BÀI THƠ VÃN CẢNH CHÙA " (KIẾM ĐƯỢC 153 BÀI)

  -  

Bài thơ Vãn Cảnh Chùa là một thi phẩm nổi bật mang đến phong cách thơ của Phan Liên Khê. Đây là một thi sĩ bí mật tiếng hiện chưa bao gồm nhiều thông báo nhưng ko thể phủ nhận độ phủ sóng của những bài bác thơ ông. Bài thơ là những chiêm nghiệm về cuộc đời của ông cùng nhắc nhở bạn đọc phải biết yêu thương thương cùng nhân đạo như lời Phật dạy. Hãy cùng mọi người trong nhà cảm nhận những ý nghĩa cao cả của thi phẩm này nhé!

Vãn cảnh chùa

Sáng ni đi vãn cảnh cvào hùa, Trời xuân trong trắng đã vừa tan sương. Thiện phái mạnh, tín nữ bốn phương, Thành tâm, kính cẩn dưng hương Phật đài. Mấy mươi năm sống ở đời, Buồn vui bao nỗi kiếp người trầm luân. Nhủ lòng tích đức tu nhân, Sao mang lại khỏi vướng bụi trần bấy nay. Lời rubi Phật dạy còn đây, Yêu thương tất cả cỏ cây, giống loài. Những sinh linch ở bên trên đời, Từ bi, hỷ xả học rồi chớ quên. Rủi may bởi tại nhân duim, Không không, sắc sắc tạo ra sự khôn cùng. Thấy cây lại thấy cả rừng, Tam quy, ngũ giới… đã từng được nghe. Rủ nhau đến gốc bồ đề, Chắp tay niệm Phật, kiếm tìm về tĩnh trọng điểm. Trên đường, tkhô cứng thản bước chân, Trông theo én lượn, trời xuân nắng tràn.

Vãn Cảnh Ca dua là một thi phẩm xuất sắc đầy tính nhân văn của công ty thơ Phan Liên Khê. Với ngòi cây bút sắc sảo của bản thân ông đã khiến cho bài thơ trở yêu cầu vang dội được nhiều bạn đọc hâm mộ với kiếm tìm kiếm. Những vần thơ đầy thiết tha thấm sâu vào lòng của mọi người đồng thời hướng bạn đọc đến những điều xuất xắc lẽ phải ở đời. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài bác viết này của bọn chúng tôi!

Theo tamkyrt.vn
Bạn đang xem: Bài Thơ Vãn Cảnh Chùa " (Kiếm Được 153 Bài)

Đăng bài xích thơ của bạn

Có thể bạn sẽ thích
Xem thêm:

Chuyên ổn mục
: Chùm thơ hayThẻ tags: bi ai vui, cảm ơn, cuộc sống, lẽ yêu cầu, thanh thản, ý nghĩa sâu sắc, yêu thương thương


Xem thêm: Tu Viện Quảng Hương Già Lam (Chùa Già Lam), Tu Viện Quảng Hương Già Lam San Diego

*

Nếu thấy giỏi, các bạn hãy cổ vũ người sáng tác bằng phương pháp comment và share nội dung bài viết Bài thơ Vãn Chình ảnh Ca tòng lôi kéo độc nhất ở trong phòng thơ Phan Liên Khê này nhé!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm những bài bác thơ hay thuộc các lĩnh vực cuộc sống xã hội dưới đây: