xem như là cha đẻ của công nghệ văn minh, lừng danh với nhiều tò mò thiên vnạp năng lượng, trang bị lý đi ngược ý niệm cũ. Ông cũng được coi là một trong những đơn vị thiên văn uống to con duy nhất của những thời đại.


Bạn đang xem: Thực nghiệm tháp nghiêng pisa đã lật ngược lý thuyết của nhà khoa học hy lạp cổ đại nào

*

1. Thiên tài nào được xem như là “phụ vương đẻ của kỹ thuật hiện tại đại” nổi tiếng với thí điểm thả các thứ có trọng lượng khác nhau từ tháp nghiêng Pisa?


ibé

Galileo Galilei

ibé

Albert Einstein

icon

Aristotle

Câu trả lời đúng là đáp án A: Galileo Galilei (1564-1642) là đơn vị thiên văn uống học tập, nhà trang bị lý, tân oán học tập, triết học, vào vai trò đặc biệt quan trọng vào cuộc bí quyết mạng kỹ thuật, được ca tụng là “phụ thân đẻ của công nghệ hiện đại”. Ông sinh trên Pisa, Italy, là nhỏ cả vào gia đình tất cả sáu anh bà bầu. Cha ông là Vincenzo Galilei, một nghệ sĩ nghịch bầy lute, đơn vị soạn nhạc cùng trình bày âm nhạc nổi tiếng. Galileo được xem là một Một trong những bên thiên văn uống to đùng độc nhất vô nhị của gần như thời đại. Khám phá của ông về các vệ tinc chính của Mộc tinc (Io, Europage authority, Ganymede cùng Callisto) đang làm cho cách mạng hóa nghành nghề thiên vnạp năng lượng học với góp đẩy nhanh tiến trình đồng ý Mô hình Copernicus của ngoài hành tinh. Tuy nhiên, Galileo còn lừng danh cùng với rất nhiều phát minh công nghệ cơ mà ông đã thực hiện trong đời bản thân. Trong số này ngoài chiếc kính thiên văn uống lừng danh của ông còn có hàng loạt luật pháp sẽ có tác động ảnh hưởng thấy rõ trong trắc đạc, sử dụng pháo binch, cải cách và phát triển đồng hồ, cùng khí tượng học tập. Galileo vẫn sản xuất những pháp luật trong các này nhằm kiếm thêm thu nhập cá nhân mang lại gia đình ông. Nhưng ở đầu cuối, bọn chúng còn hỗ trợ củng nạm uy tín của ông cùng với tư cách là tín đồ vẫn làm thử thách cực hiếm quan niệm nhưng mà bạn ta đã gia hạn vào sản phẩm cố kỉnh kỉ và làm cho cách mạng hóa những lĩnh vực công nghệ. Theo Introduction khổng lồ Physics, lúc Aristotle (bên bác học tập thời Hy Lạp cổ đại) với không ít người không giống tin rằng vật dụng nặng nề rơi nhanh hao hơn vật dịu, Galileo sẽ chống lại phát minh này bằng xem sét danh tiếng tự tháp nghiêng Pisa. lấy ví dụ như, lúc thả đồng thời một viên đá gồm khối lượng 1kg và một viên đá tất cả khối lượng 10kilogam, theo chúng ta viên đá làm sao sẽ chạm khu đất trước? hầu hết fan nghĩ về viên đá 10kilogam vẫn rơi nhanh hao hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu thả rơi thoải mái cùng lúc nhiều trang bị tất cả cân nặng không giống nhau của Galileo chứng minh điều khác hoàn toàn. Nếu mức độ cản của không khí vô cùng nhỏ tuổi, những viên đá đang rơi xuống khu đất đồng thời, nghĩa là chúng bao gồm thuộc vận tốc.


*

inhỏ

Thần học

ibé

Vật lý

inhỏ

Tân oán học

Câu trả lời chính xác là câu trả lời A: Năm 1572, Galilei lên 8 với niềm phần khởi vâng lời cha đi học. Và lúc học, cậu không tập trung vào lời thầy giáo giảng bài và lại ngơ ngẩn nghĩ về về phương diện trăng, khía cạnh ttách với gần như bởi vì sao... Tuy nhiên, Galilei vẫn luôn là học sinh xuất sắc đẹp nhất ngôi trường sống tất cả những môn học tập. Năm 1574, mái ấm gia đình của cậu đưa cho Florence. Ở dây, cậu lại tiếp tục được học vào Trường Dòng Vallambrosa trực thuộc Santa Maria gần Florence. Tri thức phải học của Galilei càng được mở rộng với sâu hơn sau thời kỳ Phục Hưng. Cha của cậu với cậu vào trường cũng tương đối lo lắng phân vân cậu có thể theo nổi không.Và điều tạo cho cha cậu cùng phần đông fan bất ngờ là cậu ham mê học tập cùng học tập vô cùng giỏi. Cậu yêu thích Thần học cho nỗi cậu mong muốn chọn các bước Thần học tập làm cho một nghề vào đời mình.


*Xem thêm: Lời Phật Dạy"Về Luật Nhân Quả Là Luật Của Vũ Trụ, Không Phải Của Thần Hay Phật

inhỏ

Kính vạn hoa

icon

Kính viễn vọng

ibé

Kính phản bội quang quẻ

Câu trả lời chính xác là đáp án B: Theo Biography, Hans Lippershey, bên chế tạo thấu kính fan Hà Lan phát minh sáng tạo viễn kính với kiến tạo dễ dàng và đơn giản vào năm 1608. Một năm sau đó, Galileo hấp thụ với cải cách và phát triển thành mẫu kính hoàn thành xong đến riêng mình. Tháng 8/1609, ông reviews nó cho một số doanh nhân Venice. Những tín đồ này nhận thấy quý hiếm của viễn kính vào câu hỏi quan lại tiếp giáp các bé tàu trường đoản cú xa cùng trả lương cho Galileo để cung cấp vài dòng. Tđắm say vọng của Galieo đã đẩy ông ra đi hơn. Ông quyết định có tác dụng kính viễn vọng với độ phóng đại cao hơn nữa, hướng thấu kính lên khung trời và mày mò dải ngân hà. Đây là những bước đầu vào đoạn đường lâu năm của nhà thiên văn uống học bậm bạp.


*

ibé

Mặt trăng bao gồm color tím cùng màu xanh da trời

inhỏ

Mặt Trăng là vệ tinc tự nhiên lớn nhất hệ Mặt Trời

icon

Bề mặt Mặt trăng mấp mô


*

icon

Tmáu nhật trung tâm

ibé

Tngày tiết địa tâm

ibé

Cả nhị tmáu

Câu vấn đáp chính xác là đáp án A: Europage authority, vệ tinh bé xíu tốt nhất trong đội, lớn hơn cả Sao Diêm Vương (vốn từng được coi là một hành tinh của hệ Mặt Trời). Ganymede là vệ tinch lớn nhất của Sao Mộc với cũng chính là vệ tinh lớn số 1 hệ Mặt Trời. Đường kính của Ganymede còn lớn hơn Sao Thủy tuy vậy do tỷ lệ phải chăng nên chỉ có thể vơi bởi một nửa. Ganymede mất hơn bảy ngày để cù một vòng xung quanh Sao Mộc, là vệ tinch độc nhất trong hệ Mặt Ttránh được phạt hiện tại sự sống thọ của từ bỏ quyển - vùng không gian bảo phủ một hành tinh được điều khiển vị sóng ngắn từ trường của hành tinh kia.


ibé

6 năm

inhỏ

8 năm

inhỏ

9 năm

Câu trả lời đúng là đáp án B: Mặc dầu nhức bé với già nua, mon 2/1633, Galileo đề nghị mang đến Rome để Chịu đựng xét xử trước Tòa án Giáo hội. Ông bị phải tạo nên rằng ông "thề trường đoản cú bỏ tồn tại, chửi rủa cùng ghét cay ghét đắng" đầy đủ sai lạc sẽ phạm đề xuất. Galileo được lệnh buộc phải từ bỏ nộp mình mang lại Tòa án dị giáo để bắt đầu phiên tòa vì chưng vẫn giữ lại niềm tin rằng Trái đất xoay quanh Mặt ttách, điều bị Giáo hội Công giáo coi là dị giáo. Thông lệ chuẩn mực thời bấy tiếng buộc bị cáo đề xuất bị giam cùng bị bí quyết ly trong veo phiên tòa xét xử. Đây là lần đồ vật nhị Galileo bị xét xử bởi vì phủ nhận chấp nhận quan điểm bao gồm thống của Giáo hội rằng Trái khu đất là trung chổ chính giữa thắt chặt và cố định của vũ trụ: Năm 1616, ông đã trở nên cnóng gia hạn hoặc bảo đảm an toàn tinh thần này của bản thân. Trong cuộc thđộ ẩm vấn năm 1633, Galileo phủ nhận bài toán ông tin vào cách nhìn của Copernicus tuy nhiên vẫn liên tục viết về vấn đề nàhệt như một phương pháp để “thảo luận”. Giáo hội sẽ tulặng bố rằng ý tưởng Mặt ttách dịch chuyển xung quanh Trái khu đất là một thực tế tuyệt vời nhất của kinh sách với không thể bị bất đồng quan điểm, bỏ mặc thực tiễn các đơn vị kỹ thuật sẽ biết trong vô số vậy kỷ rằng Trái khu đất chưa phải là trung trung khu của ngoài hành tinh. Vào ngày 22/6/ 1633, Giáo hội đang tuyên ông tội ác dị giáo. Tòa án cấm lưu hành cuốn sách Đối thoại cùng với Galileo Galilei cùng phán quyết tầy ông. Trong khoảng chừng thời hạn ba năm, ông cũng đề xuất gọi hàng tuần một lượt bảy đoạn ghê sám ân hận. Tòa án buộc ông tội ngồi tội phạm tuy nhiên Giáo hoàng sụt giảm là quản thúc tại nhà nghỉ ngơi Arcetri sát Florence mà ông quay trở về trong tháng 12/1633. Tội này kéo dãn xuyên suốt 8 năm cho đến Khi ông tạ thế. Người ta đề cập rằng sau khi bị tuyên ổn án, ông đang giậm chân xuống đất và kêu lên "Eppur, say đắm muovo" (Dù sao thì Trái Đất vẫn quay), tuy vậy phía trên chỉ cần truyền thuyết.
Xem thêm: Cách Để Vợ Chồng Luôn Hạnh Phúc, 10 Điều Cần Làm Để Vợ Chồng Hạnh Phúc Như Phim”

ibé

Hiện tượng hoạt động của Mặt Trăng

inhỏ

Hiện tượng chuyển động của Mặt Ttách

ibé

Cả hai hiện tượng lạ trên

Câu trả lời đúng là lời giải A: Dường như, năm 1637, vài tháng trước khi bị mù, ông đã mày mò ra hiện tượng lạ chuyển động của Mặt Trăng. Ngọn lửa tính năng trong con fan ông không còn tắt. Ông đã nghĩ tới việc thực hiện con rung lắc trong điều tiết đồng hồ mà lại trong tương lai năm 1656, Christiaan Huygens áp dụng vào thực tế. Ông giảng cho các học tập trò Vincenzo Viviani và Evangelista Torricelli rất nhiều ý tưởng phát minh ở đầu cuối về định hướng va chạm khi ông lên hit với chết thật ngày 8 mon Giêng năm 1642.


ibé

Máy bơm

icon

Kính thiên văn uống

ibé

Đồng hồ quả nhấp lên xuống

Câu vấn đáp và đúng là đáp án A: Năm 1592, Galileo được bổ nhiệm chức vụ GS tân oán học tại Đại học tập Padua cùng bao gồm chuyến viếng thăm liên tục mang đến Arsenal – cảng nội địa vị trí tàu btrần Venice hay tiến thoái. Arsenal từng là 1 nơi nhộn nhịp phát minh và cách tân thực tiễn trong mặt hàng thế kỉ, cùng Galileo đã tận dụng cơ hội kia nhằm phân tích cặn kẽ những trang bị cơ học. Năm 1593, ông tập trung nghĩ về việc sắp xếp những tay chèo trên thuyền ga lê cùng trình bày một report trong đó ông coi tay chèo là đòn bẩy với xem nước là điểm tựa. Một năm sau, Hội đồng đô thị Venice trao mang đến ông bằng sáng chế cho 1 cơ chế đưa nước lên rất cao qua 1 con ngựa tinh chỉnh và điều khiển. Bằng sáng tạo này đã trở thành đại lý của các lắp thêm bơm hiện đại.