THIỀN VIỆN TRÚC LÂM HÀ NỘI

  -  

Tnhân hậu phái Trúc Lâm (禪派竹林) là một chiếc thiền lành cả nước sinh ra từ bỏ thời nhà Trần, vì chưng Vua Trần Nhân Tông tạo nên. Trúc Lâm vốn là hiệu của Trần Nhân Tông, đồng thời cũng chính là hiệu của Thiền khô sư Đạo Viên, chi phí bối của Trần Nhân Tông, Tổ vật dụng hai của cái tnhân hậu này.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm hà nội

Với Việc lập ra phái Trúc Lâm, Trần Nhân Tông đang thống duy nhất các Thiền lành phái trường tồn trước đó và toàn bộ giáo hội Phật giáo đời Trần về một mọt.

*
*
*

Thiền đức viện cũng là vị trí ngụ cư của bạn bè khỉ đuôi nhiều năm ngay sát 200 bé, được Tổ chức Kỷ lục toàn quốc xác lập kỷ lục “Ngôi ca tòng bao gồm bọn khỉ vạn vật thiên nhiên nhiều nhất”. Vì vậy, Thiền hậu viện Trúc lâm Chân Nguyên ổn hay được người dân địa phương thơm Gọi là ca tòng Khỉ. Từng Ngày, bọn khỉ thường xuống núi nạp năng lượng và vui đùa vào khuôn viên.

18. Tnhân từ viện Thường Chiếu:

Thiền lành viện Thường Chiếu toạ lạc giữa cây số 76 – 77 Quốc lộ 51, nằm trong đô thị Vũng Tàu và cách thành thị Biên Hoà khoảng tầm 44 km, cùng biện pháp trung trung tâm thị trấn Long Thành 14 km.

Thiền đức viện sở hữu thương hiệu một danh sư Việt Nam đời bên Lý, môn phong của sư được những núm hệ sau cách tân và phát triển rực rỡ và chuyển tiếp thành dòng thiền đức Trúc Lâm Yên Tử đời Trần, danh sư chính vì thế đã trở thành danh xưng của thiền lành viện Thường Chiếu non một ráng kỷ sau.

*

 Nhìn toàn cảnh khu Tnhân hậu viện có vị trí đẹp mắt, lại dễ ợt mặt đường giao thông mang đến khác nước ngoài tham quan du lịch, toạ lạc bên trên khu đất rộng lớn 10 hecta. Nội thất chánh điện rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với vạn vật thiên nhiên, nhỏ bạn. Điện thờ Phật dễ dàng nhưng mà nghiêm túc, chỉ thờ độc nhất Đức Bổn định sư Thích ca Mầu ni, tay nuốm bông sen, biểu trưng niêm hoa vi tiếu.

Xem thêm: Cách Hành Trì 42 Thủ Nhãn Ấn Pháp Theo Chú Đại Bi, Cảnh Tỉnh Về Tu Tập 42 Thủ Nhãn Ấn Pháp

Hai mặt có cặp độc bình bởi gbé cẩn xà cừ cao 3,5m. Toàn bộ cửa đi ra vào cùng cửa sổ những có tác dụng bằng gỗ quý va lộng các đề tài: tđọng linh, hoa lá…

*

19.Thiền lành viện Trúc Lâm Viên Ngộ:

*

Cách trung vai trung phong TP Phan Rang – Ninc Thuận chưa đầy 5km, Tnhân hậu viên Trúc Lâm Viên Ngộ mua một vẻ đẹp mắt hữu tình mà lại không phải địa danh làm sao cũng có thể có được Lúc nơi trưng bày bên trên đồi cao và dựa sống lưng vào sườn núi.

Nơi phía trên được coi là địa linch của vùng đất nắng gió, là thiền hậu viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

*

Đại shình ảnh Thiền khô Viện được thiết kế theo phong cách với xây đắp hơi solo sơ, nhưng không kém phần chỉnh tề và rất linh, là chỗ đón chào người dân giỏi các Tăng Ni, Phật tử đến thắp nhang nguyện cầu.

Tnhân từ viện trước kìa mang tên Call là Phụng Sơn, được kiến tạo đa số bằng đá tạc cùng mộc quý với nhị khu riêng biệt biệt: Tăng viện và Ni viện cùng có thiết kế với các mái ca dua sườn lưng nhờ vào núi, phương diện hướng ra phía hải dương, các tượng Phật với nhiều quần thể đền rồng thờ ở từ nửa núi cho đến đỉnh.

Gắn tức khắc cùng với chiến thắng cảnh Đá Chồng cùng sinh ra từ bỏ thời điểm cuối năm 2008, mang lại đầu năm mới 2009, Thiền hậu viện được khai công xây dựng lại chánh năng lượng điện bên dưới chân núi. Hy vọng, trong tương lai chỗ trên đây sẽ là 1 trong điểm đến lựa chọn thú vị của du khách mỗi một khi đặt chân lên Ninh Thuận đầy nắng, gió biển cả với đóng góp thêm phần cách tân và phát triển nền tài chính phượt của thức giấc đơn vị.

Xem thêm: Chùm Ảnh Đẹp: Thiền Sư Thích Thanh Từ, Thích Thanh Từ

Sự hiện hữu của những Thiền đức viện Trúc lâm trên Việt Nam không kế bên ý nguyện kế thừa, share cùng đẩy mạnh hầu hết tinh hoa – giá trị cao qúy tự con đường tự bi, trí tuệ của đạo Phật nói chung, của dòng thiền lành Trúc Lâm Yên Tử dành riêng, đóng góp thêm phần tô đậm thêm mọt contact quan trọng giữa những giá trị chủ công của Phật giáo với gần như quý hiếm niềm tin truyền thống lâu đời xuất sắc đẹp nhất của dân tộc bản địa, vốn hình thành trường đoản cú nđần đời trong diễn trình lịch sử vẻ vang – văn hóa truyền thống VN, được trao truyền đến hôm nay với mai sau.