ĐỨC PHẬT GIẢNG VỀ VIỄN CẢNH THỜI MẠT PHÁP NẠN COVID

  -  

ĐỨC PHẬT GIẢNG VỀ VIỄN CẢNH THỜI MẠT PHÁP: MA QUỶ ĐỘI LỐT THẦY TU, SƯ TĂNG VÔ ĐẠO

 

*
*
Cách phía trên rộng 2500 thời gian trước, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã có lần dự ngôn, sau khi Ngài ly nuốm, cũng chính là vào thời kỳ Mạt pháp thì Phật Pháp nhưng mà ngài truyền sẽ ảnh hưởng phá hỏng, tiêu vong. Và trong thời Mạt pháp, sẽ xuất hiện không hề ít tăng nhân đưa làm cho thiện học thức đưa chúng sinch lầm mặt đường lạc lối.

Bạn đang xem: Đức Phật Giảng Về Viễn Cảnh Thời Mạt Pháp Nạn Covid

Dự ngôn về thời Mạt pháp của Đức Phật

Hơn 2.500 năm kia, lúc Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn trên rứa, giữa những năm truyền Pháp của chính bản thân mình đã vướng lại mang lại bé fan sau này các dự ngôn rằng vào thời gian mạt pháp đang mở ra không hề ít dị kì xẩy ra với cũng đó là lúc con người không còn trọng điểm Pháp nhằm câu thúc đạo đức.

Đức Phật từng xác định rõ cùng với A-Nan rằng: “Nay Chánh Pháp duy trụ 500 năm”. Trong đoạn mười bảy “Phân Diêm Phù đề phẩm” của quyển sản phẩm 55 “Nguyệt Tạng Phân” của “Đại Tập Kinh”, sau khi giảng về thời kỳ “cháy rực xán lạn bên trên đời… bởi vì Pháp của ta vẫn còn giải thoát kiên cố”, Phật Thích Ca bao gồm giảng tiếp về 2 nghìn năm sau đó:

“… Sau 500 năm, Chánh Pháp của ta, Thiền khô Định, Tam Muội được bền vững và kiên cố kiên cố. Kế 500 năm, đọc tụng, nghe nhiều được bền vững vững chắc. Kế 500 năm, ở vào Pháp ta xây các tháp tự được vững chắc bền vững. Kế 500 năm, nghỉ ngơi trong Pháp ta, tranh nhau, tranh biện, ca ngợi, “Pháp rõ ràng” đã ẩn kín không thể, tổn sút vững chắc và kiên cố. Này phần đông bậc nối liền tkhô cứng tịnh! Cứ nỗ lực sau này, ngơi nghỉ vào Pháp ta, mặc dù cạo đi tóc râu, khoác lên áo cà sa, huỷ phá giới cấm, hành xử không giống như Pháp, là Tì Kheo giả” – (dẫn tự zhengjian.org).

bởi vậy, Phật Thích Ca sẽ dự đoán sau khi trải qua năm cái 500 năm, cũng đó là sau 2.500 năm, cũng chính là thời điểm hiện tại, lúc cơ mà các tăng nhân trong Pháp của Ngài, mặc dù cạo trừ râu tóc, thân mang cà sa, cơ mà chúng ta “hủy diệt giới cấm, hành không như Pháp”, phần đa đã là hầu như ‘Tì Kheo giả’”.

Trong tác phẩm kinh điển của Phật gia “Phật ttiết pháp khử tận kinh” (còn gọi là “Pháp diệt tận kinh”) biết đến đã có được dịch ra vào thời Lưu Tống (420 – 479) cũng đều có khắc ghi các dự đân oán của Đức Phật Thích Ca về quá trình tiêu vong của Phật Pháp.

Lúc ấy, Phật Thích Ca Mâu Ni ngơi nghỉ trên nước Kuśinagara của Ấn Độ cổ, có rất nhiều tín đồ dùng với dân bọn chúng mang đến tập kết sống bao bọc ngài. Dù đến tín đồ vật với bọn chúng sinch chắp tay bái, nhưng lại Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn lạng lẽ không nói gì, ánh hào quang đãng cũng không mở ra. Lúc ấy, Phật Thích Ca Mâu Ni đã sinh sống dưới cội người tình đề knhị ngộ và truyền giảng pháp được 49 năm. Các đồ đệ của ngài đã mau chóng quen với bài toán nghe ngài giảng pháp. mà còn, chúng ta cũng quen thuộc cùng với phật quang hiển hiển thị khi ngài đang giảng pháp.

Một vào mười đại đồ đệ của Phật Thích Ca Mâu Ni khi đó là Tôn đưa A Nan cảm thấy không hiểu biết nhiều, ngay tức thì tìm hiểu Phật hỏi nguyên nhân. Trước khi, Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn lặng im, không trả lời. Sau ba lần thỉnh cầu, Phật Thích Ca Mâu Ni đã khai thị, với 1 phần văn bản số đông lời của ngài đã có ghi vào phần “Phật ttiết pháp diệt tận kinh”.

“Phật tmáu pháp diệt tận kinh” ghi chnghiền lại, Phật Thích Ca Mâu Ni đang nói cùng với Tôn đưa A Nan và các tín đồ dùng rằng, sau khi ngài ly gắng, cũng đó là vào thời kỳ Mạt pháp mạt đời thì Phật Pháp mà ngài truyền sẽ bị phá lỗi, bại vong. Là một fan giác ngộ đại trí đại huệ, Phật Thích Ca Mâu Ni thập phần hiểu rõ vận mệnh pháp nhưng ngài truyền giảng.

Phật Thích Ca Mâu Ni Điện thoại tư vấn xóm hội quả đât hôm nay hotline là “Ngũ nghịch trọc thế”, “ma đạo hưng thịnh”. Lúc bấy giờ, “Ma tác sa môn phôi loạn ngô đạo”, tức là ngũ quỷ gửi cố kỉnh xuống tóc cho ca tòng miếu tu hành, phá hủy pháp của Ngài. Lúc ấy, sẽ bại hoại tới cả độ nào? Chính là, áo cà sa bao gồm ngũ sắc sặc sỡ, uống rượu, nạp năng lượng làm thịt, cạnh bên sinch, ttê mê vị, không có tự trung khu không dừng lại ở đó còn tồn tại ganh tức đố kỵ cho nhau.

Xem thêm: Amazon - Kinh / Nghi Thức Sám Hối Hồng Danh

Chỉ cầu nhờ vào cửa Phật nhưng mà không tu giới luật

Trong “Pháp khử tận kinh” viết: “Tự cung vu hậu bất tu đạo đức, tự miếu ko hoang, vô phục tu lý, đưa tựu phá hủy. Đãn tmê man tài vật dụng, tụ tập bất tán, bất tác phúc đức; phán mại nô tì, canh điền xung thực, phần diệt đánh lâm, thương sợ chúng sinch, vô hữu tự tâm; nô vi tì khưu, tì vi tì khưu ni, vô hữu đạo đức, dâm điệt trọc loạn, nam giới người vợ bất biệt. Lệnh đạo bạc đạm, giai vị tứ bối; hoặc tị thị xã quan lại, y ỷ ngô đạo, cầu tác sa môn, bất tu giới phép tắc, nguyệt cung cấp nguyệt tận, tuy danh tụng giới, yếm quấn giải đãi, bất dục thính văn uống, sao lược chi phí hậu, thiết hữu đậu giả, bất thức trường đoản cú câu, vi cường ngôn thị, bất bốn minh trả, cống cao cầu danh, hỏng hiển nha cỗ, dĩ vi vinc ký kết, vọng nhân cung dưỡng.”

Ý rằng: Những ma sư sau thời điểm đã hủy diệt Phật Pháp, chế tạo nghiệp dứt rồi cũng không dụng vai trung phong tu đạo đức. Cvào hùa cnhân hậu bây giờ biến địa điểm làm việc của kẻ buôn, đầu cơ. Thậm chí ca dua chiền hoang truất phế cũng không tồn tại bạn tu sửa, cuối cùng lập cập bị hủy hoại gần như là không liệu có còn gì khác.

Chúng sinc chỉ tmê mệt tiền tài thiết bị chất, tích lũy nhằm nhiều, cũng ko tu phúc đức chân chính. Có kẻ còn bắt đầu mua sắm nô tỳ, bắt nô tỳ cày ruộng trồng trọt, sưu cao thuế nặng nề. Dường như còn đốt phá rừng, làm cho tổn định sợ hãi sinch mạng bọn chúng sinch, không còn một ít thiện tính từ bỏ bi làm sao nữa.

Đến thời đại này, những người tất cả phđộ ẩm hạnh xấu xí đổi thay nô lệ đến đồng tiền hoặc quân lính cho danh lợi lại xuống tóc đi tu trở thành sư hoặc ni sư. Họ không đa số vô đạo đức nghề nghiệp ngoại giả dâm dục pchờ túng bấn, hành vi láo loàn bẩn thỉu, tăng nhân nam nữ phổ biến sinh sống cùng cả nhà, không còn run sợ gì về lễ phép pháp luật. Chính đạo suy yếu phần đông bởi đám sư sãi quỷ dữ này.

Cũng bao hàm kẻ bởi vì trốn tách quan liêu ngôi trường truy tìm xét mới nương dựa vào cửa Phật, cầu chỗ dung thân, bọn họ biến chuyển thầy tu cơ mà cần thiết giữ lại được giới qui định. Tuy bề ngoài vẫn tụng niệm giới vẻ ngoài tuy nhiên trong thâm tâm ngán ngẩm, buông thả, cơ bản là không muốn nghe Phật Pháp, hoặc lược sút nội dung, không dám nói không còn.

Thêm nữa bọn họ thiết yếu học tập thuộc bom tấn, mặc dù thỉnh phảng phất bao gồm người đọc được nhưng lại lại quan trọng hiểu chữ nghĩa cùng câu cú, phiên bản thân không thông tỏ kinh sách mà ko đi tìm hiểu thêm chủ ý bạn minc trí, kiêu căng từ bỏ đại, đắm đuối danh tiếng mà lại làm nên đầy đủ trò lỗi ngụy, cầm cố ra vẻ tao nhã, tự cho mình vinc quang, trông ước ao fan không giống mang đến cung cấp nuôi chăm sóc bản thân.

Ma quỷ nhóm dấu thầy tu cơ mà phá hủy Phật Pháp

Khi Đức Phật còn tại núm, Ma Vương từng tất cả lời nguyền rằng: “Này ông Cồ Đàm! Hôm nay ta đại bại ông, do ông còn trụ ở thế giới này, đề nghị ta ko làm những gì được ông. Ông nên biết rằng, sau thời điểm ông khử độ, trong tương lai các đồ đệ của ông, mặc dù cho là phệ giỏi bé dại, tuy là hiệ tượng tu theo ông, chớ vấn đề làm cho của mình cần làm theo sự điều khiển và tinh chỉnh của ta cả, ông đề nghị phòng đôi mắt nhưng xem ta không đúng khiến họ!”.

Trong thời điểm này chưa phải là vẫn là như thế sao? Rất nhiều giới cách thức phần lớn bị sữa đổi, không hề ít hòa thượng tạo thành các cấp cho như khoa, xứ đọng, cục, .v..v. lãnh tiền lương, nhấn tiền thưởng, gia hạn vẻ ngoài bề ngoài của Phật giáo nlỗi có tác dụng công tác làm việc, còn tồn tại ngày nghỉ ngơi, thậm chí còn đợt nghỉ lễ thăm bà nhỏ thân say mê, tất cả tiền gửi về công ty, thậm chí còn cưới vợ bên dưới quê, mua nhà ở cửa. Tỉnh táo mà lại cân nhắc, đó còn là Phật giáo của Phật Thích Ca không? Còn rất có thể tu xuất xắc không? Những hoà thượng ấy còn là thật sự xuất gia giỏi không? Đó chẳng yêu cầu đúng là hồ hết “Tỳ-kheo giả” tốt sao?

cũng có thể nói, sự phá hoại tự bên phía trong là sự việc phá hoại nguy hiểm độc nhất. Những fan mặc áo Phật gia dẫu vậy không chân tu vẫn làm diện mạo Phật Pháp bị hoen ố, cực nhọc giải thích cùng thay đổi dị đoan vào đôi mắt fan đời. Đó là tội tình, cũng là việc hủy diệt tuyến phố mà lại Phật Đà giữ gìn mang lại nỗ lực nhân.

Ca dua cnhân từ bây giờ đã trở thành chỗ của kẻ sắm sửa đầu cơ, chúng sinch tmê mệt tiền tài thiết bị chất không tu đức chân chủ yếu. Tăng ni trong ca tòng vẫn bao hàm kẻ vô đạo Ngoài ra dâm dục pchờ túng. Lại cũng có fan trở nên thầy tu nhưng mà không chân tu, nhưng lại tự thị từ đại, hám khét tiếng cơ mà làm ra phần lớn trò điêu trá. Giữa những Pháp môn khác nhau cũng có đấu đá, nói xấu, đặt điều, thậm chí là vu khống, Một trong những trường phái thuộc trực thuộc Phật giáo cũng chẳng tha. Đó là điều mà tín đồ tu luyện làm được sao?

Thế sự vạn đổi thay, thiệt giả khó lường, loại mang, chiếc tà, cái ác đã mượn danh dòng chân, chiếc bao gồm, điều thiện nhằm lừa dối tín đồ ta, mê hoặc dẫn dụ tín đồ ta. Nhỏng cầm cố buộc phải sử dụng trí tuệ của Phật Pháp để rành mạch thiệt giả, thiết yếu tà, thiện nay ác. Bám vững chắc vào Pháp, chứ không hề đuổi theo anh em, ko nghe theo danh tiếng bạn thầy nào kia, tuyệt nổi tiếng môn phái như thế nào kia, điều đó new không bị mê lạc vào tuyến phố tà nhưng mà Ma Vương sẽ sắp xếp sẵn.

Xem thêm: Luân Hồi Tái Sinh Đầu Thai Chuyển Kiếp (Kỳ 1), Luân Hồi Tái Sinh

Thế mà lại, vào “Phật tmáu Pháp diệt tận” cũng có ghi chép lại lời của Đức Phật: “khi Pháp ta khử, ví như đèn dầu sắp đến tắt, tia nắng lóe lên, kế tiếp ngay tức khắc diệt; Khi Pháp ta diệt, cũng tương tự đèn tắt, cạnh tranh mà trách nát được. Đến như kế tiếp mấy nghìn vạn năm, Lúc Di Lặc hạ cố gắng có tác dụng Phật, cõi trần thăng bình, độc khí toàn tiêu”.