Thư cha gửi con gái

     

Nắm bắt đều thời cơ để nâng cao bản thân, đối lập với cuộc sống đầy giông bão tuy thế ko chùn bước. Vượt qua khó khăn là trách rưới nhiệm của nhỏ, còn tin yêu vào tiềm năng của nhỏ là trách nhiệm của cha.


Con à, thời gian trôi qua thật nkhô nóng, thấm thoát mà lại bé đã vào đại học rồi!

Theo lý nhưng nói, 18 tuổi đã là người trưởng thành, bố tránh việc lo lắng mang đến nhỏ nữa. Bầu trời rộng lớn kế bên kia đang chờ con đến thỏa sức cất cánh lượn. Còn bố, muốn lui lại vùng sau lẳng lặng nhìn con trưởng thành.

Bạn đang xem: Thư cha gửi con gái

Có mấy lời, bố sắp nói sau đây, bé nhất định phải ghi nhớ kỹ! Hãy coi như đó là bài bác học đường đời đầu tiên nhưng mà bé cần phải biết.


*

1. Về đạo đức

Con gái yêu của bố, có tác dụng việc gì cũng vậy, phải đặt đạo đức lên mặt hàng đầu.

Đạo đức thì ở đâu cũng gồm thể nghe nhắc đến, nhưng bố muốn con thực hành, chứ không phải ghi nhớ một khái niệm sáo rỗng rồi chỉ để vào đầu.

Bố thà để nhỏ nghèo nhưng làm cho một người lao động chân chủ yếu, còn hơn giàu sang mà lại sống không có đức.

Đừng bởi vì ham dòng lợi trước mắt mà làm chuyện trái đạo đức. Đừng vì nhỏ tất cả tiền mà khinc Khi những người nghèo khổ.

Tài năng là thứ khiến con cất cánh thật xa, nhưng đạo đức mới là thứ góp con bay thật thọ.

Khi nhỏ làm cho điều tốt, con cũng không cần phải lo lắng về ánh mắt người khác nhìn con thế như thế nào. Tâm bé tốt, nhỏ tự hiểu, bố hiểu, gia đình bản thân hiểu, trời thần hiểu.

Nếu tất cả ai nói lời xấu xa, thì con cứ mặc kệ họ.

Miễn là nhỏ tự bản thân làm việc thiện, thế giới sẽ lại tăng thêm một phần đẹp – đẹp từ trong tâm địa hồn.


*

2. Về chuyên môn

Khi chọn nghề, hãy chọn theo sở đam mê, đừng nghĩ quá nhiều đến việc hơn – thảm bại, lợi – hại.

Có nhiều bạn trẻ ngày này thường chọn nghề theo xu hướng thị trường, nhưng hiện tại ngành đó "hot", cũng chưa chắc sau 4 năm con học ngừng, ngành đó vẫn còn "hot" tất cả đúng không?

Chuim ngành tất cả nhiều tiền, bao gồm "hot" đến đâu đi nữa, nếu nhỏ không ham mê, vậy chọn rồi cũng không có ý nghĩa gì. Con sẽ không tồn tại hứng trúc học, không muốn cố gắng, còn tốt hối hận về quyết định này vì đã chọn không đúng ngành.

Thế phải, chọn nghề theo sở say đắm ổn định hơn nhiều.

Con bao gồm thể làm cho thứ con say mê, đọc sách con muốn đọc, học thứ bé mến mộ, cuộc sống như vậy mới càng bao gồm chất lượng cao.

Hơn nữa, mọi thứ bên trên đời hơn kỉm nhau cũng vì chưng trả cảnh hoặc tư duy. Dù ngành bé chọn lương không cao, cơ hội việc làm cho hiếm hoi đi nữa, chỉ cần nhỏ cố gắng, tư duy sáng sủa tạo, đưa ra cơ hội, nhỏ vẫn tất cả thể trở thành nữ hoàng vào lĩnh vực của riêng rẽ bản thân.


*

3. Về kiến thức

Kiến thức là thứ giúp cuộc sống con người tất cả thêm nhiều cơ hội, nhiều khả năng "bao gồm thể" hơn.

Những người sáng ý đều biết rằng, kiến thức là thứ không được phớt lờ. Ở những chủ thể nổi tiếng đa quốc gia, người càng có nhiều kiến thức, IQ càng cao thì càng được trọng dụng.

Chỉ cần có tác dụng một thống kê đơn giản, bé có thể phân phát hiện ra mối quan liêu hệ tích cực giữa kiến thức và thu nhập.

Rốt cuộc đọc sách với học tập gồm hữu dụng xuất xắc không? Điều này nhỏ chỉ bao gồm thể trả lời được khi con thực sự coi trọng nó.

Con à, bao gồm nhiều thứ trên đời này, không thể sử dụng tiêu chuẩn "tiền" đến định nghĩa được.

Con muốn biết cá tính, thế giới quan lại, giá bán trị quan của một người thế như thế nào... Con phải căn cứ vào việc quan liêu gần kề cuộc sống họ.

Xem thêm: Sức Mạnh Của Hiện Tại Ebook Sức Mạnh Của Hiện Tại, Sức Mạnh Của Hiện Tại

Đây là kết quả của kiến thức, chứ ko phải sản phẩm từ việc trao đổi tiền bạc.


*

4. Về đọc sách

Nhiều người trẻ, thậm chí là trẻ nhỏ hiện ni, đều không ưng ý đọc sách. Họ dành nhiều thời gian để lên mạng chơi game, coi phyên ổn hoặc tám chuyện với bạn btrần. Nhưng nhỏ thì tránh việc như vậy!

khi còn trẻ, hãy trân quý thời gian cơ mà chăm chỉ học hành, đọc những cuốn sách giỏi, đi đến những nơi đẹp, mày mò những điều mới mẻ.

Đọc sách cũng giống như kết bạn. Chọn sách hay là không bằng chọn sách phù hợp với bản thân.


*

5. Về cạnh toắt con

Muốn so tài, đừng dựa vào mối quan lại hệ, hãy dựa vào chủ yếu sức mình!

Trong thời đại này, có nhiều thứ phải cần sử dụng thực lực đến nói chuyện.

Con tất cả thể lose vào sự đả kích của người không giống, nhưng Khi thắng thì phải khiến đối phương "tâm phục khẩu phục".

Dù bao phủ nhỏ bao gồm nhiều bạn btrằn chức cao vọng trọng tuyệt tiền bạc như nước đi nữa, cũng đừng phải cạnh tranh mãnh bằng việc dựa vào mối quan lại hệ.

Mặc cho dù muốn thắng sẽ gặp khó khăn, nhưng nó giúp bé giành được sự tôn trọng của người khác, cũng như sự an tâm từ bao gồm bản thân con!

Con phải biết rằng, nếu nhỏ không muốn sống cuộc đời thấp kém nhẹm, vậy nhỏ nhất định phải thật cố gắng, để bản thân tất cả đủ tư bí quyết ngẩng cao đầu.

Nắm bắt mọi cơ hội để cải thiện bản thân, đối diện với cuộc đời đầy giông bão nhưng ko chùn bước.

Vượt qua nặng nề khăn là trách nhiệm của nhỏ, còn tin tưởng vào thực lực của nhỏ là trách nát nhiệm của bố.


6. Về ngoại hình

Sinc ra có dáng vẻ xinc đẹp thì tốt, không có cũng phải giữ tấm lòng xinh đẹp.

Đừng theo đuổi vẻ đẹp kiểu lọ hoa, tất cả cái mã xung quanh nhưng vai trung phong hồn trống rỗng.

Bố công nhận là ở thời ni, người đẹp sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Nhưng con cũng phải biết rằng, không tính vẻ đẹp bên phía ngoài, tính cách, phương pháp cư xử và nói chuyện mới là thứ khiến người ta muốn giữ mối quan lại hệ lâu bền hơn với con.

Nếu nhỏ ko đẹp, con gồm thể học cách trang điểm, dưỡng da, download quần áo, trang sức mới. Nhưng nếu nhân biện pháp thối nát rồi, vậy rất khó sửa đổi.


7. Về tình yêu

Khi con gặp được tình thân đích thực của đời mình, nhỏ sẽ cảm nhận được rất nhiều điều:

Nó sâu đậm chứ không nông cạn.

Chân thành mà lại không tmê say lam, vụ lợi.

Bố hy vọng bé gồm thể kiếm tìm thấy người mình muốn, chỉ cần bé hạnh phúc, cuộc đời bố cũng trọn vẹn hơn.

Nhưng bé nên nhớ, người yêu thương con không phải vật sở hữu cá nhân của con.

Con tất cả thể nhớ anh ta, nhưng đừng lúc làm sao cũng làm phiền. Con gồm thể yêu anh ta, nhưng đừng kiểm thẩm tra quyền tự vị của đối phương.

Yêu kiểu này sẽ khiến bé trở đề nghị dở hơi ngốc nhưng mà đối phương lại càng ngày càng khinh ghét con thêm.

Một người thật sự yêu thương nhỏ, sẽ ko chờ con nhắc mới gọi điện, sẽ ko có tác dụng bé phải ghen tuông vớ vẩn, bởi vì chưng anh ta sẽ biết bản thân cần đề xuất giữ khoảng bí quyết với những cô gái khác.

Con không cần giữ vượt chặt, cũng không cần buông thừa lỏng. Chỉ cần trong tâm anh ta tất cả con, anh ta nhất định sẽ mang lại bé đầy đủ cảm giác an ninh nhưng nhỏ muốn.


8. Về bạn bè cổ

Bạn bnai lưng gặp sự cố, giúp được thì cần góp, không giúp được thì cũng đừng bỏ đá xuống giếng.

Bố không cần nhỏ gặp ai cũng thân thiện, kết giao. Nhưng vào đời nhất định phải có vài ba người bạn thân thiết.

Bạn btrằn là một trong những mối quan liêu hệ làng mạc hội quan trọng quyết định không nhiều nhiều đến chất lượng cuộc sống của nhỏ.

Cuộc sống là chuỗi ngày vui buồn bất định. Có những người bạn trọng điểm giao, lúc nhỏ vui, con gồm người phân tách sẻ. lúc con buồn, con bao gồm người an ủi. Và ngược lại, đối với bạn bè, bé cũng yêu cầu như vậy, tận tình chia sẻ với họ.

Xem thêm: Bài Kinh Niệm Phật Khi Mang Thai Nên Tụng Kinh Cầu Nguyện Như Thế Nào?

Bố không thể dạy nhỏ mọi thứ, cũng không thể mặt con cả đời.

Nhưng bố hi vọng bé hạnh phúc ở bất cứ đâu. Bởi vì hạnh phúc của bé, chính là hạnh phúc của bố!


Chuyên mục: Phật Giáo