Thoi ke moi viec roi cung qua

  -  

Nếu người các bạn thương mến vẫn chịu tổn định tmùi hương, đau lòng, dù cho tất cả là lời an ủi tuyệt nhất có thể nói được, cũng chớ bảo "chẳng sao cả, số đông sản phẩm sẽ ổn định thôi".
Bạn đang xem: Thoi ke moi viec roi cung qua

Mỗi người chúng ta, ai rồi cũng sẽ cónhững ngày (hoặc chuỗi ngày) thật tệ, với tệ hơn nữa là mọi điều mệt mỏi đều xảyra gần như cùng một cơ hội...

Chia tay một mối tình, thất bại liên tụctrong công việc, mất đi một người thân, giấc mơ bấy lâu rã biến vào phút chốc,...Phải, đâu ai biết được, đời nhưng mà, đồ vật gi cơ mà chẳng thể xảy ra. Những thời gian đó, baonhiêu là năng lượng tích cực, sự mạnh mẽ vốn có cũng không thể lại một chút nào.Chúng ta thất bại. Chúng ta mất đuối. Chúng ta đau lòng. Chúng ta gồm thể là ngườigánh lấy bi kịch, hoặc là chứng kiến người thân bản thân đang gánh lấy bi kịch.


*

Nhưng, điều đầu tiên nhưng bọn họ thốtra với ai đó Khi mọi chuyện bắt đầu rơi vào khủng hoảng là gì?

Ừ, chúng ta bất giác nói rằng,"Không sao cả, mọi chuyện sẽ ổn thôi".

Dường như, không biết từ bao giờ, phảnứng "ko có gì cả" lại thành điều mặc định, là điều đầu tiên đượcsử dụng lấy để khuyên nhủ, động viên trong những chuỗi ngày trượt dài vào sựngán chường, buồn tủi.

Dường như, đó là mẫu phao đồn cứu cánh, sựđảm bảo duy nhất nhưng bản thân bé người ta tất cả thể nghĩ đến, là bí quyết duy nhất màbọn họ có thể làm để đối diện với những điều tồi tệ đang từng ngày nằm ngoàisự kiểm rà của thiết yếu mình.

... Cách đây ko lâu, tình cảm của tôi gặp"biến cố" lớn hết sức. Trượt lâu năm vào một mối quan liêu hệ đầy gian dối,tổn thương, thất vọng. Sống vào cảm giác day dứt, hối hận, sai lầm, tôi rơivào sự sợ hãi, chới với. Và những người còn lại mặt cạnh tôi thời điểm đó, chỉ cóthể bảo tôi rằng "cố lên, chẳng sao cả, sẽ ổn thôi"...


*

Nhưng rồi, chẳng tất cả chuyện nào ổn thậtcả. Rất nhiều điều tệ hại vẫn cứ xảy ra. Và câu nói tê như chỉ là lời nói dốiđể mụ mị bản thân. Và bao gồm lí hay là không, dường như những lời động viên này chẳnghề bao gồm tác dụng.

... Cũng như tảo lại chuyện biến cố, ừ, thìlà "không vấn đề gì cả". Nhưng, tức thì chính bản thân tôi thừa hiểu được -lúc người ta không còn đủ sức để kiểm soát sự bất ổn, càng tự nhủ "khôngsao", chính là càng gồm rất nhiều điều hoang mang.

Bạn bao gồm biết tại sao không?

Vì cơ bản, chính chúng ta đều biết, nókhông phải là sự thật.
Xem thêm: Bổn Tôn Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát, Thánh Đức Và Sự Linh Ứng Của Bồ

*

Và tất cả một sự thật là, Khi một ngườiđang ở tận cùng nỗi đau, điều phản tác dụng nhất với họ đó là bảo rằng"mọi điều rồi sẽ ổn thôi". Vì tận vào đau lòng đó, họ cảm nhận đượcsự vô nghĩa của câu nói đó là thế như thế nào. Ngay cả Khi đó là lời động viên tốt đẹpnhất nhưng mà họ tất cả thể nói cùng cả nhà, thì đó cũng là điều vô nghĩa. Và họ - nhữngkẻ đau khổ - ko hề muốn phải dốc sức huyễn hoặc bản thân như thế.

... Thật ra, với tởm nghiệm vài ba lần rơi vàokhủng hoảng trọng điểm lí, tôi nhận ra rằngbản thân không muốn những nỗi đau bản thân đang cảm thấy bị-xem-nhẹ-đi. Bởi bởi đólà những điều đã xảy ra, ngay cả lúc bạn đang nói với tôi rằng không-sao-đâu. Đừngvội nói Shop chúng tôi cố chấp, bi kịch hóa mọi thứ lên. Vì nếu thật sự mọi thứ ổn,vậy tại sao, Shop chúng tôi lại cảm thấy quá nhiều đau đớn thế này. Vấn đề là gì? Tạisao lại như vậy? Nói tôi biết đi, tôi phải làm gì để hết đau lòng đây?...

Vậy họ - những người đang tổn thương, cần gì?


*

Tất cả những gì họ muốn là có một aiđó mặt cạnh. Kiên nhẫn với sẵn sàng lắng nghe họ. Để họ được mở lòng nhưng mà trút hếtnỗi niềm, để bao gồm cơ hội được thổn thức những cảm giác đau lòng đang phải cố gắngkìm nén từng phút giây. Và chỉ là lắng nghe và được lắng nghe thôi. Đó chínhlà món kim cương tinch thần lớn nhất nhưng mà họ gồm thể nhận được, để đảm bảo rằng, họ khônghề đơn độc.

Đó cũng là lí vì chưng vì sao, vào suốtkhoảng thời gian khủng hoảng, nhỏ người ta thường xulặng cầu cứu đến những sựgiúp đỡ. Họ không thể dừng việc "kể lể, than thở". Không phải bởi vì họcần ai đó giải quyết vấn đề của họ. Nếu bọn họ hiểu được, không có ai tất cả thể giảiquyết được giùm họ, thì họ cũng đủ hiểu rằng không phải ai cũng tất cả đũa thần nhưcổ tích. Mà chỉ đơn giản là cần một ai đó bên cạnh. Vì cảm giác hoang hoải, chớivới đó đang dần nhấn chìm họ vào sự cô độc.


*Xem thêm: Hình Ảnh Mất Niềm Tin Trong Tình Yêu Và Cuộc, Những Câu Nói Giúp Bạn

Sâu thẳm trong tim, bọn họ khi bị tổnthương, đều mong muốn được mọi người xung quanh nhìn nhận những thương tổn thậtsự đó. Để họ biết rằng, những gì bản thân đang cảm thấy là thực, không phảilà ảo giác, không phải là những điều vô thực.

Và cuộc sống thì vẫn luôn luôn tiếp diễn!

Tất nhiên là vậy. Và dù sớm hay muộn,mặc dù vấn đề tốt tổn thương bao gồm lớn đến thế như thế nào, thì con người ta cũng sẽ bắt đầuhiểu ra được nhiều điều. Và dù sớm giỏi muộn, những kẻ sở hữu đầy thương tíchtrong thâm tâm lúc này cũng sẽ nhận ra được, mọi thứ lúc này mới đúng là "sẽ ổnthôi". Đi qua những bão giông rồi, và vày cuộc sống vẫn luôn luôn tiếp diễn. Dùtất cả nhiều cơn ác mộng thế làm sao, thời gian vẫn trôi, mặt trời vẫn mọc, gió vẫn thổivới ngày cứ thế nhưng mà hết sáng lại đêm. Nhưng cụ thể, để đi đến được cảm giác nhẹnhàng đó là một chặng đường dài đầy khó khăn khăn, với thứ mỗi họ cần, không gìkhông giống là một ai đó kiên nhẫn ở bên cạnh, đủ sự yên lặng cần thiết để chúng ta biết,mình không một mình, đơn độc.


Vậy yêu cầu, nếu người bạn thương yêu đangchịu tổn thương, đau lòng, dù rằng gồm là lời an ủi duy nhất gồm thể nói được,cũng đừng bảo "không vấn đề gì cả, mọi thứ sẽ ổn thôi". Hãy mang lại họ cảm nhậnđược rằng, bạn hiểu "mọi thứ đang rất bất ổn", nhưng cho dù họ bao gồm muốnhay là không, bao gồm say đắm hay là không, bạn cũng luôn luôn ở đây, mặt cạnh họ, và sẽ thuộc họđi qua cơn "địa chấn" này.

Nếu như chính bạn đang gặp khủng hoảngcuộc sống? Đúng, nó ko ổn. Nhưng bạn gồm thể vượt qua được.

Bạn vừa mất việc? Công việc startup thấtbại? Đúng, nó không ổn. Nhưng bạn gồm thể vượt qua được.

Bạn vừa chia tay, vừa mất đi người màbạn hết lòng yêu thương? Đúng, nó ko ổn. Nhưng bạn có thể vượt qua được.

Giấc mơ bấy thọ bạn theo đuổi, bỗngchảy thành mây khói? Đúng, nó không ổn. Nhưng bạn bao gồm thể vượt qua được.

Và mặc dù là bạn đang gặp bất kì "cơnquý phái chấn chổ chính giữa lí" làm sao trong cuộc sống, phải, nó không ổn.