Lễ khai pháp tại thiền viện trúc lâm sùng phúc pl

  -  

Được nghẹ bạn bè và hàng xóm giới thiệu về một thiền viện có tổ chức tu thiền theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử Tại Hà Nội, tôi đã lần mò cả buổi để tìm kiếm thông tin hiện có về ngồi Thiền viện này trên mạng.

Tìm kiếm trên Google.com với từ khoá “ TV Sùng Phúc”/ “Thiền viện Sùng Phúc”, được khoảng 20.900 kết quả (0,14 giây)/ 1.190 kết quả (0,07 giây). Như vậy cũng đã là nhiều, đọc trên Bách khoa toàn thư mở Wikipedia.org, Tôi được biết:


“Thiền viện Sùng Phúc là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nằm tại phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Bạn đang xem: Lễ khai pháp tại thiền viện trúc lâm sùng phúc pl


Thiền viện Sùng Phúc nằm trên đất của một ngôi chùa cổ trước của làng Xuân Đỗ Thượng, tổng Cự Linh, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh.
Năm 2004, Thiền viện được khánh thành với thiền đường, giảng đường và trai đường cho khoảng 600 Phật tử. Thiền viện là nơi tu tập của không chỉ các Phật tử mà còn là của các thanh thiếu niên Phật tử. Đây cũng là nơi ra đời của Đoàn Thanh niên Phật tử Trần Thái Tông.”
Vào một ngày nghỉ cuối tuần, Tôi từ trung tâm Hà Nội qua cầu Chương Dương rồi rẽ phải hướng thẳng Bát Tràng theo dải ven đê trù phú dọc sông Hồng.
Đang mải mê nhìn ngắm phong cảnh hai bên đường , Tôi bỗng ngạc nhiên thích thú khi nhìn thấy những mái ngói của ngôi Thiền viện uy nghi. Theo bảng chỉ dẫn đây chính là Thiền viện Sùng Phúc thuộc tổ dân phố số 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, – bông hoa sen giữa lòng Hà Nội như báo chí đã từng ca ngợi!
Một khung cảnh thật yên bình và gian dị đến bất ngờ trước mắt Tôi. Tiếng chuông gió kêu vang xua đi bao mệt mỏi của tuần qua, giúp Tôi cảm nhận sự thanh thản nơi mình. Thật kỳ diệu đến tuyết vời.

Xem thêm: Thầy Thích Chân Quang 2014 ), Thầy Thích Chân Quang Giảng Gì Về Đạo Chúa (2014)


Tham quan vãn cảnh Thiền viện, Tôi được tiếp cận một kho sách khổng lồ với hàng trăm loại sách khác nhau về văn học, lịch sử, sách thiền tại Phòng Phát hành; đặc biệt là được tham dự buổi nói chuỵện của sư Thầy cho các bạn sinh viện trường ĐH Khoa học XHNV và Khoa học Tự nhiên nhằm giác ngộ về đạo làm người. Tôi có thu âm để nghe lại kỹ hơn và nhận thấy buổi nói chuyện thật bổ ích, là hành trang sinh động phù hợp cho mọi giới trẻ hiện nay để vào đời.
Qua lời giới thiệu về Thiện viện của mấy bạn Thanh niên mà Tôi biết là Thanh niên Phật tử thì những thắc mắc trong Tôi một phần được hoá giải.
Mặc dù được mời ở lại dùng cơm trưa tại Thiền viện nhưng vì mắc công việc nên đành hẹn các bạn Thanh niên ở đây dịp khác.
Dưới đây là mấy hình ảnh thấy đẹp được tìm kiếm trên mạng và tự chụp thấy hay muốn gửi tặng mọi người xem để cùng cảm nhận:

*

*

Hà Nội: Hàng trăm Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng trì tụng 1 triệu biến chú Đại Bi đón Vu Lan đặc biệt


*

*

Hải Phòng: Chùa Hang tổ chức trực tuyến Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và cầu siêu nạn nhân tử vong do dịch bệnh...

Xem thêm: Học Thư Pháp Miễn Phí - Chiêu Sinh【Lớp Dạy Viết Thư Pháp Chữ Việt 】Tphcm


Diễn đàn của Tăng Ni Phật tử Việt Nam trong và ngoài nướcGhi rõ nguồn tamkyrt.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.